Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

màn hình máy tính chuyển sang màu đen

Máy tính đã trở thành công cụ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dù là công việc văn phòng, chơi game hay xem phim, chúng ta không thể thiếu nó. Tôi tin rằng không ít người đã từng trải qua tình huống máy tính bỗng dưng bị màn hình đen trong quá trình làm việc, nhất là khi tài liệu quan trọng chưa kịp lưu thì trên máy tính xuất hiện màn hình đen thường khiến người ta phát điên, vậy tại sao máy tính màn hình hiển thị một màn hình đen? Nguyên nhân và giải pháp cho máy tính hiển thị màn hình đen là gì?

Tại sao màn hình máy tính của tôi hiển thị màn hình đen?

Mặc dù máy tính không ngừng được nâng cấp và phần cứng cũng như các chức năng của máy tính ngày càng được cải thiện về mọi mặt nhưng vẫn sẽ có một số vấn đề nhỏ do con người sử dụng máy tính sai cách trong quá trình sử dụng máy tính. Ví dụ như máy tính hiển thị màn hình đen, trên thực tế thì hiện tượng này xảy ra rất phổ biến, nguyên nhân máy tính bị đen màn hình không gì khác ngoài phần mềm và phần cứng.

1. Hiển thị sự cố

Vấn đề hiển thị

Bạn chỉ có thể bật nguồn màn hình, kiểm tra xem màn hình có bị hỏng hay không và xem mọi thứ có ổn không. (Hãy thử kết nối màn hình với một máy chủ khác nếu điều kiện cho phép.) Nếu không, màn hình đã bị lỗi. Bạn nên thay đổi trình kết xuất.

2. Sự cố với dây kết nối màn hình.

Sự cố dây hiển thị

Khả năng hư hỏng đường kết nối màn hình là rất nhỏ. Theo nguyên tắc, bạn có thể kiểm tra xem dây kết nối có bị lỏng không để không gây ra hiện tượng tiếp xúc kém.

3. Lỗi cài đặt BIOS.

Lỗi cài đặt BIOS

Đôi khi màn hình máy tính bị đen xảy ra do lỗi cấu hình trong Bios. Chúng tôi có thể thử mở máy chủ lưu trữ và xóa cài đặt bios. Trước khi vận hành, bạn phải tắt nguồn của thiết bị gốc. Hãy tìm một thứ có kích thước bằng nút bấm trên bo mạch chủ, đó là pin Bios. Thường có một lò xo cố định ở vòng ngoài của bộ tích điện. Bằng cách giữ lò xo, bạn có thể tháo pin Bios ra khỏi bo mạch chủ và đặt nó trong vài phút rồi lắp lại. Cuối cùng, kết nối nguồn với máy tính chủ và xem nó có thể bật bình thường hay không.

4. Vấn đề với ngân hàng bộ nhớ

Sự cố ngân hàng bộ nhớ

Nếu phương pháp xóa cài đặt Bios ở trên không khắc phục được sự cố, chúng ta có thể kiểm tra xem đó có phải là lỗi bộ nhớ hay không. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân dẫn đến màn hình đen có thể là do thẻ nhớ bị bẩn theo thời gian hoặc các ngón tay vàng bị oxy hóa. Vào thời điểm này. Bạn cần ngắt nguồn điện của máy tính lớn và mở bảng điều khiển chính, tìm dải nhớ hình thuôn dài trên bo mạch chủ và loại bỏ nó, sau đó bạn có thể dùng tẩy để chà mạnh vào thanh bộ nhớ, đặc biệt là phần ngón tay vàng. Sau khi làm sạch lớp oxit, hãy lắp nó vào bo mạch chủ rồi khởi động để kiểm tra xem có tiếng bíp không. Nếu vậy, nó có thể là một vấn đề bộ nhớ. Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ có thể nhìn thấy màn hình tải vào lúc này.

Sự kết luận

Trên đây là những phân tích về nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố màn hình đen máy tính mà mình mang đến cho các bạn. Khi đã nhìn thấy nó, bạn không phải sợ màn hình máy tính bị đen. Mặc dù chương trình máy tính phức tạp, nhưng nguyên nhân dẫn đến màn hình đen là như vậy, nếu bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề thì sẽ dễ dàng giải quyết hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mọi người cũng nên chú ý bảo dưỡng máy tính khi đang sử dụng như dọn rác máy tính thường xuyên, diệt virus thường xuyên, tránh tối đa việc máy tính bị hỏng hóc.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Chế độ cùng nhau trong Microsoft Teams Hangouts

Hướng dẫn • 14/11/2022

Microsoft đang đưa hội nghị truyền hình của mình lên một tầm cao mới. Gã khổng lồ công nghệ đã phát hành một bản ...

Cách hủy kích hoạt và xóa vĩnh viễn tài khoản Kik của bạn

Hướng dẫn • 31/10/2022

Một kết nối trực tuyến không kém phần an toàn. Khi có quá nhiều người cố gắng tiếp xúc, đường này trở nên mỏng ...

10 kỹ năng vui nhộn của Alexa sẽ làm cho tiếng vang của bạn trở nên thân thiện với trẻ em hơn

Hướng dẫn • 15/07/2022

Người lớn trong nhà bạn yêu thích Amazon Echo, nhưng còn trẻ em thì sao? Bạn có thể giúp họ giải trí và cung ...

Cách sử dụng tính năng Disney Plus GroupWatch Watch Party

Hướng dẫn • 17/11/2022

Ngày nay, các bữa tiệc đồng hồ đang trở nên phổ biến. Khoảng thời gian bạn lên kế hoạch cho một ngày cùng bạn ...