Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/12/2023

Nếu máy ảnh của bạn không hoạt động trên Instagram, trước tiên hãy đảm bảo máy ảnh của điện thoại hoạt động bình thường. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android hoặc iPhone, thì trong cả hai trường hợp, nếu máy ảnh bị hư hỏng, bạn sẽ nhận thấy rằng máy ảnh có thể không mở.

Nhưng nếu máy ảnh đang hoạt động trên điện thoại nhưng Instagram lại gặp sự cố khi mở hoặc quay video và chụp ảnh, bạn cần thực hiện một số bản sửa lỗi.

Điều này có thể được giải quyết bằng cách thay đổi cài đặt của bạn hoặc đơn giản là cài đặt lại ứng dụng Instagram, vì vậy hãy thử một lần.

Đôi khi, do nhầm lẫn, nếu quyền máy ảnh bị từ chối trong cửa sổ bật lên hoặc trong cài đặt, sự cố có thể xảy ra hoặc thậm chí thay đổi cài đặt máy ảnh cũng gây ra sự cố.

Để khắc phục nếu camera trước hoặc sau của Instagram không hoạt động, trước tiên hãy cài đặt lại ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn, sau đó tắt và bật lại ứng dụng camera trên điện thoại thông minh của bạn. Thực hiện hai bước này có thể giải quyết được sự cố xảy ra do cài đặt máy ảnh.

Nếu bạn thấy rằng máy ảnh không thể chụp được video hoặc hình ảnh hoàn hảo, thì để xử lý chất lượng, bạn có thể sử dụng các bộ lọc Instagram để làm cho nó hấp dẫn hoặc bạn có thể sử dụng các ứng dụng tạo câu chuyện.

Bài viết này sẽ giải thích các phương pháp sửa lỗi máy ảnh và nguyên nhân của nó, cũng như các cách thay thế để sửa lỗi máy ảnh trên Instagram.

Sử dụng ứng dụng Story Maker – Mở rộng

Unfold là một ứng dụng tạo câu chuyện hữu ích mà bạn có thể sử dụng cho các video hoặc hình ảnh trên Instagram của mình để làm cho câu chuyện trở nên bắt mắt và thú vị.

Bạn có thể sử dụng công cụ này trên cả Android và iOS cũng như iPhone, ứng dụng Unfold này hoạt động rất tốt và hoàn toàn miễn phí, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng các tính năng cao cấp sau khi mua.

 • Trước hết, hãy cài đặt ứng dụng Unfold từ Apple App Store hoặc Android Play Store.
 • Bây giờ cho phép nó được sử dụng với máy ảnh Instagram.
 • Bạn sẽ có thể quay video của mình với một số tính năng bổ sung để sử dụng trong câu chuyện của mình.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Phải làm gì nếu máy ảnh Instagram không hoạt động?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến camera Instagram bị treo, hãy cùng xem các cách khắc phục sau:

1. Cài đặt lại ứng dụng Instagram:

Bạn có thể nhận được tất cả các tính năng bổ sung mới trên điện thoại của mình chỉ sau khi cập nhật ứng dụng. Bạn không thể mong đợi một ứng dụng kế thừa hoạt động với một tính năng mới được thêm vào gần đây.

Đôi khi bản cập nhật ứng dụng không hoạt động, tốt hơn hết bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng và sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất trên thiết bị di động của mình. Điều này sẽ khắc phục lỗi nếu điều này xảy ra đối với các cài đặt hoặc quyền đã bị từ chối.

2. Tắt và bật ứng dụng Máy ảnh:

Nếu sự cố xảy ra trong ứng dụng máy ảnh, chỉ cần tắt ứng dụng máy ảnh và khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, bật lại ứng dụng máy ảnh trong cài đặt ứng dụng rồi thử kiểm tra lại máy ảnh xem nó có hoạt động không.

Điều này có thể khắc phục sự cố, nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, chỉ cần chuyển đến phần cập nhật và cập nhật hệ điều hành điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất.

Tại sao camera cuộc gọi video trên Instagram không hoạt động?

Nếu cuộc gọi điện video không hoạt động, thì vấn đề là với máy ảnh hoặc với chính Instagram. Máy chủ không hoạt động bình thường hoặc cài đặt của bạn đóng sai vai trò.

Nếu bạn chưa cấp quyền:

Instagram sẽ yêu cầu quyền từ ứng dụng máy ảnh để sử dụng máy ảnh. Đảm bảo rằng bạn đã cấp tất cả các quyền cần thiết để thực hiện cuộc gọi điện video từ Instagram.

Nhiều khả năng các tùy chọn này sẽ tự động được bật ngay sau khi bạn cài đặt ứng dụng, nhưng một số thiết bị Android thì không hoặc nếu bạn đã sử dụng trình cài đặt ngoại tuyến với tệp apk.

Tốt nhất là luôn kiểm tra cài đặt của ứng dụng để xem bạn đã bật tùy chọn máy ảnh Instagram chưa.

Kiểm tra máy ảnh:

Instagram không có máy ảnh chuyên dụng, nó chỉ sử dụng máy ảnh trên điện thoại của bạn. Tất cả những gì chúng ta phải làm là thay đổi cài đặt để Instagram có thể truy cập camera của điện thoại. Hãy đảm bảo rằng máy ảnh của bạn đang hoạt động bình thường trước khi cấp quyền truy cập.

Đã thay đổi cài đặt gốc không chính xác:

Nếu mọi thứ được thiết lập chính xác, thì tùy chọn duy nhất là kiểm tra cài đặt gốc. Nhiều tệp rác có thể gây ra sự cố với máy ảnh của bạn, vì vậy bạn nên tạo bản sao lưu trước khi khôi phục cài đặt gốc. Chỉ cần chọn “hệ thống” trong cài đặt và đặt lại bằng cách nhấp vào “Xóa mọi thứ”.

Làm thế nào để bật camera trong cuộc gọi điện video trên Instagram?

Nếu bạn chưa cấp quyền truy cập vào cuộc gọi điện video trên Instagram, hãy chuyển đến cài đặt và thay đổi quyền. Nếu người đó trả lời cuộc gọi của bạn, bạn có thể tắt tiếng hoặc tắt máy ảnh nếu muốn. Ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, bạn có thể tìm thấy tùy chọn máy ảnh.

 • Mở ứng dụng Instagram.
 • Nhìn ở góc trên bên phải và nhấp vào biểu tượng “Tin nhắn riêng tư”.
 • Danh sách các liên hệ bạn đã nói chuyện sẽ xuất hiện.
 • Chọn một số liên lạc mà bạn muốn gọi điện video.
 • Đảm bảo bạn có phiên bản Instagram cập nhật và mới nhất.
 • Khi chọn một số liên lạc, hãy kiểm tra góc trên bên phải. Sẽ có một biểu tượng video.
 • Khi bạn nhấp vào nó, cuộc gọi của bạn sẽ được thực hiện cho người đã chọn.

Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể bật hoặc tắt nó. Ở góc dưới bên phải, sẽ có biểu tượng micrô để bạn có thể tắt tiếng hoặc bật tiếng cuộc gọi. Nếu người đó không thấy cuộc gọi của bạn, họ sẽ nhận được thông báo, miễn là họ đã bật thông báo.

Khắc phục sự cố máy ảnh phía trước của Instagram trên iPhone

Hướng dẫn chung cũng áp dụng cho iPhone. Kiểm tra tổng thể trước. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, hãy làm theo các bước dưới đây, bắt đầu bằng cách khởi động lại iPhone của bạn.

 • Đảm bảo rằng bạn tôn trọng và tuân thủ các giới hạn về thời gian sử dụng thiết bị cũng như quyền riêng tư.
 • Sự cố xảy ra bất cứ khi nào bạn sử dụng một ứng dụng cụ thể nhiều hơn giới hạn đã đặt.
 • Nếu bạn muốn sử dụng máy quay video trên Instagram, hãy thay đổi thời gian và giới hạn của màn hình.
 • Mở cài đặt và chọn thời gian sử dụng thiết bị và chuyển đến các hạn chế về nội dung và quyền riêng tư.
 • Nhấp vào “Được phép” và bật máy ảnh.
 • Quay lại giới hạn nội dung và quyền riêng tư và nhấp vào ảnh.
 • Chọn hộp “Cho phép thay đổi”.
 • Bật Instagram.

Lưu ý: Luôn kiểm tra chế độ nguồn điện thấp. Chế độ nguồn điện thấp giúp duy trì sạc pin. Nếu nó được bật, nó có thể vô hiệu hóa các dịch vụ của một số ứng dụng. Điều này có thể tắt máy quay cho Instagram vì nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Khắc phục sự cố cuộc gọi video trên Instagram trên iPhone

Nếu cuộc gọi điện video trên Instagram không thành công, một khả năng có thể là ứng dụng Instagram của bạn đã lỗi thời. Cập nhật Instagram và thử cài đặt lại.

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả các bước kiểm tra này, nếu cuộc gọi điện video trên Instagram của bạn không thành công,

 • Giữ liên lạc với nhiều người hơn để họ theo dõi bạn trở lại.
 • Nếu bất kỳ người nào không theo dõi bạn trên Instagram, tùy chọn cuộc gọi điện video sẽ không khả dụng cho người cụ thể đó.
 • Nhưng những người đã gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn sẽ có thể trò chuyện video với bạn.

Liên hệ với Instagram để khắc phục sự cố cuộc gọi điện video trên iPhone

Có rất nhiều cách để khắc phục sự cố cuộc gọi điện video Instagram bị treo. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram để khắc phục,

 • Chuyển đến cài đặt ở góc trên cùng bên phải của Instagram.
 • Nhấp vào “Hỗ trợ”.
 • Chọn “Báo cáo sự cố”.
 • Chọn “Phản hồi chung” hoặc “Có gì đó không hoạt động”.
 • Chọn và nhấp vào “Gửi” và chờ phản hồi.

Các kết quả:

Bài viết giải thích lý do tại sao máy ảnh hoặc cuộc gọi video có thể bị gián đoạn hoặc không hoạt động vì những lý do nhất định. Ngoài ra, một số bản sửa lỗi cho những sự cố này được liệt kê và đây có thể là cách để khắc phục những sự cố như vậy trên cuộc gọi hoặc máy ảnh Instagram của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục sự cố / tắt đèn vòng đỏ trên thiết bị Alexa Echo

Hướng dẫn • 06/01/2024

Khi nói đến các thiết bị hiện đại, sự hiện diện của đèn đỏ thường là một dấu hiệu đáng ngại và loa Alexa ...

Cách sửa lỗi ổ cứng với CHKDSK

Hướng dẫn • 24/02/2024

Windows có một tính năng rất tiện dụng gọi là CHKDSK (Check Disk) cho phép bạn phân tích các lỗi và hư hỏng của ...

Sửa lỗi Văn bản Tin tức và Sở thích bị mờ trong Tiện ích Thanh tác vụ Windows 10

Hướng dẫn • 08/11/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách chặn bot và cuộc gọi rác

Hướng dẫn • 01/02/2024

Bạn có mệt mỏi với các cuộc gọi tự động và thư rác mà bạn nhận được trên điện thoại cố định hoặc điện ...