Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/02/2024

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau khi dành vài năm để phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trình giải quyết vấn đề tất cả trong một cho Mac.

CleanMyMac X

Vì vậy, đây là mẹo dành cho bạn: tải xuống CleanMyMac để nhanh chóng khắc phục một số sự cố được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp các ý tưởng và giải pháp tốt nhất dưới đây.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Spotify là ứng dụng tuyệt vời để nghe nhạc và podcast, tạo danh sách phát và chia sẻ những khám phá mới với bạn bè. Và ứng dụng Mac là cách hoàn hảo để nghe Spotify, đồng bộ hóa danh sách phát của bạn với những nơi khác mà bạn nghe và truy cập vào tài khoản của bạn. Nhưng khi bạn cài đặt Spotify lần đầu tiên, nó sẽ được thiết lập để chạy khi khởi động. Bằng cách này, mỗi khi bạn khởi động lại máy Mac, nó sẽ mở cho dù bạn có muốn sử dụng hay không. Và do phải mất thời gian khởi động và chiếm tài nguyên hệ thống, nó có thể làm chậm máy Mac của bạn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngăn Spotify mở khi khởi động.

Tại sao Spotify mở khi khởi động?

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng phát trực tuyến nào khác, Spotify cần mọi người sử dụng dịch vụ của mình thường xuyên nhất có thể. Điều này là do càng nhiều người trả tiền cho một gói đăng ký sử dụng dịch vụ thì càng có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục trả tiền cho dịch vụ đó. Và càng nhiều người không trả tiền đăng ký sử dụng dịch vụ đó thì càng có nhiều khả năng họ sẽ đăng ký dịch vụ trả phí trong tương lai. Vì vậy, cho dù đó là để làm cho khách hàng trả tiền cảm thấy như họ đang nhận được giá trị đồng tiền hay để cung cấp dịch vụ trả phí cho người dùng dịch vụ miễn phí, thì lợi ích của Spotify là khiến bạn sử dụng dịch vụ đó càng nhiều càng tốt. Và nếu Spotify mở theo mặc định khi khởi động trên máy Mac của bạn, thì nó sẽ tăng cơ hội khởi chạy danh sách phát yêu thích của bạn và nghe danh sách đó trong khi bạn sử dụng máy Mac. Tuy nhiên, mặc dù đây là tình huống mặc định, nhưng việc bạn có cho phép Spotify tiếp tục mở khi khởi động hay không là tùy thuộc vào bạn.

Cách dễ nhất để ngăn Spotify mở khi khởi động

Cách dễ nhất để ngăn Spotify hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mở khi khởi động là sử dụng một công cụ cho phép bạn dễ dàng kiểm soát những ứng dụng và dịch vụ nào có thể thực hiện điều đó trên máy Mac của mình. Chúng tôi khuyên dùng CleanMyMac X. Nó rất dễ sử dụng và chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn có thể kiểm soát ứng dụng nào sẽ mở khi bật máy Mac. Bạn có thể tải xuống CleanMyMac X miễn phí tại đây. Khi đã xong, hãy làm theo các bước sau để ngăn Spotify mở khi khởi động:

 1. Mở CleanMyMac X và nhấp vào Tối ưu hóa.
 2. Chọn Xem tất cả các mục.
 3. Điều hướng đến Ra mắt đại lý.
 4. Chọn hộp bên cạnh Spotify và nhấp vào Xóa.
 5. Bây giờ hãy kiểm tra các mục đăng nhập trong cùng một công cụ. Nếu có liên quan đến Spotify, hãy chọn nó và nhấp vào Xóa.

CleanMyMac X - Khởi chạy tác nhân

Cách ngăn Spotify mở khi khởi động theo cách thủ công

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, có nhiều cách khác để ngăn Spotify mở khi bạn đăng nhập.

Cài đặt Spotify

 1. Nhấp vào menu Spotify và chuyển đến “Cài đặt”.
 2. Cuộn xuống và chọn “Hiển thị cài đặt nâng cao”.
 3. Trong Hành vi khởi động và cửa sổ, nhấp vào menu bên cạnh Tự động mở Spotify khi tôi đăng nhập và chọn Không.

Cài đặt hệ thống

Bạn có thể kiểm soát những ứng dụng và dịch vụ nào, kể cả Spotify, có thể khởi chạy khi khởi động bằng cài đặt hệ thống. Dưới đây là cách sử dụng Tùy chọn hệ thống để ngăn Spotify mở khi khởi động:

 1. Nhấp vào menu Apple và đi đến Tùy chọn hệ thống.
 2. Chọn “Chung” rồi chọn “Mục đăng nhập”.
 3. Nếu bạn thấy Spotify trong phần “Mở khi đăng nhập”, hãy nhấp vào – xóa đi.
 4. Trong phần “Mở ở chế độ nền”, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Spotify.
 5. Chuyển công tắc bên cạnh Spotify sang vị trí Tắt.

Tùy chọn hệ thống - Mục đăng nhập

Hướng dẫn ở trên áp dụng cho macOS Ventura và các phiên bản macOS mới hơn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trước macOS, phần Mục đăng nhập nằm trong Tùy chọn hệ thống > Người dùng & Nhóm. Chỉ cần chọn tên người dùng của bạn và sau đó Đăng nhập Mục. Sau đó chọn Spotify và nhấp vào “-” để xóa nó.

Cách quản lý tất cả các mục đăng nhập và tác nhân khởi chạy

Có nhiều ứng dụng và dịch vụ muốn chạy khi khởi động. Đối với một số, có một lý do tốt. Ví dụ: các chương trình tự động cập nhật phải chạy khi khởi động để chúng có thể kiểm tra các bản cập nhật trong nền. Những người khác, như Spotify, chỉ muốn nhắc bạn rằng họ đang ở đó.

Trong hầu hết các trường hợp, khởi động các dịch vụ khi khởi động và chạy trong nền không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu chúng sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống, chúng có thể làm chậm máy Mac của bạn. Và một số thậm chí có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu của bạn. Do đó, luôn luôn nên theo dõi chặt chẽ những dịch vụ nào bắt đầu khi bạn đăng nhập. Tương tự như vậy, bạn không nên tắt các mục tự động chạy mà không kiểm tra trước xem chúng làm gì, vì chúng có thể quan trọng.

Bạn có thể quản lý cả các mục đăng nhập (ứng dụng mở khi bạn đăng nhập) và khởi chạy tác nhân (các dịch vụ chạy trong nền và cũng mở khi bạn đăng nhập) bằng CleanMyMac X. Sử dụng các bước tương tự chúng tôi đã sử dụng để ngăn Spotify mở khi khởi động . với CleanMyMac X. Lần này, hãy chọn bất kỳ mục đăng nhập nào và khởi chạy tác nhân bạn muốn. Sau đó nhấp vào Xóa.

Phải làm gì nếu Spotify vẫn mở khi khởi động

Nếu bạn đã làm theo các bước trên nhưng Spotify vẫn khởi chạy khi bạn bật máy Mac, bước tiếp theo là gỡ cài đặt và cài đặt lại. Tuy nhiên, kéo biểu tượng Spotify vào thùng rác và làm trống nó là không đủ để loại bỏ nó hoàn toàn. Bạn sẽ cần xóa mọi tệp mà nó đã đặt trên máy Mac của mình để nó không mở khi khởi động.

Sử dụng công cụ Go > Go to Folder của Finder để điều hướng đến từng thư mục bên dưới và kéo bất kỳ tệp hoặc thư mục nào có tên Spotify vào Thùng rác:

~Thư viện/Hỗ trợ ứng dụng/

~Thư viện/Trạng thái đã lưu ứng dụng/

~Thư viện/Bộ nhớ đệm/

~Thư viện/Cài đặt/

~Thư viện/Đại lý ra mắt/

Dọn sạch Thùng rác và Spotify sẽ bị xóa hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể tải xuống lại từ trang web chính thức và cài đặt lại.

Spotify là một dịch vụ tuyệt vời để nghe nhạc và podcast. Và ứng dụng Mac của nó là một cách dễ dàng để phát chúng, tạo danh sách phát và chia sẻ nhạc yêu thích của bạn. Tuy nhiên, theo mặc định, ứng dụng Spotify sẽ mở khi bạn khởi động máy Mac. Mỗi lần. Và mặc dù điều này có thể phù hợp với bạn nếu bạn thường xuyên nghe Spotify, nhưng nếu không, nó có thể nhanh chóng trở nên rất khó chịu. Làm theo hướng dẫn và bạn sẽ không còn băn khoăn về cách ngăn Spotify mở khi khởi động trên MacBook của mình. Hoặc bất kỳ ứng dụng nào, cho vấn đề đó.

Nội dung tương tự:

Vấn đề về bộ nhớ kép và thư mục Whatsapp bị thiếu

Hướng dẫn • 11/12/2023

Dual WhatsApp là cơ hội tuyệt vời để có hai tài khoản WhatsApp khác nhau trên cùng một Android. Nhân bản ứng dụng cho ...

Idle Arena Evolution Legends: Hướng dẫn Cheat, Mẹo & Thủ thuật, Chiến lược

Hướng dẫn • 18/11/2023

Nắm vững trò chơi Idle Arena Evolution Legends với hướng dẫn, mẹo, cheat & chiến lược Idle Arena Evolution Legends cho người mới bắt ...

VPN của bạn có loại bụi bẩn nào đối với bạn? Giải thích ghi nhật ký VPN

Hướng dẫn • 26/10/2023

Nếu bạn đang thắc mắc VPN (miễn phí hoặc trả phí) thu thập dữ liệu gì về bạn thì bạn không đơn độc. Tại ...

Cách nhận tiền hoàn lại cho Cyberpunk 2077 trên Xbox One, PS4, Steam, PC

Hướng dẫn • 03/02/2024

Bạn đã chờ đợi một tựa game nhập vai mới mang tên Cyberpunk 2077, cũng giống như nhiều game thủ khác đã chờ đợi ...