Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/10/2022

Bạn có thể gặp phải sự cố “Âm thanh này không khả dụng trên TikTok”. TikTok sẽ không tắt tiếng video của bạn nếu bạn đang sử dụng nhạc từ máy chủ hoặc chưa vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Thông thường, thuật toán TikTok được thiết lập bởi một số bot ngăn người dùng đăng video từ tài khoản của họ. Đây là điều chính cần biết.

Bây giờ, nếu điều này xảy ra với bạn và nếu bạn thấy TikTok đã tắt video của bạn, bạn có thể khôi phục các video đó bằng cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ TikTok và nếu bạn không vi phạm bất kỳ điều gì, video của bạn sẽ trở lại bình thường.

Đôi khi, ngay cả khi bạn tải lên video có âm thanh của riêng mình, TikTok vẫn có thể xác định video đó là bản quyền và trên cơ sở đó, bạn chỉ cần tắt video đó đi, video này có thể được khôi phục bằng cách báo cáo sự việc này với nhóm hỗ trợ.

Nếu bạn muốn bỏ qua những vấn đề như vậy hoặc khắc phục video bị tắt tiếng TikTok thì trước tiên chỉ cần tải nhạc lên và thêm nhạc vào mục yêu thích của bạn trên TikTok bằng cách đặt nó ở chế độ riêng tư, sau đó cố gắng tạo video bằng âm thanh đó từ phần âm thanh và vấn đề có thể biến mất.

Bài viết này sẽ giải thích các phương pháp sửa video bị vô hiệu hóa trên TikTok và các biện pháp phòng ngừa khác mà bạn cần thực hiện để tránh những sự cố như vậy trong tương lai.

Tại sao TikTok lại xóa âm thanh của bạn?

Có thể có nhiều lý do khiến bạn có thể tắt video trên TikTok, chẳng hạn như quy tắc cộng đồng và những thứ khác, nhiều lý do trong số đó được mô tả dưới đây:

1. Do nội dung bản quyền:

Lý do TikTok vô hiệu hóa video của bạn là vì nó có nội dung có bản quyền. Ứng dụng coi nội dung có bản quyền này là một vấn đề nghiêm trọng.

Nội dung có bản quyền không thể được đăng trên TikTok vì chủ sở hữu có thể đã không cung cấp nội dung đó cho quốc gia hoặc khu vực của bạn.

TikTok tự động phát hiện nội dung có bản quyền. Nếu bị phát hiện tự động, video của bạn sẽ bị vô hiệu hóa hoặc không thể đăng lên TikTok.

Nếu tài khoản TikTok của bạn được liên kết với một doanh nghiệp, ứng dụng sẽ ngăn bạn sử dụng các bài hát và âm thanh có sẵn trên thị trường.

Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến TikTok vô hiệu hóa video của bạn.

Để sử dụng âm thanh thương mại trong nội dung video của bạn, bạn cần thay đổi cài đặt tài khoản của mình từ Doanh nghiệp sang Cá nhân.

2. Không khả dụng trong khu vực:

Một lý do khác khiến video TikTok của bạn có thể bị tắt tiếng là nếu video đó không khả dụng ở các vùng nông thôn vì người tải lên video không cung cấp video đó ở khu vực của bạn.

3. Lỗi kỹ thuật có thể xảy ra:

Nguyên nhân có thể xảy ra cũng có thể là do sự cố kỹ thuật với ứng dụng TikTok, sự cố này có thể là tạm thời và có thể sẽ được giải quyết sau một thời gian. Bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình hoặc gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng để giải quyết vấn đề kỹ thuật này.

Một nguyên nhân khác có thể là do ứng dụng TikTok bạn đang sử dụng không phải là phiên bản cập nhật. Truy cập App Store của bạn và cập nhật ứng dụng TikTok.

Làm cách nào để khắc phục nếu TikTok đã tắt video của bạn?

Chủ sở hữu phương tiện đã không cung cấp nó ở quốc gia của bạn hoặc để sử dụng miễn phí.

Bạn có một số cách để kiểm tra xem đây có phải là lỗi hay không hoặc có thể sửa nó bằng các thủ thuật này hay không.

Đây là hai phương pháp: (i) phương pháp trực tiếp và (ii) sử dụng công cụ của bên thứ ba.

1. Tải lên âm thanh của bạn mà không có vấn đề bản quyền

 • Bắt đầu bằng cách tải lại video TikTok của bạn lên.
 • Điều đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng TikTok và nhấp vào tùy chọn “Thêm”.
 • Sau đó nhấp vào nút “Tải xuống”.
 • Sau bước này sẽ có tùy chọn cắt video, nếu bạn muốn cắt video thì đối với video của mình, bạn có thể thực hiện tại đây.
 • Đầu tiên, bạn phải đặt nó ở chế độ “Riêng tư”.
 • Nhấp vào tùy chọn “Thêm vào Mục yêu thích” để thêm nó vào âm thanh.
 • Video của bạn sẽ nằm trong phần “Âm thanh”. Nhấp vào tùy chọn Âm thanh để thêm âm thanh vào video của bạn.
 • Nhấp vào tùy chọn “Chụp bằng âm thanh” để sử dụng bản nhạc này.

Sau khi chọn âm lượng video của bạn bằng 0, chỉ cần tải video lên. Video của bạn sẽ được tải lên mà không có bất kỳ lỗi bản quyền nào.

2. Sử dụng công cụ của bên thứ ba.

 • Ghi lại âm thanh được sử dụng trong video, các chi tiết của âm thanh đó được biểu thị bên cạnh biểu tượng âm nhạc “?” trên video.
 • Tìm âm thanh này trên Google hoặc YouTube hoặc một công cụ bên thứ ba khác cho phép bạn thêm nhạc vào video, chẳng hạn như InShot. Chỉ cần tải xuống và lưu vào thiết bị của bạn.
 • Mở ứng dụng TikTok, nhấp vào tùy chọn thêm “+”, nhấp vào “Tải lên” và chọn tệp bạn đã tải xuống.
 • Nếu bạn muốn cắt âm thanh để phù hợp với video, hãy nhấp vào “Tiếp theo” và chọn âm lượng đầy đủ.
 • Nhấp vào “Tiếp theo” và tải lên video của bạn và video của bạn sẽ được tải lên mà không có bất kỳ lỗi bản quyền nào.

Đây là tất cả những gì bạn cần làm theo.

Mẹo về cách tránh tắt tiếng trên TikTok

 • Ngoài việc làm theo các bước này, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất và cập nhật của ứng dụng TikTok.
 • Bạn cũng có thể giữ cho nội dung video của mình càng ngắn càng tốt để tránh các vấn đề về bản quyền.
 • Bạn có thể xin phép chủ sở hữu nội dung để giữ âm thanh. Bạn cũng có thể thử sửa đổi nội dung âm thanh gốc, chẳng hạn như bản phối lại hoặc bản kết hợp.
 • Bạn cũng có thể tránh tắt tiếng bằng cách ghi công chủ sở hữu của bản nhạc bạn sử dụng trong video của mình.

Tắt tiếng trên TikTok Live có nghĩa là gì?

Đầu tiên, đây là vấn đề bản quyền – đây là nguyên nhân rất có thể.

Nếu chủ sở hữu của âm thanh chưa cung cấp âm thanh đó ở quốc gia hoặc khu vực của bạn, âm thanh đó sẽ bị chặn.

Đây là lý do ứng dụng TikTok tự động tắt tiếng bạn để bảo vệ luật bản quyền. TikTok đang phải đối mặt với vấn đề bản quyền âm nhạc này, vì vậy bạn không thể đính kèm âm thanh vào video của mình.

 • Ngoài ra, có thể thiết bị của bạn có thể bị tắt tiếng, điều này khiến bạn có vẻ như bị tắt tiếng khi phát trực tiếp trên TikTok.
 • Một lý do khác là thiết bị của bạn có thể được kết nối với thiết bị Bluetooth. Ai đó đã vô hiệu hóa bạn bằng cách chặn bạn. Mặc dù bạn sẽ không được thông báo về điều này nhưng những người chặn bạn sẽ bị ẩn.
 • Nguyên nhân có thể là do sự cố kỹ thuật với ứng dụng TikTok, đây có thể là sự cố tạm thời và có thể được giải quyết sau một thời gian. Bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình hoặc gỡ cài đặt rồi cài đặt lại ứng dụng để giải quyết vấn đề kỹ thuật này.

Các kết quả:

Lý do khiến mọi video bị tắt tiếng trên TikTok và bằng cách làm theo các quy tắc này, bạn có thể tránh bị tắt tiếng đối với những video này. Nếu bạn muốn khắc phục, hãy làm theo các phương pháp trên để phát video có nhạc.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục cài đặt đáng buồn đã bị dừng trên Android

Hướng dẫn • 29/04/2022

Cách khắc phục cài đặt đáng buồn đã bị dừng trên Android ...

Các phím tắt cơ bản trên bàn phím Windows 10 mà mọi Power Pro đều nên biết

Hướng dẫn • 01/10/2022

Bạn có thể điều hướng Windows 10 bằng một cú nhấp chuột hoặc vuốt ngón tay. Có một cách để kiểm soát điều này ...

Xem những người tham dự của bạn khi trình bày trong Cuộc họp Google Meet

Hướng dẫn • 30/06/2022

Khi bạn cần trình bày ý tưởng tại một cuộc họp với đồng nghiệp hoặc sinh viên, nhưng bạn không thể có mặt tại ...

Xóa một chương trình khỏi danh sách tiếp tục xem trên Discovery Plus

Hướng dẫn • 25/04/2022

TẠI “Tiếp tục duyệt” danh sách là một trong những tính năng tốt nhất mà chúng ta có thể thấy trên các nền tảng ...