Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/09/2022

Instagram Music Sticker là một trong những tính năng mới nhất của Instagram Stories. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ đang gặp sự cố khi thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram của mình. Đọc bài viết để biết lý do tại sao người dùng không thể thêm nhạc vào Instagram story, cách khắc phục và cách thêm nhạc vào Instagram story.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2018, Instagram đã công bố một tính năng mới trong Câu chuyện dưới dạng nhãn dán âm nhạc mà bạn có thể thêm nhạc vào Câu chuyện trên Instagram. Điều đáng tiếc là rất nhiều người dùng không có nhãn dán âm nhạc trên Instagram hoặc gặp lỗi “Instagram âm nhạc không khả dụng” khi họ cố gắng phát một bài đăng hoặc câu chuyện có nhạc.

Tính năng nhãn dán âm nhạc vẫn còn hạn chế ở một số quốc gia. Nếu bạn thấy đồng hương của mình chia sẻ nhạc trên tài khoản của họ hoặc bạn chắc chắn rằng nó có sẵn ở quốc gia của bạn, hãy làm theo các mẹo dưới đây.

Làm cách nào để thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram?

Thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram rất đơn giản và bạn cần tìm nhãn dán khi tải lên tài khoản.

Để thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram:

 • Mở ứng dụng Instagram
 • Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái, có biểu tượng +
 • Chọn nền cho âm nhạc
 • Nhấp vào biểu tượng hình dán ở trên cùng
 • Tìm nhạc từ danh sách hình dán (nếu bạn không thể tìm thấy hình dán nhạc, bạn chỉ có thể tìm thấy nó trong thanh tìm kiếm).
 • Chọn một tệp âm thanh
 • Chờ tải xuống hoàn tất
 • Bấm vào “gửi”

Bạn có thể duyệt qua hàng nghìn bản nhạc từ thư viện có sẵn trong Câu chuyện trên Instagram và tìm kiếm theo thể loại, tâm trạng hoặc thể loại nhạc nổi tiếng và được yêu thích.

Sau khi bạn chọn nhạc, bạn cũng sẽ có thể nghe bản demo.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một bài hát và sau đó quay video. Vì vậy, bạn có thể kết hợp video và âm thanh trong các câu chuyện trên Instagram cùng một lúc.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần:

 • Mở máy ảnh
 • Vuốt lên tùy chọn âm nhạc mới
 • Chọn phần của bài hát bạn muốn
 • Bản ghi và nhạc sẽ phát trong nền của video.

Vì vậy, nó là một lựa chọn tốt cho những ai muốn quay video ngắn để giải trí trong Instagram story. Sau đó, bạn có thể lưu nó! Và đăng nó một cách riêng biệt.

Nhạc trên Instagram không khả dụng cho một số tài khoản (Nhạc trên Instagram không khả dụng ở khu vực của bạn)

Bạn có thể gặp phải lỗi “Instagram Music is not available in your region”, nghĩa là địa chỉ IP của quốc gia bạn và tất cả các tài khoản Instagram được đăng ký trên địa chỉ IP này đều chưa có tính năng Instagram Music.

Điều này là do một số quốc gia không có tính năng này do vấn đề bản quyền. Tính năng này vẫn chưa ra mắt ở quốc gia của bạn, đó là lý do tại sao bạn gặp lỗi “Nhạc trên Instagram không khả dụng” và bạn không thích sử dụng tính năng nhạc trong tin nhắn hoặc hình dán nhạc Instagram trong câu chuyện.

Tại sao tôi không thể thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram của mình?

Nhạc trên Instagram không khả dụng cho một số tài khoản vì nó chỉ khả dụng ở một số quốc gia. Nếu không thấy nhãn dán âm nhạc trên Instagram, bạn vẫn nên đợi chúng khả dụng. Nói chung, có một số lý do tại sao bạn không nên thêm nhạc vào câu chuyện Instagram của mình.

 • Quốc gia của bạn không có trong danh sách
 • Ứng dụng Instagram của bạn đã lỗi thời
 • Ứng dụng Instagram hoạt động không tốt

Làm thế nào để sửa lỗi nhạc không hoạt động trên Instagram?

Nếu bạn tìm kiếm trên internet, có một số giải pháp cho điều này và tôi không chắc liệu chúng có hiệu quả hay không. Hãy thử các giải pháp sau để khắc phục lỗi âm nhạc trên Instagram không hoạt động:

 • Cập nhật ứng dụng Instagram

Như Instagram khuyến nghị, để sử dụng tất cả các tính năng của Instagram, bạn nên cập nhật ứng dụng của mình thông qua cửa hàng ứng dụng hoặc Google Play. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Instagram. Sau đó, mở ứng dụng Instagram, nhấp vào hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của ngôi nhà. Chọn một hình ảnh, nhấp vào biểu tượng nhãn dán ở trên cùng. Tìm nhãn dán âm nhạc và thêm nhạc của bạn qua danh sách. Chờ nó tải đầy đủ.

 • Xóa bộ nhớ cache

Đôi khi ứng dụng Instagram chứa đầy các tệp và dữ liệu rác, điều này ảnh hưởng đến hiệu suất của ứng dụng. Vì vậy, rút ​​tiền mặt từ Instagram sẽ giúp các ứng dụng hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng Instagram trong ứng dụng được liệt kê trong cài đặt của điện thoại (không phải ứng dụng trên màn hình).

Sau đó nhấp vào ứng dụng trong nền và tìm tùy chọn xóa bộ nhớ cache. Bấm vào tiền chính xác.

 • Sử dụng VPN

Thay đổi địa chỉ IP có thể hoạt động để hiển thị tính năng âm nhạc trên Instagram, nhưng điều này không được đảm bảo. Để thay đổi địa chỉ IP của điện thoại, bạn có thể sử dụng bất kỳ VPN nào có sẵn trên thị trường.

Tóm tắt

Nếu bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn được liệt kê trong các quốc gia đã chọn, vui lòng kiểm tra xem Instagram của bạn có được cập nhật hay không và bạn đang sử dụng phiên bản Instagram mới nhất. Xóa bộ nhớ cache cũng sẽ giúp khắc phục sự cố này trên ứng dụng Instagram.

Thông tin

Tiêu đề bài viết Tại sao tính năng âm nhạc trên Instagram không hiển thị cho tôi? Hình dán âm nhạc trên Instagram là một trong những tính năng mới nhất của các câu chuyện trên Instagram. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ đang gặp sự cố khi thêm nhạc vào câu chuyện trên Instagram của mình. Đọc bài viết để biết lý do tại sao người dùng không thể thêm nhạc vào Instagram story, cách khắc phục và cách thêm nhạc vào Instagram story.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng chuột với iPadOS 13.4

Hướng dẫn • 16/04/2022

Với iPadOS 13.4, Apple cuối cùng cũng cung cấp cho các máy tính bảng hàng đầu thị trường của mình thứ chính giúp chúng ...

Sử dụng Google Duo cho Hội nghị truyền hình và Ditch Zoom

Hướng dẫn • 10/05/2022

Bạn có biết rằng giờ đây bạn có thể sử dụng Google Duo cho hội nghị truyền hình không? Đúng! Mặc dù có tên ...

2 cách đặt lại mật khẩu Windows 10 mà không cần đăng nhập

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nội dung chính Cách 1: Sử dụng liên kết Đặt lại Mật khẩu trên màn hình đăng nhập. Phương pháp 2: Sử dụng Công ...

Xóa mật khẩu khỏi tài liệu Word Online

Hướng dẫn • 30/09/2022

Có thể xóa mật khẩu khỏi tài liệu văn bản, bạn có thể xóa các hạn chế mật khẩu theo nhiều cách khác nhau. ...