Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

Một trong những tính năng chính của thế hệ bảng điều khiển hiện tại là khả năng truy cập vào hệ thống trò chơi của bạn mà không cần phải đứng trước nó. Bạn có thể chơi trò chơi PS5 trên một thiết bị khác bằng tính năng Sony Remote Play; Chủ sở hữu Xbox có thể làm điều tương tự với Chơi từ xa hoặc phát trực tuyến trò chơi.

Quan trọng nhất, bạn cũng có thể cài đặt trò chơi mà không cần sử dụng bảng điều khiển. Miễn là ứng dụng Xbox hoặc ứng dụng PlayStation của bạn được kết nối với bảng điều khiển bạn chọn, bạn có thể cài đặt trò chơi mọi lúc mọi nơi. Hay nhất của tất cả, nó rất dễ dàng để thiết lập.

Cách cài đặt game từ xa trên Xbox Series X/S

loại bỏ các tính năng xbox

Để cài đặt trò chơi từ xa trên bảng điều khiển của bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là kết nối ứng dụng Xbox với Xbox Series X hoặc Series S. Điều này có thể được thực hiện trong quá trình thiết lập bảng điều khiển ban đầu. Nếu bạn chưa làm như vậy trước đây, bạn vẫn có thể thiết lập nó thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Chạm vào nút Bảng điều khiển, sau đó chọn Thiết lập bảng điều khiển mới hoặc Thêm bảng điều khiển hiện có. Sau đó, bạn sẽ được nhắc bật các tính năng đã xóa; nhấp vào Kích hoạt. Nhấp vào “Kiểm tra Chơi từ xa” để Xbox kiểm tra cài đặt của bạn. Khi thông báo “Bạn đã hoàn tất” xuất hiện, hãy nhấp vào “Tiếp theo”. Quay trở lại điện thoại của bạn và đặt tên cho bảng điều khiển, sau đó nhấp vào tiếp theo.

chức năng điều khiển từ xa xbox

(Tín dụng: Microsoft)

Trước đây bạn đã kết nối bảng điều khiển mà không bật các tính năng từ xa chưa? Bạn có thể thiết lập nó trong Cài đặt > Thiết bị & Kết nối > Tính năng từ xa trên Xbox. Từ đây, chọn Bật các tính năng từ xa. Trang này cũng có một tùy chọn để kiểm tra phát lại từ xa, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để đảm bảo mọi thứ được kết nối.

Khi ứng dụng Xbox và bảng điều khiển của bạn được kết nối và bạn đã đăng nhập, tất cả những gì bạn phải làm để cài đặt trò chơi từ xa là truy cập trang của trò chơi trong ứng dụng và nhấp vào “Tải xuống bảng điều khiển”. Chọn bảng điều khiển bạn muốn cài đặt trò chơi và nhấp vào “Cài đặt vào bảng điều khiển”.

cài đặt từ xa xbox

(Tín dụng: Microsoft)

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Xin lưu ý rằng Xbox của bạn không cần phải được bật để quá trình này hoạt động. Lần tới khi bạn bật bảng điều khiển, hãy quay lại ứng dụng và chạm vào Khởi chạy trên bảng điều khiển. Chọn bảng điều khiển của bạn và nhấp vào Khởi chạy trên bảng điều khiển này. Bây giờ trò chơi của bạn đã sẵn sàng để chơi.

Cách cài game từ xa trên PlayStation 5

đăng nhập ps5

(Ảnh: Sony)

Quy trình thiết lập các tính năng từ xa trên PS5 tương tự như Xbox nhưng ít bước hơn. Trong quá trình thiết lập ban đầu bảng điều khiển của bạn, bạn phải đăng nhập vào tài khoản PlayStation của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập thủ công các chi tiết đăng nhập của mình hoặc bằng cách quét mã QR trên màn hình để tải xuống ứng dụng PlayStation.

Sau khi đăng nhập vào PS5, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào ứng dụng bằng cùng một tài khoản, đồng thời điện thoại và bảng điều khiển của bạn nằm trên cùng một mạng Wi-Fi. Sau đó, bạn sẽ thấy các trò chơi và cài đặt trên bảng điều khiển của mình được phản ánh trong ứng dụng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

liên kết ps5

(Ảnh: Sony)

Nếu bạn không làm điều này trong quá trình thiết lập ban đầu, bạn có thể liên kết ứng dụng với bảng điều khiển từ điện thoại của mình. Chuyển đến tab “Phát” trong ứng dụng, sau đó mở bánh răng “Cài đặt” và nhấp vào “Liên kết bảng điều khiển với ứng dụng”. Chọn bảng điều khiển của bạn và nhấp vào Xác nhận. Nếu nó không được liệt kê, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản trên cả bảng điều khiển và ứng dụng chưa.

Để cài đặt trò chơi từ xa thông qua ứng dụng, trước tiên hãy đảm bảo bảng điều khiển của bạn đang bật hoặc ở chế độ nghỉ. Kiểm tra tab Thư viện trò chơi ở cuối màn hình để đảm bảo trò chơi bạn muốn có trong thư viện của bạn. Đi tới Trò chơi > Đã mua và nhấn vào trò chơi bạn muốn cài đặt từ xa.

trò chơi tải xuống từ xa trên ps5

(Ảnh: Sony)

Nhấp vào “Tải xuống bảng điều khiển” và quá trình cài đặt sẽ bắt đầu (bạn cũng sẽ thấy PS5 của mình được liệt kê bên dưới nút này). Sau khi tải xuống, trò chơi của bạn sẽ sẵn sàng chơi trên PS5.

Nội dung tương tự:

Xe chạy bằng hydro: xe điện chạy bằng pin nhiên liệu

Hướng dẫn • 23/12/2022

Xe điện và xe hybrid đang trở nên phổ biến hơn, một phần vì chúng giúp giảm lượng khí thải carbon. Nhưng đây không ...

10 ứng dụng tốt nhất để xem hồ sơ cá nhân trên Facebook

Hướng dẫn • 04/01/2023

Bạn có thể thực hiện một số thủ thuật để tìm ra hồ sơ cá nhân trên Facebook và ảnh của họ theo cách ...

Bid Wars Stars: Hướng dẫn chơi đặt giá thầu kiếm lời nhất

Hướng dẫn • 30/12/2022

Mới đối với Bid Wars Stars – Trò chơi Đấu giá nhiều người chơi? Thành thạo tất cả các cơ chế cốt lõi của ...

Bạn không thể Tweet với chúng tôi: Cách tạo vòng kết nối kín trên Twitter

Hướng dẫn • 22/12/2022

Với Vòng kết nối, Twitter lấy một trang từ tính năng Bạn bè thân thiết của Instagram (không đề cập đến Google+) để bạn ...