Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Nếu bạn cần một hình ảnh từ nội dung web nhưng không thể, thì rất có thể hình ảnh đó đã bị chặn. Ngoài ra, nếu bạn thấy thông báo lỗi như “Hình ảnh được bảo vệ” hoặc “Nội dung bị chặn”, điều đó có nghĩa là chủ sở hữu trang web không muốn bạn sao chép hình ảnh.

Vì vậy, làm thế nào để tải xuống hình ảnh từ các trang web an toàn?…

… Có, bạn có thể lưu hình ảnh từ một trang web được bảo vệ chống sao chép nếu bạn làm theo các phương pháp mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tất cả nội dung, bạn sẽ phải sao chép các văn bản được bảo vệ theo cách khác.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận một vài điều về hình ảnh được bảo vệ chống sao chép trên một trang web.

Hình ảnh được bảo vệ trên một trang web là gì?

Một số chủ sở hữu trang web không cung cấp hình ảnh để tải xuống ổ đĩa của bạn nhằm ngăn chặn việc sử dụng trái phép những hình ảnh đó. Đó là lý do tại sao trang web được tạo bằng một số mã HTML quan trọng khiến bạn không thể lưu hình ảnh này vào thiết bị của mình.

Có thể tải xuống hình ảnh này không?

Nếu bạn cần tải xuống hình ảnh được bảo vệ, bạn phải mở hình ảnh đó trong một tab mới. Bạn có thể lưu hình ảnh được bảo vệ chống sao chép bằng công cụ LightShot hoặc mở chế độ nhà phát triển trên Chrome, sau đó mở hình ảnh từ URL gốc trong tab mới.
Trong khi hình ảnh được bảo vệ, nhấp chuột phải bị tắt và bạn không thể mở hình ảnh trong tab mới.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào được đề cập bên dưới để lưu ảnh ở độ phân giải đầy đủ:

💡 Lưu ý: Không sử dụng hình ảnh có bản quyền trong tác phẩm của bạn, bạn có thể nhận được cảnh báo về bản quyền. Hãy coi bài viết này là một bài hướng dẫn.

Các cách tải xuống hình ảnh từ các trang web an toàn

Nếu bạn muốn tải xuống hình ảnh được bảo vệ chống sao chép từ một trang web, bạn có hai phương pháp để thực hiện.

Bạn có thể nhấn nút màn hình in từ bàn phím trên PC hoặc bạn có thể kiểm tra trực tiếp URL của hình ảnh ẩn và tải xuống hình ảnh từ URL này.

1. Tải xuống hình ảnh được bảo vệ bằng nút PrtSc SysRq.

Bất cứ khi nào bạn thấy một trang web không cho phép bạn sao chép hoặc lưu hình ảnh vào màn hình, chỉ cần thực hiện các bước để lấy hình ảnh đó:

  • Bước 1.
    Trước hết, chỉ cần giữ cho hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính của bạn thông qua một URL hợp lệ và nhấn nút “PrtSc SysRq” trên bàn phím máy tính của bạn.
  • Bước 2: Bây giờ nếu bạn nhấp vào nút này, toàn bộ vùng hiển thị sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Bây giờ chỉ cần mở một chương trình vẽ trên PC Windows của bạn và nhấn Ctrl v để dán chế độ xem chung.
  • Bước 3: Từ ảnh chụp màn hình tổng thể, bạn có thể chọn một khu vực của hình ảnh này và loại bỏ các phần không cần thiết khác.
  • Bước 4: Bây giờ cuối cùng lưu hình ảnh này vào đĩa máy tính của bạn dưới dạng tệp mới.

Vậy là xong, đây là cách bạn có thể dễ dàng lưu các hình ảnh được bảo vệ từ một trang web bị vô hiệu hóa khi nhấp chuột phải.

2. Sử dụng phần mềm LightShot trên Windows hoặc Mac.

Nếu bạn muốn loại trừ chỉnh sửa trong bất kỳ chương trình nào, bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba này để chụp ảnh màn hình về vị trí hình ảnh chính xác và lưu nó vào PC của bạn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây:

Bước 1
Đơn giản chỉ cần tìm kiếm công cụ LightShot trên web và cài đặt nó trên máy tính của bạn, có thể là Windows hoặc Mac OS.

Chuyển tới: Tải xuống LightShot

Bước 2
Bây giờ, sau khi cài đặt, nó sẽ được kích hoạt cho tất cả các trình duyệt của bạn, rất có thể là cho trình duyệt Chrome. Chỉ cần nhấn cùng một nút PrtSc SysRq trên bàn phím máy tính của bạn và bạn sẽ được nhắc chọn phần bạn muốn lưu làm ảnh chụp màn hình trên PC.

Bước 3
Bây giờ bạn cần lưu ảnh chụp màn hình của hình ảnh trên đĩa máy tính của bạn. Trong trường hợp này, không cần chỉnh sửa cha.

Bằng cách này, bạn có thể lưu hình ảnh từ các trang web được bảo vệ chống sao chép trên màn hình của mình.

3. Tải xuống hình ảnh được bảo vệ chống sao chép từ các trang web trong Chrome.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tải xuống các hình ảnh gốc, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong trình duyệt Chrome. Bạn chỉ cần mở URL hình ảnh, bạn có thể tìm thấy URL này bằng công cụ dành cho nhà phát triển trong trình duyệt Google Chrome.

  • Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng công cụ dành cho nhà phát triển trong trình duyệt Google Chrome.
  • Bây giờ, sau khi mở trang web được bảo vệ bằng bản sao, chỉ cần kích hoạt công cụ dành cho nhà phát triển và nhấp vào tùy chọn “Xem thông tin hình ảnh”.
  • Thao tác này sẽ ngay lập tức hiển thị URL của hình ảnh gốc mà bạn cần mở trong tab mới.
  • Sau khi mở hình ảnh, chỉ cần nhấp chuột phải vào tab và lưu hình ảnh vào ổ cứng máy tính của bạn.

Xin lưu ý rằng phương pháp này giúp bạn có được hình ảnh với chất lượng HD và đó là hình ảnh gốc do chủ trang web tải lên.

Lưu hình ảnh được bảo vệ chống sao chép vào điện thoại di động của bạn

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động của mình, bạn cũng có thể lưu hình ảnh bị khóa từ các trang web được bảo vệ chống sao chép trên điện thoại di động của mình.

Thủ thuật này được thực hiện tương tự như trước đây, chỉ có điều hướng của chúng tôi là thay đổi.

Để chụp ảnh màn hình trên thiết bị di động, bạn cần nhấn nút nguồn và nút tăng âm lượng hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng ảnh chụp màn hình bằng cách trượt thanh menu xuống.

Nếu bạn chụp toàn màn hình, bạn sẽ cần chỉnh sửa hình ảnh đó trong trình chỉnh sửa hình ảnh trên thiết bị di động để chỉ chọn các phần của hình ảnh và lưu hình ảnh đó vào thiết bị di động của bạn.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn ảnh chụp màn hình trong thanh menu, bạn có thể chọn vị trí của hình ảnh sẽ được lưu trên thiết bị di động của mình.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để lưu hình ảnh được bảo vệ chống sao chép trên thiết bị di động của mình.

Các kết quả:

Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị di động hay máy tính, bạn đều có thể tải xuống hình ảnh miễn phí. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên tránh sử dụng những hình ảnh như vậy để tránh mọi vi phạm bản quyền.

Nội dung tương tự:

Tắt thông báo trong WhatsApp – Internet đang hoạt động tại thời điểm này

Hướng dẫn • 28/03/2022

Trong khoảng 30 phút sau khi bạn đóng tab, trang web WhatsApp vẫn được đăng nhập và khi bạn mở lại trang web, nó ...

5 cài đặt dễ dàng để có được cài đặt hình ảnh tốt nhất cho TV của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Cho dù bạn đang ngồi để xem một trò chơi lớn hay bộ phim yêu thích của mình, bạn đều muốn TV của mình ...

Cách khóa hồ sơ Netflix của bạn bằng tính năng bảo vệ bằng mã PIN cấp tài khoản

Hướng dẫn • 13/05/2022

Ngày nay Internet không phải là nơi an toàn nhất. Có rất nhiều người với ý định xấu xa. khóa hồ sơ Netflix của ...

Cách đánh dấu giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất trong Google Trang tính (một cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 12/04/2022

Khi làm việc với dữ liệu trong Google Trang tính, bạn có thể muốn đánh dấu giá trị lớn nhất (giá trị lớn nhất) ...