Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/01/2023

Bạn có phải là thành viên của một nhóm WhatsApp không? Đó là một nhóm kinh doanh hay một nhóm học tập? Trong thực tế, nó không có vấn đề gì cả. Nếu bạn muốn trích xuất tất cả các bản ghi người dùng WhatsApp từ một nhóm, điều đó hoàn toàn có thể.

Câu hỏi này khiến nhiều người dùng nghĩ cách tạo bản sao của tất cả các địa chỉ liên hệ được thêm vào nhóm WhatsApp để lưu hồ sơ cho các mục đích trong tương lai.

Tạo bản sao lưu cũng là một lợi ích cho mục đích kinh doanh vì chúng có thể tương tác với tất cả người dùng trong một lần. Một số bạn đã lầm tưởng rằng không có thủ tục nào làm cho nhiệm vụ này trở nên dễ dàng như vậy.

Nếu bạn có quyền truy cập vào nhóm với tư cách thành viên, bạn có thể xuất tất cả địa chỉ liên hệ sang Excel. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng trong trình duyệt của mình, hoặc cụ thể là từ chế độ nhà phát triển trong WhatsApp Web.

Bạn có thể đăng ký tất cả các số điện thoại có trong nhóm WhatsApp này cùng với tên của họ.

Về cơ bản, có hai phương pháp chính có thể giúp bạn tải xuống tất cả các liên hệ nhóm WhatsApp.

Bằng trang web whatsapp và bất kỳ trình bảo vệ màn hình liên hệ nào cho tiện ích mở rộng whatsapp hoặc khác từ điện thoại di động của bạn.

Tôi sẽ chia sẻ từng thủ tục một mà bạn nên biết và sau đó là một số hình ảnh chắc chắn sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Vậy hãy bắt đầu:

1. Giải nén tất cả địa chỉ liên hệ: lấy địa chỉ liên hệ của nhóm whatsapp

Vì bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng này trên máy tính để trích xuất tất cả danh bạ. Hãy bắt đầu quá trình:

  • Trước tiên, hãy cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome: lấy danh bạ nhóm whatsapp.
  • Mở WhatsApp trên PC.
  • Mở nhóm mà bạn muốn trích xuất danh bạ.
  • Nhấp vào “Sao chép Danh bạ” và thao tác này sẽ tạo một danh sách các địa chỉ liên hệ nhóm.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

2. Tải lên các liên hệ nhóm WhatsApp trong danh sách Excel bằng WhatsApp Web.

Tính năng WhatsApp Web do chính WhatsApp cung cấp cho phép tất cả người dùng mở tất cả các cuộc trò chuyện WhatsApp của họ trên PC và từ đó họ có thể trò chuyện một cách thoải mái. Nó có sẵn cho tất cả người dùng, có thể là người dùng Android hoặc iOS.

Đề phòng bất kỳ ai trong số các bạn không biết về tính năng này và cách sử dụng nó để xuất danh sách số điện thoại WhatsApp sang Excel, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1
Trước hết, hãy mở trang chủ WhatsApp Web bằng cách truy cập trực tiếp vào https://web.whatsapp.com trong trình duyệt của bạn.

Sau đó, bạn sẽ thấy mã QR hiển thị trên màn hình PC của mình.

Bước 2
Sau đó, bạn cần mở WhatsApp trên điện thoại của mình và ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy thanh menu có ba dấu chấm dọc. Ở giữa khay này là một tùy chọn được gọi là “WhatsApp Web”. Nhấp vào tùy chọn này và quét mã QR này.

Bước 3
Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các cuộc trò chuyện của mình tự động mở trong trình duyệt và bạn cũng có thể sử dụng WhatsApp trên PC của mình.

Miễn là bạn đã đăng nhập, bạn sẽ có thể sử dụng nó trên PC của mình.

Vì vậy, sau khi mở WhatsApp Web trên PC của bạn, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 4
Ở phía bên trái của màn hình PC, bạn sẽ tìm thấy tất cả các liên hệ và cuộc trò chuyện nhóm của mình. Nhấp vào biểu tượng trò chuyện nhóm mà bạn muốn.

Tất cả các tin nhắn của nhóm này sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình PC. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy tên của nhóm và bên dưới là một số thông tin liên hệ.

Bước 5
Nhấp chuột phải và tùy chọn “Kiểm tra” sẽ xuất hiện, bạn phải nhấp vào. Về cơ bản nó nằm ở phần cuối cùng của menu này. Bạn cũng có thể nhấn CTRL + SHIFT + I để mở trực tiếp cửa sổ này.


Bước 6
Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy rằng một cửa sổ khác sẽ tự động mở ra ở phía bên phải của màn hình.

Bước 7
Bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó giống như mã ở đó, chỉ cần tìm tệp đính kèm bên dưới và làm như nó nói. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn Copy> Copy Item.

Bước 8
Bây giờ hãy mở một trang tính excel và dán nó vào đó.
Bây giờ bạn sẽ thấy rằng có tiếng ồn trong định dạng.

Cách thêm số lượng lớn liên hệ vào WhatsApp từ Excel:

Để làm cho nó hữu ích, chỉ cần làm theo các bước sau.

3. Thêm tiện ích mở rộng “Tải xuống danh bạ nhóm” vào Chrome.

Để tải xuống tất cả các liên hệ nhóm WhatsApp một cách dễ dàng hơn, có một ứng dụng được gọi là “Tải xuống liên hệ nhóm”.

Ứng dụng này tạo tùy chọn tải xuống bên trong thông tin nhóm giúp tải xuống tất cả các địa chỉ liên hệ trong trang tính excel. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1
Chỉ cần tìm kiếm “Tải xuống Danh bạ Nhóm” trong Cửa hàng Chrome trực tuyến và nhấp vào nút “Thêm vào Chrome”.

Bước 2
Sau khi bạn đã cài đặt nó. Chỉ cần mở nhóm bất kỳ, tìm biểu tượng có ba dấu chấm và chọn tùy chọn “Thông tin nhóm”.
Bước 3
Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn để “Tải lên Liên hệ Nhóm”. Chỉ cần nhấp vào nó và nó sẽ được tải xuống dưới dạng tệp excel.

Đó là tất cả. Xong!

4. Tải danh bạ nhóm whatsapp xuống android:

Để tải xuống tất cả các liên hệ nhóm WhatsApp từ thiết bị Android của bạn, có một ứng dụng có thể trích xuất tất cả các liên hệ nhóm vào một danh sách. Chỉ cần làm theo hướng dẫn:

  • Đảm bảo rằng bạn có liên kết mời nhóm WhatsApp. Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng Trích xuất Danh bạ Nhóm từ đây trên thiết bị của bạn.
  • Bây giờ chúng tôi đặt một liên kết nhóm.
  • Ứng dụng sẽ trích xuất danh sách liên hệ từ nhóm whatsapp.

Các kết quả:

Có thể thấy rõ rằng tính năng WhatsApp này sẽ giúp bạn sắp xếp tất cả các liên hệ của các liên hệ nhóm WhatsApp vào một nơi một cách dễ dàng. Phương pháp có tổ chức này có thể được tổ chức theo phương pháp dài hoặc phương pháp ngắn được mô tả ở trên. Nếu bạn không muốn đi vào hệ thống mã hóa, thì phương pháp mở rộng sẽ phù hợp với bạn nhất.

Điều này không đòi hỏi nhiều nỗ lực, vì có một huyền thoại trong tâm trí của mọi người liên quan đến việc sử dụng chức năng này. Đảm bảo bạn tải xuống đúng tiện ích mở rộng trên Chrome của mình.

Nội dung tương tự:

Luôn chạy Google Chrome ở chế độ ẩn danh hoặc riêng tư

Hướng dẫn • 24/02/2023

Quyền riêng tư trực tuyến là rất quan trọng đối với mọi cá nhân. Tuy nhiên, với các trang web khác nhau truy cập ...

Cách khởi động Windows mà không cần nhập mật khẩu

Hướng dẫn • 18/01/2023

Vâng chúng tôi biết. Phải nhập mật khẩu Windows của bạn mỗi khi khởi động có thể là một vấn đề. Bạn phải nhập ...

Cách xóa tất cả siêu liên kết khỏi Google Tài liệu

Hướng dẫn • 21/02/2023

Khi bạn đang làm việc gì đó với Google Documents, bạn có thể quyết định loại bỏ các siêu liên kết. Đôi khi các ...

Cách sử dụng chuột với iPadOS 13.4

Hướng dẫn • 06/02/2023

Với iPadOS 13.4, Apple cuối cùng cũng cung cấp cho các máy tính bảng hàng đầu thị trường của mình thứ chính giúp chúng ...