Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 31/12/2023

iTunes từ lâu đã rất cần thiết để đồng bộ hóa và quản lý nhạc cũng như các nội dung khác giữa máy tính và thiết bị iOS của bạn. Nhưng những gì khởi đầu là một phần mềm đơn giản dần dần biến thành một ứng dụng lớn, cồng kềnh, nhiều lỗi, có quá nhiều tính năng không hữu ích.

Đối với macOS Catalina, Apple cuối cùng đã nhận được thông báo và từ chối iTunes để chuyển sang các ứng dụng nhỏ, chuyên dụng cho âm nhạc, podcast, chương trình truyền hình, phim và sách nói của bạn. (Vẫn còn trong Windows.)

Tin tốt là bạn có thể sử dụng ứng dụng Âm nhạc với các album, bài hát và danh sách phát hiện có cũng như nhạc bạn đã thêm hoặc mua từ iTunes và bất kỳ đĩa CD nào bạn đã trích xuất, cũng sẽ tạo ra bước nhảy vọt.

Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các lệnh menu trong iTunes và ứng dụng Nhạc đều tương tự nhau. Sự khác biệt chính là ở sự đồng bộ của âm nhạc. Để đồng bộ hóa nhạc và nội dung khác theo cách thủ công, bạn hiện sử dụng Finder thay vì iTunes. Đây là những gì bạn cần biết.

Quảng cáo

Tùy chỉnh ứng dụng âm nhạc của bạn

Tùy chỉnh ứng dụng âm nhạc của bạn

Ứng dụng Âm nhạc rất dễ tìm vì nó có biểu tượng iTunes quen thuộc. Lần đầu tiên bạn mở nó, bạn sẽ thấy thông báo Chào mừng bạn đến với Apple Music. Để tìm hiểu thêm, hãy nhấp vào liên kết “Xem nhanh”. Nếu không, hãy nhấn nút để bắt đầu nghe. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào menu Tài khoản và chọn Đăng nhập. Sau đó, đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn.

Duyệt qua các album và nghệ sĩ

Duyệt qua các album và nghệ sĩ

Sau đó, thư viện nhạc hiện có của bạn sẽ xuất hiện. Bạn có thể chuyển đổi giữa các danh mục âm nhạc khác nhau của mình, bao gồm nghệ sĩ, album, bài hát và video nhạc. Nhấp vào Album để xem từng album của các nghệ sĩ khác nhau. Chọn “Nghệ sĩ” để xem danh sách các nghệ sĩ trong bảng điều khiển ở giữa. Khi bạn chọn một nghệ sĩ cụ thể, mỗi album sẽ được hiển thị ở bên phải.

Duyệt qua các bài hát và video nhạc

Duyệt qua các bài hát và video nhạc

Chế độ xem Bài hát liệt kê từng bài hát theo nghệ sĩ, mặc dù bạn có thể bấm vào một tiêu đề khác như Tên, Thời gian hoặc Thể loại để sắp xếp danh sách theo cách khác nhau. Nếu video đã được đưa vào bất kỳ album nào của bạn, hãy nhấp vào danh mục video nhạc để xem chúng. Để xem các album vừa được thêm vào, hãy nhấp vào danh mục Đã thêm gần đây.

Chơi nhạc

Chơi nhạc

Như với iTunes, nhấp vào nút Phát trên album để phát từ bản nhạc đầu tiên. Nếu không, hãy nhấp vào một album để mở nó và sau đó nhấp vào một bài hát cụ thể để phát nó. Sau đó, bạn có thể tạm dừng, tiếp tục, chuyển sang bản nhạc tiếp theo, quay lại bản nhạc trước đó, phát ngẫu nhiên các bản nhạc, lặp lại các bản nhạc, điều chỉnh âm lượng và chuyển hướng nhạc đến một thiết bị khác bằng AirPlay.

Cửa hàng iTunes

Cửa hàng iTunes

Để tìm, mua và tải nhạc mới, hãy nhấp vào mục iTunes Store. Sau đó, bạn có thể xem các lựa chọn của mình. Bấm vào nút giá cho album bạn muốn mua.

Tích hợp với Apple Music

Tích hợp với Apple Music

Nếu bạn là người đăng ký Apple Music, bạn có thể phát nhạc bằng cách chọn bất kỳ mục nào trong Apple Music: For You, Browse và Radio. Nếu không phải là người đăng ký, bạn vẫn có thể nghe Apple Beats 1 và các đài phát thanh khác.

Tìm kiếm trong ứng dụng

Tìm kiếm trong ứng dụng

Tìm kiếm nhạc trong thư viện nhạc, cửa hàng iTunes hoặc Apple Music của bạn. Nhập tên nghệ sĩ, bài hát, thể loại hoặc tên khác vào trường tìm kiếm trên bảng điều khiển bên trái. Sau đó nhấp vào Apple Music, Thư viện của bạn hoặc iTunes Store ở góc trên cùng bên phải để xem các kết quả đã lọc.

Lệnh menu ứng dụng âm nhạc

Lệnh menu ứng dụng âm nhạc

Nhiều lệnh menu trong ứng dụng Nhạc tương tự như trong iTunes. Nhấp chuột phải vào album hoặc bài hát để hiển thị menu bật lên, nơi bạn có thể thêm album hoặc bài hát vào danh sách phát, phát và trộn album, nhận thông tin album để xem chi tiết và thêm hoặc thay đổi hình ảnh album, thích hoặc không thích album, hiển thị nó trong iTunes Store, tải ảnh bìa album hoặc xóa album.

Nhập nhạc

Nhập nhạc

Như với iTunes, ứng dụng Âm nhạc cung cấp cho bạn tùy chọn nhập một bài hát hoặc album vào thư viện hiện có của bạn. Nhấp vào “Tệp”> “Nhập”, sau đó điều hướng đến thư mục chứa nhạc bạn muốn nhập. Bạn có thể chọn nhiều bài hát và album để nhập cùng một lúc, sau đó nhấp vào nút “Mở”. Quay lại ứng dụng Nhạc và các album và bài hát đó sẽ xuất hiện trong thư viện của bạn.

Thay đổi cài đặt ứng dụng âm nhạc

Thay đổi cài đặt ứng dụng âm nhạc

Cuối cùng, bạn có thể xem và điều chỉnh một số cài đặt và tùy chọn nhất định cho ứng dụng Nhạc giống như cách bạn làm trong iTunes. Nhấp vào menu Nhạc và chọn Tùy chọn. Trên tab Chung, bạn có thể đồng bộ hóa thư viện của mình, cho phép tải xuống tự động và hiển thị các mục cụ thể. Tùy chọn Thư viện đồng bộ hóa chỉ xuất hiện nếu bạn là người đăng ký Apple Music và sẽ cho phép bạn truy cập toàn bộ Thư viện âm nhạc iCloud trên tất cả các thiết bị của bạn.

Phát lại

Phát lại

Trong phần Phát lại, bạn có thể điều chỉnh chất lượng và âm thanh của nhạc và video clip.

Các tập tin

Các tập tin

Những hạn chế

Những hạn chế

Trong phần “Hạn chế”, bạn có thể tắt hoặc hạn chế một số nội dung nhất định.

Trình độ cao

Trình độ cao

Và trong phần “Nâng cao”, bạn có thể chọn tự động cập nhật ảnh bìa album, giữ trình phát thu nhỏ ở trên các cửa sổ khác và tiếp tục phát video trên đầu các cửa sổ khác.

Cách khám phá nhạc mới trên Spotify và Apple Music

Cách khám phá nhạc mới trên Spotify và Apple Music

Tìm giai điệu mới mất thời gian, nhưng các dịch vụ phát trực tuyến nhạc tốt nhất cung cấp một số cách để thêm nghệ sĩ và bài hát mới vào thói quen hàng ngày của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách cố định hàng và cột trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 29/12/2023

Khi bạn đang làm việc với các tập dữ liệu lớn trong Google Trang tính, bạn thường thấy mình đang cuộn xuống hoặc sang ...

Sửa chữa Rất tiếc, đã xảy ra sự cố khi hiển thị thư mục này Lỗi OneDrive

Hướng dẫn • 03/01/2024

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoặc ngoại tuyến cho phép người dùng lưu trữ các tập tin nặng và truy ...

Thời gian dùng thuốc: cách quản lý thuốc bằng iPhone

Hướng dẫn • 02/11/2023

IPhone của bạn được tích hợp sẵn ứng dụng Sức khỏe cho phép bạn theo dõi sức khỏe và thể chất của mình, theo ...

Cách mở nhanh danh sách kết nối mạng trên PC Windows

Hướng dẫn • 05/02/2024

Nội dung chính Tùy chọn 1: Truy cập mạng qua ncpa.pcl Tùy chọn 2: Mở kết nối mạng từ thanh tác vụ Tùy chọn ...