Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/06/2023

SIM nhúng hoặc eSIM là một công nghệ đã được sử dụng trong điện thoại di động trong nhiều năm. Thay vì loay hoay với một thẻ SIM vật lý nhỏ bé, bạn có thể thêm gói dữ liệu di động theo phương thức điện tử thông qua phần cứng SIM được tích hợp trong thiết bị của mình. Với eSIM trên iPhone, bạn có thể thêm tối đa tám gói và chuyển đổi giữa chúng hoặc thậm chí sử dụng nhiều gói cùng một lúc.

IPhone XS, XS Max và XR là những mẫu iPhone đầu tiên cung cấp eSIM (cùng với một SIM vật lý), nhưng dòng iPhone 14 là dòng đầu tiên chỉ cung cấp một SIM kỹ thuật số – ít nhất là ở Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là khách hàng Hoa Kỳ mua iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thêm nhà cung cấp dịch vụ chính của họ (và bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ bổ sung nào) thông qua eSIM.

Vì vậy, bây giờ làm việc với eSIM là điều bắt buộc, vậy chính xác thì quy trình này hoạt động như thế nào? Đây là cách thêm nhà cung cấp dịch vụ chính và bất kỳ dòng bổ sung nào vào iPhone của bạn.

eSIM vs. Nhấp nháy

thẻ sim vật lý được lắp vào iphone

Thẻ SIM vật lý (ảnh minh họa của Thomas Trucchel / Photothek qua Getty Images)

eSIM cung cấp những ưu và nhược điểm nhất định so với SIM vật lý. Thay vì phải xử lý thẻ SIM để kích hoạt nhà cung cấp dịch vụ chính, bạn có thể tự thực hiện trong phần cài đặt di động của điện thoại. eSIM cũng dễ sử dụng hơn nếu bạn cần thiết lập nhiều nhà cung cấp dịch vụ hoặc gói dữ liệu. Thay vì tháo và thay thế thẻ SIM vật lý, bạn chuyển từ gói này sang gói khác trong cài đặt.

Bạn thậm chí có thể bật nhiều gói cùng một lúc, có khả năng sử dụng một gói để gọi điện và nhắn tin và một gói khác cho dữ liệu. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài và muốn giữ cho gói trong nước của mình hoạt động nhưng cũng sử dụng gói trong nước. Sẽ rất tốt nếu bạn dựa vào các số điện thoại riêng biệt cho công việc và các vấn đề cá nhân.

Mặt khác, eSIM vẫn chưa được các nhà mạng truyền thống trên thế giới hỗ trợ đầy đủ hoặc rộng rãi. AT&T, T-Mobile và Verizon hỗ trợ eSIM ở Hoa Kỳ, nhưng nhiều nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn thì không. Một số nhà cung cấp dịch vụ cũng chỉ hỗ trợ đăng ký trả sau chứ không phải gói trả trước.

Việc áp dụng ngày càng tăng và quyết định của Apple đối với iPhone 14 của Mỹ sẽ khuyến khích nhiều nhà mạng hơn thực hiện bước này. Để xem nhà cung cấp dịch vụ của bạn có hỗ trợ tính năng này theo quốc gia hay không, hãy xem Trang hỗ trợ của Apple (mở ra trong cửa sổ mới).

kích hoạt nhà cung cấp dịch vụ eSIM

Có một số cách khác nhau để thêm và kích hoạt eSIM trên iPhone mới 14. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ kích hoạt eSIM của nhà cung cấp dịch vụ, họ sẽ gán eSIM cho iPhone của bạn khi bạn mua nó. Điều này sẽ làm cho việc thiết lập gần như tự động.

Để thiết lập gói có kích hoạt nhà mạng, iPhone của bạn phải được kết nối với Wi-Fi. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã kích hoạt eSIM tại thời điểm mua (hoặc ngay sau đó), iPhone của bạn sẽ hiển thị thông báo cho biết gói Di động đã sẵn sàng để cài đặt. Nhấn vào thông báo này và đợi quá trình hoàn tất.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn phải gọi iPhone của mình để đảm bảo rằng bạn có vùng phủ sóng di động thông qua eSIM.

Chuyển eSIM nhanh chóng

khởi động nhanh iphone

Ngoài ra, một tùy chọn được gọi là Chuyển nhanh eSIM cho phép bạn chuyển thẻ SIM từ iPhone cũ sang iPhone mới mà không cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Để sử dụng phương pháp này, bạn phải chọn tùy chọn “Bắt đầu nhanh” trong quá trình thiết lập ban đầu của điện thoại. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển dữ liệu và cài đặt từ điện thoại cũ sang điện thoại mới.

Chuyển eSIM trong khi thiết lập

Chọn ngôn ngữ và quốc gia của bạn, sau đó đặt điện thoại mới bên cạnh điện thoại cũ cho đến khi bạn thấy thông báo khởi chạy nhanh trên điện thoại trước của mình. Cuộn qua từng màn hình cho đến khi màn hình cài đặt eSIM xuất hiện. Từ đây, chạm vào “Chuyển từ iPhone khác”, sau đó chạm vào “Số chuyển” để xác nhận chuyển.

eSIM đã được kích hoạt

Một thông báo sẽ xuất hiện trên điện thoại trước của bạn hỏi bạn có muốn chuyển thẻ SIM cho số điện thoại của mình hay không. Nhấp vào Chuyển SIM. Nhấp đúp vào nút bên trên điện thoại cũ của bạn để xác nhận chuyển. Sau đó, eSIM được kích hoạt trên điện thoại mới của bạn và được kết nối với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Khi quá trình hoàn tất, hãy nhấp vào Kết thúc. Sau đó bạn nên khởi động lại điện thoại trong giây lát rồi gọi điện để đảm bảo rằng dịch vụ đã được kích hoạt.

Chuyển eSIM từ điện thoại khác

Nếu bạn không chọn tùy chọn chuyển eSIM trong quá trình thiết lập ban đầu, bạn có thể làm như vậy sau. Điện thoại của bạn có thể sẽ nhắc bạn thiết lập quyền truy cập di động, nhưng bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Mạng di động và nhấn vào Thiết lập mạng di động. Chạm vào Chuyển từ iPhone khác, sau đó chọn Số chuyển để xác nhận lựa chọn của bạn.

Xác nhận chuyển khoản

Trên điện thoại trước của bạn, hãy nhấn vào Chuyển SIM. Nhấp đúp vào nút bên trên điện thoại trước đó để xác nhận chuyển khoản. Nhấp vào Xong, sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Thực hiện một cuộc gọi kiểm tra để đảm bảo rằng dịch vụ đã được chuyển đúng cách.

Thêm eSIM khác

Sử dụng mã QR

Sau khi thêm nhà cung cấp dịch vụ chính, bạn có thể đi tới Cài đặt> Mạng di động để thêm các nhà cung cấp dịch vụ hoặc gói dữ liệu khác vào điện thoại của mình. Nhấp vào “Thêm eSIM” và (giả sử bạn có mã QR cho nhà cung cấp của mình) nhấp vào “Sử dụng Mã QR” và quét mã của nó.

Nhập dữ liệu

Nếu bạn không có mã QR, nhưng bạn có mã kích hoạt và thông tin khác, hãy nhấn vào tùy chọn “Nhập chi tiết theo cách thủ công” ở cuối màn hình, sau đó nhập các chi tiết được yêu cầu.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Gắn cờ các gói eSIM

Sau khi thêm gói, eSIM chính và eSIM phụ của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình Di động. Bạn có thể được yêu cầu gán một nhãn cụ thể cho từng thẻ SIM để phân biệt thẻ này với thẻ kia. SIM chính của bạn có thể được gắn nhãn Chính theo mặc định.

Đối với eSIM phụ, hãy chọn tùy chọn Nhãn và đặt tên cho nó. Bạn có thể chọn tên được cung cấp, chẳng hạn như “Du lịch” hoặc “Doanh nghiệp” hoặc sử dụng trường “Nhãn tùy chỉnh” để tạo tên của riêng bạn.

Thiết lập sử dụng dữ liệu eSIM

Chọn cách sử dụng từng SIM

Sau đó, bạn có thể xác định cách bạn định sử dụng từng SIM. Ví dụ: nếu đang đi du lịch, bạn có thể sử dụng gói chính cho các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản cũng như gói phụ cho dữ liệu. Bạn có thể xác định điều này trên trang Cài đặt di động trên điện thoại của mình.

Nhấn vào Dữ liệu di động, sau đó chọn eSIM bạn muốn sử dụng cho dữ liệu. Bật công tắc chuyển đổi Cho phép dữ liệu di động nếu bạn muốn cả hai SIM cung cấp dữ liệu di động. Quay lại trang cài đặt mạng di động, chọn “Đường dây thoại mặc định” và chọn thẻ SIM bạn muốn sử dụng cho các cuộc gọi điện thoại.

Thay đổi cài đặt thẻ SIM của bạn

Trên trang Cài đặt Di động, bạn cũng có thể định cấu hình các cài đặt nhất định cho từng eSIM. Chọn các thẻ eSIM khác nhau, sau đó đảm bảo rằng chúng đã được bật và tất cả các cài đặt liên quan đều chính xác. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng SIM dữ liệu chính của mình, hãy tắt chuyển vùng dữ liệu. Nếu bạn đang sử dụng thẻ SIM dữ liệu bổ sung, hãy bật chuyển vùng dữ liệu.

Tắt hoặc xóa eSIM

Tắt hoặc xóa eSIM

Tại một số thời điểm, bạn có thể không cần eSIM bổ sung nữa, đặc biệt nếu bạn thiết lập nó như một kế hoạch tạm thời khi đi du lịch. Để tắt eSIM này, hãy chọn nó và tắt nút gạt bên cạnh Bật dòng này.

Để xóa nó hoàn toàn, hãy nhấp vào nút Xóa eSIM và làm theo hướng dẫn để gỡ bỏ nó. Sau khi tháo eSIM, hãy chọn SIM chính của bạn và kiểm tra tất cả các cài đặt để đảm bảo chúng được thiết lập chính xác.

Biểu trưng MoiNhat.Net Giới thiệu về dòng Apple iPhone 14 Pro

Nội dung tương tự:

Cách tìm việc làm tình nguyện trên LinkedIn

Hướng dẫn • 22/08/2023

Bạn muốn tình nguyện dành kỹ năng và thời gian của mình cho một tổ chức hoặc sự nghiệp xứng đáng, nhưng không biết ...

Ốp chống nước tốt nhất cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro năm 2022

Hướng dẫn • 16/09/2023

Cả iPhone 13 và iPhone 13 Pro đều không thấm nước, nhưng không thấm nước! Vì vậy, nếu bạn là một khách du lịch, ...

Cách sửa lỗi webcam/máy ảnh Google Meet không hoạt động

Hướng dẫn • 08/09/2023

Google có rất nhiều tính năng tuyệt vời trong các ứng dụng và dịch vụ của mình. Một trong số đó là khả năng ...

Rất tiếc, có vẻ như cài đặt mạng của bạn đang chặn quyền truy cập vào tính năng này Lỗi Bing AI

Hướng dẫn • 10/08/2023

Bing AI mới nhất được thiết kế để giúp mọi người khám phá niềm vui khám phá và khám phá tất cả kiến ​​thức ...