Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/10/2022

8 mẹo để tạo cảnh quan cho ngôi nhà của bạn

Khi nói đến màu xanh lá cây, mỗi bit đều có giá trị. Giảm tiêu thụ không chỉ là tiết kiệm tiền và giảm lượng khí thải carbon của bạn. Nó cũng là về việc dạy cho nhau, bằng gương cá nhân, để nhận thức về những gì và bao nhiêu chúng ta tiêu thụ. Đó là việc hình thành những thói quen tốt thể hiện sự hiểu biết và biết ơn đối với những gì chúng ta có.

Màu xanh lá cây hầu như luôn tương quan với việc tiết kiệm tiền. Bạn có thể dễ dàng cắt giảm vài trăm đô la chi phí hàng năm của mình bằng cách thực hiện một số thay đổi đơn giản sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị hoặc giảm hóa đơn năng lượng hoặc nhiên liệu. Trong khi tám mẹo này để xanh hóa ngôi nhà của bạn đặc biệt tập trung vào công nghệ và năng lượng, hãy nhớ rằng toàn bộ lối sống của bạn ảnh hưởng đến tiêu dùng toàn cầu, từ các sản phẩm bạn sử dụng để dọn dẹp nhà cửa đến lượng thịt trong chế độ ăn uống của bạn. Hãy bắt đầu với những ý tưởng đơn giản này để nâng cao nhận thức của bạn và xây dựng thói quen sống xanh hơn.

Quảng cáo

1. Kéo dài tuổi thọ của các tiện ích của bạn

Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị của bạn

Kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện tử của bạn, nếu có thể, thay vì thay thế chúng. Nếu máy tính của bạn đang chạy rất chậm, hãy kiểm tra các bản cập nhật phần mềm và phần cứng trước khi xem xét thay thế toàn bộ thiết bị. Chi 50 đô la hoặc 100 đô la để thêm RAM bổ sung cho máy tính xách tay của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của nó thêm 12-18 tháng, bạn sẽ ngăn được một chiếc máy tính xách tay khác bị hỏng hoặc bị loại bỏ – và bạn sẽ tiết kiệm cho mình khi chi tiêu hàng trăm đô la trong một năm hoặc hơn. .

Một cách khác để kéo dài tuổi thọ các thiết bị điện tử của bạn, bao gồm cả điện thoại thông minh, là tắt hoàn toàn chúng khi bạn không cần đến. Tương tự đối với bộ định tuyến (xem Mẹo số 3 để biết thêm). Nếu bạn không muốn tắt điện thoại của mình vào ban đêm (để nhận cuộc gọi khẩn cấp hoặc vì bạn dựa vào báo thức tích hợp), hãy tắt nguồn khi bạn ở trong khu vực không có dịch vụ hoặc khi bạn ít có khả năng thực hiện cuộc gọi, chẳng hạn như khi bạn đang ăn trưa. Người dùng điện thoại Android có thể tìm thêm các mẹo để cải thiện thời lượng pin của điện thoại tại đây.

Cuối cùng, nếu bạn cần thay thế thiết bị của mình, hãy cân nhắc mua sản phẩm tân trang nếu có thể. Các thiết bị điện tử tân trang không chỉ giúp ích cho môi trường bằng cách giảm thiểu chất thải mà chúng còn có giá thành rẻ hơn và thường đi kèm với chế độ bảo hành tốt.

2. Vứt bỏ thiết bị điện tử và pin.

Thải bỏ thiết bị điện tử và pin

Bên trong thiết bị điện tử của bạn là các tài nguyên có giá trị cao như đồng và vàng, cũng như các vật liệu nguy hiểm bao gồm thủy ngân và chì. Do nội dung này, ở hầu hết các tiểu bang, chỉ cần loại bỏ thiết bị điện tử là bất hợp pháp.

Nếu thiết bị của bạn không ở trong tình trạng có thể thay đổi kích thước được và bạn cần phải loại bỏ chúng, vui lòng loại bỏ chúng một cách có trách nhiệm. Nhiều sáng kiến ​​đang giúp tái chế điện thoại di động, pin, hộp mực in phun và máy tính cũ dễ dàng hơn; xem ví dụ Mẹo EPA để tìm các chương trình tái chế địa phương, bao gồm các chương trình do nhà bán lẻ tài trợ từ Staples, BestBuy và Office Depot. Các thư viện thỉnh thoảng tổ chức các ngày tái chế, thường trùng với Ngày Trái đất, nếu không muốn nói là quanh năm.

3. Tắt

Vô hiệu

Rất ít thiết bị cần được kết nối suốt ngày đêm, bảy ngày một tuần. Tủ lạnh của bạn có thể là chiếc duy nhất. Đèn trạng thái phát sáng trên màn hình TV, đầu đĩa DVD và Blu-ray, bảng điều khiển trò chơi, dàn âm thanh nổi, bộ định tuyến, modem, máy in, máy pha cà phê, máy tính và chuột đều rất lãng phí năng lượng. Khi bạn ngủ hoặc vắng nhà, hãy thoát khỏi cái gọi là “tải ma” bằng cách rút mọi thứ ra.

Tắt máy không phải là một vấn đề. Kết nối thiết bị điện tử với dây nối. Sử dụng một cho trung tâm đa phương tiện của bạn, một cho máy tính của bạn, một cho nhà bếp của bạn, v.v. Khi bạn không sử dụng các thiết bị gia dụng, hãy tắt nguồn. Nếu bạn không có kỷ luật bản thân để lật dù chỉ một công tắc (thở dài), hãy xem Belkin’s Conserve Smart AVmột bộ chống sét lan truyền ban đầu sẽ tắt nguồn của tất cả các thiết bị được kết nối với nó khi thiết bị được kết nối với khe cắm đầu tiên bị tắt.

Đặt máy tính hoặc văn phòng tại nhà của bạn trên một dải điện cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nó. Ví dụ, quạt bên trong của bộ định tuyến không dây bị mòn theo thời gian. Tắt nó vài giờ mỗi ngày có thể làm tăng tuổi thọ của nó lên rất nhiều.

4. Không lạm dụng nước trái cây

Đừng uống nước trái cây một cách vô ích

Khi sạc điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy nghe nhạc MP3, máy ảnh, máy tính xách tay và các thiết bị di động khác, hãy tắt chúng ngay sau khi pin đạt 100 phần trăm. Để các thiết bị điện tử được cắm điện sau khi chúng đã được sạc đầy chỉ đơn giản là lãng phí năng lượng.

5. Làm sạch các thiết bị chính.

Clean Basic Appliance

Bạn có thể đã nghe mẹo này trước đây: làm sạch cuộn dây tủ lạnh của bạn sáu tháng một lần và bộ lọc máy điều hòa không khí vài tuần một lần để giữ cho chúng hoạt động bình thường và hiệu quả. Hầu hết các bộ lọc của máy điều hòa không khí đều trượt ra hoặc bật ra (kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất và nhãn cảnh báo trên thiết bị của bạn). Và hầu hết chúng có thể được làm sạch chỉ trong vài phút bằng cách rửa sạch chúng bằng vòi hoa sen hoặc vòi hoa sen.

Thành thật mà nói, làm sạch cuộn dây tủ lạnh là một nỗi đau lớn ở cổ. Các cuộn dây nằm trên hoặc dưới mặt sau của thiết bị và đôi khi được bảo vệ bằng một nắp. Dành một giờ cho công việc này và tự thưởng cho mình vì đã làm cho ngôi nhà của bạn trở nên xanh hơn và giảm hóa đơn tiền điện khi tất cả kết thúc.

Hai tội phạm chính khác là máy giặt và máy sấy. Hầu hết mọi người đều biết cách làm sạch bẫy xơ vải trong máy sấy, nhưng không phải ai cũng biết rằng máy giặt cũng thu gom xơ vải. Nó thường tích tụ bên trong ống khuấy, có thể dễ dàng tháo rời bằng cách kéo, xoắn và kéo (xem hướng dẫn của nhà sản xuất). Và làm sạch bẫy xơ vải không phải là điều duy nhất bạn có thể làm cho máy sấy của mình. Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh đường ống thông gió để máy hoạt động hiệu quả và tránh hỏa hoạn. Nếu bạn không thích nó, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia.

6. Đổ đầy ngăn đá.

Làm đầy tủ đông

Có một cách khác để làm cho tủ lạnh của bạn tiết kiệm năng lượng hơn: giữ cho tủ đầy. Bạn càng có nhiều khối lượng để giữ lạnh trong ngăn đá, thì máy sẽ cần ít năng lượng hơn để điều chỉnh nhiệt độ. Nếu bạn là một người thích nấu ăn, đây là một lý do tuyệt vời để làm một thùng nước luộc rau hoặc gà – chỉ cần giữ nó trong tủ đá. Những người thích đồ ăn mang đi nấu tại nhà vẫn có thể tăng hiệu quả của tủ đông bằng cách bảo quản túi đá. Đổ một vài hộp nhựa lấy ra và đổ đầy nước vào chúng, dừng cách đỉnh khoảng một inch để nước nở ra. Những khối băng này sẽ giảm tiêu thụ năng lượng và cung cấp một nguồn nước khẩn cấp tuyệt vời.

7. Thêm tiện ích năng lượng

Thêm Tiện ích Năng lượng

Đặc biệt nếu bạn có trẻ em trong nhà, bằng cách thêm một thiết bị tự tạo ra năng lượng, chẳng hạn như tuabin gió vi mô(phổ biến trong nhiều thập kỷ với những người đam mê chèo thuyền), bộ sạc điện thoại di động chạy bằng năng lượng mặt trời và màn hình năng lượng, là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về năng lượng và đồng thời thúc đẩy giáo dục khoa học và công nghệ. Ở một số tiểu bang, chẳng hạn như California, nếu bạn sản xuất nhiều điện hơn mức tiêu thụ, bạn có thể bán lại cho lưới điện và nhận các khoản giảm giá hoặc tiền mặt từ các nhà cung cấp điện.

8. Sử dụng bóng đèn CFL hoặc LED.

Sử dụng bóng đèn CFL hoặc LED

Đây là một lời khuyên khác mà hầu hết mọi người đã từng nghe trước đây, nhưng một lời khuyên rất quan trọng cần phải nhắc lại: Đảm bảo tất cả các thiết bị chiếu sáng của bạn có đèn huỳnh quang compact (CFL) hoặc bóng đèn LED đắt tiền hơn, không phải bóng đèn sợi đốt. Theo Energy Star, việc thay thế năm bóng đèn sợi đốt được sử dụng nhiều nhất trong nhà của bạn bằng các bóng đèn CFL đủ tiêu chuẩn có thể tiết kiệm hơn 65 đô la một năm vì mỗi bóng đèn sử dụng ít hơn khoảng 75% năng lượng và tuổi thọ cao hơn gấp 10 lần.

Chuyển sang CFL là một vấn đề lớn, nhưng vì chúng chứa một lượng nhỏ thủy ngân, bạn cần biết cách thải bỏ chúng đúng cách. TRONG EPA cung cấp các nguyên tắc tái chế bóng đènmặc dù câu trả lời ngắn gọn là bạn thường có thể tái chế chúng tại các cửa hàng phần cứng và đồ gia dụng.

Nội dung tương tự:

Cách tính giá trị trung bình trong Excel 2013

Hướng dẫn • 18/04/2022

Học cách tính giá trị trung bình trong Excel 2013 tương tự như học cách thực hiện hầu hết các hàm toán học khác ...

Sửa lỗi Không thể tải thông tin thanh toán của bạn Lỗi tài khoản Google Pay

Hướng dẫn • 11/05/2022

Google Pay là một hệ thống thanh toán trực tuyến an toàn mà bạn có thể sử dụng khi mua sắm hoặc thanh toán ...

Cách báo cáo tài khoản Facebook

Hướng dẫn • 02/10/2022

Bạn đã thấy ai đó trên Facebook sử dụng lời nói căm thù đối với người khác chưa? Hay ai đó trên Facebook đang ...

6 Tính năng Hỗ trợ Tiếp cận Hữu ích trong Amazon Kindle

Hướng dẫn • 31/08/2022

Không có gì tuyệt hơn mùi của sách. Mùi đất, hơi mốc của thư viện hay hiệu sách gợi lên những xúc cảm mạnh ...