Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Nếu bạn là một trong hàng triệu người gần đây đã cập nhật iPhone của họ từ iOS 6 lên iOS 7, có lẽ bạn đã dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về điện thoại của mình hơn bình thường. Vì mũi của bạn đã ở trên màn hình, đây là cơ hội hoàn hảo để thực hiện thêm một số cải tiến cho điện thoại khi bạn đang sử dụng nó. Bạn có thể cải tiến iPhone của mình bằng một vài chỉnh sửa nhỏ để tiết kiệm pin, giải phóng dung lượng và thực hiện một số cải tiến khác. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm sạch điện thoại thông minh của mình trong sách điện tử của tôi
“Sắp xếp ngăn nắp: Cách dọn dẹp cuộc sống kỹ thuật số lộn xộn của bạn” có sẵn trên Ganxy và các nhà bán lẻ sách điện tử khác. Nó bao gồm ba chương về điện thoại thông minh.)

Nếu bạn chưa có cơ hội thực sự trải nghiệm iOS 7, tôi khuyên bạn nên xem qua những hình ảnh trước và sau này để bạn có thể tự mình xem có gì mới.

Và nếu bạn không chắc thiết bị của mình có tương thích với hệ điều hành mới hay không, hãy xem danh sách đầy đủ các thiết bị sẽ chạy iOS 7. Sau đó, để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem “Cách tải xuống iOS 7.”

Đặt séc. Khi iOS 7 được tung ra, một số người nói với tôi rằng họ không thể cập nhật hệ điều hành của điện thoại do thiếu dung lượng. Thay vì xóa ngẫu nhiên các ứng dụng và video khỏi điện thoại của bạn để giải phóng dung lượng, bạn có thể kiểm tra xem nội dung nào chiếm nhiều dung lượng nhất bằng cách truy cập
Cài đặt> Chung> Sử dụng
Hãy cho nó thời gian để tải và bạn sẽ thấy ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất theo thứ tự, với những ứng dụng vi phạm lớn nhất ở trên cùng. Trên điện thoại của tôi, podcast hiện đang sử dụng 1,0 GB và tôi biết mình có thể dễ dàng thành công bằng cách xóa một vài tập của một chương trình mà tôi đang xem.

Podcast. Bạn có thể xóa thủ công các tập podcast mà bạn không muốn giữ lại, nhưng bạn cũng có thể thay đổi cài đặt của mình để có dịch vụ tốt hơn trong tương lai (trong Cài đặt> Podcast). Ví dụ: tôi muốn tắt tính năng tự động tải xuống và đặt các tập thành “Giữ tất cả” để tôi có thể xóa thủ công từng chương trình sau khi đã nghe xong. Cài đặt này giúp tôi tìm lỗi, chẳng hạn như khi tôi vô tình bật một tập bằng cách nhấn nút tạm dừng / phát trên tai nghe khi tôi không thực sự nghe và ứng dụng đang phát toàn bộ tập. Điều này xảy ra ít nhất một lần một tháng.

Một bức ảnh. Rất nhiều người nhận thấy ảnh ở hoặc gần đầu danh sách ngốn dung lượng, vì vậy đây là mẹo về cách chuyển ảnh rất nhanh. Bạn chỉ có thể kết nối điện thoại với máy tính và chuyển chúng theo cách hoạt động tốt nếu bạn đang ngồi trước máy tính và bạn có một vài phút rảnh rỗi. Một phương pháp thay thế, đơn giản và nhanh chóng, nhưng bạn có thể làm bất cứ lúc nào, là sử dụng dịch vụ đồng bộ hóa tệp có tính năng tải ảnh lên. Dropbox và SugarSync là hai dịch vụ chúng tôi khuyên dùng.

Đây là phương pháp tôi đã sử dụng để xóa hàng trăm bức ảnh khỏi điện thoại của mình. Tôi đã truy cập ứng dụng Dropbox và cho phép máy ảnh khởi động khi kết nối với Wi-Fi. Tất cả ảnh của tôi sẽ được tự động tải lên một thư mục mới mà Dropbox tạo cho tôi (được gọi đơn giản là Camera Upload). Sau đó, tôi phải xóa ảnh khỏi ứng dụng Ảnh theo cách thủ công, nhưng điều đó mất khoảng hai phút. Nếu bạn đang chuyển ảnh bằng cáp USB và máy tính, bạn có thể chọn xóa ảnh khỏi iPhone trong trình tải xuống của mình.

Chăm sóc pin của bạn

Cập nhật ứng dụng nền. Một vài chỉnh sửa trong OS 7 sẽ giúp tiết kiệm pin cho iPhone của bạn. Một trong những điều quan trọng nhất là làm mới ứng dụng nền (Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền).

 

Tính năng này cho phép bạn xem ở một nơi tất cả các ứng dụng được cập nhật trong nền. Bằng cách bật cài đặt này, về cơ bản, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy khi điện thoại của bạn bị khóa. Nhiều ứng dụng sẽ được bật theo mặc định, nhưng bạn không cần phải bật chúng. Tắt khả năng cập nhật một số ứng dụng này sẽ làm tăng tuổi thọ pin iPhone của bạn.

Chuyển Bluetooth và Wi-Fi. Hãy dành một chút thời gian để khám phá Trung tâm điều khiển mới nếu bạn chưa có. Theo quan điểm tiết kiệm pin iPhone, điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn truy cập nhanh vào các nút bật / tắt Bluetooth và Wi-Fi.

Tôi rất thích thấy các dịch vụ định vị được bao gồm, nhưng đó là cuộc sống. Trong mọi trường hợp, hãy cẩn thận để không vô tình nhấn vào nút Không làm phiền khi chuyển đổi các nút khác đó để tiết kiệm pin. Nếu bạn vô tình bật chế độ Không làm phiền, bạn sẽ thấy biểu tượng trăng lưỡi liềm đang mờ dần ở góc trên cùng bên phải của điện thoại.

Giữ các nút vật lý

Đôi khi các nút vật lý – nguồn và nút Home – trên iPhone cũ bị kẹt và ngừng phản hồi. Một trong những tính năng yêu thích của tôi không phải là mới trong iOS 7 là Assistive Touch, cho phép bạn ngừng sử dụng hai nút đó hầu hết thời gian. Assistive Touch cũng làm được nhiều việc khác, nhưng tôi chủ yếu sử dụng nó để quay lại màn hình chính, khóa điện thoại và chụp ảnh màn hình, tất cả mà không cần chạm vào nút vật lý.

Khi bật Assistive Touch, bạn sẽ thấy một chấm nổi nhỏ có kích thước bằng dấu vân tay của bạn xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể kéo và thả nó bất cứ lúc nào. Chạm vào nó sẽ mở ra menu màn hình cảm ứng với các nút bao gồm màn hình chính, Siri, màn hình khóa, tắt tiếng và bật tiếng, ảnh chụp màn hình, rung, đa nhiệm, v.v. Giờ đây, bạn có thể chạm vào màn hình thay vì các nút để truy cập tất cả các tính năng này.

Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách truy cập
Cài đặt> Chung> Trợ năng> Cảm ứng hỗ trợ

Bật cập nhật tự động, có thể

Điểm mới trong iOS 7 là khả năng cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật thay vì nhìn thấy thông báo biểu tượng mới dường như xảy ra ba lần một ngày. Lần đầu tiên bạn khởi chạy iOS 7, hệ điều hành sẽ hỏi bạn có muốn bật tính năng này hay không. Nếu ban đầu bạn từ chối và bây giờ đổi ý, hãy chuyển đến
Cài đặt> Chung> iTunes & App Store
và bạn sẽ thấy một phần để tải xuống tự động. Bật nút “Cập nhật” tại đây. Các tùy chọn khác cho Âm nhạc và Ứng dụng tải xuống các ứng dụng và nhạc mà bạn mua trên các thiết bị khác vào iPhone này.

Tôi không chắc mình cảm thấy thế nào về các bản cập nhật tự động. Vì tôi viết về phần mềm để kiếm sống, nên tôi thường cập nhật các ứng dụng của mình tại thời điểm chúng có thể được cập nhật, ngay cả khi tôi biết bản cập nhật có thể có vấn đề (tôi muốn phân tích kỹ các vấn đề). Nhưng nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tắt cập nhật tự động để không bị thúc đẩy cập nhật ứng dụng cho đến khi bạn chắc chắn rằng phiên bản mới không có lỗi lớn.

Bất kể bạn bật cài đặt của mình bằng cách nào, tôi khuyên bạn nên tắt tùy chọn Sử dụng dữ liệu di động trong phần này. Tôi không thấy nhiều điểm trong việc cập nhật ứng dụng nếu bạn không bật Wi-Fi vì nó nhanh hơn rất nhiều.

iOS 7 tốt nhất và tệ nhất

Cá nhân tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều để yêu thích iOS 7 khi bạn đã quen với giao diện. Có một số tính năng và cải tiến bảo mật tuyệt vời mà bạn chắc chắn nên xem xét, ngoài một số tính năng bị bỏ qua mà tôi nghĩ cũng đáng xem xét.

Apple vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện, đặc biệt là cách iOS 7 cho phép bạn chặn cuộc gọi, tin nhắn và yêu cầu FaceTime (ví dụ: bạn không thể chặn từ ứng dụng Danh bạ và những người gọi bị chặn vẫn có thể để lại thư thoại cho bạn). Tôi cũng nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm về các tính năng quản lý ảnh. Nhưng nhìn chung, đó là một bước tiến lớn so với iOS 6. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc Mọi thứ bạn cần biết về iOS 7.

Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố trang trống / màn hình trắng chết chóc với Google Chrome

Hướng dẫn • 19/04/2022

Bạn có thể đã nghe nói về màn hình xanh chết chóc hay còn gọi là BSOD và đây là một lỗi khó đối ...

Kỷ Nguyên Huyền Thoại: Hướng dẫn tăng cấp (level, lực chiến) nhanh

Hướng dẫn • 17/09/2022

Chia sẻ kinh nghiệm cày từ cấp 1 đến level 120 cực nhanh và mạnh nâng cao lực chiến tối đa cho game thủ ...

Khắc phục sự cố thông báo qua email không có âm thanh / không hoạt động trong Outlook

Hướng dẫn • 17/04/2022

Thật tốt khi thỉnh thoảng có một chút giúp đỡ. Khi chúng tôi tập trung vào công việc và cố gắng hoàn thành mọi ...

Sửa mã lỗi cập nhật Xbox One 0x8b05000f 0x00000000 0x90170007

Hướng dẫn • 17/05/2022

Bản cập nhật Xbox One có thể cải thiện và thêm các tính năng vào hệ thống bảng điều khiển của bạn. Bản cập ...