Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/10/2022

Tháng Nhận thức về An ninh mạng sắp kết thúc. Trong những tuần trước của tháng 10, tôi tập trung vào một chủ đề từ chiến dịch See Yourself in Cyberspace (Mở trong cửa sổ mới). Tuần trước, tôi đã cung cấp một số tài nguyên để giúp bạn phát hiện các âm mưu lừa đảo và tuần này tôi sẽ cung cấp cho bạn một công cụ khác để giúp bạn giữ an toàn khi trực tuyến: một danh sách kiểm tra an ninh mạng đơn giản.

Hãy tỉnh táo, hãy an toàn

Trải nghiệm đầu tiên của bạn trên Internet là gì? Khi cha tôi chế tạo chiếc máy tính đầu tiên cho tôi và khuyến khích tôi khám phá Internet, ông ấy đã không đưa cho tôi một danh sách các quy tắc bảo mật phải tuân theo. Thay vào đó, anh ấy đã cho tôi một vài giờ AOL trên CD miễn phí và bảo tôi hãy giải trí. Kể từ đó, Internet đã thay đổi, và bây giờ sự tồn tại của Internet đòi hỏi một phương thức khác, cảnh giác hơn để giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của lừa đảo hoặc các hình thức lừa đảo khác.

Để giúp bạn giữ an toàn trên mạng Internet nguy hiểm hơn hiện nay, tôi đã tạo một danh sách kiểm tra bảo mật cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nó dựa trên một danh sách kiểm tra được đề xuất trong Google Workspace Learning Centre (mở trong một cửa sổ mới) và một danh sách kiểm tra bảo mật khác (mở trong một cửa sổ mới) từ Khoa Công nghệ Thông tin của Đại học Purdue.

Danh sách kiểm tra MoiNhat.Net cho phép bạn đánh giá rủi ro bảo mật và giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng. Nó cũng có một số cảnh báo nhằm thay đổi cách bạn tương tác với các phương tiện trực tuyến.

Kiểm tra các tác vụ bảo mật

Đánh dấu trang này để xem danh sách này mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn. Điều này sẽ giúp bạn phát triển thói quen an toàn trực tuyến tích cực. Bạn có thể không cần phải hoàn thành mọi thao tác mọi lúc, nhưng có thể hữu ích khi được nhắc nhở về các tác vụ bảo mật khác mà bạn có thể cần thực hiện trong tương lai.

Và một điều nữa: nếu bạn chưa có tính năng bảo vệ chống vi-rút hoặc trình quản lý mật khẩu, chúng tôi đã đề cập gần như tất cả chúng, vì vậy hãy xem các liên kết chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập của chúng tôi.

Thích những gì bạn đọc? Nhận thêm lịch sử SecurityWatch trong hộp thư đến của bạn hàng tuần. Đăng ký nhận bản tin SecurityWatch.

Điều gì khác đang xảy ra trong thế giới an ninh tuần này?

Một AI Bumble mã nguồn mở gắn cờ ảnh khoả thân không mong muốn. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Private Detector để chống lại nạn tấn công mạng.

FTC đang trừng phạt Drizley và Giám đốc điều hành Uber của anh ta vì vi phạm dữ liệu vào năm 2020. Người phát ngôn của FTC cho biết: “Các CEO thiếu sót về vấn đề bảo mật nên lưu ý.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ẩn văn bản của bạn để bảo vệ nhiều hơn những câu chuyện phiếm. Việc cho phép hiển thị tin nhắn văn bản trên màn hình khóa của điện thoại là cửa ngõ cho gián điệp, tin tặc và kẻ trộm. May mắn thay, có một cách để sửa chữa i.

Mọi người vẫn nghĩ rằng loa thông minh của họ đang nghe trộm các cuộc trò chuyện. Trong ngắn hạn, nó không phải là. Nhưng một báo cáo mới cho biết rằng ngày càng có nhiều lo ngại về các mối đe dọa mạng và mọi người đang có thói quen bảo mật xấu.

Twitter Whistleblower: Ngừng đối xử với an ninh mạng như văn hóa dân gian. Piter “Mudge” Zatko cho biết: An ninh mạng không phải là “một môi trường đáng sợ, vô định nào đó” cần phải có các giải pháp ngay lập tức.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Alexa Live Translation trên thiết bị Amazon Echo

Hướng dẫn • 21/11/2022

Nói các ngôn ngữ khác nhau làm cho thế giới tươi đẹp. Tuy nhiên, điều này có thể là một trở ngại đối với ...

Cách xóa bình luận trên Instagram

Hướng dẫn • 30/09/2022

Không ai thích nhận xét có lỗi chính tả, câu hỏi không phù hợp hoặc nội dung xúc phạm. May mắn thay, nếu bạn ...

Khắc phục sự cố thiết lập bộ nhớ cá nhân OneDrive với mã lỗi 0x80070490

Hướng dẫn • 02/11/2022

Đảm bảo tính bảo mật cho các tệp của chúng tôi là điều tối quan trọng. Có nhiều tùy chọn để lưu trữ tài ...

Cách chuyển đổi video YouTube sang tệp MP3

Hướng dẫn • 17/11/2022

Nếu bạn thích nghe nhạc trên YouTube, công cụ phù hợp có thể giúp bạn nghe ngoại tuyến bản ghi âm của video yêu ...