Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/10/2022

Sticky Notes đã là một tính năng Windows tiện dụng trong nhiều năm cho phép bạn tạo và đặt các ghi chú ảo trên màn hình để nhắc nhở bạn về những việc bạn cần hoàn thành. Nhưng ngoài việc chỉ ghi chú, bạn có thể lưu và truy cập chúng trong danh sách lịch sử của mình và đồng bộ hóa chúng trên nhiều máy tính. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghi chú trên máy tính xách tay Windows 11 và truy cập chúng trên máy tính bảng Windows 10 mà không lãng phí một giây nào. Đây là cách để bắt đầu.

Mở và đồng bộ hóa ghi chú

Mở ghi chú

(Tín dụng: Lance Whitney)

Sticky Notes được bao gồm trong Windows như một ứng dụng. Trên Windows 10, nhấp vào nút Bắt đầu và chọn lối tắt Sticky Notes từ danh sách ứng dụng. Người dùng Windows 11 có thể mở menu Bắt đầu và nhấp vào Tất cả ứng dụng, sau đó chọn danh sách Ghi chú cố định. Hoặc chỉ cần gõ “Sticky Notes” vào trường tìm kiếm và chọn kết quả.

Để vào

(Tín dụng: Lance Whitney)

Khi bạn khởi chạy Sticky Notes lần đầu tiên, màn hình chào mừng xuất hiện nhắc bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình để bạn có thể đồng bộ hóa ghi chú của mình với các thiết bị khác. Nhấp vào “Bắt đầu” để đăng nhập hoặc chọn “Sử dụng tài khoản khác” nếu bạn có thông tin đăng nhập ưa thích.

Tạo và lưu trữ ghi chú

Tạo ghi chú

(Tín dụng: Lance Whitney)

Nhập ghi chú đầu tiên vào cửa sổ ghi chú. Bạn có thể tạo ghi chú bổ sung bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng. Sticky Notes hỗ trợ cắt, sao chép và dán. Đánh dấu và nhấp chuột phải vào văn bản trong ghi chú và chọn Cắt hoặc Sao chép. Nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trong ghi chú và chọn Dán.

Định dạng ghi chú

(Tín dụng: Lance Whitney)

Bạn cũng có thể chơi với định dạng của văn bản trong ghi chú. Chọn toàn bộ ghi chú hoặc chỉ văn bản bạn muốn định dạng lại. Cửa sổ ghi chú cung cấp các biểu tượng in đậm, nghiêng, gạch chân, gạch ngang và gạch đầu dòng.

Hình dán mã màu

(Tín dụng: Lance Whitney)

Bạn thậm chí có thể tô màu ghi chú của mình với nhiều màu sắc khác nhau. Đối với bất kỳ ghi chú nào bạn muốn tô màu lại, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn một màu khác. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể đóng ghi chú. Ghi chú của bạn không bị xóa; thay vào đó, nó được lưu trữ trong lịch sử Sticky Notes của bạn.

Ngay cả khi bạn đóng hoàn toàn ứng dụng Sticky Notes, các ghi chú của bạn sẽ vẫn còn trong chương trình. Bạn có thể bấm đúp vào ghi chú đã đóng để mở lại, thậm chí thêm thông tin hoặc chỉnh sửa ghi chú hiện có nếu cần.

Tìm kiếm theo ghi chú

(Tín dụng: Lance Whitney)

Nếu ghi chú của bạn bắt đầu chồng chất, bạn có thể tìm kiếm những ghi chú cụ thể. Trong cửa sổ lịch sử, hãy nhập một từ khóa vào trường tìm kiếm để hiển thị các kết quả có liên quan.

Xóa ghi chú

Xóa ghi chú dính

(Tín dụng: Lance Whitney)

Nếu bạn muốn xóa ghi chú, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Xóa ghi chú. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách di chuột qua ghi chú trong danh sách lịch sử và nhấp vào biểu tượng thùng rác. Bạn cũng có thể xóa ghi chú khỏi menu ngữ cảnh. Nhấp chuột phải vào ghi chú và chọn Xóa ghi chú.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ghi chú điều hướng

(Tín dụng: Lance Whitney)

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn có muốn xóa ghi chú hay không. Nhấp vào “Xóa” để xóa nó hoặc nhấp vào “Lưu” để lưu nó khỏi rìu. Chọn hộp “Không hỏi lại” để tắt câu hỏi xác minh trong tương lai.

Quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây

Quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây

(Tín dụng: Lance Whitney)

Bạn có thể đồng bộ hóa ghi chú của mình với đám mây. Trong cửa sổ lịch sử, nhấp vào biểu tượng “Cài đặt”. Nhấp vào nút Đăng nhập và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn nếu bạn chưa làm như vậy khi bạn khởi chạy Sticky Notes lần đầu tiên.

Đồng bộ hóa ghi chú

(Tín dụng: Lance Whitney)

Bây giờ, khi chuyển sang một PC khác chạy Windows 10 hoặc 11, bạn có thể mở Sticky Notes và tìm các ghi chú mà bạn đã tạo trước đó trên thiết bị kia.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Công cụ chuyển đổi kích thước hình ảnh hồ sơ Instagram

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước ảnh Instagram, bạn có thể thực hiện điều đó với trình chỉnh sửa và bộ lọc Instagram ...

Nói chuyện với người đã chặn bạn trên Snapchat – tự bỏ chặn

Hướng dẫn • 17/10/2022

Nếu bạn đã bị ai đó chặn trên Snapchat, bạn có thể đang gặp phải một số vấn đề trên tài khoản của mình ...

Thêm số whatsapp vào hồ sơ facebook, trang, thị trường

Hướng dẫn • 14/10/2022

Nếu bạn muốn thêm nút WhatsApp vào trang hoặc hồ sơ Facebook của mình, bạn chỉ cần làm theo một vài bước để thêm ...

Tôi có bao nhiêu RAM trong máy tính của mình?

Hướng dẫn • 20/10/2022

Nếu máy tính của bạn hơi chậm – do bị đơ, bánh xe quay, hoặc thậm chí thông báo lỗi “hết bộ nhớ” – ...