Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/09/2023

Có khá nhiều nhầm lẫn trên mạng về việc liệu Liên minh huyền thoại có thể chơi được trên máy Mac hay không. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ lập kỷ lục rằng bạn có thể chơi trò chơi trên cả máy Mac Intel cũ và Apple Silicon mới.

Một phần của sự nhầm lẫn là trang web của Liên minh huyền thoại không nói rằng nó hỗ trợ phần cứng của Apple. May mắn thay, bạn vẫn có thể chơi mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba hoặc hệ điều hành ảo nào. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình cài đặt Liên Minh Huyền Thoại để bạn có thể bắt đầu chơi.

Bạn có thể chơi Liên minh huyền thoại trên máy Mac không?

Có thể chơi Liên minh huyền thoại trên Mac không

Bạn có thể chơi Liên minh huyền thoại trên Mac mà không gặp vấn đề gì. Điều này bao gồm cả Mac M1 mới và các mẫu cũ hơn với bộ xử lý Intel. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống trình cài đặt Mac từ trang web Liên Minh Huyền Thoại và làm theo các bước để cài đặt nó.

Mặc dù bạn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trên Mac, nhưng nó không hoàn toàn giống như trên PC. Bản thân trò chơi giống hệt nhau, nhưng cách bạn cài đặt nó sẽ không phụ thuộc vào hệ điều hành và trình duyệt web. Khi bạn tải xuống ứng dụng và chạy trình cài đặt, trò chơi sẽ tự động cài đặt.

Ngay sau khi quá trình cài đặt bắt đầu, bạn có thể nhận thấy rằng nó biến mất, nhưng đừng lo lắng vì nó hoạt động ở chế độ nền. Nếu đang sử dụng Apple Silicon Mac mới hơn, bạn sẽ cần Rosetta, một ứng dụng của Apple. Trong trường hợp bạn chưa quen, Rosetta tạo các chương trình được thiết kế để hoạt động với máy Mac của Intel tương thích với Silicon mới hơn.

Nếu Rosetta chưa được cài đặt trên máy tính của bạn, nó sẽ tự động được thêm vào khi bạn cài đặt Liên Minh Huyền Thoại. Tin vui là bạn không cần phải làm gì để nó hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng một số người chơi đang báo cáo sự cố khi Liên minh huyền thoại bị treo

Cách tải và chơi Liên Minh Huyền Thoại trên Mac

Bây giờ là lúc tải xuống Liên Minh Huyền Thoại và bắt đầu chơi. Trò chơi được tải xuống và chơi miễn phí, vì vậy bạn không phải lo lắng về thẻ tín dụng hoặc thông tin thanh toán. Ngoài ra, trò chơi sẽ hoạt động trên hầu hết các máy MacBook nhưng sẽ không hoạt động trên các máy Mac cũ hơn.

Bước 1. Truy cập trang web Liên Minh Huyền Thoại.

Truy cập trang web Liên Minh Huyền Thoại

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web liên minh huyền thoại. Điều rất quan trọng là tải xuống từ trang web chính thức.

Mặc dù bạn cũng có thể tải xuống trình cài đặt từ các trang web khác, nhưng bạn luôn gặp rủi ro khi tải xuống từ một nguồn không chính thức.

Bước 2Tải xuống trình cài đặt cho Mac

Tải xuống trình cài đặt cho Mac

Trên trang tải xuống, bạn sẽ thấy một nút có nội dung “Tải xuống cho Mac” nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac. Bấm vào nó để bắt đầu tải xuống.

Nếu đang sử dụng PC, bạn vẫn có thể tải xuống phiên bản dành cho Mac bằng cách chọn “Tải xuống Trình cài đặt cho Mac” rồi chuyển các tệp đã tải xuống sang máy Mac của mình.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng

Chạy chương trình

Bây giờ bạn đã tải xuống trình cài đặt Liên minh huyền thoại trên máy Mac của mình, đã đến lúc chạy nó. Điều hướng đến thư mục tải xuống của bạn và nhấp vào ứng dụng bạn đã tải xuống gần đây, sau đó nhấp vào Cài đặt để bắt đầu quá trình.

Bước 4: Hoàn tất cài đặt

Cài đặt đầy đủ

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra tự động trừ khi bạn chọn cài đặt nâng cao cho phép bạn chọn nơi cài đặt trò chơi. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ cần thiết lập tài khoản Riot Games để bắt đầu chơi.

Bước 5: Bắt đầu chơi

bắt đầu chơi

Sau khi hoàn tất cài đặt Liên Minh Huyền Thoại và đăng nhập tài khoản, bạn có thể bắt đầu chơi. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử gỡ cài đặt trò chơi và cài đặt lại.

Phần kết luận

Liên minh huyền thoại đã ra mắt cách đây hơn một thập kỷ và đã gây bão trong thế giới nhiều người chơi trực tuyến. Có rất nhiều trò chơi video battle royale phổ biến hiện nay, nhưng Liên minh huyền thoại vẫn là một trong những trò chơi phổ biến nhất.

Thật không may, các nhà phát triển đã không vội phát hành phiên bản macOS của trò chơi. Nó đã kết thúc một vài năm sau phiên bản PC. Chưa kể, họ vẫn chưa phát hành phiên bản được thiết kế riêng để khai thác sức mạnh xử lý của Mac M1s mới.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên là trò chơi chạy tốt như thế nào trên máy tính Mac. PC thường gặp khó khăn khi chạy trò chơi, đặc biệt là với card đồ họa cũ. Tuy nhiên, MacBook có thể chạy chúng một cách dễ dàng và đồ họa thật tuyệt vời. Trong khi nhiều người không coi máy Mac là máy tính chơi game, Liên minh huyền thoại chắc chắn chứng minh điều ngược lại.

Nội dung tương tự:

Đừng để mất ảnh của bạn: Cách sao lưu và đồng bộ hóa ảnh trên iPhone với iCloud

Hướng dẫn • 18/06/2023

Nếu bạn là người dùng iPhone và chụp rất nhiều ảnh và video, bạn cần một cách để sao lưu chúng trong trường hợp ...

Cách chuẩn bị đúng cách máy tính của bạn để tái chế

Hướng dẫn • 28/07/2023

Bạn có một máy tính cũ hoặc không sử dụng muốn vứt bỏ. Có lẽ bạn đang có ý định bán nó, tặng cho ...

Tải xuống và quản lý phim hoặc chương trình Hulu để xem ngoại tuyến

Hướng dẫn • 09/06/2023

Xem các chương trình và phim trên Hulu cho phép bạn bắt kịp xu hướng. Có những bộ phim mới mà mọi người đã ...

Safari là gì? Làm thế nào để tải Safari trên PC Windows?

Hướng dẫn • 28/07/2023

Bạn có biết ngoài kia có rất nhiều người say mê vận hành Apple Safari trên PC Windows của họ không? Họ là những ...