Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/09/2022

Facebook cho đến nay vẫn là mạng xã hội quan trọng nhất trên thế giới. Facebook không chỉ đơn thuần là gửi văn bản hoặc nhãn dán cho bạn bè, vì theo thời gian, Facebook đã bổ sung các tính năng hữu ích cho nền tảng này, chẳng hạn như Facebook Marketplace.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về tính năng tuyệt vời này.
Thị trường Facebook có thể là một công cụ tuyệt vời cho bạn vì ba lý do:

 • Bạn có thể loại bỏ những món đồ cũ của mình và bán chúng nhanh chóng trên thị trường Facebook và kiếm tiền.
 • Bạn có thể mua hàng của người khác với giá tốt nhất
 • Nếu bạn có cửa hàng, bạn có thể sử dụng chợ fb để tăng doanh thu.

Cách hoạt động của thị trường Facebook

Người dùng Facebook đã từng giao dịch các sản phẩm khác nhau trong các nhóm mua và bán, và điều đó không dễ dàng vì nó bất tiện về nhiều mặt. Cuối cùng, vào tháng 10 năm 2016, Facebook đã giới thiệu thị trường FB. Giờ đây, người dùng có thể mua đồ cũ hoặc đồ cũ ở một nơi thuận tiện hơn nhiều‌. Tất cả các tính năng cũng có sẵn trong ứng dụng thị trường facebook, vì vậy bạn không cần phải truy cập trang web.

Việc bán hàng trên chợ facebook hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều vì theo thời gian facebook đã bổ sung thêm nhiều tính năng. Các nhóm mua và bán trên Facebook thiếu các tính năng sau:

 • tìm kiếm thị trường trên facebook
 • Ghi nhãn hàng hóa đã bán
 • Bộ lọc

Thị trường Facebook giống như một cửa hàng trực tuyến tập hợp người bán và người mua lại với nhau. Người bán không phải làm gì cả vì Facebook lo mọi thứ. Facebook cung cấp và cung cấp cho người bán khả năng quảng cáo sản phẩm của họ để bán nhanh hơn. Đây là cách các công ty kiếm hàng trăm nghìn đô la mỗi năm bằng cách bán sản phẩm trên Facebook Marketplace.

Thị trường Facebook phổ biến nhất trong số các doanh nghiệp vì:

 • Họ có thể bán bất cứ thứ gì – bút, nhà hay xe hơi!
 • Họ có thể quảng cáo các mặt hàng của mình nên sẽ bán nhanh hơn nhiều so với việc bán hàng bình thường trên các cửa hàng trực tuyến khác như eBay hoặc Amazon.
 • Các công ty và cá nhân cũng có thể bán hàng đã qua sử dụng vì nhiều cửa hàng trực tuyến không chấp nhận hàng đã qua sử dụng.
 • Vận chuyển đến thị trường facebook là một sự cứu trợ đáng kể cho các cá nhân trong các công ty nhỏ hơn vì việc cung cấp cơ sở hạ tầng giao hàng thích hợp có thể tốn kém
 • Toàn bộ quy trình bán hàng có thể được tự động hóa bằng chatbots. Câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất được đưa ra ngay lập tức tự động và miễn phí!
  Thị trường Fb có 1,79 triệu người dùng đang hoạt động! Vì vậy, điều này là tuyệt vời
 • một cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ thể hiện mình với nhiều đối tượng hơn.

Tất cả các thành viên của thị trường Facebook phải trên 18 tuổi. Tuy nhiên, các công ty không có hạn chế nào miễn là họ không liên quan đến ma túy, vũ khí và hàng hóa bất hợp pháp.
Facebook không xử lý các giao dịch, có nghĩa là không có bất kỳ khoản phí bổ sung nào đối với các giao dịch do khách hàng của bạn thực hiện.

Mỗi phương thức có thể có các phương thức giao dịch riêng như PayPal, Visa, MasterCard, Shopify, chuyển khoản ngân hàng và thương mại lớn.

Làm thế nào để có được một thị trường trên Facebook

Bây giờ với tất cả các giải thích, bạn có thể muốn tham gia vào thị trường Facebook. Hãy tiếp tục đọc vì phần này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản doanh nghiệp cá nhân. Tạo nó nếu bạn chưa có. Tuy nhiên, không nhất thiết bạn phải có tài khoản Facebook kinh doanh. Bạn cũng có thể sử dụng fb Marketplace bằng tài khoản cá nhân của mình.

Bước thứ hai và cuối cùng là đăng sản phẩm của bạn lên news feed và những nơi liên quan khác trên Facebook.

Bán trên thị trường facebook

Dưới đây là tất cả các bước để giúp bạn bắt đầu trên thị trường Facebook.

 • Chọn “thị trường” trong nguồn cấp tin tức của bạn.
 • ở bên trái, chọn “bán thứ gì đó” hoặc “tạo danh sách mới”.

3. Chọn sản phẩm bạn muốn bán từ ba tùy chọn.
4. Bạn cần đặt sản phẩm của mình vào danh mục thích hợp trên trang này, đặt giá, tải hình ảnh lên, thêm mô tả và chọn vị trí. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo”
5. Chọn “xuất bản” để xuất bản sản phẩm của bạn trên thị trường.

Thị trường Facebook gần tôi

Nếu bạn muốn mua hàng hóa vật chất, bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp gần bạn vì hai lý do:

 • Vận chuyển sẽ nhanh hơn nhiều
 • Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đàm phán với nhân viên bán hàng 101. Chỉ cần hẹn gặp ở một quán cà phê, v.v. và nói về công việc kinh doanh.

May mắn cho người dùng, Facebook tìm thấy một người bán gần bạn bằng cách sử dụng GPS và vị trí của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy thị trường phù hợp gần mình, bạn có thể sử dụng bộ lọc để thêm vị trí của mình để chỉ các giao dịch trong khu vực của bạn được hiển thị.

Giao hàng trên Facebook Market

Việc giao hàng được thực hiện thông qua Facebook hoặc do chính người bán thực hiện. Người bán sẽ giao sản phẩm của bạn trực tiếp đến tận nhà của bạn sau khi thanh toán thành công thông qua hình thức kiểm tra. Nhưng Facebook phân phối cho chính các công ty lớn. Nói chung, luôn gặp trực tiếp nếu bạn muốn mua hàng của cá nhân. Như vậy, bạn sẽ không bị lừa dối.

Tìm kiếm thị trường Facebook

Tìm kiếm có hai cách sử dụng:

 • 1. Tìm đúng sản phẩm
  2. Tìm kiếm người so sánh và phân tích hiệu suất và sản phẩm của họ (anh ta cũng theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, chỉ đùa thôi)

Nếu bạn muốn tìm kiếm thị trường Facebook, hãy nhấp vào góc trên cùng bên phải của Facebook. Chọn một nền tảng giao dịch. Chọn Tìm kiếm thị trường ở góc trên cùng bên trái.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục các câu chuyện trên Instagram không hiển thị

Hướng dẫn • 03/10/2022

Câu chuyện trên Instagram không hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn? Khi câu chuyện trên Instagram của bạn không hiển thị, ...

9 mẹo để tối đa hóa tuổi thọ pin điện thoại Android của bạn

Hướng dẫn • 10/05/2022

Có một số yếu tố góp phần làm cho điện thoại Android của bạn hết pin. Vỏ mỏng hơn, màn hình sáng hơn, bộ ...

Cách chạy ứng dụng Android trên Windows 11

Hướng dẫn • 29/09/2022

Khi Windows 11 chính thức được công bố vào đầu năm nay, quyền truy cập ứng dụng Android là một bổ sung hấp dẫn ...

Cách dạy trẻ an toàn khi trực tuyến

Hướng dẫn • 02/05/2022

Khi tôi còn là một thiếu niên, thế giới trực tuyến của tôi chỉ giới hạn trong việc tìm kiếm đường sao bảng tin ...