Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

cửa sổ xem ảnh không hiển thị

Tôi nhận thấy rằng Windows Photo Viewer không xuất hiện trong menu “Mở bằng” khi tôi nhấp chuột phải vào hình ảnh JPG, JPEG, PNG hoặc BMP trong Windows 10. Ngay cả khi tôi chọn “Mở bằng -> Chọn ứng dụng khác> Thêm “của ứng dụng Windows Photo Viewer vẫn không hiển thị. Tại sao lại như vậy và cách thêm Windows Photo Viewer để mở bằng menu trong Windows 10?

Trên thực tế, Windows Photo Viewer cũ tồn tại trong tất cả Windows 10, nhưng theo mặc định, nó chỉ có thể hỗ trợ mở ảnh ở định dạng .tif hoặc .tiff. Đây là lý do tại sao khi bạn cố gắng mở một hình ảnh .jpg, .jpeg hoặc .png, Windows Photo Viewer không xuất hiện trong menu Open With. May mắn thay, bạn có thể thêm Windows Photo Viewer theo cách thủ công để mở từ menu bằng cách chỉnh sửa sổ đăng ký. Các bước thực hiện như sau.

Thêm Windows Photo Viewer vào Menu Open With trong Windows 10

Bước 1: Mở Registry Editor trong Windows 10.

Bước 2: Trong Registry Editor, điều hướng đến Máy tính HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows Photo Viewer Capabilities FileAssociations. Khi bạn chọn khóa “FileAssociations”, bạn sẽ thấy hai giá trị chuỗi có tên là .tif và .tiff, có nghĩa là Windows Photo Viewer hiện chỉ có thể mở ảnh ở định dạng .tif hoặc .tiff.

cửa sổ xem ảnh chỉ mở .tiff

Bước 3: Để thêm Windows Photo Viewer vào menu Mở bằng và làm cho nó có thể mở ảnh ở các định dạng khác như .png, .jpg, .jpeg, .gif, .bmp, v.v., bạn cần thêm một số giá trị chuỗi Vào khóa “FileAssociations”.

Nhấp chuột phải vào khoảng trống trong khung bên phải và chọn Mới -> Giá trị chuỗi. Đặt tên cho giá trị chuỗi mới .png. Nhấp đúp vào nó và đặt giá trị của nó thành PhotoViewer.FileAssoc.Tiff. Bây giờ, khi bạn nhấp chuột phải vào tệp PNG và chọn “Open With”, Windows Photo Viewer sẽ xuất hiện trong menu ngữ cảnh.

đặt dữ liệu giá trị .png

Tương tự, tạo một giá trị chuỗi mới, đặt tên cho nó .jpg, .jpeg, .gif, .bmp, v.v. và đặt dữ liệu của nó thành PhotoViewer.FileAssoc.Tiff. Với điều này, Windows Photo Viewer sẽ xuất hiện trong menu “Mở bằng” khi bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh ở dạng .jpg, .jpeg, .gif, .bmp, v.v. Bạn có thể sử dụng Windows Photo Viewer để mở hình ảnh ở các định dạng khác nhau (không chỉ .tif hoặc .tiff).

tạo giá trị chuỗi

Ngoài ra, trong bài đăng trước của chúng tôi, chúng tôi đã giới thiệu thêm hai cách để làm cho Windows Photo Viewer hoạt động trên Windows 10. Bạn có thể thử bất kỳ cách nào trong số đó nếu muốn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cấu hình chơi CoD Mobile trên IOS và Android mượt mà nhất

Hướng dẫn • 18/09/2022

Đối với smartphone Android, yêu cầu tối thiểu sẽ là Snapdragon 625, chip đồ họa Adreno 506 và yêu cầu bộ nhớ RAM 3GB. ...

Cách dạy trẻ an toàn khi trực tuyến

Hướng dẫn • 02/05/2022

Khi tôi còn là một thiếu niên, thế giới trực tuyến của tôi chỉ giới hạn trong việc tìm kiếm đường sao bảng tin ...

Tắt tính năng tab có thể tháo rời trong Firefox 74

Hướng dẫn • 09/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Mozilla Firefox mới nhất làm trình duyệt web của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng các tab ...

Meme coin là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Hướng dẫn • 27/09/2022

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với bitcoin, nhưng nó không phải là loại tiền điện tử duy nhất. Các đơn vị tiền ...