Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/01/2023

Điều hướng rảnh tay là điều bắt buộc đối với người lái xe. May mắn thay, điện thoại thông minh giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng hiển thị hệ điều hành của điện thoại trên màn hình ô tô của bạn. Apple có CarPlay và Google có Android Auto để bạn có thể theo dõi đường đi.

Đối với những người có thiết bị Android, Android Auto có thể trợ giúp bạn về chỉ đường, âm nhạc, cuộc gọi điện thoại, v.v. Đối với CES 2023, nó đã được thiết kế lại để giúp điều hướng, kết nối và giải trí dễ tiếp cận hơn.

Android Auto so với Chế độ Google Drive

Google có nhiều hơn một tính năng hỗ trợ lái xe. Android Auto(Opens in a new window) là một ứng dụng độc lập và Trợ lý Google để điều hướng GPS cho các thiết bị chạy Android 6-11. Bạn có thể kết nối với ô tô của mình qua USB hoặc Bluetooth để sử dụng Android Auto nhưng phiên bản màn hình điện thoại không còn hoạt động.

Bắt đầu với Android 12, những người không tích hợp sẵn Android Auto trong ô tô sẽ được chuyển hướng sang chế độ lái xe trong ứng dụng Google Maps khi cố gắng sử dụng Android Auto trên màn hình điện thoại (do phiên bản Trợ lý Google cũng đã ngừng hoạt động).

Vì Google Maps được cài đặt sẵn trên thiết bị Android nên bạn không cần tải xuống một ứng dụng riêng biệt hoặc sử dụng nhiều ứng dụng để điều hướng. Bạn có thể đặt Chế độ Lái xe để bắt đầu mỗi khi bạn kết nối điện thoại thông minh của mình với hệ thống Bluetooth trên ô tô hoặc sử dụng chế độ này bằng cách nhấn vào Bắt đầu trong Google Maps bất cứ khi nào bạn nhận được chỉ đường.

Không chắc chắn nếu chiếc xe của bạn là tương thích? Google có một tổng quan hữu ích(mở trong một cửa sổ mới).

1. Phát nhạc và podcast

Spotify ở chế độ lái xe

(Tín dụng: John Bogna)

Nếu thích một số giai điệu hoặc podcast khi đang lái xe, bạn có thể mở các ứng dụng như Spotify khi đang sử dụng Android Auto hoặc Google Driving Mode. Khi chế độ Drive đang mở, màn hình chính sẽ hiển thị ứng dụng phương tiện được sử dụng gần đây nhất của bạn cùng với một số điều khiển đơn giản. Tùy thuộc vào loại hệ thống mà điện thoại của bạn được kết nối, chế độ lái xe có thể được tích hợp với các tính năng như điều khiển âm thanh trên vô lăng. Hoặc nói “Ok Google, phát tập mới nhất [podcast name].”

Để mở các ứng dụng và cài đặt bổ sung, hãy nhấn vào biểu tượng trình khởi chạy ứng dụng trông giống như bốn hình chữ nhật ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nó sẽ khởi chạy một menu chứa một số biểu tượng cho các ứng dụng và tính năng khác nhau. Chạm vào biểu tượng ô tô và bánh răng để vào cài đặt. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt chế độ lái xe, chẳng hạn như có nhận cuộc gọi và tin nhắn văn bản khi đang di chuyển hay không. Bạn cũng có thể tắt mở tin nhắn thuận tiện cho việc lái xe. Để đến đó mà không cần chạm vào màn hình, bạn chỉ cần nói “Ok Google, mở phần cài đặt Trợ lý”.

3. Cho biết thời điểm kích hoạt chế độ lái xe

Sau khi thiết lập ban đầu, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối và chạy Android Auto qua Bluetooth hoặc kết nối có dây. Tuy nhiên, bạn có thể không cần kết nối tự động này, chẳng hạn nếu hành khách đang cố gắng phát nhạc.

Để tinh chỉnh thời điểm bắt đầu của Chế độ Lái xe, hãy mở Cài đặt Trợ lý, sau đó chạm vào Xe > Chế độ Lái xe và chỉ định thời điểm bạn muốn Chế độ Lái xe kích hoạt. Bạn có thể đặt Chế độ Drive để mở trong một trong các trường hợp sau:

  • Khi bạn kết nối điện thoại thông minh của mình với Bluetooth trên ô tô

  • Khi bạn mở ứng dụng Android Auto

  • Khi điện thoại của bạn phát hiện ra rằng bạn đang lái xe (các cảm biến của điện thoại phát hiện ra rằng bạn đang di chuyển rất nhanh)

Cho dù bạn chọn thiết lập ứng dụng qua mạng có dây hay không dây, Google khuyên bạn nên lưu cài đặt Wi-Fi, Bluetooth và vị trí của mình. đã bật (opens in a new window) để có kết quả chính xác nhất.

4. Gọi điện hoặc gửi tin nhắn

gọi điện thoại với trợ lý google

(Tín dụng: John Bogna)

Trên màn hình chính của chế độ Drive, bạn sẽ thấy các nút “Gửi tin nhắn” và “Gọi” lớn bên cạnh các điều khiển của ứng dụng phương tiện. Nhấn vào bất kỳ nút nào để sử dụng khẩu lệnh hoặc chỉ cần nhấn vào biểu tượng micrô. Bạn cũng có thể nói “Ok Google” hoặc sử dụng nút điều khiển bằng giọng nói chuyên dụng trên vô lăng nếu có.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Các lệnh thoại phổ biến bao gồm “gọi [name from Contacts]”, “Gửi tin nhắn [Contact]’, hoặc chỉ ‘gửi tin nhắn’. Văn bản được đọc to và khi bạn nhận cuộc gọi, Google Voice Assistant sẽ cho bạn biết ai đang gọi và hỏi bạn muốn chấp nhận hay từ chối cuộc gọi.

Android Auto tương thích với các ứng dụng nhắn tin khác ngoài Messenger, chẳng hạn như WhatsApp và Skype, vì vậy những tin nhắn này cũng có thể được đọc to.

5. Sử dụng khẩu lệnh để lái xe

Tương tự như Android Auto, chế độ Google Drive thay đổi giao diện điện thoại thông minh của bạn để cuộn ít hơn và do đó ít bị phân tâm hơn. Màn hình thông thường được thay thế bằng các thẻ lớn, dễ chạm để mở ứng dụng, cho phép Google nghe lệnh thoại, v.v. Bạn có thể bật chế độ Drive mà không cần chạm vào điện thoại của mình bằng cách nói “Ok Google, bắt đầu” hoặc “Ok Google, truy cập [destination]“. Để biết thêm thông tin về lệnh thoại cơ bản, hãy xem Hướng dẫn của Google(Mở trong cửa sổ mới) về Chế độ Drive.

6. Trở về nhà hoặc thoát khỏi chế độ lái xe chỉ bằng một cú chạm

Khi bạn đang ở trong trình khởi chạy ứng dụng, một menu khác như Cài đặt hoặc tìm kiếm danh sách phát Spotify, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ô tô ở chính giữa dưới cùng của màn hình để quay lại màn hình chính của chế độ lái xe. Để thoát hoàn toàn chế độ lái xe, chạm vào biểu tượng ô tô có đường gạch chéo ở góc trên bên phải màn hình.

7. Không có màn hình? Thay vào đó, hãy sử dụng bộ điều hợp không dây

không dây xe adapter

(Tín dụng: Eric Griffith)

Android Auto hoạt động cho dù bạn sử dụng nó trên điện thoại hay trên hệ thống Bluetooth. Nếu ô tô của bạn là kiểu xe cũ hơn không có Bluetooth, thì có những bộ điều hợp không dây cung cấp kết nối Bluetooth hoặc thiết bị máy tính bảng (mở trong cửa sổ mới) hoạt động như một hệ thống thông tin giải trí tích hợp. Cách dễ nhất và rẻ nhất trong tình huống này là chỉ cần mua giá treo ô tô cho điện thoại thông minh của bạn và sử dụng ứng dụng theo cách đó.

Nội dung tương tự:

Khắc phục Không thể đăng nhập vào Microsoft Teams, mã lỗi CAA2000B

Hướng dẫn • 12/12/2022

Microsoft Teams là một ứng dụng cộng tác mạnh mẽ được nhiều người và tổ chức sử dụng. Tuy nhiên, một số người dùng ...

Sửa lỗi Uplay “Dịch vụ Ubisoft hiện không khả dụng”

Hướng dẫn • 04/12/2022

Nếu bạn yêu thích chơi trò chơi trực tuyến, bạn có thể đã chơi các trò chơi phổ biến như Assassin’s Creed và Watch ...

Cách sửa lỗi thông báo Instagram không hoạt động?

Hướng dẫn • 04/01/2023

Có ai khác không nhận được thông báo từ Instagram không? Tôi vừa gặp phải vấn đề này ngày hôm qua. Vì vậy, tôi ...

Cách tùy chỉnh menu người dùng Power của Windows 10

Hướng dẫn • 21/01/2023

Nhấp chuột phải vào nút Start của Windows 10 và một menu sẽ xuất hiện với các lệnh cho tùy chọn nguồn, trình quản ...