Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/10/2022

Trong thế giới rộng lớn của các thiết bị có thể truyền trực tuyến phim và chương trình tới TV của bạn, Roku độc nhất ở chỗ nó không thuộc sở hữu của một công ty công nghệ lớn. Google có Chromecast ($ 29,99 trên Amazon), Apple có Apple TV và Amazon có Fire TV. Tuy nhiên, Roku hỗ trợ mọi nền tảng và không có cuộc chiến tranh giữa các công ty nào cản trở.

Điều này làm cho Roku trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho bất kỳ ai mua thiết bị phát trực tuyến. Bạn có thể xem YouTube, Amazon Prime Videovà sắp có Apple TV + trên một thiết bị. Nhưng thiết bị nào? Công ty cung cấp một số mô hình cạnh tranh, tất cả đều có các biến thể nhỏ và nhiều mẫu trông gần như giống nhau. Đây là cách chọn.

Quảng cáo

Roku Express

Nếu bạn muốn mua Roku rẻ nhất mà bạn có thể sử dụng, thì Roku Express là lựa chọn phù hợp. Với giá 30 đô la, bạn sẽ nhận được một hộp nhỏ có thể kết nối với TV bằng cáp HDMI. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa cơ bản có các nút tắt cho các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến như Netflix, Hulu và Sling.

Roku Express chỉ hoạt động với TV 1080p và chỉ có thể kết nối qua HDMI. Nếu bạn có TV cũ sử dụng cáp composite (phích cắm màu đỏ, trắng và vàng cũ) hoặc nếu bạn có TV 4K mới, Roku Express sẽ không hoạt động với bạn.

Roku Express +

Roku Express +

Roku Express + gần như giống hệt với người anh em của nó về mọi mặt. Nó đi kèm với cùng một điều khiển từ xa, cùng một cổng HDMI và cùng một bộ sưu tập các ứng dụng phát trực tuyến mà bạn đã sử dụng trên Roku.

Sự khác biệt duy nhất là có khả năng kết nối với cáp tổng hợp. Ở mức 35 đô la, bạn phải trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ để có thể kết nối với TV cũ hơn, nhưng rẻ hơn so với việc nâng cấp TV để tương thích với thiết bị phát trực tuyến của bạn.

Năm công chiếu

Năm công chiếu

Đối với những người có TV 4K, Roku Premiere $ 40 là mẫu rẻ nhất hỗ trợ tất cả các khả năng phân giải của TV của bạn. Nó đủ mạnh để phát video 4K và HDR nếu TV của bạn hỗ trợ chúng. Hộp này tương tự như Roku Express và do đó, chỉ có thể kết nối với TV của bạn bằng cáp HDMI.

Nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa Roku tiêu chuẩn với các nút tắt đến ứng dụng phát trực tuyến. Là một streamer 4K, thiết bị này khá cơ bản. Các mẫu Roku khác đi kèm với kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi nâng cao, đây có thể là một lợi thế lớn khi phát trực tuyến băng thông lớn mà video 4K mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc giảm thiểu chi phí 4K, Premiere là một lựa chọn tuyệt vời.

Công chiếu của năm +

Thêm 10 đô la so với Premiere giúp bạn có được Roku Premiere + trị giá 50 đô la, cung cấp một điều khiển từ xa cập nhật với nút tìm kiếm bằng giọng nói cho phép bạn tìm kiếm các chương trình và phim mà không cần nhập tên của chúng. Nó cũng đi kèm với các nút âm lượng và nút nguồn cho TV của bạn, giúp giảm số lượng điều khiển từ xa mà bạn phải thao tác mỗi khi muốn xem nội dung nào đó.

Ngoại trừ điều khiển từ xa, Premiere + có chức năng giống với Premiere. Nó hỗ trợ tất cả các ứng dụng giống nhau, có tất cả các cổng giống nhau và phát trực tuyến 4K, HDR và ​​Dolby Atmos giống như người anh em nhỏ của nó. Nếu tìm kiếm bằng giọng nói và các nút âm lượng / nguồn khiến bạn mất 10 đô la, thì Premiere + có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn; nếu không, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền.

Roku Streaming Stick

Nếu bạn cần tiết kiệm dung lượng, Roku Streaming Stick sẽ hoàn toàn thoát khỏi hộp và chọn tiện ích mỏng cắm trực tiếp vào cổng HDMI của TV. Cắm một đầu của dây nguồn vào đầu nhỏ của Thanh truyền trực tuyến Roku và đầu còn lại vào cổng USB của TV hoặc bộ đổi nguồn đi kèm cắm vào tường.

Đế Roku Streaming Stick cơ bản chỉ hỗ trợ video 1080p, vì vậy nếu bạn có TV 4K hoặc HDR, bạn sẽ không thể sử dụng TV của mình hết khả năng với kiểu máy này. Tuy nhiên, nó đi kèm với một điều khiển giọng nói hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn có một thiết bị phát trực tuyến HD thông thường và thích ý tưởng tìm kiếm bằng giọng nói của mình, bạn có thể mua thiết bị này thay vì Roku Premiere.

Roku Streaming Stick +

Một lần nữa, dấu “+” trong tên sản phẩm Roku có nghĩa là một sự tăng giá nhỏ đối với những nâng cấp nhỏ nhưng có ý nghĩa. Trong trường hợp này, Roku Streaming Stick + gần giống với Streaming Stick, nhưng kiểu máy này hỗ trợ phát trực tuyến 4K và HDR. Nếu bạn có TV 4K và muốn một chiếc gậy kín đáo để ẩn sau TV, thì đây là Roku duy nhất dành cho bạn.

Streaming Stick + cũng đi kèm với một bộ mở rộng không dây bên ngoài nằm ở giữa cáp nguồn. Bộ thu này mở rộng đáng kể phạm vi của Roku và cung cấp cho bạn tín hiệu đáng tin cậy hơn ngay cả khi bạn ở xa bộ định tuyến Wi-Fi của mình hơn. Wi-Fi mạnh hơn là tin tốt cho phát trực tuyến 4K, có thể đòi hỏi rất cao về kết nối internet của bạn, vì vậy thật tuyệt khi bạn bật nó lên.

Năm của Ultra

Roku Ultra 100 USD là ông lớn của dòng sản phẩm Roku. Nó trông giống một bảng điều khiển thực sự hơn bất kỳ bảng điều khiển nào khác trong dòng sản phẩm Roku. Nó được thiết kế để phát trực tuyến 4K HDR và ​​có công cụ xử lý video mạnh mẽ nhất. Nó thậm chí còn đi kèm với một cổng Ethernet để bạn có thể kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của mình để luôn có tín hiệu mạnh.

Ultra cũng bao gồm một khe cắm thẻ nhớ microSD và một cổng USB cho phép bạn mở rộng bộ nhớ cục bộ trên hộp của mình. Bạn có thể tải chúng lên dưới dạng tệp phương tiện của riêng mình để phát lại cục bộ, vì vậy bạn thậm chí không cần phải chuyển chúng. Giống như Streaming Stick +, Ultra có bộ thu Wi-Fi cực mạnh để có kết nối đáng tin cậy khi phát trực tuyến video 4K.

Điều khiển từ xa Ultra có giắc cắm tai nghe, vì vậy bạn có thể nghe âm thanh TV mà không làm phiền bất kỳ ai. Nó cũng có hai nút trò chơi kiểu NES. Xoay điều khiển sang một bên và bạn có thể chơi các trò chơi đơn giản có thể tải xuống từ Kênh Roku Games.

Thậm chí còn có một nút trên đầu máy, bạn có thể tìm thấy điều khiển từ xa nếu mất nó trên đệm ghế sofa. Nhìn chung, Roku Ultra là Roku đắt nhất mà bạn có thể mua, nhưng cũng là loại có nhiều tính năng nhất.

24 thủ thuật ẩn của Roku để phát trực tuyến thành công

24 thủ thuật ẩn của Roku để phát trực tuyến thành công

Bây giờ bạn đã chọn Roku tốt nhất cho mình, còn nhiều điều để tìm hiểu về các thiết bị phát trực tuyến này ngoài những điều cơ bản của cuộc thi chạy marathon Marvel. Đây là mẹo hàng đầu của chúng tôi từ Roku.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

4 cách để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi chơi trò chơi trực tuyến

Hướng dẫn • 29/09/2022

Call of Duty: Modern Warfare II open beta đã bắt đầu vào cuối tuần trước và trong khi người chơi chia sẻ ấn tượng ...

Cách bật và cài đặt chế độ tối trong GroupMe cho Windows 10

Hướng dẫn • 15/05/2022

Microsoft đang lắng nghe người dùng của mình và hiện đang tập trung vào Nhóm tôi, một ứng dụng nhắn tin trò chuyện. Phiên ...

Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 01/11/2022

Nội dung chính Phần 1: Hai cách điều chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 Phương pháp 1: thông qua bảng điều khiển ...

Đánh giá trường hợp OrbitKey AirTag: nội dung thú vị cho chìa khóa của bạn

Hướng dẫn • 11/11/2022

Mặc dù Apple và các công ty khác đã giới thiệu khóa kỹ thuật số, nhưng phải mất nhiều năm nữa chúng ta mới ...