Trò chơi - Cập nhật lần cuối 03/06/2022

Khi nhắc đến những game lấy chủ đề chiến tranh, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến game Call of Duty. Nhập vai một người lính, chiến đấu với kẻ thù và tìm cách sống sót trên chiến trường. Tuy nhiên, cùng một chủ đề, các studio 11-bit có góc nhìn sáng tạo hơn và mang đến một trò chơi độc đáo cho khán giả: This War of Mine.

Trong trò chơi này, bạn sẽ có một cái nhìn mới mẻ, rõ ràng hơn về cuộc chiến. Bạn sẽ nhập vai vào những người thậm chí không có bất kỳ vũ khí nào đang gánh chịu hậu quả của chiến tranh. Nghe đây; bạn chắc hẳn đã thích nó, phải không? Tôi tin rằng cốt truyện sẽ còn truyền cho bạn nhiều ý nghĩa hơn nữa!

Cốt truyện This War of Mine

Mỏ Chiến tranh này được xây dựng tại thành phố Sarajevo khi cuộc nội chiến năm 1992 ở Bosnia và Hercegovina (Châu Âu) xảy ra. Thành phố Sarajevo vô tình bị cuốn vào cuộc chiến vô nghĩa này, bị quân đội tấn công và chiếm đóng. Trong nhiều năm, Sarajevo bị tàn phá và bị chính phủ bỏ rơi.

Họ ngừng cung cấp quân tiếp viện để giải cứu Sarajevo và ngừng cung cấp lương thực, thuốc men, mọi thứ khiến người dân rơi vào tình cảnh đáng sợ nhất. Họ không chỉ phải đối mặt với bom đạn của chiến tranh mà còn phải chiến đấu với bệnh tật và đói kém… Liệu họ có thể tồn tại dưới áp lực của chiến tranh và thiếu thốn những thứ cần thiết?

Lấy cảm hứng từ các sự kiện trong đời thực

Tham gia vào trò chơi này, bạn sẽ hóa thân thành những người vô tội, vô tình trở thành nạn nhân của chiến tranh. Họ bị mắc kẹt trong cuộc chiến và phải tìm cách sinh tồn trong 90 ngày đêm cho đến khi chiến tranh kết thúc.

Trong game, có rất nhiều nhân vật đóng nhiều vai trò khác nhau để tự sinh tồn và giúp đỡ những người khác. Trước chiến tranh, họ có một cuộc sống yên bình, một gia đình, một công việc, rồi cuộc sống của họ bỗng chốc bị đảo lộn khi chiến tranh xảy ra.

Họ mất gia đình, mất việc làm, thậm chí không có nơi trú ẩn an toàn để ngủ vào ban đêm. Họ phải ẩn náu trong những căn hộ đổ nát, bị bom phá hủy và nhiệm vụ của bạn là làm mọi cách để sống sót. Trong ngày, bạn cần phân chia nhân vật đến các vị trí khác nhau để canh gác, đề phòng nguy hiểm từ binh lính, hay bom phá.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những khó khăn mà bạn gặp phải. Bạn cũng phải tìm thức ăn, thuốc men và tất cả những vật dụng cần thiết để duy trì sự sống cho bản thân và đồng đội. Bạn phải làm mọi cách để có thể sống sót, thậm chí là giết những người sống sót mà bạn không hề quen biết.

Bạn có thể nghĩ, kẻ thù sẽ để bạn yên khi màn đêm buông xuống, và bạn có thể thư giãn. Nhưng mọi thứ không thực sự như vậy. Nếu bạn được tự do hành động vào ban ngày, quan sát mọi sự việc diễn ra xung quanh, và tìm nguồn thức ăn, hoặc những dụng cụ cần thiết để duy trì sự sống thì khi màn đêm buông xuống, mọi nguy hiểm mới thực sự bắt đầu.

Bạn không thể biết trong đêm kia, chuyện gì đang xảy ra, bom đạn, quân do thám, hay thậm chí là sát thủ bắn tỉa. Chúng đang lẩn trốn ở đâu đó, và bạn chỉ cần sơ hở, để lộ hành tung thì có thể bị giết bất cứ lúc nào. Có thể nói, tính sinh tồn của trò chơi này được thể hiện rõ nhất khi màn đêm buông xuống.

Ý nghĩa của This War of Mine

This War of Mine cho bạn thấy rằng, trong chiến tranh không chỉ có những cuộc đối đầu khốc liệt, phô trương lực lượng vũ trang, không phải ai cũng là những người lính cầm súng trên tay và ra chiến trường.

Nhưng ở đâu đó ngoài kia, giữa sự tàn phá của chiến tranh, vẫn có những con người vô tội, bị mắc kẹt giữa cuộc chiến. Họ phải đối mặt với nguy hiểm, với bom đạn, đói khát và bệnh tật.

Họ sống kham khổ, kiếm từng miếng ăn còn sót lại nơi nhà nát, từng chiếc áo, tấm chăn để chống chọi với cái lạnh giữa đêm, từng liều thuốc chống chọi với những căn bệnh tiềm ẩn trong người, khi hít phải cái mùi thuốc súng, và ô nhiễm phóng xạ của bom.

Nỗi ám ảnh kinh hoàng, đau khổ luôn hiện hữu trong tâm trí họ. This War of Mine giống như một tác phẩm nghệ thuật, nói lên số phận của những con người trong chiến tranh, khiến chúng ta phải suy ngẫm về tội ác chiến tranh, tạo nên sự mất mát lớn lao: người thân, gia đình và tất cả những gì hào phóng mà họ từng có.

Đồ họa This War of Mine

This War of Mine được đánh giá cao ở đồ họa khi được nhiều người chơi bình luận tốt trong mục. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai màu trắng và đen, làm nổi bật khung cảnh mà cuộc chiến mang lại: u ám, hỗn loạn và khốc liệt.

Bạn sẽ được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật với nét vẽ chì của nhà thiết kế: khung cảnh đổ nát của các tòa nhà, vết đạn, bom, xác chết khắp nơi, mang đến cho người chơi nhiều cảm xúc.

Một tựa game ấn tượng như Hack This War of Mine mà bỏ qua thì quả là uổng phí. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm chiến tranh với một góc nhìn mới!

               
Tải về máy ( V1.6.2 )
Nội dung tương tự:

Robot Tactics X Mod APK (Mua sắm miễn phí) 2.0.1

Trò chơi • 05/06/2022

Robot Tactics X Strategy RPG là một phần tiếp theo giải trí của phần tiếp theo của nó. Nhưng nó đã được đổi mới ...

My Little Universe Mod APK (Cấp độ/Mua sắm miễn phí) 1.20.2

Trò chơi • 21/06/2022

My Little Universe là một trò chơi thú vị về việc tạo ra một hành tinh hoàn hảo và tạo ra một nền văn ...

Hack Doom & Destiny Advanced (Mod Tiền vô hạn) 2022

Trò chơi • 26/06/2022

Chào mừng bạn đến với thế giới của Doom & Destiny Advanced, một thế giới của những điều bí ẩn đang chờ bạn đến ...

Tải NITRO NATION 6 (Mod Repair miễn phí/Mở khóa Xe) 7.3.3

Trò chơi • 08/06/2022

Trên thị trường game từ trước đến nay, mọi người luôn đánh giá cao các sản phẩm đua xe. Asphalt 9, Need For Speed ...