Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/11/2023

IPhone của bạn được tích hợp sẵn ứng dụng Sức khỏe cho phép bạn theo dõi sức khỏe và thể chất của mình, theo dõi sức khỏe và truy cập hồ sơ từ các bệnh viện được hỗ trợ. Giờ đây, với iOS 16, bạn cũng có khả năng quản lý thuốc của mình.

IOS 16 của Apple sẽ đến vào mùa thu, nhưng những người dùng sớm có thể thử nghiệm nó ngay bây giờ thông qua bản beta công khai. Tải xuống và bạn sẽ có thể thêm và theo dõi từng loại thuốc của mình, đặt lời nhắc và thậm chí tìm hiểu về các tương tác tiềm ẩn giữa các loại thuốc bạn đang dùng. Đây là cách hoạt động của tính năng mới.

Thêm thuốc

Thêm thuốc

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Trong ứng dụng Sức khỏe, hãy trượt xuống màn hình tóm tắt và chạm vào Thêm thuốc trong Đặt thuốc. Bạn cũng có thể nhấp vào Duyệt, sau đó chọn Thuốc trong Danh mục Sức khỏe và chọn Thêm Thuốc.

Chọn một cái tên

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bắt đầu nhập tên thuốc của bạn. Nếu bạn thấy phù hợp, hãy nhấn vào danh sách có liên quan. Hãy chắc chắn rằng bạn không chỉ chọn tên, mà còn chọn liều lượng chính xác nếu được liệt kê. Nếu cách khắc phục không xuất hiện trong kết quả, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh.

Quét thuốc

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nhấp vào nút “Bắt đầu” và định vị thuốc trong khung máy ảnh theo hướng dẫn. Nếu thuốc được xác định trên bản quét, hãy nhấn vào kết quả phù hợp. Một lần nữa, hãy nhớ chọn đúng tên và liều lượng nếu có.

Thêm liều lượng

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Một số loại thuốc có nhiều dạng, vì vậy bạn có thể được yêu cầu lựa chọn giữa kem bôi, thuốc viên, dung dịch uống hoặc viên nang. Nếu liều lượng không được chỉ định khi thêm thuốc, màn hình tiếp theo sẽ nhắc bạn chọn liều lượng của thuốc. Chọn liều lượng chính xác và nhấp vào tiếp theo.

Thêm thuốc theo cách thủ công

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bất kỳ loại thuốc tiêu chuẩn nào được FDA chấp thuận đều phải được xác định thông qua tìm kiếm hoặc quét. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy thuốc của mình, bạn cũng có thể thêm tên theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Tìm kiếm theo tên” để thêm thuốc, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

Thêm chất lỏng

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Nếu bạn đang thêm một loại thuốc theo cách thủ công vì không thể xác định nó bằng cách tìm kiếm hoặc quét, bạn sẽ được nhắc chọn loại thuốc, chẳng hạn như viên nang, chất lỏng, kem, thuốc nhỏ hoặc thuốc xịt. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn một đơn vị đo lường, chẳng hạn như mg, g hoặc ml.

Đặt tần suất và thời gian

Thêm khoảng cách

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau khi bạn đã cho thuốc, bạn sẽ được hỏi bạn dùng thuốc thường xuyên như thế nào và vào thời gian nào trong ngày. Nhấp vào “Tần suất” và chọn một khoảng thời gian; Vào những khoảng thời gian đều đặn, vào những ngày nhất định trong tuần, nếu cần. Sau đó, chọn ngày bắt đầu và nhấp vào Kết thúc.

Chọn “Thêm thời gian” trong “Thời gian trong ngày” và nhập thời gian bạn dùng thuốc. Bạn có thể thêm nhiều hơn một lần nếu bạn đang dùng nhiều hơn một lần một ngày. Nhấn vào liên kết 1 viên thuốc (giả sử thuốc ở dạng viên) để thay đổi số liều thuốc bạn dùng ở mỗi khoảng thời gian, sau đó nhấn Tiếp theo.

Xác nhận hình dạng và màu sắc

Chọn hình thức

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn sẽ cần xác nhận hình dạng và màu sắc của viên thuốc bạn đang dùng. Nhấn vào hình dạng phù hợp nhất với hình dạng của thuốc, sau đó nhấn Tiếp theo. Chọn màu phù hợp nhất với biện pháp khắc phục.

Chọn một màu

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn cũng có thể chỉ định màu nền cụ thể cho một loại thuốc nếu bạn cần phân biệt một loại thuốc này với một loại thuốc khác hoặc chỉ làm cho hình ảnh nổi bật hơn. Nhấp vào “Tiếp theo” khi bạn hoàn tất.

Hoàn thành điều trị

Thêm chi tiết

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Xác nhận tên, liều lượng và lịch dùng thuốc. Nếu bạn cần thay đổi bất kỳ chi tiết nào, hãy nhấn vào mũi tên quay lại ở trên cùng bên trái cho đến khi bạn đến từng màn hình trước đó. Nếu không, bạn có thể thêm nhiều thông tin hơn trên màn hình tóm tắt này. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Xem các tương tác

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Màn hình tiếp theo thông báo cho bạn về bất kỳ tương tác tiềm năng nào khi bạn thêm các loại thuốc khác vào danh sách. Chọn bất kỳ mục nào được hiển thị mà bạn đang sử dụng để xem liệu có bất kỳ tương tác nào giữa chúng và thuốc của bạn hay không. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Thêm Thuốc” nếu bạn cần thêm một loại thuốc khác.

Theo dõi thuốc của bạn

Xem các tương tác thuốc

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Sau khi mọi thứ được thêm vào, bạn sẽ có thể xem tất cả các loại thuốc bạn đang dùng trên màn hình Tóm tắt. Kiểm tra phần Nhật ký để biết khi nào bạn cần dùng mỗi loại thuốc. Phần Thuốc của Bạn sẽ hiển thị tên, liều lượng và tần suất của các loại thuốc bạn dùng. Bạn cũng có thể kiểm tra các tương tác thuốc trong phần Tương tác.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Xem thông tin chi tiết về thuốc

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Chạm vào một loại thuốc cụ thể để xem thông tin tóm tắt về nó. Nếu bạn cần thay đổi lịch biểu, hãy nhấn vào liên kết “Chỉnh sửa” bên cạnh “Lịch biểu” và nhập khoảng thời gian và khoảng thời gian mới. Vuốt xuống để xem thông tin đầu vào của bạn. Nhấp vào “Chỉnh sửa” để thay đổi bất kỳ chi tiết nào trong số này.

Tiếp theo là phần “Giới thiệu”, hiển thị thông tin về thuốc. Nhấp vào “Tác dụng phụ” để đọc về các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc này.

Thay đổi danh sách thuốc

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bạn có thể chỉnh sửa danh sách thuốc để loại bỏ bất kỳ loại nào trong số chúng hoặc thay đổi thứ tự của chúng. Nhấp vào liên kết Thay đổi bên cạnh Thuốc của Bạn, sau đó chọn biểu tượng thùng rác bên cạnh các loại thuốc bạn không dùng nữa và muốn xóa. Thuốc sau đó sẽ được thêm vào danh sách lưu trữ trong trường hợp bạn cần thêm lại vào danh sách hoạt động trong tương lai.

Để thay đổi thứ tự liệt kê các loại thuốc, hãy nhấp vào biểu tượng bánh hamburger bên cạnh một danh sách cụ thể rồi kéo lên hoặc xuống.

Lấy thuốc của bạn đi

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Khi đến lúc dùng một trong các loại thuốc đã lên lịch, iPhone của bạn sẽ nhắc bạn bằng một thông báo bằng hình ảnh và một cảnh báo bằng âm thanh. Nhấn vào thông báo để xem các loại thuốc đã lên lịch của bạn. Nhấp vào nút “Uống” để cho biết rằng bạn đã uống thuốc hoặc nhấp vào nút “Đã bỏ lỡ” để cho biết rằng bạn đã bỏ lỡ một liều cho đến nay.

Phần “Đã đăng ký” của màn hình “Tóm tắt” sẽ hiển thị tất cả các loại thuốc bạn đã dùng trong ngày và thời gian bạn đã dùng chúng.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi phát lại Plex khi phát video trên PC hoặc Mac

Hướng dẫn • 17/11/2023

CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO THÀNH VIÊN PRIME: Tìm các ưu đãi dành riêng cho thành viên Amazon Prime này trên loa, TV thông ...

Hunting Clash: Hướng dẫn đi săn ghi điểm và nhận nhiều tiền thưởng

Hướng dẫn • 23/11/2023

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Hunting Clash”, hướng dẫn về tất cả các khái niệm, mẹo để giành chiến thắng trong ...

Cách hủy đăng ký Apple TV + của bạn

Hướng dẫn • 02/01/2024

Bạn chọn đăng ký Apple TV + để xem chương trình buổi sáng, Cho toàn nhân loại, Dickinson, Xem, và hơn thế nữa. Có ...

Xóa các tiêu đề khỏi danh sách theo dõi của Paramount Plus

Hướng dẫn • 12/02/2024

Paramount Plus là thương hiệu của CBS All Access, một dịch vụ phát trực tuyến từ ViacomCBS. Trong khi khởi chạy, CBS không giới ...