Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/04/2023

Với giá xăng ở Mỹ vượt quá 5 đô la một gallon, có thể sạc miễn phí là một đặc quyền đáng hoan nghênh khi sở hữu một chiếc ô tô điện. Và các tài xế hãy lưu ý; Doanh số bán xe điện của Hoa Kỳ tăng 60% vào năm 2022 (mở cửa sổ mới) một phần do có một loạt các mẫu xe mới.

sạc xe điện được trả tiền; tiếp nhiên liệu tại nhà có nghĩa là chi phí năng lượng cao hơn và nhiều trạm sạc tính phí để sạc lại khi đang di chuyển. Nhưng có một số chương trình tính phí miễn phí trên mạng nếu bạn biết tìm ở đâu.

Lọc các trạm miễn phí trên PlugShare

Ứng dụng tính phí Plugshare ev

Trên khắp đất nước, các công ty tư nhân (Mở cửa sổ mới), các chương trình phi lợi nhuận (Mở cửa sổ mới) và chính quyền địa phương (Mở cửa sổ mới) cung cấp các tùy chọn sạc xe điện miễn phí. Cách dễ nhất để tìm chúng là trên ứng dụng PlugShare (mở trong cửa sổ mới), bao gồm bộ lọc cho bộ sạc miễn phí. Phần lớn nội dung của ứng dụng được thu thập bởi những người lái xe thực sự “đăng ký” tại mỗi trạm và tải lên thông tin mới nhất về nó, bao gồm, nếu nó vẫn miễn phí, bạn nhận được bao nhiêu phút sạc và ở mức độ / tốc độ nào.

Trong phần “Bộ lọc bản đồ”, hãy tắt tùy chọn “Hiển thị địa điểm yêu cầu thanh toán”. Sau đó, khi bạn nhấp vào một trạm trên bản đồ, bạn sẽ thấy một cái gì đó giống như “không có hoa hồng” trong mô tả. Ghi chú. Ứng dụng Electrify America, một tùy chọn phổ biến khác, không có bộ lọc đài miễn phí.

Sạc tại nơi làm việc

Bộ sạc xe điện tại trụ sở Facebook ở Menlo Park

Bộ sạc xe điện tại trụ sở Meta ở Menlo Park (Ảnh: Angela Moscaritolo)

Sạc tại nơi làm việc là một cách hấp dẫn để chủ sở hữu xe điện duy trì mức sạc đầy mà không cần bật một chuyến riêng. Nó giống như ai đó đang lái xe của bạn đến trạm xăng khi bạn đang làm việc.

Một số công ty đã bắt đầu cung cấp tính phí miễn phí như một phần thưởng hợp túi tiền; trong khi thử nghiệm câu chuyện về Mạng di động tốt nhất năm 2022 của chúng tôi, chúng tôi đã tính phí tại ChargePoint miễn phí tại trụ sở chính của Meta ở Menlo Park. Đối với các công ty có túi tiền sâu, chi phí là tối thiểu. “Mức lương tại nơi làm việc cho nhân viên có thể thấp tới 1,50 đô la mỗi ngày với lương cấp 2 và thấp nhất là 0,60 đô la mỗi ngày với lương cấp 1, tức là chưa bằng một tách cà phê.” Connect America (Mở trong cửa sổ mới) giải thích.

Kiểm tra các tùy chọn đỗ xe của chủ nhân, nhưng đừng cho rằng bạn có thể sử dụng bộ sạc của công ty khác vì chúng có thể cần được kiểm tra. Nếu nơi làm việc của bạn không có bộ sạc miễn phí, hãy đảm bảo bạn bổ sung chúng. Bộ Năng lượng có hướng dẫn (mở trong cửa sổ mới) để sạc tại chỗ, và một số tiểu bang (mở trong cửa sổ mới) cung cấp bồi thường cho việc lắp đặt bộ sạc cấp 2.

Điện hóa tầm nhìn của người Mỹ về tương lai của các trạm sạc xe điện.

Electrify America hé lộ tương lai của các trạm sạc xe điện (Ảnh: Electrify America)

Nhiều loại xe điện mới đi kèm với một số sạc miễn phí, thường ở các trạm trên Mạng lưới Electrify America (Mở cửa sổ mới). Về cơ bản, họ tính các khoản tín dụng mà bạn có thể rút ra. Nếu bạn chưa có, hãy kiểm tra các tùy chọn sạc miễn phí trên ô tô của bạn và bắt đầu sạc trước khi ưu đãi hết hạn. Edmunds có một danh sách đầy đủ (mở trong cửa sổ mới) tất cả các mẫu xe điện có sạc miễn phí. Một vài ví dụ:

Đối với Tesla, những người dùng đầu tiên đã nhận được tính năng Supercharger miễn phí trọn đời, có nghĩa là sạc nhanh Cấp độ 3 tại mạng lưới các trạm Supercharger của công ty. Ưu đãi này đã kết thúc vào năm 2017 cho những người mua Tesla mới, mặc dù công ty cho biết (mở trong một cửa sổ mới) phí của họ thấp hơn bốn lần so với khi mua khí đốt. Nó cũng chạy các chương trình khuyến mãi như sạc miễn phí trong các ngày lễ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

tăng tesla

9,48 USD để mua Tesla Model 3 lên tới 80% khi sạc ở California (Ảnh: Angela Moscaritolo)

Kiếm tiền miễn phí với các chương trình phần thưởng

bộ sạc evgo

Trạm sạc EVgo (Ảnh: EVgo)

bạn biết cảm giác sau cùng rút thẻ bấm lỗ tại một quán cà phê để được uống miễn phí? Bạn có thể làm điều tương tự với chiếc xe điện của mình thông qua các chương trình thưởng như Phần thưởng sạc thông minh (Mở trong cửa sổ mới) và Phần thưởng năng lượng thống trị (Mở trong cửa sổ mới). Sau này là địa phương đối với người Virginia, nhưng hãy kiểm tra các tùy chọn trong khu vực của bạn; cả hai đều đưa ra các khuyến khích tính phí ngoài giờ cao điểm để giảm tải cho lưới điện.

Những người khác như Phần thưởng EVgo (Mở trong cửa sổ mới), các chương trình khách hàng thân thiết. Trong trường hợp này, bạn càng nạp nhiều tiền tại các trạm EVgo, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng (2000 điểm mang lại cho bạn 10 đô la tín dụng). Ngoài ra, EVgo chủ yếu sản xuất bộ sạc nhanh Cấp 3. Việc nhận bộ sạc nhanh miễn phí có thể khá khó khăn, vì vậy nếu bạn vẫn định tính phí, bạn cũng có thể làm việc để nhận được các khoản tín dụng miễn phí.

Tự làm sạc năng lượng mặt trời

bảng điều khiển năng lượng mặt trời sạc

Các tấm pin mặt trời di động có đủ kích cỡ. (Ảnh: Xiaoke Chen / Getty Images)

Tùy chọn này đi kèm với một số chi phí trả trước, nhưng mang lại những lợi ích độc đáo. (Nếu bạn đã thử, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.) Sử dụng các tấm pin mặt trời di động và máy phát điện, bạn có thể biến năng lượng của mặt trời thành năng lượng có thể sạc cho ô tô của bạn. Khi bạn thanh toán cho các vật tư tiêu hao và thiết lập chúng, phí sẽ “miễn phí”. Thêm vào đó, đó là năng lượng sạch 100%, trong khi điện tại các trạm sạc hoặc trong nhà của bạn vẫn có thể đến từ than đá hoặc các nguồn bẩn khác.

Tất cả những gì bạn phải làm là lắp đặt các tấm pin và kết nối chúng với máy phát điện để sạc. Về cơ bản, điều này biến máy phát điện thành một pin lớn chứa năng lượng. Sau đó, cắm bộ sạc cấp đầu tiên (đi kèm với ô tô của bạn) vào một ổ cắm gia dụng tiêu chuẩn ở phía bên của máy phát điện, thay đổi bất kỳ cài đặt nào trên ô tô của bạn nếu cần và sau đó, bạn có thể sạc liên tục. Nó sẽ chậm, nhưng đó là dự kiến ​​cho sạc cấp độ 1. Video trên cho thấy một chủ sở hữu Tesla đang làm điều này với các sản phẩm Jackery (Mở trong cửa sổ mới); GoalZero (Mở trong cửa sổ mới) bán các hệ thống tương tự.

Nội dung tương tự:

Cách tăng cường độ tín hiệu di động

Hướng dẫn • 15/03/2023

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Chuyển chế độ trên máy bay hoặc khởi động lại điện thoại của bạn Bạn giữ nó sai Nhận ...

Cách bật chế độ tối trong Windows 11

Hướng dẫn • 20/04/2023

Windows 11 đã đến cho những người thử nghiệm bản beta và nó trông sạch sẽ và sáng sủa. Có lẽ quá sáng đối ...

Cách khử trùng điện thoại và đồ điện tử khỏi vi rút và vi trùng

Hướng dẫn • 26/02/2023

COVID-19 có lẽ biết bạn chạm vào mặt mình bao nhiêu lần một ngày, nhưng còn bao nhiêu lần trong ngày bạn chạm vào ...

4 cách mở máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 26/05/2023

Nội dung chính Bốn cách để mở Máy tính trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: bằng lệnh ...