Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/07/2023

Ngày nay, việc bay rất khó khăn, từ việc chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến cho đến giá vé máy bay cắt cổ. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục việc đi lại của mình sau khi các hạn chế COVID-19 được nới lỏng, chúng tôi có một công việc cho bạn. Các chuyến bay giá rẻ kể từ đỉnh điểm của đại dịch đã là dĩ vãng, nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách nào để tiết kiệm tiền khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ trong mơ của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm được chuyến bay giá rẻ.

1. So sánh các chuyến bay

chuyến bay trên google

Google Chuyến bay (Nguồn: MoiNhat.Net)

Bạn không biết bay với hãng hàng không nào? Các dịch vụ như Google Chuyến bay (Mở trong cửa sổ mới), Skyscanner (Mở trong cửa sổ mới) và Momondo (Mở trong cửa sổ mới) So sánh các chuyến bay và giá của các hãng hàng không khác nhau. Tuy nhiên, các trang web như Kayak (Mở cửa sổ mới), Expedia (Mở cửa sổ mới) và Orbita (Mở cửa sổ mới) là các đại lý du lịch trực tuyến (OTA) cho phép bạn đặt phòng trực tiếp qua trang web của họ.

Tuy nhiên, giá thấp hơn qua OTA đi kèm với một số đánh đổi, chẳng hạn như phải liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của họ để biết bất kỳ thay đổi nào, một số trong số đó có thể phải trả thêm phí. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể hủy đăng ký của mình trong vòng 24 giờ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Theo quy định, quy tắc này chỉ áp dụng cho vé mua trước ít nhất bảy ngày. Nếu bạn đặt phòng bên ngoài Hoa Kỳ hoặc qua OTA, hãy nhớ kiểm tra kỹ chính sách hủy của bạn.

Nếu bạn dưới 26 tuổi, Student Universe (Mở cửa sổ mới) cung cấp các gói du lịch giá rẻ cho sinh viên. Trang web cũng có thỏa thuận với Amazon (Mở trong cửa sổ mới) để các thành viên Prime Student có thể được giảm giá tới 10% trên các chuyến bay, cũng như giảm giá 10% ở khách sạn dưới dạng Thẻ quà tặng Amazon sau chuyến đi của họ.

Thật không may, “thủ thuật” để tránh tăng giá bằng cách tìm kiếm ẩn danh hoặc xóa cookie là một huyền thoại (mở trong một cửa sổ mới).

2. Biết khi mua

lịch xoắn ốc ngồi trên nền màu hồng

(Ảnh: Getty Images / Nora Carol Photography)

Ngày tốt nhất để mua vé là gì? Hóa ra nó không thực sự quan trọng.

“Nếu bạn mua chuyến bay vào các ngày Thứ Ba, Thứ Tư hoặc Thứ Năm thay vì Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, giá trung bình chỉ rẻ hơn 1,9% trong vòng 5 năm qua”, theo nhóm Google Chuyến bay đã được phân tích gần đây (Mở mới cửa sổ) dữ liệu lịch sử về giá vé máy bay trong năm năm.

“Vì vậy, nếu chuyến đi của bạn chỉ còn vài tuần nữa, đừng đợi đến Thứ Ba – hãy đặt chuyến bay ngay bây giờ trong trường hợp giá tăng”, Google cho biết.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng bạn mua được vé càng xa thì sẽ càng rẻ. Nhưng phải đợi bao lâu? Google đặt ra thời điểm tối ưu từ 21 đến 60 ngày trước khi khởi hành, “với giá trung bình đạt mức thấp 44 ngày trước khi khởi hành”, báo cáo cho biết.

Điều này không phải lúc nào cũng đúng cho những khoảng thời gian bận rộn nhất của cuộc hành trình. Nếu bạn đang đi du lịch vào Lễ Tạ ơn, hãy cân nhắc mua ít nhất 36-74 ngày trước ngày khởi hành của bạn; Theo Google, giá có xu hướng đạt mức thấp nhất 52 ngày trước Ngày Chim chóc.

Google cho biết: “Đối với du lịch trong nước trong thời gian Giáng sinh, mức giá trung bình thấp nhất là 22 ngày trước khi khởi hành, nhưng điều này có thể làm giảm giá”. “Giá có xu hướng giảm ở đâu đó từ 20 đến 88 ngày trước khi khởi hành.”

Dưới đây là một số quy tắc chung cho các địa điểm khởi hành phổ biến khác và thời gian khởi hành:

  • Kỳ nghỉ Xuân (tháng 3 / tháng 4): 23-59 ngày trước ngày khởi hành; thấp nhất là 38 ngày.

  • Nghỉ hè (tháng 7-8): Trước ngày khởi hành 14-44 ngày, tối thiểu 21 ngày.

  • Chuyến bay từ Mỹ đến Châu Âu: càng sớm càng tốt. Cân nhắc đặt trước 129 ngày trước khi khởi hành; giá thấp nhất từ ​​50 đến 179 ngày.

  • Các chuyến bay từ Mỹ đến Mexico hoặc Caribe: 37 và 87 ngày trước khi khởi hành; thấp nhất là 59 ngày.

3. Bay các hãng hàng không giá rẻ (nhưng coi chừng phí)

hai máy bay Spirit Airlines khác nhau trên đường băng sân bay

(Ảnh: Gillian Kane / Getty Images)

Các hãng hàng không bình dân như Frontier, Southwest, Spirit hoặc RyanAir có thể thử sự kiên nhẫn của bạn (mở cửa sổ mới), nhưng đó là một cách tuyệt vời để những du khách có tiền tiết kiệm vài trăm đô la tiền vé máy bay.

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi đặt vé máy bay với các hãng hàng không giá rẻ là họ thường kiếm được tiền thông qua các khoản phí ẩn. Các tiện nghi như đồ ăn và thức uống, lựa chọn chỗ ngồi, hành lý ký gửi và đôi khi cả hành lý xách tay thường được cung cấp với một khoản phụ phí. Các khoản phí này có thể khác nhau rất nhiều giữa các hãng hàng không, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ bản in đẹp.

Ví dụ, Nerdwallet (Mở cửa sổ mới) đã tính toán rằng hành khách trung bình có thể phải trả khoảng 25 đô la phụ phí tại Southwest, thậm chí không tính phí hành lý ký gửi. Trong khi đó, bạn có thể phải trả khoảng 100 đô la cho Spirit hoặc Frontier, chỉ cho phép hành khách mang theo một vật dụng cá nhân miễn phí phù hợp với ghế ngồi phía trước của họ. Tất cả các túi khác đều được tính phí. Cần chỗ để chân nhiều hơn 28 inch trên Spirit? Nó sẽ là $ 60 cho 36 inch (mở trong một cửa sổ mới) không gian.

Bạn có thể tránh hầu hết các khoản phí ngân sách bằng cách chỉ mang theo hành lý xách tay và bỏ qua việc lựa chọn chỗ ngồi. Ngoài ra, một số hãng hàng không cung cấp thẻ tín dụng (Mở trong cửa sổ mới) cho phép hành khách tránh một số khoản phí nhất định.

4. Tránh các chuyến đi cuối tuần

lịch chuyến bay trên google

Khoản tiết kiệm thực sự có được khi bạn có thể linh hoạt lựa chọn khởi hành vào ngày nào trong tuần. Theo Google, “Các chuyến bay khởi hành vào Thứ Hai, Thứ Ba hoặc Thứ Tư rẻ hơn 12% so với các chuyến bay vào cuối tuần.” Nếu không tính các điểm đến quốc tế, khoản tiết kiệm có thể vượt quá 20%, ông nói. Google Chuyến bay có giao diện lịch cho phép bạn nhanh chóng có được cái nhìn tổng quan về chênh lệch giá.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

5. Chấp nhận một điểm dừng

bản đồ google về các chuyến bay

Nếu bạn có thời gian rảnh trên đường đến điểm đến của mình, bạn thường có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách bỏ qua các chuyến bay thẳng. “Trung bình, giá vé cho một chuyến bay thẳng cao hơn 20% so với một chuyến bay nối chuyến,” theo Google. Ví dụ: nếu bạn đang đi đến Amsterdam nhưng các chuyến bay quá đắt, bạn có thể bay đến một thành phố như Stockholm và sau đó đi một chuyến bay giá rẻ đến Amsterdam.

Rome2Rio (Mở trong cửa sổ mới) là một tài nguyên tuyệt vời để so sánh các chuyến bay khác nhau nhằm tìm ra lựa chọn rẻ nhất. Khách du lịch chọn điểm xuất phát và điểm đến của họ và trang web sẽ hiển thị các tuyến đường khác nhau bằng máy bay, tàu hỏa, xe buýt, ô tô hoặc phà, cùng với giá dự kiến ​​và thời gian di chuyển. Lọc các tùy chọn nhanh nhất và bạn có thể tìm thấy sự kết hợp hoạt động tốt hơn chuyến bay trực tiếp.

Google Chuyến bay cũng có tính năng “Khám phá” tuyệt vời cho phép bạn duyệt các chuyến bay trên khắp thế giới và những chuyến bay rẻ nhất nổi bật.

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn đang đi du lịch đến một thành phố cụ thể, hãy cân nhắc bay đến các sân bay xa thành phố chính hơn. Chỉ cần kiểm tra kỹ xem có các phương tiện giao thông công cộng khả dụng đến điểm đến của bạn hay không để không gặp khó khăn với hóa đơn taxi khổng lồ.

6. Nhận thông báo

Tính năng theo dõi giá chuyến bay của Google

Hầu hết các trang web du lịch đều cho phép bạn thiết lập cảnh báo để cho bạn biết khi giá vé máy bay thay đổi. Trong Google Chuyến bay, hãy bật Theo dõi giá cho bất kỳ hành trình hoặc chuyến bay nào bạn muốn đặt.

Ngoài ra còn có rất nhiều bản tin từ các hãng hàng không và trang web du lịch như The Thrifty Traveler (Mở cửa sổ mới), Airfarewatchdog (Mở cửa sổ mới) và Câu lạc bộ bay Dollar (Mở cửa sổ mới) có thể thông báo cho bạn về các giao dịch. Đối với giá cả, các trang web như Chuyến bay giá rẻ của Scott (Mở cửa sổ mới) cũng có thể cho bạn biết về giá vé sai – giá vé siêu rẻ do lỗi của hãng hàng không – có thể dẫn đến những giao dịch đáng kinh ngạc nếu bạn hành động nhanh chóng.

Với những lời khuyên trên, bạn có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ mơ ước của mình mà không cần phải phá vỡ ngân hàng. Đừng quên sử dụng số điểm bạn có thể đã tích lũy được thông qua thẻ tín dụng hoặc các chuyến đi trước đó và thoát khỏi căng thẳng tài chính cho chuyến đi của bạn.

Nội dung tương tự:

Amazon Music Unlimited vs Spotify: Dịch vụ âm nhạc nào tốt hơn?

Hướng dẫn • 06/09/2023

Vào mùa hè năm 2015, Apple đã tiếp cận Spotify với Apple Music, một dịch vụ âm nhạc trả phí được tích hợp sẵn ...

Thiếu nhãn dán âm nhạc trên Instagram (Cách khắc phục)

Hướng dẫn • 10/08/2023

Bạn có đang thiếu nhãn dán âm nhạc trong câu chuyện trên Instagram của mình không? Nhãn dán âm nhạc trên Instagram đã có ...

Cách bật tiếng trên Instagram

Hướng dẫn • 11/08/2023

Tắt tiếng trên Instagram rất dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn tắt tiếng thì có thể rất khó. Điều này là do tùy chọn ...

Xóa Parallels khỏi Mac một cách an toàn

Hướng dẫn • 22/08/2023

Parallels là một trong những chương trình chiếm chỗ lưu trữ. Bên cạnh đó, bạn có thể không cần nó nữa; do đó, cách ...