Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/12/2022

Đầu tiên, cảm ơn các bạn đã ủng hộ bài chia sẻ phần 1 của mình. Điều này tạo động lực cho mình viết tiếp phần 2 ( nếu bạn nào thấy hay thì nhập code mời bạn phía trên giùm mình nhé )

CODE BẠN BÈ CỦA MÌNH: rm5o2bm

Tiếu Ngạo VNG: lên chọn tướng nào buff ghép team

Trong phần 2 này mình sẽ chia sẻ các nội dung sau:

1. Review 1 số tướng, nên chọn những tướng nào build và ghép vào team để có team phối hợp các tướng chuẩn mạnh nhất ? Xây dựng 1 team chuẩn tướng ngay từ đầu, đỡ mệt về sau phải build team lại 🙂

2. Các kĩ năng võ học, Tâm pháp. Nên chọn phối bộ kĩ năng tâm pháp nào cho tướng Quyền – Kiếm – Nội – Buff ? ( Việc ghép kĩ năng tâm pháp ko hợp lý cho tướng sẽ ko tối ưu hoá sức mạnh của tướng và vai trò của tướng trong trận hình toàn đội )

Nên chọn những tướng nào build và ghép vào team để phối hợp tướng chuẩn mạnh nhất ?

Xây dựng 1 team chuẩn tướng ngay từ đầu:

Như các bạn đã biết, tướng trong game này được chia làm 3 loai: Quyền – Kiếm – Nội và loại thứ 4 là tướng Buff.

Tướng Quyền

– Là những tướng kiểu tanker, đỡ đòn, với thủ cao, sinh lực nhiều, đánh cận chiến. Vị trí đứng phù hợp nhất của tướng Quyền là 2 ô xanh lá đầu trận có chức năng tăng sinh lưc và phòng thủ, chân khí.

Điểm mạnh của 2 ô này là sau khi chịu dame qua lượt thứ 2 của team địch ( thường team địch đầu tiên sẽ đánh tướng Quyền trước ) thì tướng Quyền ở lượt thứ 3 sẽ đủ chân khí để đánh ra until.

Sau khi đánh until ( với skill chính của tướng Quyền đa số là Hồi máu, giảm thương, tăng thủ….) thì tướng Quyền sẽ đủ cứng để chịu tiếp đợt công thứ 4 của team đich. Lượt công thứ 4 team địch sẽ đánh until nhiều.

Nhiều bạn có nói là xếp tướng kiếm vào 2 ô xanh lá để lấy until lượt thứ 3, điều này chỉ đúng khi bạn có 2 tướng trong team cực mạnh có khả năng kết liễu ít nhất 2-4 tướng địch ở turn thứ 3. còn nếu ko thì sau lượt thứ 2 và 4 mình dám chắc chắn là 2 con tướng mạnh nhất đó sẽ chết, lúc đó team bạn khả năng thua rất cao.

Đặc biệt khi về sau khi lực chiến cao, máu nhiều, thì 1 turn ko thể chết tướng được. đặc biệt những tướng Nội, Kiếm phía sau trận hình muốn áp sát đánh cũng khó, phải qua đc Quyền.

Tướng kiếm

Với đặc điểm đánh cách 3 ô thích hợp với vị trí giữa đội hình. Skill của tướng kiếm là những skill đánh theo 1 hàng, hình thoi, đánh đơn mục tiêu. Thường nếu như chơi 1 team 2-3 tướng kiếm thì nên chọn 1 tướng kiếm có skill đánh đơn mục tiêu và 1-2 tướng kiếm còn lại có skill đánh 1 hàng hoặc hình thoi.

Theo cá nhân mình thì nếu chơi 2 tướng kiếm thì chọn 1 tướng đánh đơn & 1 tướng đánh AOE, nếu chơi 3 tướng kiếm thì nên chọn 2 tướng đánh đơn & 1 tướng AOE. Điều này bảo đảm sau khi tướng Kiếm đầu đánh AOE thì tướng đơn sẽ kết liễu kẻ địch. hoặc 2 tướng kiếm đơn sẽ kết liễu 2 tướng địch bằng until

Tướng Nôi

Với đặc điểm đánh xa và Skill đánh diện rộng nhiều mục tiêu AOE kèm hiệu ứng ( tản khí, cấm chiêu, hỗn loạn, trúng đôc …) nhưng máu yếu, thích hợp vị trí đứng cuối trong trận hình.

Vai trò của tướng Nội là tạo hiệu ứng đánh AOE vào phần giữa và sau trận hình team địch để khắc chế tướng Nội & Kiếm của bên địch. Nên chọn 1 tướng Nội có skill AOE rộng và hiệu ứng tốt, đặt ở ô Xanh Lục trong trận để lúc đầu trận đánh until khống chế phủ đầu team địch.

Tướng Buff

– Là tướng có skill buff máu cho team ( VD: Vô Hà Tử, Thẩm Tường Vân …. ) hoặc skill hồi sinh của Vương Trùng Dương. Tướng buff đa số là tướng Nội nên vị trí đứng cuối trận hình. Vai trò buff máu cho các thành viên yếu máu trong team.

Khi build tướng Buff nên chọn skill phụ cũng là skill buff máu và tâm pháp nội công là những skill tăng chân khí, miễn khống chế, tự hồi máu sau mỗi lượt… Để bảo đảm còn sống lâu để buff máu làm cave cho team =)). Sau này vai trò của tướng buff cực kì quan trọng trong team để PK cũng như clear quest.

Trong 1 team chuẩn nhất nên build là 2 tướng Quyền, 2 hoặc 3 tướng Kiếm, 2 hoặc 3 tướng Nội ( tổng Kiếm và Nội là 5 tướng ) và 1 tướng Buff ( nếu chưa build đc buff thì chọn slot cuối tuỳ bạn :)).

Tiếu Ngạo VNG: review một số tướng

Review 1 số tướng mình sau khi test

(quan điểm cá nhân của mình, các bạn có thể đồng ý hoặc ko, đừng nên đả kích)

TƯỚNG QUYỀN ( xếp hạng từ cao xuống thấp )

1- Hồng Thất Công ( hạng 1):

Ở thời điểm hiện tại thì HTC là tướng quyền mạnh nhất nhưng chỉ phù hợp với ai có điều kiện build sao cho nó hoặc bạn nào có nhân phẩm tốt quay tướng ra liên tục lấy mảnh up sao. Với chất tướng và kĩ năng until hồi máu thì HTC rất trâu bò, nếu team có tướng buff thì HTC càng trâu hơn nữa.

Hiện tại có nhiều event khá cho mảnh HTC rất nhiều, các bạn nếu có ĐK thì nên đầu tư vào HTC tăng sao cho nó để dùng.

2- Âu Dương Phong: ( Hang 2)

ADP thua HTC vì ko có chiêu hồi máu và việc lên sao của ADP so với HTC khó hơn. Nếu đợi reset mua mảnh trong tiệm thì việc tăng sao sẽ lâu hơn HTC. Chưa kể lúc chiêu mộ ADP chỉ có 2 sao ko thể bằng HTC lúc đầu đã có 3 sao rồi.

3- Hư chân, Cốc Nguyệt Hiên ( hạng 3)

Sở dĩ mình xếp Hư Chân & CNH vị trí 3 là do Hư Chân 3 sao tank chỉ sau HTC & ADP. Còn CNH thì up sao dễ, up lên 4 sao, 5 sao tank cũng bằng Hư Chân.

4- Dạ Xoa ( Hạng 4)

Đầu game tân thủ xài tạm con này, sau này nếu có mấy con kia thì thay nó :))

Còn lại các con tank khác thì mình chưa dùng nên ko nhận xét 🙂

TƯỚNG KIẾM:

1- Lệnh Hồ Xung ( Hạng 1)

Khỏi nói về độ bá của Lệnh Hồ ca ca ở thời điêm hiện tại và để chiêu đc Lệnh Hồ huynh về đội thì bạn cũng phải đại gia để nạp chí tôn 13 để mua :)). Nếu bạn nào ko đủ đk thì cho qua.

2- Kiếm Thánh ( hạng 2)

Tướng này cũng là tướng nạp tiền cắn event mới có, nên độ chua cũng chỉ sau mỗi sư ca Lệnh Hồ thôi. Nếu bạn nào ko đủ đk thì nên cho qua hoặc nếu có 3 sao thì xài vì đây là tướng Kiếm có skill đánh theo hàng dame khá to.

3- Kinh Các ( hạng 3)

Lý do xếp Kinh Các hạng 3 vì tướng này hiện tại farm sao rất dễ, skill đánh cũng khá mạnh ( do sao nhiều ). Việc farm Kinh Các lênh 5-6 sao là chuyện rất đơn giản. Vi thế trong thời gian này nên build Kinh Các lên 6 sao và up max cho nó. Sử dung được lâu dài. Sau này các tướng khác build sao lên thì thay.

4- Hoàng Dung, Triệu Mẫn, Tần Hồng Thương, Tiểu Long Nữ, Phó Kiếm Hàn, Phương Vân Hoa ( Hạng 4 )

Đây là những tướng khá ukie về dame và hiệu ứng

Lưu ý:

– Những tướng mình ko đề cập tới ( Phong Xuy Tuyết, Tuyết Sơn Phi Hồ ….) là những tướng thời gian đầu mình quay ko ra và up sao ko đc nên ko xài.

– Quan trọng nhất trong Tướng Kiếm thời gian này là farm sao cho nó, con nào dễ farm sao nhất thì dùng. Tuỳ vào điều kiện thuận lợi của bạn mà up sao con nào lên nhanh nhất

– Trong đội hình hiện tại 1 slot cứng là Kinh Các rồi nên 1 hoặc 2 slot kiếm còn lại nên chọn 1 tướng dame 1 mục tiêu hoặc tướng dễ up sao nhất.

TƯỚNG NỘI

1- NHẬM DOANH DOANH ( hạng 1)

Lý do xếp NDD hạng 1 ở thời gian này là do NDD build sao dễ ( dễ lên 4-5 sao ) có skill AOE 6 ô, có hiệu ứng cấm chiêu. Nhiêu đó đủ lý do để NDD là ứng viên thứ 1 thời gian đầu game này

2- NAM ĐẾ, ĐÔNG TÀ ( hạng 2)

Xét về chất tướng thì Đông Tà hơn NDD nhưng farm sao khó vậy nên chịu xếp sau NDD. Sau này lên sao thì thay. Còn Nam ĐẾ với skill đánh 1 mục tiêu kèm hiệu ứng cũng khá bá đạo.

3- TIÊU DAO TĂNG, HƯƠNG NHI, KHẨN LA NA ( hạng 3)

Các tướng này có hiệu ứng tốt, dame to, build sao farm sao dễ nên chọn để up sao cho nó.

4- Các tướng nội còn lại:

Lưu ý:

Vì trong team chỉ nên có 2-3 slot cho tướng NỘI mà NDD đã chiếm 1 slot rồi nên 1-2 slot còn lại nên chọn tướng NỘI ưu tiên 1: có skill hiệu ứng ( cấm chiêu, hỗn loạn, tản khí ), ưu tiên 2: dễ farm sao để up lên 4-5 sao.

Thời gian đầu game việc tăng sao là quan trọng với tướng, nếu như chọn đc tướng có skill hiệu ứng tốt, dễ farm sao thì sẽ dễ clear quest, PK hơn. Để có thời gian build những tướng mạnh độ khó cao mà vẫn ko bị thọt

TƯỚNG BUFF

Tướng Buff là tướng có khả năng buff máu có các thành viên trong team. Hiện tại 1 slot tướng buff cứng là Vô Hà Tử. Vì thế nên ưu tiên tăng đồ cho nó. Nhưng bên cạnh đó các bạn nên farm up cho con Thẩm Tường Vân lên.

Nếu như nó lên 5 sao thì khả năng của nó còn bá đạo hơn Vô Hà Tử nữa vì TTV có skill buff cho team diện rộng.Tăng sao cho TVV lên 4-5 sao sẽ mở thêm được kinh mạch và up kinh mạch sẽ bù được phần chỉ số so với tướng tư chất cao nhưng khó up sao.

Nếu TTV lên đủ 6 – 7 sao thì khả năng bá đạo khi buff máu của nó còn kinh khủng hơn cả những tướng khác, và vai trò của nó trong team sau này cực kì quan trọng.

Tiếu Ngạo VNG: lên chọn phối bộ kỹ năng tâm pháp nào?

Các kĩ năng võ học, Tâm pháp. Nên chọn phối bộ kĩ năng tâm pháp nào cho tướng Quyền – Kiếm – Nội – Buff ?

(Việc ghép kĩ năng tâm pháp ko hợp lý cho tướng sẽ ko tối ưu hoá sức mạnh của tướng và vai trò của tướng trong trận hình toàn đội )

Phần này mình sẽ viết mở đầu dạo qua cơ bản, phần chi tiết có tgian sẽ viết. Kĩ năng và nội công khá phức tạp nên tuỳ vào bạn thu thập được những kĩ năng & nội công nào và bạn có tướng gì thì mới có thể theo đó mà góp ý được. Nhưng có 1 vài điều cơ bản khi sử dụng kĩ năng và tâm pháp như sau

  • – Kĩ năng Công ( trảm kích, liên kích, phá phòng, tăng công …) thì nên sử dụng cho tướng Kiếm để tối ưu hoá công kích của tướng,
  • – Kĩ năng Công có hiệu ứng ( Lưu huyết, trúng độc, phòng thủ…. ) nên sử dụng cho tướng Quyền
  • – Kĩ năng Nội thì nên sử dụng cho tướng Nội
  • – Kĩ năng và nội công nên bổ trợ cho nhau.

VD: nội công tăng công thì kĩ năng cũng nên là tăng công kích, Nội công thủ thì kĩ băng nên là thủ

Tướng Quyền ưu tiên gắn kĩ năng & nội công thiên về thủ, trị liệu

Tướng Kiếm ưu tiên gắn kĩ năng & nội công tăng công

Tướng Nội ưu tiên kĩ năng có hiệu ứng

Nếu bạn chưa xem phần 1 thì có thể quay lại bài viết này: Chia sẻ cách chơi Tiếu Ngạo VNG trong 3 ngày đầu

LƯU Ý CUỐI: Nếu bạn có KNB thì nên sử dung vào mở rương lấy kĩ năng & nội công hơn là quay tướng. vì Kĩ năng là thứ sẽ mạnh lên khi tăng cấp, tăng lực chiến tổng và có thể luân chuyển gắn cho các tướng. Còn tướng có nhiều cũng ko sử dụng hết, và cũng ko thể tăng sao hết cho tướng đc. Nếu thấy hay thì comment để mình thêm động lực ra tiếp phần 3 nhé.

Nội dung tương tự:

Khắc phục Bộ lọc thư rác hoặc thư rác Hotmail không hoạt động hoặc không hoạt động

Hướng dẫn • 27/02/2023

Bạn cảm thấy bực bội với bộ lọc thư rác hay thư rác của Hotmail? Tất cả chúng ta đã ở đó! Bạn cố ...

Cách ẩn người đăng ký trên YouTube (Các bước đơn giản)

Hướng dẫn • 11/01/2023

Nếu gần đây bạn đã bắt đầu một kênh YouTube, bạn có thể muốn ẩn người đăng ký của mình. Điều này là do ...

Cách thiết lập lại Xiaomi Mi Band 3 và 4

Hướng dẫn • 20/03/2023

Xiaomi Mi Band là một thiết bị theo dõi thể dục phổ biến, đặc biệt đối với những người có ngân sách tiết kiệm ...

Game Pass ở mọi nơi: Cách cài đặt Xbox Cloud Gaming trên Steam Deck

Hướng dẫn • 22/03/2023

Bạn có nhớ những tin đồn rằng Microsoft sẽ mang Xbox Game Pass lên Nintendo Switch không? Điều đó đã không xảy ra, nhưng ...