Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2023

Điều hướng trang web không dễ dàng và đôi khi bạn bắt gặp nội dung mà bạn ước mình chưa từng thấy trước đây. Bạn có thể dễ dàng nhấp vào, nhưng nếu bạn kiểm soát iPhone của con mình hoặc chỉ muốn làm cho trải nghiệm internet của riêng bạn được xếp hạng PG cao hơn, có nhiều cách để chặn các trang web trên iPhone của bạn.

Có một số cách khác nhau để chặn nội dung người lớn hoặc nội dung không phù hợp, tùy thuộc vào việc bạn muốn chặn nội dung từ thiết bị của mình hay iPhone của con bạn. Hãy cùng khám phá các cách khác nhau để chặn trang web trên iPhone để có trải nghiệm duyệt web tốt hơn.

Cách chặn một số trang web trên iPhone

Có rất nhiều nội dung hay có sẵn trên mạng, nhưng chúng ta đừng tranh cãi về việc có bao nhiêu thứ rác rưởi ngoài đá quý.

Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chặn các trang web trên iPhone bằng Safari do Apple tạo và cài đặt trên iPhone, nhưng ứng dụng Thời gian sử dụng màn hình sẽ chặn nội dung người lớn và một số trang web nhất định trong tất cả các trình duyệt, bao gồm cả Chrome.

Ngoài việc chặn các trang web cụ thể trên iPhone, bạn cũng có thể chỉ chặn nội dung người lớn hoặc chặn tất cả các trang web ngoại trừ những trang web mà bạn đặc biệt muốn cho phép, đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang cố gắng theo dõi hoạt động trực tuyến của con mình.

Cách đặt Kiểm soát thời gian sử dụng để chặn trang web trên iPhone của trẻ

Chặn trang web trên iPhone của con bạn sẽ khác một chút so với chặn trang web trên iPhone của chính bạn, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn sử dụng Thời gian sử dụng để định cấu hình cài đặt mình cần.

Sau đây là cách đặt mật khẩu để bạn có thể quản lý các điều khiển và hạn chế đối với các thành viên trong gia đình mình.

 1. Truy cập Cài đặt > Thời gian sử dụng trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn đúp Bật Thời gian sử dụng.
 3. Chọn “Đây là iPhone của con tôi.”
 4. Đặt giới hạn nội dung, thời gian chết, ứng dụng và trang web thân thiện với trẻ em. Ở mỗi bước này, bạn có thể nhấp vào Thiết lập sau.
 5. Bây giờ hãy tạo một mật khẩu khác với mật khẩu được sử dụng để đăng nhập vào iPhone của bạn.
 6. Nhập lại mật mã của bạn, sau đó nhập ID Apple và mật khẩu của bạn. Chúng có thể được sử dụng nếu bạn cần đặt lại mật mã Thời gian sử dụng.
 7. Nhấp vào Giới hạn nội dung và quyền riêng tư, nhập mật mã Thời gian sử dụng của bạn, sau đó bật Giới hạn nội dung và quyền riêng tư.

Trong iOS 16 trở lên, bạn có thể đặt giới hạn độ tuổi cho các ứng dụng, chương trình TV, phim và sách nhưng rất tiếc là không thể đặt giới hạn cho các trang web.

Chặn website người lớn bằng Screen Time trên iPhone

Thời gian sử dụng, có thể được truy cập thông qua Cài đặt, là một tính năng tích hợp sẵn của iOS cho phép bạn theo dõi và kiểm soát việc sử dụng iPhone của mình, cũng như iPhone của điện thoại dành cho trẻ em có trong tài khoản Apple của bạn. Bạn có thể sử dụng Thời gian sử dụng để chặn các trang web, ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng cụ thể.

Để chặn các trang web người lớn trên iPhone của bạn bằng Screen Time:

 1. Mở “Cài đặt” trên iPhone của bạn.
 2. Nhấp vào Thời gian sử dụng.
 3. Bật Giới hạn nội dung và quyền riêng tư ở đầu màn hình.
 4. Nhấn vào Nội dung & Giới hạn quyền riêng tư và nhập mật mã Thời gian sử dụng của bạn.
 5. Nhấp vào Nội dung web.
 6. Nhấp vào Hạn chế trang web dành cho người lớn. Một dấu kiểm màu xanh lam sẽ xuất hiện bên cạnh lựa chọn của bạn.
 7. Thao tác này sẽ tự động hạn chế quyền truy cập vào nhiều trang web người lớn nhưng có khoảng trống bên dưới để thêm các trang web cụ thể mà bạn muốn cho phép hoặc chặn.

Chỉ cho phép Thời gian sử dụng cho các trang web cụ thể

Nếu bạn giám sát việc duyệt Internet của con mình, bạn có thể dễ dàng lập danh sách các trang web được phép mà bạn đã kiểm tra trước. Bạn cũng có thể làm điều này trong Thời gian sử dụng.

Thực hiện theo các bước trên để chặn trang web người lớn trên iPhone, nhưng thay vì nhấp vào “Hạn chế trang web dành cho người lớn”, hãy chọn “Trang web được phép”.

Bạn sẽ thấy một danh sách các trang web thân thiện với trẻ em sẽ được Apple tự động cho phép.

Bạn có thể thêm vào danh sách này bằng cách nhấp vào “Thêm trang web” và thêm tên và URL của một số trang web mà bạn chấp thuận.

Sử dụng Ứng dụng kiểm soát của phụ huynh để chặn trang web trên iPhone

Mặc dù sử dụng Thời gian sử dụng là cách dễ dàng nhất để chặn các trang web cụ thể trên iPhone, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng khác với các tính năng bổ sung như khả năng chặn một danh mục trang web và ứng dụng.

Khi chọn ứng dụng kiểm soát của phụ huynh cho iPhone của bạn, điều quan trọng là chọn ứng dụng tương thích với iPhone của bạn và cung cấp các tính năng bạn cần. Bạn cũng nên đọc các bài đánh giá ứng dụng để đảm bảo nó hiệu quả và dễ sử dụng.

Một số ứng dụng kiểm soát của phụ huynh phổ biến bao gồm:

 • Custodio: Đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng, trò chơi và duyệt web, thiết lập dịch vụ định vị và tạm dừng duyệt web của bạn.
 • Norton Family: Chặn các trang web không phù hợp và nhận báo cáo chi tiết về những gì con bạn đang làm trực tuyến.
 • Bark: Sử dụng Bark để quét các hoạt động trực tuyến của con bạn trên các ứng dụng và mạng xã hội khác nhau. Ứng dụng sẽ cảnh báo bạn về những vấn đề bạn cần lưu ý để giữ an toàn cho con bạn.
 • MobiCip: Dịch vụ trả phí này bao gồm trình chặn trang web, bộ lập lịch thời gian sử dụng thiết bị, hạn chế ứng dụng, giám sát phương tiện truyền thông xã hội và bộ định vị gia đình.

Sử dụng Bộ lọc DNS để chặn trang web trên iPhone

Bộ lọc DNS là dịch vụ chặn quyền truy cập vào các trang web bằng cách lọc các truy vấn Hệ thống tên miền (DNS) mà iPhone của bạn thực hiện. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn biết URL của một trang web, bạn sẽ không thể truy cập trang web đó nếu nó bị chặn bởi bộ lọc DNS.

Bộ lọc DNS phức tạp hơn một chút để thiết lập và các phương pháp hơi khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ bạn chọn sử dụng.

Có một số dịch vụ lọc DNS có sẵn, cả miễn phí và trả phí. Một số dịch vụ lọc DNS phổ biến bao gồm:

 • Lá chắn gia đình OpenDNS
 • Norton ConnectSafe
 • SafeDNS

Khi chọn dịch vụ lọc DNS, điều quan trọng là chọn một dịch vụ cung cấp các tính năng bạn cần. Bạn cũng nên đọc các nhận xét về dịch vụ để đảm bảo rằng nó hiệu quả và dễ sử dụng.

Mẹo chọn phương pháp chặn trang web phù hợp trên iPhone

Cách tốt nhất để chặn các trang web trên iPhone phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn và gia đình bạn.

Nếu bạn chỉ cần chặn một vài trang web cụ thể, Screen Time là lựa chọn tốt nhất. Vì nó miễn phí 100% và dễ sử dụng nên đây là đề xuất hàng đầu của tôi.

Nếu bạn cần chặn nhiều trang web hơn hoặc nếu bạn muốn theo dõi việc sử dụng thiết bị của con mình, ứng dụng kiểm soát của phụ huynh có thể hoạt động tốt hơn. Cuối cùng, nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, bộ lọc DNS có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bất kể bạn chọn phương pháp nào, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn nhận thức được những rủi ro và lợi ích của việc chặn trang web.

Chặn các trang web có thể là một cách hữu ích để bảo vệ bạn và gia đình khỏi nội dung có hại hoặc không phù hợp, nhưng đó không phải là giải pháp hoàn hảo. Luôn có nhiều cách để vượt qua các trang web bị chặn, vì vậy, khi kết hợp với kiểm soát của phụ huynh, hãy đảm bảo nói chuyện với con bạn về an toàn trực tuyến.

Nội dung tương tự:

Cách di chuyển dữ liệu tài liệu iCloud của Apple sang iCloud Drive

Hướng dẫn • 20/10/2023

Apple iCloud Documents cho phép người dùng lưu các tệp và dữ liệu của họ trên bất kỳ thiết bị Apple nào. Bạn có ...

Cách sử dụng LinkedIn cho các trường cao đẳng nghiên cứu

Hướng dẫn • 20/08/2023

Hầu hết mọi người có thể nghĩ về LinkedIn như một công cụ kết nối mạng cho các chuyên gia làm việc, nhưng nó ...

Cách bật 5G trên thiết bị Android của bạn (Tất cả các thương hiệu)

Hướng dẫn • 13/10/2023

Hãy đối mặt với nó, 5G đã trở thành xu hướng trong vài năm qua. Tại Ấn Độ, người dùng đang cân nhắc kết ...

Cách xem và phát trực tuyến Discovery Plus trên Roku hoặc Fire TV

Hướng dẫn • 07/10/2023

Discovery Channel ra mắt dịch vụ phát trực tuyến có tên Mở + mùa thu năm ngoái ở Anh và Ireland. Hiện nó cạnh ...