Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/11/2022

Máy tính bị rơi

Hãy nghĩ xem khi bạn đang làm việc, khi bạn đã hoàn thành hơn một nửa công việc copywriting hoặc thiết kế của mình, máy tính của bạn đột nhiên không phản hồi và bị treo và bạn không thể khởi động lại hoặc thậm chí gặp sự cố. Điều này rất khó chịu! Điều đáng buồn nhất là bạn phải viết lại copywriting và vẽ lại thiết kế. Bạn có thể hỏi, “Tại sao một máy tính đột nhiên bị sập? Làm thế nào để đối phó với? Ở đây chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các nguyên nhân và giải pháp cho sự cố máy tính đột ngột.

Tại sao máy tính đột nhiên bị treo? Làm thế nào để đối phó với?

Chúng ta đều biết rằng một sự cố máy tính đột ngột có lẽ là điều khó chịu nhất. Tuy có nhiều lý do dẫn đến hỏng hóc nhưng nó sẽ không bao giờ tách rời phần cứng và phần mềm.

1. Sự cố với phần cứng máy tính

1): vấn đề tản nhiệt máy tính

Vấn đề tản nhiệt máy tính

Khi sử dụng máy tính, máy tính sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn, đặc biệt là ở 3 vị trí màn hình máy tính, bộ nguồn và bộ vi xử lý. Màn hình máy tính quá nóng có thể gây ra biến dạng hình ảnh trên màn hình máy tính và trong trường hợp nghiêm trọng là làm giảm tuổi thọ của máy tính. Vì vậy, việc để máy tính ở nơi thông thoáng để tránh làm hỏng máy tính là rất quan trọng.

2): vấn đề bo mạch chủ

Vấn đề bo mạch chủ

Trong hầu hết các trường hợp, giao diện máy tính bị đóng băng sau khi chúng tôi khởi động máy tính và khởi động nó sớm. Trong trường hợp này, dung lượng của bo mạch chủ máy tính của bạn có thể bị hỏng.

3): Vấn đề di chuyển

Vấn đề di chuyển

Khi máy tính đang chuyển động, nếu bị rung động quá mạnh, một số bộ phận bên trong có thể bị lỏng dẫn đến tiếp xúc kém và làm hỏng máy tính, vì vậy bạn nên tránh để máy tính bị rung khi di chuyển. một máy tính.

4): vấn đề bụi

Vấn đề với bụi

Quá nhiều bụi trong máy cũng sẽ khiến máy bị hỏng. Ví dụ, quá nhiều bụi từ bộ tản nhiệt CPU và quạt làm mát sẽ khiến CPU hoạt động sai chức năng, khiến máy tính bị treo. Chúng ta phải thường xuyên lau bụi cho máy tính và thiết bị của mình.

5): vấn đề dải bộ nhớ

vấn đề về làn đường bộ nhớ

Vấn đề chính là thẻ nhớ bị lỏng hoặc chất lượng thẻ nhớ có vấn đề. Nếu chất lượng thẻ nhớ có vấn đề thì cũng làm hỏng thiết bị, vì vậy vấn đề có thể được giải quyết bằng cách thay thẻ nhớ chất lượng cao.

6): Vấn đề ép xung CPU

Vấn đề ép xung CPU

Nếu CPU bị quá tải, độ ổn định của nó sẽ giảm và rất dễ gây chết máy. Để giải quyết vấn đề này, bộ xử lý phải hỗ trợ một tần số nhất định, và tần số không quá cao.

7): Vấn đề đĩa cứng

Vấn đề ổ cứng

Nó chủ yếu đề cập đến sự lão hóa của đĩa cứng hoặc kênh bị lỗi và khu vực xấu do sử dụng sai. Điều này giúp đơn giản hóa hoạt động của máy trong quá trình vận hành. Phần mềm đặc biệt có thể được sử dụng để khắc phục sự cố nếu hư hỏng nghiêm trọng chỉ có thể dẫn đến việc thay thế ổ cứng. Ngoài ra, đối với bo mạch chủ không hỗ trợ UDMA 66/100, bạn nên chú ý cài đặt chế độ ổ cứng trong CMOS.

2. Sự cố với phần mềm máy tính.

1): nhiễm vi rút

Nhiễm vi rút

Bạn không nên tải và cài đặt những phần mềm không chuẩn, vì ẩn chứa rất nhiều virus trong đó. Sau khi khởi chạy, virus không chỉ phá hủy các tập tin hệ thống mà còn tự động thay đổi hệ thống của bạn, khiến hệ thống bị treo khi đang chạy. Do đó, một khi có virus xâm nhập vào máy tính của bạn, bạn có thể cài đặt phần mềm diệt virus để kiểm tra virus. Đồng thời, kiểm soát chống vi-rút phải được cài đặt đúng cách trên máy tính.

2): cài đặt CMOS không chính xác

Cài đặt CMOS sai

Lỗi này rất hay xảy ra như cài đặt thông số đĩa cứng, cài đặt chế độ, cài đặt thông số bộ nhớ không đúng sẽ khiến máy tính không khởi động được. Nếu bộ nhớ không phải ECC được đặt thành ECC, nó sẽ không thành công do lỗi bộ nhớ. Vì vậy, hãy để cài đặt CMOS phù hợp.

3): Tệp hệ thống bị xóa do nhầm lẫn

Tệp hệ thống bị xóa do nhầm lẫn

Bởi vì Windows yêu cầu các tệp như Command.com, Io.sys và Msdos.sys để chạy. Nếu các tệp này bị hỏng hoặc bị xóa nhầm, ngay cả khi các cài đặt phần cứng khác nhau trong CMOS là chính xác, nó cũng không giúp ích được gì.

Giải pháp: khởi động máy tính bằng đĩa khởi động có cùng phiên bản hệ điều hành, sau đó gõ “SYS C:” và tải lên lại các tệp hệ thống.

Lời khuyên: Đối với các tệp hệ thống hoặc tệp quan trọng, tốt hơn nên sử dụng các thuộc tính ngầm định để chúng không bị xóa nhầm hoặc ghi đè.

4): Bộ nhớ HDD đầy

Bộ nhớ đĩa cứng đầy

Khi có quá nhiều thứ được lưu trữ trên máy tính của chúng ta, đặc biệt là quá nhiều thứ trong ổ C, nó cũng sẽ khiến máy tính phản hồi quá chậm hoặc bị treo. Hãy thường xuyên xóa những gì bạn không cần. Ngoài ra, điều quan trọng là phát triển một thói quen tốt thường xuyên sắp xếp ổ cứng của bạn và xóa các tệp không cần thiết khỏi nó.

5): Máy tính tắt bất thường

Máy tính tắt bất thường

Để tiết kiệm thời gian, một số bạn thường thích ấn trực tiếp vào nút nguồn để tắt máy, điều này có thể làm hỏng hoặc mất các tập tin hệ thống khiến máy tự động khởi động hoặc ngừng hoạt động. Điều này rất quan trọng đối với các hệ thống như Windows 98/2000 / NT, trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể khiến hệ thống gặp sự cố.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Ốp lưng iPhone 11 Pro tốt nhất năm 2022

Hướng dẫn • 07/11/2022

Bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó mạnh mẽ như iPhone 11 Pro của mình để giữ cho nó an toàn trước những ...

2 phương pháp để tắt Command Prompt trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tắt Command Prompt bằng Group Policy Editor Phương pháp 2: Tắt Command Prompt bằng Registry Editor Command Prompt ...

Tìm hiểu xem ai đó đang trực tuyến trên whatsapp

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn đang tìm ai đó để kiểm tra xem họ có trực tuyến hay không mà không cần mở cuộc trò chuyện whatsapp, ...

Cách chia sẻ clip bài hát với bạn bè trên Instagram bằng iPhone

Hướng dẫn • 29/10/2022

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải thuyết phục bạn bè nghe bài hát bị mắc kẹt trong đầu? Tính năng Instagram mới, Phát, ...