Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/01/2023

Tôi đã sử dụng Firefox của mình để tìm kiếm một từ trên một trang web, nhưng thanh tìm kiếm không hiển thị. Tôi đã thử tất cả các lệnh bàn phím và thậm chí cả cài đặt bên trong để thanh tìm kiếm xuất hiện trên trang web. Nhưng tôi sớm nhận ra rằng điều này cần được khắc phục, tôi đã cố gắng hết sức và sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn để thanh tìm kiếm của tôi hoạt động trở lại.
Bạn có thể cần sử dụng tính năng Tìm trên Trang để tìm nhanh một cụm từ hoặc từ trên một trang web. Để chạy tính năng này, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + F trên bàn phím và thao tác này sẽ mở ra thanh tìm kiếm nơi bạn phải nhập văn bản để tìm kiếm .

Nhưng nếu tính năng này không hoạt động thì sao?

Nếu “Tìm trong Trang” trong Firefox của bạn không hoạt động, có thể có một vài sự cố. Trước khi sửa lỗi “Tìm trên Trang”, chỉ cần tắt tất cả các tiện ích bổ sung trong Mozilla Firefox hoặc thử cập nhật trình duyệt của bạn. Bạn có nhiều cách khác để sửa nó, mà tôi sẽ mô tả trong bài viết này.

Trên trang web, khi tôi nhấn Ctrl + F trên bàn phím, thanh tìm kiếm không xuất hiện. Tôi đã nhấp vào Firefox một vài lần và sau đó thử lệnh, vẫn không có phản hồi. Sau đó, tôi đã thực hiện việc này sau một thời gian dài sửa chữa đã giải quyết được sự cố “Tìm trên trang” cũng như tất cả những thứ khác được giải quyết trong Firefox của tôi.

Trong bài đăng này, tôi đã phân loại tất cả các bản sửa lỗi chi tiết mà tôi đã áp dụng để tìm một từ trong Firefox có thể giúp ích cho bạn.

Làm thế nào để sửa lỗi tìm kiếm nhanh trong Firefox? [Включить]

Nếu bạn thấy tính năng tìm kiếm nhanh không hoạt động trong Firefox, nó có thể bị tắt trong trình duyệt của bạn. Bạn phải thay đổi cài đặt để bật trong trình duyệt của mình.
Làm theo các bước sau để khắc phục:

1. Đi tới phần URL và nhập vào đó: about: config trong bảng điều khiển.

2. Tìm kiếm với ‘typeaheadfind’ để có được mục chính xác.

3. Bây giờ tìm tham số accessibility.typeaheadfind.manual trong danh sách và thay đổi giá trị thành True.

Hãy nhớ rằng nếu cài đặt được đặt thành false, chỉ cần đặt nó thành true để bật thanh tìm kiếm trong Firefox của bạn.

Làm thế nào để tìm văn bản trên một trang web trong Firefox?

Trong Firefox, khi bạn đang cố gắng tìm văn bản trên một trang web, có hai cách bạn có thể thực hiện. Một – từ bàn phím, một – trong cài đặt Firefox.
Để tìm văn bản trong Firefox, hãy làm như sau:

1. Mở một trang web.

2. Nhấn Ctrl + F để bật thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái.

3. Bây giờ hãy nhập một cụm từ tìm kiếm.

Bạn cũng có thể mở thanh tìm kiếm này từ Menu >> Tìm trong Mozilla Firefox.

Bạn sẽ được nhắc về 4 loại cài đặt cho Firefox của mình. Bạn có thể đánh dấu văn bản, so khớp chữ hoa chữ thường hoặc chọn tất cả các tùy chọn tìm kiếm từ.

Đã sửa lỗi: “Tìm trong trang” không hoạt động trong Firefox.

Nếu bạn đã thử khắc phục nhanh mà sự cố vẫn không được giải quyết, hãy thử các bước kiểm tra cơ bản sau:

1. Đặt lại Mozilla:

Nếu bạn đang sử dụng Mozilla Firefox, bạn có tùy chọn đặt lại hoàn toàn Firefox. Tôi đã đặt lại Mozilla Firefox khi cảm thấy có vấn đề với tìm kiếm trên trang.

Sau khi đặt lại Mozilla Firefox, tất cả cookie và bộ nhớ cache đã bị xóa khỏi trình duyệt và điều này giúp cải thiện tâm trạng của trình duyệt và vấn đề được giải quyết nếu sự cố này xảy ra do tải bộ nhớ của trình duyệt của bạn.

Để đặt lại Firefox, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” và sau đó “Đặt lại” từ menu. Hãy nhớ rằng tất cả mật khẩu và tệp đã lưu của bạn sẽ bị xóa khỏi trình duyệt.

2. Tắt tiện ích bổ sung:

Các vấn đề cá nhân tôi đã gặp phải với các tiện ích bổ sung mà tôi đã thêm vào Mozilla Firefox của mình và khi tôi xóa tất cả các tiện ích bổ sung vì tôi không thể xác định cái nào đang gây ra sự cố ngăn thanh tìm kiếm hiển thị trên trang web.

Đó là lý do tại sao tôi phải tắt tất cả các tiện ích bổ sung và để chúng trên trình duyệt của mình và điều đó đã khắc phục được sự cố của tôi.

Thật đơn giản, bạn cần vào phần tiện ích mở rộng từ tiện ích mở rộng của Mozilla Firefox và từ đó gỡ bỏ tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn đã thêm vào trình duyệt Mozilla Firefox của mình.

3. Đăng xuất khỏi Mozilla:

Đôi khi sự cố xảy ra với tài khoản đăng nhập Firefox khi một số tiện ích bổ sung được thêm vào tài khoản và sau khi xóa, một số cài đặt vẫn không thay đổi.

Có thể có một số cài đặt cá nhân được đặt cho tài khoản trình duyệt của bạn và ngay sau khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản này trong trình duyệt Firefox, tất cả chúng sẽ được đặt lại về giá trị mặc định của chúng.

Và nó làm cho Firefox hoạt động hoàn hảo. Đó là lý do tại sao nó có thể sửa lỗi hiển thị “Tìm trên trang” của bạn trong trình duyệt Mozilla Firefox.

Cài đặt trang web của bạn có thể đã vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm nhanh trong trình duyệt với tài khoản của bạn. Vì vậy, chỉ cần thử thoát firefox và tải lại trang, lệnh tìm kiếm trang có thể hoạt động để tìm kiếm. Chắc chắn, vấn đề sẽ được giải quyết nếu sự cố xảy ra với tài khoản cụ thể này.

4. Cài đặt phiên bản mới nhất:

Tôi đã cập nhật không chỉ các tiện ích bổ sung đã biến mất mà còn cả Mozilla Firefox lên phiên bản mới nhất.

Vấn đề là nếu bạn đang sử dụng phiên bản Firefox cũ hơn, bạn sẽ thiếu nhiều tính năng mà trang web không thể tải được trong trình duyệt đó. Do đó, một số tính năng không hoạt động trong phiên bản trình duyệt cũ này của bạn.

Do đó, bạn nên cập nhật trình duyệt Firefox của mình lên phiên bản mới nhất để khắc phục mọi sự cố với HTML cho các trang web.

Nếu sự cố liên quan đến thanh tìm kiếm, điều này có thể sẽ hiển thị sau khi bạn cài đặt phiên bản Firefox mới nhất trên máy tính của mình.

5. Tiện ích mở rộng tìm kiếm của bên thứ ba:

Bạn sẽ làm gì nếu bạn thấy rằng không có gì chỉ hoạt động trên một trang web nhất định? Đôi khi một tập hợp HTML trên một trang web ngăn trình duyệt hiển thị một số tính năng nhất định trên trang đó và điều này ảnh hưởng đến việc thanh tìm kiếm không xuất hiện trên trang web đó và đó là lý do tại sao tiện ích mở rộng của bên thứ ba mà bạn phải cài đặt trong trình duyệt của mình dưới dạng tiện ích bổ sung . .

Bạn sẽ tìm thấy một tiện ích mở rộng bên thứ ba khác tìm kiếm từ trên trang cho Mozilla Firefox của bạn và bạn cần thêm nó vào phần bổ trợ của nó.

Các kết quả:

Phần cuối thật thú vị khi tôi muốn nói với bạn rằng hãy kiểm tra sự cố bàn phím bằng cách thêm bàn phím ngoài nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay. Đôi khi lệnh Ctrl + F có thể không hoạt động do sự cố bàn phím. Sau khi xác nhận điều này, hãy thử các bản sửa lỗi khác được mô tả trong bài viết này. Tốt hơn là thực hiện đặt lại để làm mới trình duyệt, cách này khắc phục sự cố trong hầu hết các trường hợp và tắt các tiện ích bổ sung cần được khắc phục.

Nội dung tương tự:

Cách thiết lập cử chỉ bàn di chuột trên máy tính xách tay

Hướng dẫn • 01/02/2023

Bàn di chuột trên máy tính xách tay về cơ bản đã thay thế chuột trở thành công cụ giao diện được nhiều người ...

PlayStation Plus và PlayStation Stars: Sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 25/12/2022

Vào tháng 6, Sony đã ra mắt PlayStation Plus tầng hoàn toàn mới thay thế cho gói đăng ký hiện có. Một tháng sau, ...

Minh Triều Cẩm Y Vệ: Hướng dẫn chơi cày Lực chiến tốc độ

Hướng dẫn • 26/12/2022

Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em chơi minh triều cẩm y vệ cày game an toàn và nhanh nhất nhé phù hợp ...

Cách nhúng Google Trang tính vào Google Tài liệu (cập nhật tự động)

Hướng dẫn • 29/01/2023

Mặc dù Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần ghi lại hoặc làm việc với dữ liệu, nhưng trong nhiều trường hợp, ...