Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/01/2023

Trong nhiều thế kỷ, rất ít người có những lựa chọn thực sự về cuộc sống làm việc của họ. Do hoàn cảnh tài chính, địa điểm và/hoặc kỳ vọng của cha mẹ, hầu hết đều đi theo con đường lạc lối. Sau đó, Internet xuất hiện, mở ra cánh cửa ra thế giới và dân chủ hóa giáo dục thông qua học trực tuyến, ứng dụng ngôn ngữ, khóa học lập trình, v.v.

Tất nhiên, các tập đoàn cũng đã can thiệp bằng cách đăng tin tuyển dụng lên các bảng tuyển dụng. Điều này đã mở rộng đáng kể sân chơi cho cả ứng viên và những người phải lấp đầy chỗ trống.

Tuy nhiên, nhiều trong số những công việc này vẫn còn hút. Như David Graber quá cố đã viết trong cuốn sách của mình Crazy Works: Theory(Mở trong cửa sổ mới): “Địa ngục là tập hợp những người dành phần lớn thời gian của họ để làm một công việc mà họ không thích và đặc biệt không giỏi.”

Graber cũng viết rằng “một người không thể tạo ra tác động có ý nghĩa đối với thế giới sẽ không còn tồn tại.” Công ty tư vấn McKinsey đồng ý. Báo cáo cho biết: “Khi nhân viên thấy công việc của họ có ý nghĩa, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn 33%, cam kết với tổ chức hơn 75% và ít có khả năng bỏ việc hơn 49%. Báo cáo cho năm 2021(Mở trong cửa sổ mới).

Điều này không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai, nhưng thật tốt khi có số liệu thống kê để chứng minh điều đó. Vì vậy, nếu bạn đang làm một công việc tồi tệ và đang tìm kiếm một công việc mang lại ý nghĩa, đây là cách để bắt đầu.

định nghĩa mục tiêu

Doanh nhân với chiếc cặp trong bánh xe chuột đồng — Hình minh họa chứng khoán

(Tín dụng: Malte Müller)

Đầu tiên bạn cần xác định “ý nghĩa” là gì quỹ bạn. Bị choáng ngợp bởi những vấn đề của thế giới và không biết nên tập trung những tài năng quan trọng của mình vào đâu? Hãy bắt đầu với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc(Mở trong một cửa sổ mới) và xem lĩnh vực nào phù hợp với bạn, sau đó tìm các công ty khởi nghiệp thông qua Crunchbase(Mở trong một cửa sổ mới) đang tìm giải pháp công nghệ để khắc phục chúng.

Bạn có phải là một cựu chiến binh Hoa Kỳ? Đội Rubicon tập hợp các thành viên đã nghỉ hưu của lực lượng vũ trang với những người phản ứng đầu tiên để hoạt động trong các khu vực thảm họa. Bạn có muốn tham gia vào các giải pháp công nghệ cho hành động nhân đạo? Hãy xem Hội nghị Công nghệ Nhân đạo Toàn cầu của IEEE(Mở trong một cửa sổ mới) (Năm 2017, MoiNhat.Net đã phỏng vấn Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản).

Nhiều vấn đề của hành tinh được phản ánh trong Google.org(Opens in a new window) Các vấn đề về tác động xã hội. Kiểm tra những người chiến thắng trong thập kỷ qua để tìm các công ty cung cấp giải pháp.

80.000 giờ

80000 giờ

(Tín dụng: 80.000 giờ)

Một tài nguyên tốt khác là 80.000 giờ(opens in a new window) (xấp xỉ số giờ trong một cuộc đời làm việc). Tổ chức phi lợi nhuận này được thành lập mười năm trước bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford, những người đã phát triển những vấn đề toàn cầu nào có liên quan nhất(Opens in a new window) và vạch ra những con đường sự nghiệp mới có tác động cao(Opens in a new window window) đang cố gắng giải quyết chúng.

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn quan tâm đến trí tuệ nhân tạo và muốn đảm bảo rằng nó được sử dụng vì lợi ích của nhân loại chứ không phải sự hủy diệt cuối cùng của nó(Mở trong một cửa sổ mới). Chủ đề này đã mất 80.000 giờ để hoàn thành và tiếp tục được cập nhật khi xuất hiện nghiên cứu mới (về cơ bản là phần mở đầu cho những suy nghĩ mới nhất về rủi ro AI), với các định nghĩa, liên kết đến các khóa học về máy học và các loại vai trò theo yêu cầu (Mở đầu trong một chủ đề mới cửa sổ) bên trong trường. Kiểm tra các vai trò mở trên bảng tin của anh ấy (opens in a new window).

Có lẽ bạn muốn nói chuyện với một người có trình độ cao trong lĩnh vực bạn chọn, hoặc bạn có thể cần lời khuyên về các nguồn tài trợ để chi trả cho các nghiên cứu sau đại học trong lĩnh vực này. 80 000 giờ có bảng câu hỏi(opens in a new window), nơi bạn có thể yêu cầu cuộc gọi 1:1 với chuyên gia. Không giống như hầu hết các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp khác được cung cấp, dịch vụ này miễn phí nhờ các nhà tài trợ có lòng vị tha(Mở trong một cửa sổ mới).

trước khi áp dụng

Isometric khái niệm vector minh họa.  Các robot tìm kiếm ứng viên tốt nhất cho một vị trí cụ thể trong cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch.  AI trong nhân sự, robot săn đầu người.

(Ảnh: Getty Images/TarikVision)

Giả sử bạn đã tìm được một công việc trong lĩnh vực AI mà bạn yêu thích. Trước khi bạn nộp đơn, hãy đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn đáp ứng các yêu cầu của Hệ thống theo dõi người đăng ký (ATS) vì AI sẽ đọc nó trước con người.

Giúp hệ thống quét dễ dàng truy xuất dữ liệu. Điều đó có nghĩa là không có định dạng ưa thích (cắt bớt cột; chắc chắn không có bảng) và lựa chọn phông chữ mà rô-bốt có thể đọc được (Times New Roman, Helvetica). Tìm kiếm các từ khóa trong mô tả công việc và đảm bảo rằng tất cả chúng đều được phản ánh trong sơ yếu lý lịch của bạn. Về cơ bản, AI cần biết bạn “đủ tiêu chuẩn” trước khi trao nó (một cách ẩn dụ) vào hộp thư của người quản lý tuyển dụng.

Đừng quên kiểm tra lịch sử kỹ thuật số của bạn khi bạn cố tình nộp đơn xin việc. Bất cứ điều gì bạn đã từng viết, đăng lại hoặc quay phim trên YouTube không phù hợp với quan điểm hiện tại của bạn về vấn đề này – hãy xóa nó. Ví dụ: nếu bạn đang tìm việc tại một công ty khởi nghiệp về ô tô điện, bạn không muốn một bài đăng hoặc dòng tweet cũ trên Facebook có nội dung về chiếc xe ngốn xăng mà bạn đã lái ở trường đại học quay lại và ám ảnh bạn.

Kiểm tra hệ số kịch tính

Cửa kính

(Tín dụng: Cửa kính)

Lý do khiến nhiều công việc trở nên tồi tệ là vì ban lãnh đạo cấp cao có những ông chủ điên rồ và những người quản lý cấp trung hống hách, những người sẵn sàng biến cuộc sống của bạn thành địa ngục. Không khó để có được thông tin, nhưng thật đáng ngạc nhiên là có nhiều người không thực hiện nghiên cứu của họ. Bạn không thể phàn nàn rằng công việc không thể chịu nổi nếu bằng chứng luôn rõ ràng.

Khi bạn đã xác định được những công ty dường như mang lại ý nghĩa và mục đích, hãy xem The Glass Door(Opens in a new window) để xem người khác nói gì về nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Hãy lướt qua một số mục đầu tiên vì chúng thường được các nhà quản lý nhân sự đưa ra xung quanh. Nếu bạn không thể đăng ký, hãy sử dụng trình duyệt ẩn danh để có ít nhất quyền truy cập trên danh nghĩa.

câu hỏi để hỏi

Bên cạnh những ông chủ khó tính, một yếu tố khác góp phần làm giảm sự hài lòng trong công việc tối ưu là sự không phù hợp giữa trang web của công ty và thực tế bên trong. Điều này có thể tránh được bằng cách đặt những câu hỏi rõ ràng và trực tiếp trong quá trình phỏng vấn, hỏi xem họ có sổ tay nhân viên toàn diện không (và liệu bạn có nhận được một bản sao của nó vào ngày đầu tiên không – nếu không, hãy chạy đi).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đó là nơi mà việc xem TikTok có thể được đền đáp bằng sự gia tăng của “những người có ảnh hưởng đang làm việc” như @CorporateNatalie(Opens in a new window). Cô ấy tạo các video về thói quen hàng ngày và cung cấp cho người tìm việc một số lời khuyên hữu ích về các câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng tiềm năng (lợi ích, chính sách WFH/Hybrid, hỗ trợ đi lại) và gợi ý xem xét kỹ các tài khoản mạng xã hội của tổ chức để đảm bảo thế giới quan của họ phù hợp. của bạn.

Nhân tiện, sau khi bạn ra khỏi cửa, hãy xem video của cô ấy về 5 mẹo hàng đầu (mở trong một cửa sổ mới) dành cho người mới về cách tỏa sáng trong tuần đầu tiên.

Đặt cảnh báo

tìm kiếm việc làm tích hợp

(Tín dụng: Được xây dựng)

Thay vì kiểm tra các trang web việc làm thường xuyên, hãy thiết lập cảnh báo cho các công việc và tổ chức mà bạn thích để khi các công ty phù hợp với giá trị của bạn đăng mô tả công việc, bạn sẽ biết ngay. Ví dụ: đi tới bảng thông báo tích hợp (opens in a new window), nhập từ khóa của bạn, sau đó cuộn xuống và nhập địa chỉ email của bạn để nhận thông báo. Bạn có thể làm tương tự cho Dice.com(Opens in a new window) và hầu hết các trang web khác.

Bạn cũng phải thiết lập một hồ sơ trên Wellfound(Opens in a new window) (trang web tìm kiếm tài năng trước đây là Angel.list). Để tìm việc làm tại các công ty cụ thể một cách chiến lược hơn, hãy chọn tab Việc làm trên trang LinkedIn của công ty và nhấp vào Tạo thông báo việc làm.

Hackathons

Mục tiêu tìm kiếm việc làm thường là ở đúng nơi, đúng thời điểm (với các kỹ năng phù hợp). Việc lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng tiềm năng đang làm công việc có ý nghĩa có thể khó khăn, nhưng hackathons là một công cụ hữu ích để kết nối mạng. Đặc biệt là những người tự chọn, tập hợp các lập trình viên lại với nhau để giải quyết các vấn đề như sức khỏe, biến đổi khí hậu, vấn đề giao thông, công nghệ toàn diện và các vấn đề địa phương.

Khi tôi đưa tin về Samsung Silicon Valley Hackathon và DARPA Hackfest tại NASA Ames, Bộ phận Nhân sự luôn có mặt để nói chuyện với các đội chiến thắng ở cả hai sự kiện. Đó là một lời giới thiệu vô giá về quản lý cấp cao đối với tất cả những người có mặt.

Trước khi bạn đi

Bạn đã tìm thấy điều gì mang lại ý nghĩa và mục đích chưa? Bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn thành công và hiện đã sẵn sàng để đến trụ sở chính cho vòng tiếp theo? Nếu bạn hiện đang làm một công việc tồi tệ, hãy đọc Cách Bỏ Việc trước khi nói lời tạm biệt.

Nội dung tương tự:

“Xin lỗi, đã xảy ra sự cố với chính tả của bạn” Lỗi Microsoft Office

Hướng dẫn • 18/12/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách chuyển đổi bài thuyết trình Keynote sang PowerPoint

Hướng dẫn • 19/12/2022

Người dùng Apple thích tạo bản trình bày bằng Keynote trên thiết bị MacO hoặc iOS của họ. Đây là một chất tương tự ...

Cách thêm nút đăng ký Facebook

Hướng dẫn • 13/01/2023

Bạn là người có ảnh hưởng hoặc cá nhân trên Facebook và muốn thêm nút đăng ký? Hoặc có thể bạn muốn xóa nút ...

Cách thêm siêu kết nối vào chữ ký Outlook – Outlook 2010

Hướng dẫn • 17/11/2022

Học cách thêm liên kết vào chữ ký Outlook có thể cung cấp cho bạn một số tùy chọn tiếp thị bổ sung khi ...