Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2023

tìm mật khẩu sao lưu iPhone được mã hóa

Tôi đã sao lưu iPhone của mình vào MacBook bằng iTunes và mã hóa bản sao lưu bằng mật khẩu. Nhưng bây giờ tôi không thể nhớ mật khẩu mã hóa. Có cách nào để tìm mật khẩu sao lưu của iPhone của tôi trong Keychain Access hoặc một nơi nào đó trên MacBook không?

Khi bạn quên mật mã sao lưu iPhone của mình, đó là một nỗi đau lớn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất dữ liệu iPhone như danh bạ, tin nhắn văn bản, ảnh và các dữ liệu quan trọng khác. Bạn cần lấy lại mật khẩu nếu không muốn sao lưu iPhone của mình nữa.

Nếu bạn có một bản sao lưu iPhone được mã hóa trên máy Mac, thì quyền truy cập Keychain là một phương pháp khả dụng để tìm mật khẩu sao lưu iPhone nếu bạn đã lưu trữ mật khẩu mã hóa trong Keychain. Bây giờ trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cho phép Keychain Access hiển thị mật khẩu sao lưu iPhone của bạn.

Cách tìm mật khẩu sao lưu iPhone được mã hóa trong truy cập chuỗi khóa trên MacBook

Bước 1: Mở ứng dụng Keychain Access bằng cách nhấp vào biểu tượng Keychain Access trong Dock. Nếu nó không hiển thị trong Dock, hãy đi tới Finder> Applications> Utilities> Keychain Access để mở nó.

Quyền truy cập công khai vào chuỗi khóa

Bước 2: Ở bên trái của cửa sổ Truy cập chuỗi khóa, chọn Đăng nhập trong Truy cập chuỗi khóa và chọn Mật khẩu trong Danh mục. Sau đó, nhập “iPhone Backup” vào ô “Search” ở góc trên cùng bên phải, để danh sách hiện ra một mục có tên “iPhone Backup” như hình dưới đây. Nhấp đúp vào bản sao lưu iPhone để lấy thông tin.

Tìm iPhone Backup trong Keychain

Adviсe. Nếu không có danh sách các mục sao lưu iPhone ở đây, điều đó có nghĩa là bạn chưa lưu mật khẩu sao lưu iPhone trong Keychain Access. Trong trường hợp này, bạn cần tìm mật khẩu để sao lưu iPhone sang MacBook bằng công cụ của bên thứ ba. Nếu iPhone của bạn đã được sao lưu vào iTunes, bạn có thể tìm thấy mật khẩu mã hóa bằng iTunes Password Refixer cho Mac.

Bước 3. Cửa sổ sao lưu iPhone sẽ mở ra. Với tab Thuộc tính được chọn, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị mật khẩu.

Nhấp vào Hiển thị mật khẩu

Bước 4: Bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu chuỗi khóa “đăng nhập”, mật khẩu này được mặc định là mật khẩu đăng nhập MacBook của bạn nếu bạn chưa thay đổi. Nhập mật khẩu đăng nhập của bạn vào trường “Mật khẩu” và nhấp vào “Cho phép”.

Nhập mật khẩu chuỗi khóa để đăng nhập

Bước 5: Bạn đã quay lại cửa sổ trước đó. Bây giờ nó hiển thị mật khẩu sao lưu iPhone đã mã hóa của bạn trong hộp bên cạnh “Hiển thị mật khẩu”.

mật khẩu sao lưu iphone hiển thị trong chuỗi khóa

Trên đây hướng dẫn bạn cách tìm mật khẩu sao lưu iPhone đã mã hóa trong Keychain Access.

Nội dung tương tự:

Cách dạy Siri phát âm tên, học bí danh

Hướng dẫn • 21/08/2023

Bạn có mệt mỏi với việc Siri đọc tên những người trong danh sách liên lạc của bạn không? Siri có thể khó chịu ...

Cách gắn thẻ ai đó trên Instagram và khắc phục sự cố gắn thẻ

Hướng dẫn • 28/07/2023

Nếu bạn gặp sự cố với thẻ Instagram, điều đó có thể khiến bạn bực bội, nhưng đừng lo lắng về điều đó. Ở ...

Cách sử dụng thang màu trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/08/2023

Tính năng định dạng có điều kiện trong Google Trang tính có thể cung cấp một cách tuyệt vời để làm nổi bật dữ ...

Cách khắc phục hiện tượng nhấp nháy màn hình trong Windows 11 (8 cách tốt nhất)

Hướng dẫn • 13/06/2023

Khi Windows 11 được giới thiệu lần đầu tiên, nó đã gây ra rất nhiều nhầm lẫn. Điều này đã khiến người dùng bối ...