Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2023

Rất thất vọng khi thấy một lá thư khác từ Google nói rằng Gmail của bạn đã đầy. Chỉ cần một vài email đến và đi sẽ cho Google một lý do khác để thông báo cho bạn về bộ nhớ đầy đủ.

Xóa email có thể giúp giải phóng dung lượng lưu trữ và cung cấp cho bạn đủ dung lượng cho các tin nhắn đến và đi. Tuy nhiên, bạn không muốn bị mắc kẹt với việc xóa nhiều email mọi lúc để tiết kiệm dung lượng. Việc bạn cần làm là tìm những email lớn hơn, vì vậy sẽ cần rất nhiều email mới trước khi bạn bắt đầu xóa lại những email cũ.

Xem thông tin hướng dẫn bên dưới để tìm và xóa các email lớn trong gmail Tài khoản.

Tìm email lớn có tệp đính kèm trong Gmail

Cách tìm email lớn có tệp đính kèm trong GmailHình ảnh / Windows Dispatch

Lưu ý rằng kích thước email khác nhau tùy thuộc vào nội dung của chúng. Nếu bạn có email với các tệp đính kèm lớn, chúng sẽ chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ của bạn.

Bây giờ, khi tìm kiếm các email lớn, hãy tìm các thư có hình ảnh, PDF hoặc video, vì các định dạng này có dung lượng lưu trữ lớn. Các tệp tài liệu thường có kích thước nhỏ hơn. Khi bạn nhận được những email đó, hãy kiểm tra kích thước của hình ảnh, tệp PDF và video. Xóa những cái bạn không cần hoặc quá lớn để lưu trữ trong Gmail.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống tệp đính kèm vào email của mình trước khi bắt đầu xóa chúng. Bằng cách này, bạn sẽ vẫn có một bản sao cục bộ ngay cả khi bạn phải xóa những email đó.

Một cách dễ dàng để tìm kích thước tệp đính kèm trong Gmail là nhập định dạng này vào trường tìm kiếm: có: tệp đính kèm lớn hơn: 10 MB. Lớn hơn: 10MB có nghĩa là bạn đang tìm kiếm các email lớn hơn 10MB, vì vậy bạn có thể đặt giới hạn kích thước dựa trên tùy chọn của mình. Giới hạn tệp đính kèm email tối đa của Google là 25MB.

Xóa các email lớn có tệp đính kèm trong Gmail để tiết kiệm dung lượng

Sau khi tìm kiếm các tệp có tệp đính kèm lớn, bạn có thể xóa các email này. Bạn có thể làm điều này cùng một lúc nếu bạn muốn kiểm tra nội dung trước. Chỉ cần nhấp vào một email để mở nó và nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa nó.

Nhưng nếu bạn chọn đi sâu vào tất cả các email, hãy chọn tất cả các email và nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Đó là tất cả! Giờ đây, bạn có thể giải phóng dung lượng trong tài khoản Gmail của mình cho tài khoản mới. Bài viết có hữu ích không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nội dung tương tự:

Trình tải xuống video trực tuyến – Trình tải xuống câu chuyện của Facebook

Hướng dẫn • 13/08/2023

Bạn có thể muốn lưu một câu chuyện video trên Facebook và chia sẻ nó trên tài khoản của mình hoặc chỉ để nó ...

Cách tải xuống iPadOS 15.5 Beta trên iPad

Hướng dẫn • 09/09/2023

Những điều bạn cần biết về bản beta dành cho nhà phát triển iPadOS 15.5 Nội dung chính Danh sách iPad tương thích với ...

Cách thiết lập Oculus Rift của bạn

Hướng dẫn • 24/08/2023

Bạn vừa mua một trong những chiếc tai nghe thực tế ảo thú vị nhất nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hướng dẫn ...

Sửa thiết bị Pokeball Plus không thể kết nối với Pokemon GO

Hướng dẫn • 20/10/2023

Nếu bạn thích chơi Pokémon Go, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn với bộ điều khiển chuyên dụng của Nintendo có tên Pokeball ...