Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại lưu trữ đám mây nào, thì thường có giới hạn lưu trữ được liên kết với mỗi cấp. Điều cuối cùng bạn muốn lãng phí không gian là trùng lặp.

Song Tử 2

Để giúp bạn tiết kiệm tiền, hãy nhớ tải xuống Gemini 2. Công cụ tìm trùng lặp phổ biến sẽ quét thư mục đồng bộ hóa trên máy Mac hoặc đám mây của bạn để tìm các tệp trùng lặp và giúp bạn loại bỏ chúng nhanh chóng.

Cho dù bạn sử dụng nó để sao lưu an toàn các tệp của mình hay chuyển tệp cho thành viên trong nhóm, Dropbox là giải pháp đám mây dễ sử dụng dành cho bạn. Nhưng giống như bất kỳ kho lưu trữ nào khác, tài khoản Dropbox của bạn chỉ hữu ích nếu bạn có không gian để lưu trữ mọi thứ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra dung lượng Dropbox. Và anh ấy sẽ đưa ra một số mẹo để giải phóng dung lượng.

Tôi có bao nhiêu dung lượng trong Dropbox?

Kiểm tra dung lượng trống bạn còn lại trong Dropbox rất đơn giản. Đặc biệt nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Dropbox trên máy Mac của mình. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Nhấp vào biểu tượng Dropbox trên thanh công cụ.
 2. Sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh biểu tượng hồ sơ của bạn.

Nếu bạn không có ứng dụng, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể kiểm tra nó bằng trình duyệt. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Truy cập Dropbox.com và đăng nhập.
 2. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn.
 3. Sau đó nhấp vào Cài đặt > Kế hoạch.

Điều tuyệt vời về biểu đồ trên màn hình này là nó sẽ cho bạn biết lượng dung lượng đang được sử dụng bởi các tệp bạn đã tạo so với các tệp bạn đã chia sẻ.

Cách kiểm tra những gì đang chiếm dung lượng trong Dropbox

Cách nhanh nhất để xem tất cả bộ nhớ Dropbox của bạn đang được sử dụng ở đâu là sắp xếp các tệp của bạn theo kích thước khi bạn đăng nhập vào trình duyệt của mình.

 1. Đăng nhập vào Dropbox.com
 2. Nhấp vào “Tất cả tệp” trong thanh bên.
 3. Sau đó nhấp vào cột “Kích thước” để sắp xếp các tệp theo kích thước.

Nếu không thấy cột kích thước, bạn có thể nhấp vào mũi tên ở một trong các cột và chọn Kích thước.

Khi bạn đã sắp xếp các tệp của mình theo kích thước, có thể bạn sẽ nhận thấy rằng kích thước của các thư mục không được hiển thị. Bạn có thể xem các kích thước thư mục này bằng cách nhấp vào dấu chấm lửng bên cạnh thư mục và chọn Tính toán kích thước.

Cách giải phóng dung lượng trong Dropbox

Mặc dù có một số cách rõ ràng để giải phóng dung lượng, nhưng có một số thủ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để khôi phục bộ nhớ Dropbox của mình. Một trong những điều tuyệt vời về Dropbox là khi bạn xóa một tệp, nó sẽ tự động giảm dung lượng lưu trữ của bạn. Bạn không phải dọn sạch thùng rác hoặc xóa vĩnh viễn các tệp như các dịch vụ khác.

1. Xóa thủ công các tệp lớn

Bạn đã đọc về cách sắp xếp tệp theo kích thước. Nhưng nó cũng sẽ giúp bạn xem tệp nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất và từ đó giúp bạn quyết định loại bỏ tệp nào. Nếu đang sử dụng Dropbox trong trình duyệt, bạn có thể xóa tệp như sau:

 1. Tìm tệp bạn muốn xóa.
 2. Bấm vào hình elip ở bên phải.
 3. Sau đó chọn Xóa.

2. Xóa trùng lặp

Các tệp trùng lặp có thể chiếm nhiều dung lượng trong Dropbox của bạn. May mắn thay, nếu bạn giữ các tệp cục bộ trên máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Gemini 2 để quét và nhanh chóng xóa chúng. Gemini 2 sẽ quét toàn bộ ổ cứng của máy Mac hoặc cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể. Sau khi tải xuống và cài đặt Gemini, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 1. Tải xuống và mở Gemini 2.
 2. Nhấn + > Chọn Thư mục tùy chỉnh.
 3. Sau đó chọn thư mục Dropbox và nhấn Open.
 4. Nhấp vào Quét tìm bản sao.

Khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể nhấp vào “Duyệt kết quả” để xem các tệp theo cách thủ công. Hoặc, nếu bạn nhấp vào Smart Cleanup, thuật toán Gemini 2 sẽ chọn tệp tốt nhất và xóa các bản sao khác.

Dropbox có ứng dụng Đồng bộ thông minh chỉ lưu trữ các tệp giữ chỗ trên máy Mac của bạn. Và sau đó tải xuống các tệp khi bạn cần chúng. Điều này được thực hiện để tiết kiệm không gian trên máy tính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này, không nên sử dụng Gemini 2 vì nó sẽ phải tải xuống tất cả các tệp của bạn để quét chúng. Điều này sẽ chiếm rất nhiều dung lượng trên máy Mac của bạn.

3. Loại bỏ các tệp được chia sẻ

Mọi tệp được chia sẻ với bạn cũng được tính vào hạn ngạch bộ nhớ của bạn. May mắn thay, Dropbox giúp dễ dàng xem tệp nào của bạn được chia sẻ. Sau khi đăng nhập vào Dropbox.com, bạn có thể nhấp vào tab Tệp được chia sẻ trong thanh bên.

4. Chuyển đổi tài liệu sang Dropbox Paper

Dropbox có Word tương đương với Google Docs được gọi là Dropbox Paper. Và bất kỳ tài liệu nào bạn tạo bằng Dropbox Paper đều không được tính vào dung lượng lưu trữ của bạn. Vì vậy, nếu bạn thực sự gặp khó khăn trong việc tìm tệp để xóa, bạn có thể thử chuyển đổi tài liệu của mình sang giấy Dropbox. Nhưng trong một số trường hợp, điều này có thể có nghĩa là sao chép và dán thủ công thông tin của bạn từ tài liệu này sang tài liệu khác.

Sử dụng Dropbox là một cách dễ dàng để lưu và chia sẻ tệp. Tôi hy vọng bài viết này đã trả lời một số câu hỏi của bạn về cách kiểm tra dung lượng bạn có trên Dropbox. Và cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích để giải phóng dung lượng lưu trữ của bạn.

Nội dung tương tự:

20 trang web học lập trình tốt nhất năm 2023

Hướng dẫn • 16/06/2023

Trong đại dịch COVID-19, nhiều công nhân, người lao động đã bị mất việc làm. Một số người không làm gì ngoài việc xem ...

Khắc phục sự cố Kết nối đồng hồ Garmin Không nhận được tín hiệu GPS

Hướng dẫn • 22/07/2023

Đồng hồ Garmin của bạn không nhận được tín hiệu GPS để theo dõi các hoạt động ngoài trời và đồng bộ dữ liệu ...

Cách ghi lại cuộc gọi Skype

Hướng dẫn • 14/09/2023

Ghi âm cuộc gọi video hoặc âm thanh Skype chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trước đây, bạn phải sử dụng chương trình ...

4 cách đơn giản để làm cho ngôi nhà thông minh của bạn an toàn hơn

Hướng dẫn • 22/07/2023

Tôi là chủ nhà mới và gần đây đã đến cửa hàng đồ gia dụng tại địa phương để tìm kiếm chiếc bếp từ ...