Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

đặt mật khẩu để đăng nhập vào máy tính ở nhà của bạn

Sự ra đời của máy tính đã góp phần thúc đẩy nền khoa học kỹ thuật nước ta phát triển như vũ bão. Mọi người đều cần máy tính bây giờ. Máy tính đã mang lại cho chúng ta nhiều tiện ích cho việc sử dụng hàng ngày ở nhà và tại văn phòng. Mỗi chúng ta đều thích giữ quyền riêng tư trên máy tính của mình, chẳng hạn như giữ ảnh, tài liệu và thông tin cá nhân khác của riêng mình, nhưng chúng ta cũng lo sợ rằng những người không được phép xem các tệp máy tính của chúng ta sẽ làm như vậy. Có những lo ngại rằng một số tài liệu quan trọng sẽ bị công khai. Vì vậy, một số câu hỏi nảy sinh ở đây: chúng ta có cần đặt mật khẩu để đăng nhập vào Windows trên máy tính ở nhà không? Những bất tiện khi đặt mật khẩu là gì? Máy tính không đặt mật khẩu có thể gây ra những nguy hiểm gì? Sau đó tôi đến với tất cả để giải quyết những xáo trộn trong lòng.

Tôi có cần đặt mật khẩu để đăng nhập vào Windows trên máy tính ở nhà không?

Mọi người đều có quan điểm và ý kiến ​​khác nhau về sự việc nên bây giờ mình sẽ đưa ra ý kiến ​​theo quan điểm của mình, hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Ý kiến ​​1: Bạn cần đặt mật khẩu để đăng nhập vào Windows

đặt mật khẩu để đăng nhập Windows

Trong quá trình học tập và làm việc, dữ liệu công việc, hồ sơ cá nhân, hồ sơ trò chuyện, … được lưu trên máy tính, bạn không nên hiển thị ngẫu nhiên, nhất là khi bạn rời xa máy tính, người ngoài lặng lẽ nhìn vào máy tính của bạn, cảm giác như vậy. nên rất buồn! Vì vậy, để tránh trường hợp như trên, tôi cho rằng cần phải đặt mật khẩu cho máy tính gia đình để tránh rò rỉ dữ liệu. Ngoài ra, với những gia đình có trẻ nhỏ, để tránh trường hợp trẻ nghiện Internet, cha mẹ cần đặt mật khẩu cho máy tính của trẻ. Bởi nếu trẻ nghiện game online lâu ngày không có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Ghi chú. Đây là cách dễ dàng hơn để đặt mật khẩu khởi động máy tính của bạn: Nhấp vào nút Bắt đầu> Bảng điều khiển> Tài khoản người dùng> Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn> Nhập mật khẩu của bạn hai lần.

Những bất tiện khi đặt mật khẩu là gì?

sự bất tiện của việc đặt mật khẩu

Ngày nay, nhiều người đặt mật khẩu trên máy tính của họ để giữ cho máy tính của họ an toàn và riêng tư. Nhưng hầu hết, chúng ta quá phấn khích đến mức quên mật khẩu máy tính hoặc quên mật khẩu do đã lâu không sử dụng. Sau đó, lần này chúng tôi sẽ mang lại một số bất tiện. Nhưng không phải là chúng ta không thể mở máy khi quên mật khẩu. Đây là một bài viết thực tế sẽ giới thiệu cho bạn cách mở khóa máy tính bị khóa nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập.

Ý kiến ​​2: Không cần đặt mật khẩu để đăng nhập vào Windows

mà không cần đặt mật khẩu để vào Windows

Mật khẩu khởi động máy tính chỉ là một loại bảo vệ cho dữ liệu và tài nguyên bên trong của máy tính. Nếu bạn là người hay sử dụng tại nhà thì không cần đặt mật khẩu, vì việc nhập mật khẩu khi khởi động rất mất thời gian và ngay cả khi bạn đã đặt mật khẩu thì có thể liên quan đến vấn đề. nhớ mật khẩu, nhiều người hiện nay quên mật khẩu máy tính của họ. Đã đặt mật khẩu thì phải nhớ, vì vậy những thứ này trên máy tính đối với bạn không quan trọng thì không cần đặt mật khẩu.

Máy tính không đặt mật khẩu có thể gây ra những nguy hiểm gì?

nguy hiểm tiềm tàng cho máy tính nếu không có mật khẩu đăng nhập

Đầu tiên, nếu bạn không đặt mật khẩu, những người dùng khác sẽ có thể đăng nhập vào máy tính của bạn, điều này có thể làm lộ thông tin cá nhân và tệp trên máy tính.

Thứ hai, nếu bạn không đặt mật khẩu, bạn có thể dễ dàng bị nhiễm Trojan Horse và sâu, chẳng hạn như “Panda Incense Burning” phổ biến gần đây, khai thác lỗ hổng trong mật khẩu của một tài khoản đơn giản cục bộ để kích hoạt việc cấy ghép từ xa. Do đó, bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút và tường lửa trên máy tính của mình để ngăn vi-rút và phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Khắc phục sự cố khi thanh toán cho OR-RWE-03 và OR-RWE-02 trên Google Play

Hướng dẫn • 06/10/2022

Mua hàng trong ứng dụng dễ dàng hơn qua Cửa hàng Google Play. Bạn có thể nâng cấp trò chơi và ứng dụng của ...

Cách Chèn hoặc Thêm Hình ảnh / Hình ảnh vào Ô Google Trang tính

Hướng dẫn • 03/11/2022

Họ nói rằng một bức tranh nói lên một ngàn lời nói. Đúng là đôi khi một hình ảnh có thể giải thích rõ ...

Sửa lỗi Roku không lưu hoặc ghi nhớ thông tin đăng nhập và mật khẩu

Hướng dẫn • 08/05/2022

Khi bước vào Năm, nó giúp lưu và ghi nhớ mật khẩu và tên người dùng của bạn. Vào thời điểm bạn muốn truy ...

Cách khắc phục Pokemon GO Adventure Sync không hoạt động

Hướng dẫn • 11/11/2022

Pokemon Go đã trở thành một trong những trò chơi di động phổ biến nhất cho đến nay. Công cụ trò chơi thực tế ...