Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2023

Lần đầu tiên tôi dùng thử công cụ viết trực tuyến của Grammarly, tôi thừa nhận rằng tôi quan tâm nhất đến việc xác định những thiếu sót của nó. Tôi đã rất ngạc nhiên về những gì ứng dụng đã hoạt động tốt, mặc dù không ngạc nhiên (và hy vọng không quá tự mãn) về nơi nó không thành công. Đây là vào năm 2016. Kể từ đó, Grammarly đã phát triển và cải tiến với các tính năng mới cho phép bạn chọn tài liệu bạn viết và khán giả nào sẽ đọc tài liệu đó.

Grammarly là một ứng dụng viết lách hữu ích cho tất cả các nhà văn, từ những người không phải là người bản xứ đến các chuyên gia bận rộn. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi chính tả, lỗi và các lựa chọn từ xấu ngay từ đầu. Ngay cả những người viết dày dạn kinh nghiệm cũng có thể thấy rằng việc gửi bản sao của họ để xem xét nhanh qua Grammarly buộc họ ít nhất phải xem lại một vài từ và cụm từ mà họ có thể đã bỏ qua.

Ngữ pháp là gì?

Phân tích ngữ pháp bức thư và đề xuất các cải tiến. Bất chấp tên gọi của nó, Grammarly không chỉ là một công cụ kiểm tra ngữ pháp. Nó tìm kiếm các từ lặp lại, biệt ngữ, từ đồng âm và các cụm từ bị ghép đôi, cũng như các từ mà người không phải là người bản ngữ thường sử dụng sai.

Ngay cả khi bạn từ chối những lời đề nghị của anh ấy, Grammarly vẫn khiến bạn phải dừng lại và cân nhắc lại sự lựa chọn từ ngữ của mình.

Có hai tùy chọn để sử dụng Grammarly. Cách dễ nhất, mặc dù không phải là cách tôi ưa thích, là cài đặt tiện ích mở rộng trong Google Chrome và các ứng dụng khác để Grammarly kiểm tra công việc của bạn khi bạn nhập. Tôi không thích tùy chọn này vì phản hồi ngay lập tức làm mất tập trung; Ngoài ra, tôi có lo ngại về quyền riêng tư về việc plugin có thể đọc vĩnh viễn bất kỳ thứ gì tôi viết. Tùy chọn thứ hai — và đây là phương pháp tôi sử dụng — là viết tài liệu trong bất kỳ ứng dụng soạn thảo hoặc trình xử lý văn bản nào mà bạn thường sử dụng, sau đó dán văn bản vào ứng dụng Grammarly. Bạn có thể chọn giữa ứng dụng web và ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Phương pháp này hoạt động tốt cho các tài liệu, nhưng không tốt cho email và các thông tin liên lạc công việc hàng ngày khác, nơi việc sao chép và dán giữa các chương trình sẽ khiến bạn tốn thời gian.

Tham gia Grammarly để lái thử

Tốt nhất, Grammarly xác định những từ mơ hồ như “tuyệt vời” và đề xuất bạn thay thế chúng bằng những từ mô tả hơn. Nó tìm lỗi chính tả và đề xuất các sửa chữa mà bạn có thể chấp nhận bằng một cú nhấp chuột. Nó nhấn mạnh những từ bạn sử dụng thường xuyên và đề xuất các từ đồng nghĩa. Ngay cả khi bạn từ chối lời đề nghị của anh ấy, Grammarly sẽ khiến bạn tạm dừng và xem xét lại lựa chọn từ ngữ của mình, bản thân điều này rất hữu ích.

Văn bản được xuất bản một cách chuyên nghiệp đã kết thúc trong ứng dụng Grammarly và Grammarly đưa ra các đề xuất kém để cải thiện văn bản.

Khi Grammarly ở mức tồi tệ nhất, nó sẽ gợi ý những từ làm thay đổi nghĩa trong câu của bạn hoặc làm giảm hiệu quả của việc cố ý sử dụng lại một từ hoặc cụm từ. Sự thất vọng lớn nhất của tôi là khi Grammarly không thể tìm ra thực tế là “tuy nhiên” có nhiều hơn một nghĩa và đề nghị tôi thực hiện một thay đổi có thể dẫn đến lỗi. Anh ta cũng có thể kén chọn như một học sinh lớp 8 trong một lớp học về dấu phẩy nâng cao. Giá như ai đó nói với Grammarly rằng hầu hết các dấu phẩy là tùy ý.

Tôi đã trở nên quá táo bạo trong bức thư của mình? Tôi có nên chấp nhận nhiều đề nghị Grammarly hơn không? Đoán về bản thân không cải thiện bất cứ điều gì.

Phân tích cách viết chuyên nghiệp, trau chuốt

Vì tò mò và để kiểm tra bản thân, tôi đã sao chép và dán vào Grammarly một bài luận phi hư cấu sáng tạo được xuất bản trên đánh giá paris. Vào thời điểm xuất bản, bài báo này đã thu hút sự chú ý và khen ngợi trên toàn thế giới. Grammarly nghĩ gì về nó?

Ngữ pháp tốt hơn trong việc bắt những lỗi ngu ngốc hơn là làm cho mọi thứ trở nên sáng sủa.

Tôi đặt ra một số mục tiêu cho tác phẩm, gọi nó là bình thường và được thiết kế cho nhiều đối tượng. Phân tích công việc của chuyên gia này cũng giống như vậy. Ngữ pháp cho rằng từ “nhân vật” có thể được thay thế bằng “phong cách”, mặc dù tác giả trong trường hợp này đã nghĩ đến một người hư cấu. Ứng dụng muốn “Cho tôi biết tôi trông đẹp” thành “Nói với tôi rằng tôi trông đẹp”, tước bỏ tất cả quyền lực ra lệnh của nó. Chúng ta có thể lấy thêm một số dấu phẩy không? Ngữ pháp nghĩ chính xác điều đó.

Trong ngắn hạn, bạn phải chắc chắn rằng bạn phớt lờ từ Ngữ pháp. Tốt hơn là bắt những con bọ ngu ngốc hơn là làm cho thứ gì đó tỏa sáng.

Công nghệ hiểu ngôn ngữ

Khi tôi lần đầu tiên nghe về Grammarly, tôi đã liên hệ với nhà ngôn ngữ học tính toán làm việc ở đó, Mariana Romanyshyn. Trở lại năm 2016, chúng tôi đã nói chuyện trong một hội nghị truyền hình về việc máy tính khó phân tích cú pháp ngôn ngữ như thế nào và Grammarly đang làm gì để cải thiện hệ thống máy tính.

“Ngôn ngữ rất mơ hồ,” cô nói. “Máy không phải lúc nào cũng có thể biết một từ là gì.” Cô ấy nói rằng Grammarly đôi khi đặt câu sai và bỏ sót lỗi do hạn chế với các thẻ part-of-speech. “Sự mơ hồ này là một nhiệm vụ thực sự khó khăn đối với máy tính.”

Tôi yêu cầu cô ấy đưa ra một số ví dụ. “Có một câu ngôn ngữ cổ điển:“ Ông già đi thuyền ”. Từ “man” là một động từ. Nói cách khác, nó có nghĩa là “già lái đò”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Romanishin nói: “Một hệ thống xử lý ngôn ngữ tự động sẽ không bao giờ có thể phát hiện ra điều này. Máy móc sẽ luôn cho rằng “con người” là một danh từ trong ngữ cảnh này. Một ví dụ khác của câu luôn đánh lừa máy tính là câu mà các nhà ngôn ngữ học đã biết: “Trâu, trâu, trâu, trâu, trâu, trâu, trâu, trâu.” nó câu đúng ngữ pháp. Vui lòng xem xét điều này một chút trước khi đọc về cách tháo rời (mở trong cửa sổ mới).

Khi nói đến quyền riêng tư, hãy cẩn thận với những gì bạn nhập vào Grammarly vì công ty có thể xem mọi thứ mà họ phân tích. Người đánh giá MoiNhat.Net Ben Moore đề cập sâu về chủ đề này trong bài đánh giá Grammarly của mình.

Grammarly giúp (không tốt) viết tốt hơn

Kể từ lần đầu tiên tiếp xúc với ứng dụng, tôi đã sử dụng nó cho một số bài tập viết khi người biên tập yêu cầu tôi gửi báo cáo ngữ pháp cùng với bản sao của mình. Một nhóm nhà văn khác mà tôi đã làm việc hết lòng khuyến khích tất cả các nhà văn của họ sử dụng ứng dụng để nắm bắt và sửa lỗi chính tả. giám sát điều này làm cho một biên tập viên cáu kỉnh thậm chí còn cáu kỉnh hơn.

Khi tôi có thời hạn và chỉ viết bản nháp đầu tiên, Grammarly thực hiện công việc nhàm chán là tìm và thu hút sự chú ý của tôi đến các lỗi, lỗi chính tả và sự lặp lại không cần thiết. Đây là một cách tiện dụng để tăng năng suất. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đó, những gợi ý chỉ hữu ích khi tôi có thể tự tin loại bỏ những cái không tốt.

Ngữ pháp cũng không hề rẻ. Phiên bản miễn phí có giới hạn và các gói cao cấp có giá $ 30 / tháng, $ 60 / quý hoặc $ 144 / năm. Nhưng khi bạn bị ép dành thời gian cho những bài viết quan trọng mà bạn biết có thể tốt hơn, thì nó có thể được chi tiêu tốt.

Nhiều người cần trợ giúp để viết chúng, đôi khi trong các tình huống đặt cược cao. Những người tìm việc làm công việc viết thư xin việc chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng đầu tiên. Học sinh có thể nhận thấy rằng bài viết xấu tạo ra sự khác biệt giữa bỏ cuộc và thất bại. Và các chuyên gia kinh doanh tạo ra các bài thuyết trình sẽ thực hiện hoặc phá vỡ quý của họ luôn có thể cần trợ giúp. Hầu hết mọi người đều quan tâm đến việc viết rõ ràng và hiệu quả nhất có thể, và Grammarly có thể giúp ích nếu bạn biết đủ để chấp nhận những đề xuất tốt nhất và loại bỏ những đề xuất tồi tệ nhất.

Nội dung tương tự:

Cách hủy đăng ký Youtube TV

Hướng dẫn • 25/09/2023

Youtube TV vừa có một cái khác sắc nét tăng giá từ chi phí đăng ký hàng tháng của mình. Cùng với tỷ lệ ...

Sửa lỗi Apple TV “Đã xảy ra lỗi khi tải nội dung này”

Hướng dẫn • 15/10/2023

Nhiều người dùng Apple có thể chứng thực độ tin cậy của thiết bị của họ. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn gặp phải ...

Cách tham gia chương trình điểm thưởng Google Play Points

Hướng dẫn • 26/10/2023

Google Play Points là một chương trình phần thưởng mới được Google tung ra gần đây dành cho người dùng Android ở Hoa Kỳ. ...

Tại sao các dịch vụ của Google không hoạt động? (Cách khắc phục)

Hướng dẫn • 23/11/2023

Google Tìm kiếm là một công cụ hữu ích mà hầu như tất cả chúng ta đều sử dụng theo phản xạ. Bạn có ...