Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/03/2023

Màn hình luôn bật cho phép bạn xem nhanh thông tin quan trọng. Mặc dù điện thoại Android đã có tính năng này trong nhiều năm nhưng tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trên iOS.

Chủ sở hữu iPhone cũ hơn cần bật điện thoại của họ để xem bất kỳ thông tin nào (hoặc sử dụng tính năng Đánh thức (Mở trong cửa sổ mới)), nhưng tính năng Luôn bật sẽ thay đổi tất cả điều đó bằng cách làm mờ màn hình khóa để bạn có thể xem một số dữ liệu nhất định mà không cần chạm vào điện thoại. Đây là cách chỉ kiểm soát màn hình luôn bật của iPhone (và thậm chí tắt chúng đi nếu đó không phải là sở thích của bạn).

Apple iPhone 14 Pro

Apple iPhone 14 Pro Max

Khi nào màn hình tắt?

Nếu bạn lo lắng về màn hình điện thoại không bao giờ tắt, đừng lo lắng. Bất chấp tên gọi, Apple đã thực hiện một số điều để đảm bảo tính năng này không làm hao pin của bạn một cách không cần thiết (và có thể được nêu chi tiết trong bản cập nhật iOS trong tương lai). mức tiêu thụ pin không đổi(Mở trong một cửa sổ mới)). Nếu bạn thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây, màn hình luôn bật sẽ tắt:

  • Đặt điện thoại của bạn úp xuống trong túi hoặc túi xách của bạn.

  • Đặt trọng tâm giấc ngủ của bạn vào một thời điểm cụ thể.

  • Kết nối với CarPlay.

  • Sử dụng chức năng camera liên tục.

  • Bật chế độ năng lượng thấp.

Ngoài ra, nếu bạn có Apple Watch được kết nối với iPhone, nó sẽ sử dụng khoảng cách gần của bạn để tự động bật và tắt màn hình. Ví dụ: nếu bạn để điện thoại trong bếp và đi lên cầu thang, màn hình sẽ chuyển sang màu đen. Khi bạn quay trở lại bếp, màn hình sẽ sáng lên.

Cách tắt và định cấu hình Màn hình luôn bật

cài đặt luôn bật

(Nguồn: Tyler Hayes/Apple)

Nếu không thích màn hình luôn bật của iPhone, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi. Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Luôn bật Hiển thị và tắt Luôn bật Hiển thị. Thao tác này sẽ tắt tính năng này và đảm bảo rằng màn hình điện thoại của bạn sẽ tắt như mọi khi.

Nếu bạn chưa sẵn sàng từ bỏ hoàn toàn màn hình luôn bật, bạn có thể điều chỉnh một vài tùy chọn. Bạn có thể tắt “Hiển thị hình nền” để ngăn hình nền điện thoại của bạn hiển thị trên màn hình. Hoặc tắt thông báo để làm cho màn hình của bạn bớt mất tập trung hơn.

Trong khi đó, với sự ra mắt của iOS 16.4, Apple hiện cho phép bạn lên lịch hoặc tự động hóa khi màn hình luôn bật trên iPhone của bạn được bật với các chế độ lấy nét. Vì vậy, bạn có thể thêm bộ lọc để màn hình vẫn sáng trong giờ làm việc chẳng hạn nhưng tắt vào buổi tối.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Để đảm bảo bạn có phiên bản iOS mới nhất, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Các tùy chọn khác sẽ có trong các bản cập nhật trong tương lai bao gồm xem thời lượng pin mà màn hình luôn bật tiêu thụ và kiểm soát nó bằng các chế độ lấy nét bổ sung. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm bộ lọc để màn hình luôn bật trong giờ làm việc và tắt vào buổi tối.

Nội dung tương tự:

Cách thêm hỗ trợ ngôn ngữ khác vào Windows

Hướng dẫn • 21/03/2023

Windows hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Nếu máy tính của bạn được đặt thành tiếng Anh nhưng bạn muốn sử dụng tiếng Tây Ban ...

6 cách mở quản lý đĩa trong Windows 10

Hướng dẫn • 24/05/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Mở Disk Management trong Windows 10 từ Menu Power User Phương pháp 2: Mở Disk Management trong Windows ...

Cách tìm mật khẩu Wi-Fi PC của bạn trong Windows 10

Hướng dẫn • 29/03/2023

Nếu bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi nhưng quên khóa mạng của mình, có một cách dễ dàng để lấy nó. Windows 10 ...

Trivia Royale: Chia sẻ 5 cách để liên tục giành chiến thắng

Hướng dẫn • 07/04/2023

Nếu bạn là một fan hâm mộ của trò chơi đố, bạn sẽ biết cảm giác tuyệt vời như thế nào khi ghi bàn ...