Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/09/2023

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã có một ngày làm việc khá tồi tệ. Có thể điều gì đó không diễn ra theo kế hoạch và bạn cảm thấy như mình đã không xử lý được tình huống trong ngày. Khá là chán nản, phải không? Điều gì sẽ xảy ra nếu trong thế giới ảo bạn có thể kiểm soát mọi khía cạnh của một nhân vật, từ công việc đến quần áo và hành vi của họ?

Nghe có vẻ hấp dẫn khi có quá nhiều quyền kiểm soát đối với một thứ gì đó vào cuối ngày, phải không? Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi thông thường không yêu cầu bạn phải liên tục nhấn các nút mà thay vào đó mang lại sắc thái khi bạn chơi, thì danh sách các trò chơi mô phỏng cuộc sống hay nhất dành cho iPhone và iPad này là dành cho bạn. Hãy nhảy nào!

  1. Sims Mobile
  2. Beatlife
  3. Harry Potter
  4. 100 năm
  5. Đảo thiên đường 2
  6. Fallout Shelter
  7. Godus
  8. Động vật lai
  9. Sự lựa chọn
  10. tháp nhỏ

1. The Sims Mobile – Lựa chọn của biên tập viên

Sims ™ Mobile Life Simulator dành cho iPhone và iPad

Nếu bạn đang suy nghĩ về trò chơi mô phỏng, không có gì tốt hơn The Sims. Thương hiệu nhượng quyền thoải mái nhưng thú vị này đã giúp mọi người giải trí trong hơn 20 năm và hiện đã có sẵn cho iPhone của bạn.

Tiền đề rất đơn giản – bạn tạo một hình đại diện và kiểm soát toàn bộ thời gian tồn tại của nó. Bạn có thể tùy chỉnh trang phục và tính cách của họ theo sở thích của mình và để họ thực hiện các hoạt động hàng ngày. Điều này bao gồm cả việc hẹn hò và công việc thường xuyên.

Bạn cũng có thể xây một ngôi nhà và cá nhân hóa nó cho ảnh đại diện của mình. Hình đại diện của bạn có phải là một giáo sư lâu năm thích kiến ​​trúc thời Elizabeth cổ điển không? Hay đó là một ông trùm tập đoàn thích cách tiếp cận tối giản? Bạn quyết định.

Hình đại diện của bạn có thể tương tác trực tuyến với các Sim khác và xây dựng mối quan hệ. Nếu họ thấy ai đó đặc biệt, họ thậm chí có thể bắt đầu thành lập gia đình và bạn sẽ thấy toàn bộ cuộc sống của họ mở ra trước mắt bạn.

Trò chơi yêu cầu “năng lượng” và bạn được cung cấp 30 đơn vị năng lượng khi bắt đầu. Điều này có vẻ nhỏ hơn đối với các sự kiện trò chơi dài hơn và có thể là một nỗ lực đối với các giao dịch vi mô.

Ghi chú: Chơi miễn phí The Sims cũng có sẵn cho những người đam mê trò chơi thích trò chơi mô phỏng của họ thực tế hơn. Ví dụ: nếu hình đại diện của bạn đi làm trong 8 giờ, thì sẽ mất 8 giờ trong thế giới thực cho đến khi hình đại diện của bạn đi làm trở lại. Nếu bạn là một fan hâm mộ của cơ chế mô phỏng thời gian thực này, bạn có thể thử trò chơi.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 2,99)

Tải xuống

2. BitLife: Life Simulator – Tự do mô phỏng hoàn toàn

BitLife - giả lập cuộc sống cho iPhone và iPad

BitLife không giống như các trò chơi mô phỏng khác. Bạn sẽ không thấy tính thẩm mỹ hoặc môi trường phong cách trong trò chơi. Về cơ bản, nó giống như một trò chơi phiêu lưu văn bản cổ điển.

Trò chơi cung cấp cho bạn sự tự do hoàn toàn trong việc quản lý hình đại diện của mình. Từ việc chọn giới tính của bạn đến xác định bản chất của mối quan hệ của bạn với người thân của bạn, có rất nhiều nội dung để khám phá ở đây.

Trò chơi chủ yếu dựa trên việc lựa chọn từ các tùy chọn khác nhau trong các tình huống khác nhau. Vì những tình huống này có thể là duy nhất, một lần chơi có thể không đủ. Hơn nữa, mỗi lần chơi có thể dẫn đến các kết quả khác nhau. Vì vậy, có rất nhiều khả năng chơi lại.

Tuy nhiên, các tùy chọn tùy chỉnh nhân vật có thể rộng hơn. Tuy nhiên, đây là một trò chơi tuyệt vời để chơi qua một cách nhanh chóng.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

3. Harry Potter: Hogwarts Mystery là giả lập cuộc sống giả tưởng tốt nhất

Harry Potter Life Simulator dành cho iPhone và iPad

Lớn lên tôi đọc sách Harry Potter và xem phim chuyển thể. Tuy các game Harry Potter đã có mặt trên PC từ lâu nhưng chúng vẫn thiếu yếu tố nhập vai và mô phỏng nhất định. Harry Potter: Hogwarts Mystery cố gắng khắc phục điều đó.

Đây là một cuộc hành trình hoàn chỉnh xuyên qua Hogwarts, nơi bạn có thể tùy chỉnh nhân vật của mình và quyết định anh ta sẽ tham gia Nhà nào. Bạn có thể tham gia các lớp học Phòng thủ Chống lại Nghệ thuật Hắc ám và Bùa chú, trong số những thứ khác.

Những lựa chọn bạn thực hiện trong trò chơi sẽ quyết định kiểu sống của nhân vật của bạn trong ngôi trường phù thủy nổi tiếng nhất trong lịch sử. Bạn sẽ phản bội tình yêu của cuộc đời mình để có sức mạnh lớn hơn hay chọn sử dụng sức mạnh phép thuật của mình để giải quyết những bí ẩn và cải thiện trường Hogwarts? Sự lựa chọn hoàn toàn là của bạn.

Một trong những vấn đề chính của trò chơi này là hệ thống năng lượng. Hãy hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ sửa lỗi này trong các bản cập nhật tiếp theo.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

4. 100 năm: Mô phỏng cuộc sống

Trò chơi mô phỏng 100 năm cuộc đời dành cho iOS

100 Years – Life Simulator là một trò chơi độc đáo. Mặc dù điều này bắt chước cuộc sống ở một mức độ nào đó, nhưng mục tiêu chính là để càng già càng tốt.

Bạn có thể chọn hai con đường sẽ dẫn bạn đến các kịch bản độc đáo dựa trên bàn cờ bạn đã chọn khi bắt đầu trò chơi. Nó trình bày các sự kiện khác nhau ở tất cả các giai đoạn của cuộc đời, từ 0 đến 100 năm.

Vì mục tiêu chính là tồn tại, nên các nhà phát triển đã làm phức tạp đoạn này một chút để bao gồm một số thách thức. Bạn đối mặt với những thách thức này như thế nào là tùy thuộc vào bạn.

Thật không may, trò chơi không cung cấp nhiều tự do cho mô phỏng cuộc sống.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 2,99)

Tải xuống

5. Paradise Island 2: Resort Sim – Xây dựng khu du lịch của riêng bạn

Life Simulator Paradise Island 2 dành cho iPhone và iPad

Trò chơi này kết hợp các yếu tố của một trò chơi kinh doanh với một mô phỏng cuộc sống. Trong khi bạn không cần phải hiểu chi tiết về cuộc sống avatar, bạn sẽ phải xây dựng một khu nghỉ mát bãi biển tốt nhất thế giới!

Trò chơi cung cấp cho bạn cả một hòn đảo để làm việc. Bạn có nhớ những ngày hè khó quên, những bữa tiệc cho đến tận khuya không? Nhiệm vụ của bạn sẽ là xây dựng một khu nghỉ dưỡng để mọi người trong game có thể tận hưởng mùa hè trong đời.

Chọn từ hơn 300 thiết kế tòa nhà và thêm một khu nghỉ mát, nhà hàng, trò chơi và điểm tham quan cho cư dân trên đảo. Mỗi ngày, các nhiệm vụ nhỏ được đưa ra để thách thức người chơi và kiếm phần thưởng.

Bạn có thể cạnh tranh với bạn bè của mình trực tuyến để xem hòn đảo nào có doanh thu cao nhất vào cuối ngày. Một tính năng tuyệt vời khác của trò chơi này là bạn cũng có thể chơi nó ngoại tuyến. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị làm việc vào một buổi sáng thứ Hai ảm đạm, bạn có thể tạo ra một mùa hè đáng kinh ngạc cho những người trong trò chơi.

Thật không may, trò chơi vẫn bị treo và lỗi. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đợi bản vá cập nhật hoặc chịu đựng nó trong khi chơi.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

6. Fallout Shelter – mô phỏng sự sống sau hạt nhân

Trò chơi mô phỏng cuộc sống Fallout Shelter dành cho iPhone và iPad

Thương hiệu Fallout đã là một game nhập vai được yêu thích trong nhiều thế hệ. Anh ấy bước vào lĩnh vực chơi game di động với Fallout Shelter vào năm 2015 và đã không nhìn lại kể từ đó.

Bạn là Người trông coi Vault và bạn cần đảm bảo rằng tất cả cư dân của Vault dưới sự chỉ huy của bạn đều sống một cuộc sống lâu dài và tương đối hạnh phúc, trong trường hợp hậu tận thế.

Tạo các vật phẩm mới từ rác thải vô dụng và từ từ xây dựng cuộc sống của bạn trong Vault. Giao các nhiệm vụ độc đáo cho những cư dân khác nhau để làm cho mọi ngày trong Vault diễn ra suôn sẻ. Bạn cũng có thể cử dân làng đến vùng đất hoang để khám phá và tìm kiếm những địa điểm hoặc nguồn cung cấp hữu ích.

Những nguy hiểm của cuộc sống hậu tận thế cũng có thể đến với Vault, và bạn sẽ phải bảo vệ cả cuộc sống mà bạn đang cố gắng xây dựng và chính những cư dân trong đó.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp sự cố với chuyển động của camera và quản lý hàng tồn kho trong trò chơi.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

7. Godus – Sống như Chúa, theo nghĩa đen

Trò chơi mô phỏng cuộc sống Godus cho iPhone và iPad

Trình mô phỏng cuộc sống thường cho phép bạn đóng vai thượng đế bằng cách chọn cách hình đại diện của bạn cư xử hoặc cuộc sống của họ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một trò chơi cho phép bạn đóng vai Chúa sống cuộc đời của họ theo đúng nghĩa đen? Godus là trò chơi này.

Bạn là một vị thần được giao nhiệm vụ tạo ra cảnh quan và đưa nó vào nền văn minh. Bạn có thể thay đổi cảnh quan để phù hợp với nhu cầu hoặc thẩm mỹ của bạn.

Lập kế hoạch bố trí cảnh quan của bạn và mang lại sự văn minh cho nó. Là một vị thần, bạn có thể tạo ra những điều kỳ diệu, tạo ra hoặc phá hủy. Cách bạn chơi sẽ quyết định sự tiến hóa của nền văn minh và sự thay đổi của vùng đất. Bạn càng thực hiện nhiều phép màu, bạn càng nhận được nhiều người theo dõi.

Những người theo dõi bạn cũng sẽ đi vào những điều chưa biết để khám phá thế giới. Làm thế nào và những gì họ khám phá là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, một số người chơi đã gặp phải sự cố trò chơi bị treo.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 2,99)

Tải xuống

8. Animal Crossing: Pocket Camp là phần mềm mô phỏng cuộc sống tốt nhất cho trẻ em

Animal Crossing Life Simulator dành cho iPhone và iPad

Trong khi hầu hết các trò chơi mô phỏng cuộc sống thường dành cho người lớn, tôi có một trò chơi mà con bạn sẽ thích. Animal Crossing: Pocket Camp là một trò chơi tuyệt vời dành cho trẻ em nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để giúp con bạn giải trí.

Khu vực chính của trò chơi liên quan đến khu cắm trại và người chơi sẽ quyết định trang trí nó như thế nào. Từ các quán cà phê ngoài trời đến các địa điểm tổ chức hòa nhạc, có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn.

Bạn có thể kết bạn với các loài động vật xung quanh khu cắm trại và xem vương quốc động vật của bạn phát triển cùng với khu cắm trại của bạn. Để trang trí khu cắm trại của mình, bạn có thể tha hồ lựa chọn với hơn 1000 món đồ nội thất. Bạn cũng có thể trang trí trại theo các chủ đề độc đáo mà trò chơi cung cấp.

Tuy nhiên, tôi có phàn nàn về trò chơi – nên có nhiều loại động vật hơn trong khu cắm trại.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

9. Lựa chọn: Những câu chuyện bạn chơi là vô địch về nội dung

Trò chơi mô phỏng Choices - Stories You Play dành cho iPhone

Trong trò chơi mô phỏng cuộc sống này, bạn phải diễn xuất những câu chuyện khác nhau. Mỗi câu chuyện có nhiều kết thúc khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn trong suốt trò chơi.

Nếu bạn là một người hâm mộ tưởng tượng, trò chơi có một vòng cung giả tưởng đang chờ đợi bạn, trong đó bạn cạnh tranh cho vương miện. Giống như Grey’s Anatomy? Chơi phiên bản lãng mạn trong bệnh viện của bạn với cốt truyện Open Heart.

Đây chỉ là một số câu chuyện có sẵn trong trò chơi. Bạn có thể xem nhiều cốt truyện và xem các kết thúc khác nhau của chúng. Nó cũng mang lại cho trò chơi một mức độ giá trị chơi lại đáng kể.

Thật không may, trò chơi có rất nhiều giao dịch vi mô cần thiết để có trải nghiệm chơi trò chơi hoàn chỉnh hơn.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 1,99)

Tải xuống

10. Tiny Tower – trình mô phỏng cuộc sống 8-bit dành cho gia đình

Trò chơi mô phỏng cuộc sống Tiny Tower dành cho iPhone và iPad

Bạn có phải là một fan hâm mộ của thể loại 8-bit gợi nhớ đến những trò chơi học đường cũ từ những năm 1980? Nếu có, thì bạn sẽ thích Tiny Tower. Đây là một trò chơi vui nhộn dành cho tất cả các thành viên trong gia đình, không phân biệt lứa tuổi.

Mục tiêu của trò chơi là xây dựng tòa nhà chọc trời cao nhất. Bạn phải hoàn thành nhiệm vụ và thu thập đủ tài nguyên để xây thêm tầng. Nhưng khoan đã, chỉ xây tầng mà không thu hút được công dân thì có ích gì?

Đúng vậy – bạn sẽ phải thu hút công dân đến cư trú trong tòa nhà của bạn và thậm chí giao cho họ những công việc khác nhau. Công dân càng có nhiều công việc, bạn càng kiếm được nhiều tiền từ họ. Trò chơi có một tiền đề đơn giản, và tính thẩm mỹ pixel 8-bit làm tăng thêm một lớp phức tạp khác.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn vui chơi thì Tiny Tower có thể không dành cho bạn vì nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự chú ý đến từng chi tiết.

Giá: Miễn phí (Mua trong ứng dụng bắt đầu từ $ 0,99)

Tải xuống

Đó là tất cả!

Đã có một số trò chơi mô phỏng cuộc sống nổi tiếng trên PC và bảng điều khiển. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ngành công nghiệp trò chơi di động bắt kịp với các đối tác console của nó. Trong thời gian chờ đợi, tôi hy vọng bạn sẽ thích danh sách các trò chơi mô phỏng cuộc sống hay nhất dành cho iPhone này.

Bạn nghĩ gì về những trò chơi kiểu này? Bạn thích thứ gì đó năng động hơn hay có chiến lược? Bình luận suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn bên dưới!

Nội dung tương tự:

Tài khoản này đã bị cấm

Hướng dẫn • 22/09/2023

Truyền trực tuyến phim và chương trình trên Disney + mang đến cho bạn nhiều lựa chọn, từ phim gốc đến phim kinh điển ...

3 cách để tự động chèn dấu thời gian trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 30/08/2023

Đôi khi, bạn có thể cần nhanh chóng chèn dấu thời gian vào Google Trang tính để đánh dấu thời điểm một hành động ...

Cách sử dụng Face ID để đăng nhập vào các ứng dụng trên iPhone X

Hướng dẫn • 19/08/2023

Nếu bạn có các ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu trên iPhone X của mình ($ 999 trên Verizon Wireless), việc cố ...

Cách khôi phục các tệp đã xóa trong Windows 10 miễn phí

Hướng dẫn • 30/06/2023

Nội dung chính 1. Khôi phục các tệp đã xóa gần đây từ thùng rác. 2. Khôi phục các tập tin đã xóa bằng ...