Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/09/2023

Những gì bắt đầu vào năm 2005 chỉ là một lần đăng ký đơn giản để được giao hàng miễn phí trong hai ngày đã phát triển thành một chương trình thành viên chính thức với hơn 200 triệu thành viên. Nhưng tư cách thành viên Amazon Prime sẽ mang lại cho bạn điều gì vào năm 2023?

Người đăng ký nhận được lợi ích vận chuyển, giảm giá độc quyền và quyền truy cập vào nhiều dịch vụ của Amazon như Prime Video và Amazon Music. Trong những Ngày ưu đãi lớn của Prime sắp tới vào ngày 10-11 tháng 10, các thành viên Prime cũng sẽ có quyền truy cập vào các ưu đãi độc quyền. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi mọi thứ có trong chương trình hoặc đang cố gắng xác định xem nó có đáng tiền hay không thì đây là mọi thứ bạn cần biết về Amazon Prime.

Amazon Prime có giá bao nhiêu?

tay lấy một đô la lớn từ một người đàn ông

(Ảnh: Vicki Leta)

Chi phí thành viên Amazon Prime khác nhau tùy thuộc vào cách bạn muốn thanh toán. Tính đến tháng 2 năm 2022, gói này có giá 14,99 USD mỗi tháng hoặc 139 USD mỗi năm, do đó, với gói hàng năm, bạn tiết kiệm được 40 USD. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số lần tăng giá trong những năm qua khi thương mại điện tử bùng nổ và Amazon đã bổ sung thêm nhiều đặc quyền, từ 79 USD lên 99 USD vào năm 2014 và sau đó lên 119 USD vào năm 2018 trước khi giá đạt đến mức giá hiện tại. Giá trên khắp châu Âu cũng tăng 43%.

Nếu $139 là quá nhiều, có nhiều cách để tránh phải trả toàn bộ chi phí vận chuyển. Người đăng ký mới có thể đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày. Sinh viên có thể đăng ký Top Sinh viên với chi phí 7,49 USD mỗi tháng hoặc 69 USD cho cả năm. Những người đủ điều kiện nhận hỗ trợ của chính phủ như EBT hoặc Medicaid có thể nhận Prime với giá 6,99 USD mỗi tháng trong tối đa bốn năm.

Nếu bạn muốn Prime chỉ miễn phí vận chuyển, bạn có thể đủ điều kiện để được giao hàng miễn phí trong 5-8 ngày làm việc khi bạn chi 35 đô la trở lên cho các mặt hàng đủ điều kiện. Hoặc đăng ký các sản phẩm cụ thể nếu bạn mua thứ gì đó thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 15% so với giá cuối cùng và đủ điều kiện để bạn được miễn phí vận chuyển.

Tư cách thành viên Prime bao gồm những gì?

Photoshop: Hình ảnh sản phẩm bạn có thể mua bằng Amazon Prime

(Ảnh: Bob Al-Green/MoiNhat.Net)

Lợi ích lớn nhất của tư cách thành viên Amazon Prime là giao hàng miễn phí, nhưng bạn cũng có quyền truy cập không giới hạn vào nhiều dịch vụ do Amazon sở hữu như Prime Video và Amazon Music, với nhiều dịch vụ được bổ sung liên tục. Đây là danh sách (không đầy đủ) những gì bạn sẽ nhận được:

Miễn phí vận chuyển

 • Giao hàng miễn phí trong 2 ngày đối với các mặt hàng đủ điều kiện.

 • Giao hàng miễn phí trong một ngày với mức mua tối thiểu đối với một số mặt hàng được chọn.

 • Giao hàng miễn phí trong ngày cho các đơn hàng từ 25 USD trở lên với mã zip đủ điều kiện.

 • Giao hàng miễn phí trong ngày đối với các đơn đặt hàng trước đủ điều kiện.

 • Giao hàng miễn phí mà không cần khẩn cấp.

 • Giao hàng trong ngày Amazon miễn phí, trong đó tất cả các đơn đặt hàng Amazon hàng tuần của bạn được giao vào cùng một ngày mỗi tuần.

 • Giao hàng tại nhà để xe miễn phí qua dịch vụ giao hàng trong cùng ngày của Amazon Key trên Amazon. (Một cách tuyệt vời để bạn không phải giao hàng ngay trước cửa nhà mình.)

Lợi ích của việc mua sắm

 • Tất cả sản phẩm: Thành viên Prime được giảm giá độc quyền khi bạn mua sắm tại Whole Foods do Amazon sở hữu. Giao hàng trong hai giờ cũng có sẵn ở một số thành phố.

 • Amazon Fresh: Amazon Fresh cung cấp dịch vụ nhận hàng trong 1 giờ hoặc giao hàng trong 2 giờ tới hơn 2.000 thành phố của Hoa Kỳ. Thành viên Prime có thể được giao hàng miễn phí khi mua hàng trên 150 đô la và tiết kiệm 10% khi mua hàng tại cửa hàng thực tế Amazon Fresh đủ điều kiện.

 • Prime RX: Tiết kiệm tới 80% đơn thuốc tại hơn 60.000 nhà thuốc. Nhận giao hàng miễn phí trong 2 ngày và giảm giá độc quyền khi bạn đặt hàng qua Amazon Pharmacy. Gói RXPass Prime độc ​​quyền cung cấp cho bạn tất cả các loại thuốc bạn cần với giá $5 mỗi tháng.

 • Thử trước khi mua: Thành viên Prime có quyền truy cập vào chương trình cho phép họ thử quần áo tại nhà trước khi mua.

 • Amazon Elements: Người đăng ký có quyền truy cập vào dòng sản phẩm thiết yếu của Amazon, bao gồm vitamin và chất bổ sung.

 • Shopbop: Miễn phí vận chuyển và trả lại miễn phí cho tất cả các đơn hàng.

 • Ồ!: Miễn phí vận chuyển tiêu chuẩn trên tất cả Woot! đơn đặt hàng và miễn phí vận chuyển nhanh đối với đơn đặt hàng áo sơ mi.

 • Zappos: Liên kết tài khoản Prime của bạn với Zappos để được giao hàng cao cấp miễn phí cho tất cả các đơn đặt hàng.

Đăng ký và dịch vụ đi kèm

 • Prime Video: Dịch vụ phát video trực tuyến của Amazon bao gồm phát trực tuyến 4K và HDR, nội dung gốc, thể thao trực tiếp và tải xuống ngoại tuyến. Prime Video có giá 8,99 USD mỗi tháng dưới dạng dịch vụ độc lập.

 • Music Prime: Amazon Music Prime cho phép người đăng ký phát trực tuyến hơn 100 triệu bài hát từ thư viện âm nhạc khổng lồ của công ty, mặc dù bạn bị giới hạn ở các giai điệu được xáo trộn. (Đối với nhạc theo yêu cầu, bạn sẽ cần Amazon Music Unlimited với giá 9,99 USD mỗi tháng (hoặc 4,99 USD mỗi tháng cho một gói thiết bị).

 • Prime Gaming: Mỗi tháng, người đăng ký sẽ nhận được trò chơi PC miễn phí và chiến lợi phẩm trong trò chơi, cùng với một số trò chơi chọn lọc để chơi qua Amazon Luna. Các lợi ích của Twitch bao gồm đăng ký một kênh miễn phí, lợi ích trò chuyện độc quyền và bộ nhớ mở rộng cho các chương trình phát sóng trước đây.

 • Prime Reading: Mượn miễn phí hàng nghìn cuốn sách, tạp chí và truyện tranh từ danh mục kỹ thuật số của Amazon. Bạn cũng nhận được tính năng Đọc lần đầu trên Amazon, cho phép bạn chọn một cuốn sách điện tử miễn phí mỗi tháng và có quyền truy cập sớm vào một số đầu sách chọn lọc.

 • Amazon Photos: Prime bao gồm bộ nhớ ảnh có độ phân giải đầy đủ không giới hạn và bộ nhớ video lên tới 5GB thông qua Amazon Photos. Đây là cách để bắt đầu. (Dịch vụ lưu trữ tệp có tên Amazon Drive cũng được đưa vào Prime nhưng sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm 2023.)

 • Amazon Kids+: Thành viên trả 4,99 USD mỗi tháng (48 USD mỗi năm) và những người không phải là thành viên trả 7,99 USD mỗi tháng (79 USD mỗi năm). Đăng ký cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào nội dung phù hợp với lứa tuổi và khả năng thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của chúng.

 • Grubhub+: Một lợi ích mới dành cho các thành viên Prime là một năm sử dụng Grubhub+ miễn phí, thường có giá 9,99 USD mỗi tháng. Tư cách thành viên giúp bạn được giao hàng miễn phí không giới hạn đối với các đơn hàng từ 12 đô la trở lên (không bao gồm thuế và tiền thưởng), các đặc quyền và phần thưởng độc quyền trong ứng dụng, v.v.

Amazon Prime có đáng sử dụng không?

Hình minh họa người phụ nữ trên giường xem giá trên điện thoại vào ban đêm

(Ảnh: Vicki Leta)

Khi nói đến các dịch vụ đăng ký, giá trị phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng số tiền bạn trả. Amazon Prime có giá 14,99 USD mỗi tháng; 11,58 USD nếu bạn trả cho gói Prime hàng năm 139 USD. Bạn có nhận lại được số tiền đó theo giá trị mỗi tháng không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy nghĩ xem tần suất bạn mua sắm trên Amazon và được giao hàng miễn phí nhờ Prime. Hoặc xem xét số tiền bạn trả cho phí vận chuyển khi không có tư cách thành viên và xem liệu số tiền đó có vượt quá số tiền bạn sẽ trả cho tư cách thành viên hay không.

Prime cung cấp nhiều đặc quyền có thể khiến nó trở nên đáng giá, nhưng các dịch vụ như Prime Video và Music Prime sẽ thắt chặt thỏa thuận này cũng giống như việc bạn xem phim và nghe nhạc thông qua các dịch vụ đó.

Cách đăng ký Amazon Prime

Thủ tướng Amazon

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Sẵn sàng trở thành thành viên Amazon Prime? Đi tới Đăng ký Amazon Prime và nhấp vào “Bắt đầu bản dùng thử miễn phí 30 ngày của bạn”. Đăng nhập vào tài khoản Amazon hiện tại của bạn hoặc nhấp vào “Tạo tài khoản Amazon” nếu bạn chưa có tài khoản. Sau đó, bạn chỉ cần thêm tư cách thành viên Prime vào tài khoản Amazon miễn phí của mình.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cách chia sẻ tư cách thành viên Amazon Prime

Trang đăng ký hộ gia đình Amazon

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Bạn không cần phải có Amazon Prime cho mọi người trong nhà. Thay vào đó, hãy thiết lập Amazon Home để chia sẻ tài khoản Prime của bạn và tất cả những lợi ích đi kèm với nó. Sau khi thiết lập, bạn có thể quản lý nhà của mình để thêm thành viên mới, xóa bất kỳ ai bạn đã thêm trước đó, chia sẻ nội dung kỹ thuật số với họ và chia sẻ phương thức thanh toán.

Bạn có thể thêm tối đa hai người lớn (bao gồm cả bạn), bốn thanh thiếu niên và bốn trẻ em vào gia đình mình, điều này rất hữu ích khi thêm nhiều người dùng vào một thiết bị Echo.

Cách hủy Amazon Prime

hủy tư cách thành viên cơ bản

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Nếu bạn cần hủy Amazon Prime, bạn có thể thực hiện việc đó trong Tài khoản & Danh sách > Tài khoản > Prime. Nhấp vào “Cập nhật”, “Hủy”, v.v. trong phần “Quản lý tư cách thành viên”, sau đó chọn “Kết thúc tư cách thành viên” ở cuối menu thả xuống. Amazon sẽ cố gắng thuyết phục bạn ở lại, nhưng bạn có thể nhấp vào “Hủy lợi ích của tôi” và sau đó nhấp vào nút “Tiếp tục hủy” để tiếp tục.

Sống ở nước ngoài? Các cơ quan quản lý của EU cho biết quy trình này có quá nhiều bước, vì vậy Amazon đang khiến việc hủy tư cách thành viên của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Logo MoiNhat.Net Bán quyền truy cập sớm của Amazon Prime. Bạn có thể nhận được những ưu đãi tuyệt vời, nhưng chỉ khi bạn biết nơi để tìm và cách so sánh giá cả.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Mã lỗi Twitter 429 Quá nhiều yêu cầu

Hướng dẫn • 15/09/2023

Bạn đã bao giờ đang ở giữa một phiên Twitter thì đột nhiên bạn nhận được mã lỗi 429: Quá nhiều yêu cầu? Sai ...

Cách thay đổi ngôn ngữ bàn phím trong Windows 10

Hướng dẫn • 11/11/2023

Nếu bạn muốn nhập trên máy tính của mình bằng một ngôn ngữ khác, truy cập một số ký tự, dấu trọng âm và ...

Trò chơi Fix Hades liên tục đóng băng / đóng băng trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 27/08/2023

DÀNH RIÊNG CHO THÀNH VIÊN CHÍNH HÃNG: Chương trình giảm giá Prime Early Access bắt đầu. Mua sắm ngay bây giờ! Nội dung chính ...

Cách khắc phục “Tường lửa có thể chặn Spotify” (5 phương pháp)

Hướng dẫn • 13/10/2023

Spotify là một ứng dụng tuyệt vời để nghe nhạc trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Mặc dù Spotify có ...