Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/10/2022

Điều bắt đầu vào năm 2005 với hình thức đăng ký giao hàng miễn phí đơn giản trong hai ngày đã phát triển thành một chương trình thành viên chính thức với hơn 200 triệu thành viên. Nhưng tư cách thành viên Amazon Prime sẽ mang lại cho bạn điều gì vào năm 2022?

Người đăng ký nhận được lợi ích vận chuyển, chiết khấu độc quyền và quyền truy cập vào một số dịch vụ do Amazon sở hữu như Prime Video và Amazon Music. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi mọi thứ có trong chương trình hoặc cố gắng xác định xem nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không, thì đây là mọi thứ bạn cần biết về Amazon Prime.

Amazon Prime có giá bao nhiêu?

tay lấy một đô la lớn từ một người đàn ông

(Ảnh: Vicki Leta / MoiNhat.Net)

Chi phí cho tư cách thành viên Amazon Prime tùy thuộc vào cách bạn muốn thanh toán. Kể từ tháng 2 năm 2022, chi phí là 14,99 đô la / tháng hoặc 139 đô la / năm, vì vậy bạn tiết kiệm được 40 đô la theo tỷ giá hàng năm. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một vài đợt tăng giá trong những năm qua khi thương mại điện tử bùng nổ và Amazon bổ sung các đặc quyền bổ sung, từ 79 đô la lên 99 đô la vào năm 2014 và sau đó là 119 đô la vào năm 2018 trước khi giá chạm mức giá hiện tại. Giá trên toàn châu Âu cũng tăng 43%.

Nếu 139 đô la là quá nhiều, có nhiều cách để tránh phải trả giá đầy đủ. Người đăng ký mới có thể đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày. Sinh viên có thể đăng ký vào Freshman (Mở cửa sổ mới) với chi phí $ 7,49 mỗi tháng hoặc $ 69 cho cả năm. Những người đủ điều kiện nhận hỗ trợ công cộng (Mở trong một cửa sổ mới) như EBT hoặc Medicaid có thể nhận được Prime với $ 6,99 mỗi tháng trong tối đa bốn năm.

Nếu bạn chỉ muốn Prime miễn phí vận chuyển, bạn có thể đủ điều kiện để được giao hàng miễn phí trong vòng 5-8 ngày làm việc bằng cách chi tiêu 25 đô la trở lên cho các mặt hàng đủ điều kiện. Hoặc đăng ký các sản phẩm nhất định nếu bạn mua thứ gì đó thường xuyên. Điều này sẽ giảm 15% giá cuối cùng và bạn đủ điều kiện để được giao hàng miễn phí.

Các thành viên cơ bản bao gồm những gì?

photoshop hình ảnh của các mục bạn có thể nhận được với amazon prime

(Nguồn: Bob El Green / MoiNhat.Net)

Đặc quyền lớn nhất của tư cách thành viên Amazon Prime là miễn phí giao hàng, nhưng bạn cũng có quyền truy cập không giới hạn vào nhiều dịch vụ do Amazon sở hữu như Prime Video và Amazon Music, đồng thời, nhiều dịch vụ khác luôn được bổ sung. Đây là danh sách (một phần) những gì bạn nhận được:

Miễn phí vận chuyển

Đặc quyền giao dịch

Amazon Prime Video

video hay nhất

1 tín dụng

Các thành viên Prime có quyền truy cập miễn phí vào Prime Video, dịch vụ phát trực tuyến video của công ty, có giá 8,99 đô la mỗi tháng như một dịch vụ độc lập. Prime Video cung cấp phát trực tuyến 4K và HDR, nội dung gốc, thể thao trực tiếp và tải xuống ngoại tuyến từ ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể thuê hoặc mua phim và chương trình truyền hình trên nền tảng này.

Nội dung mới được thêm vào mỗi tháng, nhưng bạn cũng có thể xem loạt phim gốc như những cậu bé, Bosch, Không gian, Rác, bất khả chiến bại, Bà Maisel tuyệt vờicũng như đường sắt ngầm. Nó cũng là quê hương của Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng.

Prime Video cũng bao gồm quyền truy cập vào các phim của Amazon Studios như ốm lớn, Manchester gần biểncũng như Tôi không phải người da đen của bạn. Và với việc mua Amazon gần đây của MGM, giờ đây bạn có thể xem (gần như) mọi bộ phim James Bond trong loạt phim này.

Kênh Amazon (Mở trong cửa sổ mới) cho phép bạn thêm các thư mục phát trực tuyến cụ thể vào tài khoản của mình, bao gồm AMC +, BET +, Boomerang, Discovery +, Epic, Showtime, Starz và Sundance Now. Nó không nhất thiết rẻ hơn đăng ký các dịch vụ riêng lẻ, nhưng nó cung cấp thanh toán duy nhất thông qua tài khoản Amazon của bạn.

Amazon Music Prime

biểu tượng âm nhạc amazon

Những người yêu âm nhạc có quyền truy cập không có quảng cáo vào 2 triệu bài hát thông qua Amazon Music Prime. Tuy nhiên, để có danh mục đầy đủ gồm 90 triệu bài hát, âm thanh HD và hơn thế nữa, bạn phải đăng ký Amazon Music Unlimited với giá 8,99 đô la mỗi tháng (Mở trong cửa sổ mới) cho thành viên Prime (hoặc 4,99 đô la mỗi tháng cho gói cho một thiết bị ). Xem các mẹo về Amazon Music của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Amazon Prime Gaming

trò chơi hay nhất

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Các thành viên Prime cũng nhận được các lợi ích của Prime Gaming (Mở trong cửa sổ mới), cho phép bạn nhận các trò chơi và nội dung trong trò chơi miễn phí hàng tháng. Bạn cũng nhận được đăng ký kênh Twitch.tv miễn phí để hỗ trợ những người phát trực tuyến yêu thích của bạn và các lợi ích khác liên quan đến trò chuyện.

Các trò chơi hoàn chỉnh đã được cho đi trong những năm gần đây bao gồm Control, Mass Effect: Legendary Edition, Oblivion, Sam & Max Hit the Road, và nhiều trò chơi khác. Pokemon Go, Call of Duty: Warzone và Overwatch. Ngoài ra, mỗi tháng, Amazon Luna cung cấp một số trò chơi nhỏ để chơi. Các trò chơi nổi bật gần đây bao gồm Myst và Resident Evil 7: Biohazard.

Đọc Amazon Prime

Với Prime Read (Mở trong cửa sổ mới), người hâm mộ sách điện tử có thể mượn miễn phí hàng nghìn cuốn sách, tạp chí và truyện tranh từ danh mục Amazon. Nó cũng bao gồm Amazon First Reads (Mở trong cửa sổ mới), cho phép bạn chọn một cuốn sách điện tử miễn phí mỗi tháng và có quyền truy cập sớm để chọn các đầu sách. Bạn có thể đọc những tựa sách này từ máy tính bảng Fire, máy đọc sách điện tử Kindle hoặc ứng dụng Kindle dành cho thiết bị di động.

Prime Reading khác với Kindle Unlimited (Mở trong cửa sổ mới) có giá 9,99 đô la mỗi tháng và cho phép bạn truy cập vào 2 triệu cuốn sách, sách nói, đăng ký tạp chí và hơn thế nữa.

Ảnh của Amazon

ảnh amazon

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Tư cách thành viên của bạn bao gồm Amazon Photos (Mở trong cửa sổ mới), cung cấp bộ nhớ ảnh độ phân giải đầy đủ không giới hạn và bộ nhớ video lên đến 5GB. Đây là một trong số ít dịch vụ còn lại vẫn cung cấp bộ nhớ không giới hạn cho tất cả ảnh của bạn. Đây là cách để bắt đầu. (Một dịch vụ lưu trữ tệp được gọi là Amazon Drive cũng được bao gồm trong Prime, nhưng nó sẽ đóng cửa vào cuối năm 2023.)

Grabhub +

logo grubhub trên điện thoại thông minh

(Ảnh: SOPA Images / LightRocket / Getty Images)

Bạn có gọi nhiều đồ ăn mang đi không? Một đặc quyền mới cho các thành viên Prime là một năm miễn phí của Grubhub +, thường có giá 9,99 đô la mỗi tháng. Tư cách thành viên cung cấp cho bạn giao hàng miễn phí không giới hạn đối với các đơn đặt hàng trên $ 12 (không bao gồm thuế và tiền boa), các đặc quyền và phần thưởng trong ứng dụng độc quyền, v.v.

Amazon Kids +

trẻ em amazon

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Các thành viên cao cấp được giảm giá 40% trên Amazon Kids + (Mở trong cửa sổ mới), một dịch vụ đăng ký cho phép trẻ em truy cập vào nội dung phù hợp với lứa tuổi và khả năng thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của chúng. Là người đăng ký Prime, bạn sẽ chỉ phải trả 4,99 đô la mỗi tháng hoặc 48 đô la mỗi năm thay vì 7,99 đô la mỗi tháng và 79 đô la cho những người không phải là thành viên.

Amazon Prime có xứng đáng không?

minh họa của người phụ nữ trên giường vào ban đêm nhìn qua giá trên điện thoại

(Tín dụng: Vicki Leta)

Khi nói đến dịch vụ đăng ký, tất cả phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng những gì bạn phải trả. Ví dụ: Netflix chỉ đáng giá bằng một gói đăng ký nếu bạn xem đủ các chương trình truyền hình và phim để bù vào phí hàng tháng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Nếu bạn thanh toán cho gói Prime 139 đô la, bạn phải trả khoảng 11,58 đô la mỗi tháng. Gói hàng tháng có giá 14,99 đô la mỗi tháng. Bằng cách đăng ký, bạn có nhận lại số tiền đó giá trị hàng tháng không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy xem xét tần suất bạn mua sắm trên Amazon và được miễn phí giao hàng với Prime. Hoặc xem xét số tiền bạn phải trả cho việc vận chuyển mà không có tư cách thành viên và xem liệu con số đó có cao hơn số tiền bạn sẽ trả cho tư cách thành viên hay không.

Nếu bạn mua sắm trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm một số tiền với các chương trình giảm giá của Amazon. Việc bổ sung các đặc quyền như Prime Video và Music Prime làm cho giao dịch trở nên thú vị khi bạn xem phim và nghe nhạc thông qua các dịch vụ này.

Cách đăng ký Amazon Prime

số nguyên tố amazon

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Sẵn sàng trở thành thành viên Amazon Prime? Đi tới Đăng ký Amazon Prime (mở trong cửa sổ mới) và nhấp vào Bắt đầu bản dùng thử 30 ngày miễn phí của bạn. Đăng nhập vào tài khoản Amazon hiện có của bạn hoặc nhấp vào “Tạo tài khoản Amazon” nếu bạn chưa có. Sau đó, bạn chỉ cần thêm tư cách thành viên Prime vào đầu tài khoản Amazon miễn phí của mình.

Cách chia sẻ tư cách thành viên Amazon Prime

trang đăng ký hộ khẩu amazon

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Bạn không cần phải tải Amazon Prime cho mọi người trong nhà. Thay vào đó, hãy cài đặt Amazon Gia dụng (Mở trong cửa sổ mới) để chia sẻ tài khoản Prime của bạn và tất cả các lợi ích đi kèm với nó. Sau khi thiết lập, bạn có thể quản lý nhà của mình (mở trong cửa sổ mới) để thêm thành viên mới, xóa bất kỳ ai bạn đã thêm trước đó, chia sẻ nội dung kỹ thuật số với họ và chia sẻ phương thức thanh toán.

Bạn có thể thêm tối đa hai người lớn (bao gồm cả chính bạn), bốn thanh thiếu niên và bốn trẻ em vào gia đình của mình, điều này rất tiện lợi khi thêm nhiều người dùng vào cùng một Echo.

Cách hủy Amazon Prime

hủy bỏ tư cách thành viên chính

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Nếu bạn cần hủy Amazon Prime, bạn có thể làm như vậy trong Tài khoản & Danh sách> Tài khoản> Prime. Nhấp vào Gia hạn, Hủy bỏ, v.v. trong Quản lý tư cách thành viên, sau đó chọn Kết thúc tư cách thành viên ở cuối trình đơn thả xuống. Amazon sẽ cố gắng thuyết phục bạn ở lại, nhưng bạn có thể nhấp vào nút Hủy lợi ích của tôi và sau đó nhấp vào nút Tiếp tục để Hủy để tiếp tục.

Sống ở nước ngoài? Các cơ quan quản lý của EU cho rằng có quá nhiều bước trong quy trình này, đó là lý do tại sao Amazon khiến việc hủy bỏ tư cách thành viên của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn.

Biểu trưng MoiNhat.Net Giảm giá truy cập sớm cho Amazon Prime Bạn có thể nhận được các ưu đãi lớn, nhưng chỉ khi bạn biết nơi để xem và cách so sánh giá.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Những trò chơi thư giãn hay nhất dành cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 15/11/2022

Ngày càng có nhiều người bắt đầu tham gia trò chơi điện tử. Trong khi nhiều người thích thoát khỏi sự bực bội và ...

Cách đặt hàng trước Dòng TV Samsung 2021 Frame và QLED 4K

Hướng dẫn • 24/11/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV thông minh kiểu dáng đẹp và thanh lịch để thêm vào ngôi nhà của mình, Samsung ...

Cách tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến

Hướng dẫn • 17/10/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Vỏ máy chơi game iPhone 13 tốt nhất năm 2022

Hướng dẫn • 24/11/2022

Với việc phát hành iPhone mới nhất, các game thủ di động đang khao khát nhiều phụ kiện chơi game hơn để sử dụng ...