Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Có nhiều 1 tỷ thiết bị đang chạy Microsoft Windows. Với một con số khổng lồ như vậy, rất có thể bạn cũng có một thiết bị với hệ điều hành này, và có lẽ bạn đang đọc nó trên một chiếc. Thật không may, với sự phổ biến như vậy đi kèm với rất nhiều vấn đề. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2020, PC chạy Windows là mục tiêu của 83% các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại.

Bắt đầu

Điều đầu tiên bạn nên làm khi thiết lập máy tính của mình để bảo mật tối đa là tải xuống phần mềm sẽ giúp bạn điều này. Tất nhiên, một số ứng dụng đã được cài đặt sẵn, nhưng chúng sẽ không bảo vệ bạn khỏi mọi thứ. Nếu đúng như vậy, sẽ không có công ty nào khác cung cấp phần mềm bảo mật.

Chương trình chống vi rút

Sử dụng phần mềm chống vi-rút để bảo vệ máy tính Windows của bạn khỏi phần mềm độc hạiTín dụng: Freepik

Đương nhiên, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi bạn nghĩ về tính bảo mật của máy tính là một phần mềm chống vi-rút tốt. Như chúng ta đã biết, những cái được cài đặt sẵn mặc dù đủ tốt nhưng vẫn chưa đủ. Do đó, bạn phải lấy thứ gì đó từ bên thứ ba và tùy thuộc vào chính xác những gì bạn cần, và khả năng là rất nhiều.

Các công ty khác nhau cung cấp các sản phẩm khác nhau, sau đó có các tính năng khác nhau. Không có công thức nào cho phần mềm chống vi-rút tốt nhất, vì bạn sẽ cần một phần mềm hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của mình. Với suy nghĩ đó, bạn nên quyết định xem bạn có muốn sao lưu đám mây, kiểm soát gia đình và những thứ khác mà bạn có thể thấy hữu ích hay không và chọn cái phù hợp với bạn nhất.

Phần mềm VPN

Nhiều người tải xuống phần mềm diệt vi-rút và nghĩ rằng đây là tất cả những gì họ cần để bảo vệ máy tính của mình. Thật không may, các vấn đề có thể xảy ra vượt xa những vấn đề có thể được khắc phục bằng phần mềm chống vi-rút đơn giản. Vì vậy, nếu bạn muốn được an toàn, Tìm VPN tốt nhất cho windows nên ưu tiên hàng đầu của bạn.Sử dụng phần mềm VPN để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của phần mềm độc hạiTín dụng: Dan Nelson / Pixabay

Tại sao nó quan trọng như vậy

Internet đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Đây là một trong những đổi mới có ảnh hưởng nhất, nếu không muốn nói là lớn nhất của thế kỷ 20. Chúng tôi sử dụng nó hàng ngày hàng giờ. Tuy nhiên, không nhiều người nhận thức đầy đủ về những nguy hiểm liên quan.

Cẩn thận với các điểm nóng công cộng

Tất cả chúng ta đều đã từng truy cập vào mạng công cộng ít nhất một lần trong đời. Cho dù đó là tại quán cà phê hay khách sạn yêu thích của bạn, điều quan trọng là chúng tôi không phải là những người duy nhất có quyền truy cập vào đó. Đặc biệt là hiện nay ngày càng nhiều công ty cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà, chúng tôi ngày càng kết nối với các mạng này.

Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Nếu bạn muốn kết nối với Internet, bạn thường được kết nối với một bộ định tuyến sẽ kết nối bạn với Internet. Tuy nhiên, thực tế là dữ liệu bạn gửi và nhận được truyền qua đường hàng không, vì vậy nó có thể bị chặn bởi những người có đủ kiến ​​thức để làm điều đó.

Đây được gọi là cuộc tấn công man-in-the-middle, và đó là ý nghĩa của cái tên – ai đó quyết định giả mạo kết nối đó bằng cách chặn mọi thứ bạn gửi hoặc nhận. Ví dụ, thông tin này có thể là chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn. Hơn nữa, họ cũng có thể lây nhiễm thiết bị của bạn và có toàn quyền truy cập vào nó. Sau đó, ngay khi bạn kết nối với mạng khác, bạn sẽ lây nhiễm cho các thiết bị được kết nối khác đó, v.v.

Có cách nào để giái quyết vấn đề này không

May mắn thay, bạn không phải từ bỏ mạng công cộng một lần và mãi mãi. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng mà không cần lo lắng về việc liệu người trước mặt bạn có muốn lấy cắp dữ liệu của bạn hay không. Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những tình huống như thế này bằng mạng riêng ảo, gọi tắt là VPN, có thể bạn đã nghe nói đến nhưng có thể không sử dụng.

Những gì mọi người đang nói về

Giờ đây, VPN đã có mặt trên khắp các phương tiện truyền thông và vì lý do chính đáng. Chúng bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công trung gian bằng cách định tuyến kết nối của bạn thông qua máy chủ, có nghĩa là không ai biết bạn đang gửi hoặc nhận gì. Điều này không chỉ áp dụng cho những người sử dụng cùng một mạng mà còn cho các ISP hoặc ISP của bạn, và chính phủ. Cả hai tổ chức này có thể muốn biết bạn đang làm gì vì những lý do khác nhau và VPN sẽ ngăn chặn chúng một cách hiệu quả.

Tôi bắt đầu từ đâu

Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ, nhưng VPN rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống phần mềm phù hợp và sau đó nhấp một hoặc hai lần để chọn máy chủ bạn muốn kết nối và sau đó, tất nhiên, thực sự kết nối với nó. Đó là tất cả!

Bản chất

Như bạn có thể thấy, không khó để cung cấp thêm bảo mật bằng phần mềm VPN. Luôn luôn tốt nếu có nó trên máy tính của bạn bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần nó. Chỉ vì hiện tại bạn không sử dụng mạng công cộng không có nghĩa là bạn sẽ không cần chúng trong tương lai và nếu bạn thấy mình cần kết nối với một mạng công cộng, có thể đã quá muộn để bảo vệ dữ liệu của bạn nếu bạn không có các công cụ phù hợp.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Google Pay không hoạt động trên điện thoại Android hoặc iPhone

Hướng dẫn • 19/05/2022

Khi thanh toán cho các giao dịch trực tuyến của bạn, tốt nhất là giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư ...

Cách xóa và xóa dữ liệu bộ nhớ cache trên bảng điều khiển Xbox Series X / S

Hướng dẫn • 19/05/2022

Giống như bất kỳ thiết bị nào khác, bảng điều khiển Xbox Series X / S của bạn có thể chạy chậm và hoạt ...

Hack Yong Heroes (Mod Tiền/Mua sắm miễn phí) 1.6.6.001

Trò chơi • 19/05/2022

Tải phiên bản hack yong heroes đỉnh cao cho các tính năng free được thiết kế một cách chỉnh tru và đặc sắc cho ...

Tải Zombie Frontier 3 (Hack mở khóa All súng Mod full Vàng) 2.44

Trò chơi • 19/05/2022

Hack Zombie Frontier 3: Sniper FPS khi súng mới có giá rất cao, nếu bạn không muốn chờ đợi lâu hãy tải xuống bản ...