Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Người dùng gần đây đã báo cáo một lỗi “Tốc độ lấy mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ” nếu họ mở ứng dụng Xbox. Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Xbox trên Windows 10 vì micrô hoặc tai nghe hoạt động tốt với bất kỳ ứng dụng nào khác.Tốc độ lấy mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ

Chúng tôi đang điều tra vấn đề cụ thể này bằng cách xem xét các báo cáo người dùng khác nhau và phân tích các bản sửa lỗi khác nhau thường được khuyến nghị bởi những người đã giải quyết vấn đề thành công. Có vẻ như có một số trường hợp khác nhau có thể gây ra sự cố này.

Nguyên nhân của lỗi “Tỷ lệ mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ” là gì?

Dưới đây là danh sách những người vi phạm phổ biến nhất:

 • Sự không nhất quán chung của máy ghi âm – Lỗi này có thể xảy ra do sự không nhất quán của bản ghi âm thanh chung gây ra bởi hai ứng dụng xung đột hoặc lỗi của người dùng. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng Trình khắc phục sự cố ghi âm (một tiện ích tích hợp được thiết kế để xác định và đề xuất chiến lược khôi phục thích hợp).
 • Cập nhật windows không hợp lệ. Chúng tôi không thể tìm thấy bản cập nhật chính xác gây ra sự cố, nhưng đã có rất nhiều báo cáo của người dùng trong suốt hai tháng phàn nàn về vấn đề này. Microsoft đã phát hành một bản sửa lỗi cho sự cố này, được xác nhận là đã khắc phục được sự cố. Theo nghĩa đó, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý và cập nhật phiên bản Windows của bạn lên phiên bản cũ hơn 1803.
 • Trình điều khiển không tương thích với phiên bản Windows – hóa ra là nhiều tai nghe chưa được tối ưu hóa cho phiên bản Windows mới nhất. Do đó, nếu bạn sử dụng chúng với các trình điều khiển đặc biệt, bạn có thể nhận được thông báo lỗi này do vấn đề không tương thích. Nếu trường hợp này có thể áp dụng, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại và hoàn nguyên về trình điều khiển chung.
 • Dịch vụ Xbox Live Core không chạy. Mặc dù không chắc, nhưng người ta đã xác nhận rằng có mối tương quan trực tiếp giữa thông báo lỗi này và trạng thái của các dịch vụ Xbox Live. Nếu các dịch vụ cơ bản không chạy, yêu cầu của các bên không được đáp ứng và lỗi này sẽ hiển thị. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất là đợi cho đến khi các dịch vụ trực tuyến trở lại.
 • Loại NAT được đặt thành Đóng – Một tác giả tiềm năng khác là loại NAT được đặt thành Đóng. Ứng dụng Xbox Companion có thể gây ra lỗi này vì nó không thể giao tiếp với máy chủ Xbox. Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sửa chữa NAT bằng công cụ Khắc phục sự cố trong tab Mạng Xbox.
 • Ứng dụng Xbox bị hỏng – Một lý do khác có thể gây ra lỗi này là ứng dụng Xbox bị treo. Việc hỏng thư mục Temp có thể đánh lừa máy chủ Xbox tin rằng kết nối không đúng. Nếu trường hợp này có thể áp dụng, bạn sẽ có thể giải quyết sự cố bằng cách đặt lại hoàn toàn ứng dụng Xbox và xóa tất cả các tệp tạm thời.

Giải pháp 1: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển thiết bị

 • Truy cập thuộc tính micrô của bạn trong bảng điều khiển âm thanh.
 • Chuyển đến tab Chung
 • Phần thông tin bộ điều khiển
 • Đặc trưng
 • Thay đổi cài đặt
 • Tab trình điều khiển
 • Gỡ bỏ thiết bị và đảm bảo rằng tùy chọn “Gỡ cài đặt trình điều khiển” được bật.
 • Khởi động lại máy tính của bạn và Windows sẽ cài đặt trình điều khiển micrô tiêu chuẩn. Sau đó, mọi thứ sẽ hoạt động.

Giải pháp 2: Kiểm tra quyền ứng dụng

Để sử dụng micrô với bất kỳ ứng dụng nào trên nền tảng Windows 10, bạn phải cấp quyền. Đây phải là mặc định, nhưng nó không phải là quy tắc. Ngay cả khi đó là một ứng dụng được cài đặt sẵn.

Trước hết, chúng tôi phải xác nhận rằng hệ thống của bạn có quyền truy cập toàn cầu vào micrô (thiết bị ghi âm). Sau đó, chúng tôi có thể cho phép riêng ứng dụng Xbox sử dụng micrô trong menu cài đặt của ứng dụng.

Làm theo các bước sau để đảm bảo ứng dụng Xbox có quyền truy cập vào micrô:

 • Nhấn nút Windows + I để mở cài đặt ứng dụng.
 • Chọn Quyền riêng tư.
 • Trong ngăn bên trái, chọn Micrô.
 • Trong Chọn ứng dụng nào có thể truy cập micrô của bạn, hãy bật ứng dụng Xbox.

Giải pháp 3 – Đảm bảo rằng âm thanh của bạn không bị tắt tiếng

Một số trò chơi chạy ở chế độ toàn màn hình nên bạn không nhìn thấy thanh tác vụ. Điều này đảm bảo rằng âm thanh của bạn không bị im lặng hoặc im lặng:

 • Nhấn phím Windows trên thiết bị hoặc bàn phím Windows 10 của bạn hoặc chọn biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình chính.
 • Nhấn biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ và đảm bảo âm lượng lớn hơn 0 và âm thanh không bị tắt tiếng.

Giải pháp 4 – Cài đặt trình điều khiển bằng Trình quản lý thiết bị

 1. Nhấn Windows + X.
 2. Nhấp vào Trình quản lý thiết bị.
 3. Khi Trình quản lý Thiết bị mở ra, hãy chọn thiết bị, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Cập nhật Trình điều khiển.
 4. Thao tác này khởi động trình hướng dẫn trình điều khiển, có hai tùy chọn:
  • Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật – có thể Windows có phần mềm trình điều khiển nếu bạn chưa kiểm tra nó, nếu mất quá nhiều thời gian thì tùy chọn tiếp theo thường là tốt nhất.
  • Tìm kiếm phần mềm trình điều khiển trên máy tính của tôi – nếu có trình điều khiển tương thích và bạn đã có các tệp trình điều khiển, chỉ cần trỏ vào nó và Windows sẽ tự động cài đặt nó cho bạn.

Giải pháp 5 – Sử dụng khả năng tương thích của chương trình để khắc phục sự cố

 1. Điều đầu tiên cần làm là hiển thị vị trí của các tệp cài đặt. Nếu bạn đang cài đặt từ thẻ USB hoặc CD / DVD. Khởi chạy File Explorer (phím Windows + E) và mở thư mục tệp cài đặt.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp thiết lập của chương trình, nó có thể được gọi là setup.exe hoặc tương tự. Trong trường hợp có sự cố, hãy nhấp vào Tương thích.
 3. Trình khắc phục sự cố tương thích chương trình khởi động và tìm kiếm sự cố.
 4. Chọn tùy chọn Khắc phục sự cố.
 5. Chọn một phiên bản Windows đã biết hoạt động với chương trình. Tôi nhận thấy rằng chương trình hoạt động tốt trong Windows Vista (với Gói Dịch vụ 2), vì vậy tôi sẽ chọn tùy chọn này. Bấm tiếp.
 6. Tiếp tục quy trình cài đặt chương trình bằng cách nhấp vào Chương trình Kiểm tra.
 7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt chương trình như bình thường.
 8. Nếu mọi thứ suôn sẻ, hãy nhấp vào tùy chọn ở cuối trình hướng dẫn “Có, lưu các cài đặt này cho chương trình này”.
 9. Chờ cho đến khi cài đặt của bạn cho chương trình được lưu.

Sự Tổng kết

Nếu micrô của bạn vẫn không hoạt động, có thể có sự cố phần cứng. Nếu bạn có micrô bên ngoài, hãy thử kết nối nó với một PC khác và xem nó có hoạt động không. Nếu không, thiết bị micrô có thể bị hỏng.

Nếu micrô hoạt động trên PC khác nhưng không hoạt động trên PC hiện tại của bạn, thì có thể có sự cố với giắc cắm âm thanh trên PC của bạn. Hãy thử kết nối nó với đầu vào micrô riêng biệt nếu bạn đang sử dụng PC có giắc cắm âm thanh phía trước và phía sau.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÔNG? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Nội dung tương tự:

Sự khác biệt giữa xóa và xóa tệp trên máy tính là gì

Hướng dẫn • 19/11/2022

Nội dung chính Khi bạn xóa một tập tin, rất khó để tìm thấy nó. Khi bạn xóa một tệp trên máy tính của ...

Cách trả lời một bài đăng cụ thể trên Instagram (Iphone và Android)

Hướng dẫn • 08/01/2023

Tất cả các ứng dụng nhắn tin chính đều cho phép người dùng trả lời trực tiếp các tin nhắn nhất định. Điều này ...

Sửa lỗi Đã xảy ra. Thử lại. ID chơi trên YouTube.

Hướng dẫn • 04/12/2022

Trong khi phát trực tuyến video trên YouTube, đôi khi bạn có thể gặp phải các sự cố như lỗi phát lại. Điều này ...

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận. Chúng tôi giới hạn tần suất của một số hành động nhất định trên Instagram.

Hướng dẫn • 09/01/2023

Instagram thường cấm người dùng thích, bình luận, đăng câu chuyện và hơn thế nữa mà bạn thường làm trên Instagram. Nội dung chính ...