Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/12/2022

Ứng dụng Apple Health (mở trong một cửa sổ mới) cung cấp nhiều thông tin liên quan đến sức khỏe và lịch sử y tế, thể chất và hoạt động của bạn cũng như các số liệu thống kê quan trọng của bạn có sẵn từ iPhone của bạn. Nhưng thậm chí còn có nhiều thứ hơn đối với ứng dụng. Bạn có thể thêm thuốc và thiết lập cảnh báo khi nào nên dùng thuốc, chia sẻ thông tin y tế của bạn với bác sĩ và những người thân yêu, đăng ký hiến tạng và theo dõi sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là 10 cách để tận dụng tối đa ứng dụng Apple Health.

1. Tạo ID y tế

Tạo ID y tế

Màn hình ID y tế trong ứng dụng Sức khỏe chứa thông tin về tình trạng y tế, dị ứng, thuốc, nhóm máu và địa chỉ liên hệ khẩn cấp của bạn. Trong trường hợp khẩn cấp, dữ liệu này có thể hiển thị cho những người khác, chẳng hạn như thành viên gia đình và nhân viên y tế, từ màn hình khóa của điện thoại của bạn.

Để thiết lập ID của bạn và thêm các chi tiết cần thiết, hãy mở ứng dụng Sức khỏe và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải. Chọn “ID y tế”, sau đó nhấp vào nút “Bắt đầu”.

Thêm nhiều dữ liệu hơn vào Thẻ y tế

Sau đó, bạn có thể thêm ngày sinh, tình trạng y tế, ghi chú y tế, dị ứng và phản ứng, thuốc, nhóm máu, tình trạng người hiến tạng, cân nặng, chiều cao, ngôn ngữ chính và liên hệ khẩn cấp. Đảm bảo bật nút chuyển “Hiển thị khi bị khóa” và “Chia sẻ trong cuộc gọi khẩn cấp” trong phần Khẩn cấp để cung cấp ID Y tế của bạn từ màn hình khóa trong trường hợp khẩn cấp.

Nhận quyền truy cập vào ID y tế của bạn

Để tự mình truy cập ID y tế của bạn, chỉ cần mở ứng dụng Sức khỏe, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn ID y tế. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn trở nên yếu và không thể sử dụng điện thoại của mình? Bất kỳ ai cần xem thông tin này, chẳng hạn như thành viên gia đình hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe, đều có thể truy cập thông tin đó từ màn hình khóa.

Nếu iPhone của bạn có nút Màn hình chính, hãy chạm vào nút đó để hiển thị màn hình bàn phím. Đối với điện thoại không có nút home, hãy vuốt lên để mở cùng một màn hình. Nhấn vào “Cấp cứu”, sau đó chọn “Thẻ y tế” để hiển thị tất cả thông tin về ID y tế của bạn.

2. Đăng ký hiến tạng

Đăng ký hiến tạng

Bạn có thể đăng ký làm người hiến tạng trực tiếp từ ứng dụng Sức khỏe. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn để mở màn hình hồ sơ, sau đó chọn Hiến tặng nội tạng. Bấm vào nút “Đăng ký với Donate Life”. Xác nhận thông tin hiện có, sau đó thêm thông tin cần thiết. Nhấp vào Tiếp tục, sau đó xem lại thông tin trên màn hình tiếp theo và nhấp vào Hoàn thành Đăng ký Tặng Cuộc sống.

3. Bao gồm một danh sách kiểm tra sức khỏe

Bật các điều kiện cho danh sách kiểm tra sức khỏe

Khi iPhone và Apple Watch của bạn được ghép nối, bạn có thể nhận được cảnh báo nếu một bệnh hoặc tình trạng cụ thể được phát hiện. Trong ứng dụng Sức khỏe, mở màn hình hồ sơ của bạn và nhấn vào Danh sách kiểm tra sức khỏe. Chủ sở hữu Apple Watch sẽ thấy các tùy chọn cho Phát hiện mùa thu, Thông báo nhịp tim thấp, Thông báo nhịp điệu bất thường, Thông báo đi bộ ổn định và Thông báo tiếng ồn.

Nhấp vào Bật bên cạnh mỗi cài đặt trong phần Không hoạt động mà bạn muốn theo dõi. Bạn có thể đặt các cài đặt bổ sung cho từng yếu tố, chẳng hạn như bật tính năng phát hiện ngã mọi lúc hoặc chỉ trong khi tập luyện. Bạn cũng có thể đặt ngưỡng thông báo nhịp tim thấp. Khi được kích hoạt, mỗi mục sẽ xuất hiện trong phần Hoạt động.

4. Thêm hồ sơ y tế của bạn

Thêm hồ sơ y tế của bạn

Bạn có thể thêm và xem hồ sơ y tế của mình từ các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được hỗ trợ. Để điều này hoạt động, bạn sẽ cần một tài khoản với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, mà bạn phải thiết lập trên cổng thông tin web thích hợp. Trong ứng dụng Sức khỏe, mở màn hình hồ sơ của bạn và nhấn vào Hồ sơ y tế, sau đó chọn Bắt đầu.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng để truy cập vào vị trí của bạn. Chọn “Cho phép khi sử dụng ứng dụng” hoặc “Cho phép một lần” để xem danh sách các bệnh viện và trung tâm y tế lân cận. Nhấn vào tên của tổ chức nơi hồ sơ y tế của bạn được lưu trữ, sau đó chọn “Kết nối” và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Xác nhận rằng bạn cần quyền truy cập và ứng dụng Sức khỏe sẽ tạo kết nối.

Truy cập vào hồ sơ y tế của bạn

Sau khi kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bạn có thể xem hồ sơ y tế trước đây của mình trong ứng dụng Sức khỏe. Nhấn vào biểu tượng Duyệt qua, sau đó vuốt xuống phần Hồ sơ y tế. Nhấp vào “Tất cả các mục nhập” để xem tất cả các mục nhập của bạn từ mỗi nhà cung cấp mà bạn đã thêm vào ứng dụng.

Bạn cũng có thể nhấn vào một danh mục cụ thể, chẳng hạn như Dị ứng hoặc Kết quả phòng thí nghiệm, để chỉ xem những kết quả đó. Nhấn vào một nhà cung cấp cụ thể để xem tất cả các mục nhập từ tổ chức đó. Bạn cũng có thể nhấp vào một kết quả cụ thể để xem thêm chi tiết và dữ liệu lịch sử.

5. Thêm thẻ vắc xin COVID-19 vào ứng dụng Sức khỏe.

Vắc xin COVID trong ứng dụng

Ngày nay, ngày càng có ít nơi yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19, nhưng với đợt triển khai thuốc tăng cường tập trung vào Omicron đang được triển khai, việc chuẩn bị hồ sơ vắc-xin của bạn có thể hữu ích. Trên iPhone, cách dễ nhất để thêm hồ sơ tiêm chủng (Mở trong cửa sổ mới) vào ứng dụng Sức khỏe là sử dụng mã QR.

Đương nhiên, việc quét mã QR trên điện thoại của bạn hơi phức tạp. Với điện thoại của bạn, nhưng bạn có thể lưu hình ảnh mã QR của mình, nhấn và giữ mã đó, chạm vào Mở trong Sức khỏe, sau đó chọn Thêm vào Wallet & Sức khỏe. Hoặc gửi email các mục nhập mã QR cho chính bạn hoặc tải chúng lên đám mây, mở chúng trên một thiết bị khác và quét mã bằng iPhone của bạn. Nhấp vào “Thêm vào Wallet & Health”. Tìm nó sau bằng cách chọn Duyệt> Hồ sơ Y tế> Tiêm chủng> Thuốc chủng ngừa COVID-19.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

6. Thêm thuốc của bạn

Thêm thuốc của bạn

Tính năng mới trong iOS 16 là một tùy chọn cho phép bạn thêm và quản lý thuốc. Bạn thậm chí có thể đặt bộ hẹn giờ để thông báo cho bạn khi nào cần lấy từng chiếc. Để thiết lập điều này, hãy nhấn vào biểu tượng Duyệt ở dưới cùng và chọn Thuốc. Nhấn Thêm thuốc, sau đó nhập tên thuốc hoặc quét tên và liều lượng trên chai bằng camera của điện thoại. Chọn loại thuốc, liều lượng và tần suất sử dụng. Một thông báo sẽ xuất hiện vào đúng thời điểm để nhắc nhở bạn uống thuốc.

7. Theo dõi sức khỏe và thể chất của bạn

Theo dõi sức khỏe và thể chất của bạn

Nếu bạn có Apple Watch, ứng dụng Health sẽ tự động đồng bộ hóa, lưu và hiển thị hoạt động của bạn. Nhưng ngay cả khi không có Apple Watch, ứng dụng sẽ ghi lại một số dữ liệu nhất định, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng iOS 16. Để xem thông tin này trong ứng dụng Sức khỏe, hãy nhấn vào biểu tượng Duyệt qua và chọn Hoạt động.

Bạn sẽ thấy số liệu thống kê về quãng đường đã đi bộ và đi bộ, số phút đứng, số phút tập thể dục, số chuyến bay đã hoàn thành và số bước đã thực hiện. Chạm vào một thống kê cụ thể để xem dữ liệu lịch sử của nó.

8. Xem tóm tắt về sức khỏe của bạn

Xem tóm tắt về sức khỏe của bạn

Để xem hồ sơ y tế, dữ liệu hoạt động và các thông tin nổi bật mới nhất của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Tóm tắt ở cuối màn hình. Vuốt màn hình xuống để xem từng loại dữ liệu. Nhấn vào Hiển thị Tất cả Mục nổi bật để xem các mục nổi bật khác. Nhấn vào một lựa chọn cụ thể để xem kết quả gần đây của nó.

9. Chia sẻ thông tin về sức khỏe của bạn

Chia sẻ thông tin về sức khỏe của bạn với một thành viên trong gia đình

Bạn có thể chia sẻ thông tin y tế và sức khỏe nhất định với những người khác, bao gồm các thành viên trong gia đình và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở cuối ứng dụng Sức khỏe, sau đó nhấn Chia sẻ với ai đó. Sau đó, bạn có thể chọn một thành viên gia đình và dữ liệu cụ thể mà bạn muốn chia sẻ. Nhấp vào “Chia sẻ” và người đó sẽ được mời xem dữ liệu của bạn.

Chia sẻ thông tin về sức khỏe của bạn với bác sĩ

Để chia sẻ thông tin y tế với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, hãy nhấn Chia sẻ, sau đó chọn liên kết Chia sẻ với bác sĩ. Nhấp vào “Tiếp theo” để xem danh sách các nhà cung cấp tương thích. Để bạn có thể chia sẻ thông tin theo cách này, bác sĩ của bạn phải hỗ trợ tính năng này, vì vậy hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện điều này. Nếu bạn đang đi khám bác sĩ, hãy nhấn vào tên của họ và kết nối tài khoản của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách dạy Siri phát âm tên, học bí danh

Hướng dẫn • 23/01/2023

Bạn có mệt mỏi với việc Siri đọc tên những người trong danh sách liên lạc của bạn không? Siri có thể khó chịu ...

Cách hủy Amazon Prime

Hướng dẫn • 03/03/2023

Amazon Prime Đối với nhiều người, đây là một dịch vụ thú vị và hữu ích. Với $ 119 một năm, bạn nhận được ...

11 mẹo giúp bạn tìm thấy Waze của mình

Hướng dẫn • 20/01/2023

Khi bạn ở trong lãnh thổ xa lạ, một khuôn mặt thân thiện để chỉ đường cho bạn là một món quà trời cho. ...

Cách cho phép đăng ký người tham gia trong cuộc họp thu phóng

Hướng dẫn • 21/02/2023

Nhiều người cảm thấy dễ dàng kết nối Internet bằng các dịch vụ hội nghị truyền hình như Zoom. Cho dù bạn đang lên ...