Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Ứng dụng Apple Mail cơ bản nhưng mạnh mẽ đã được cải tiến với một số tính năng mới và cải tiến nhờ iOS 13 và iPadOS 13.1, bao gồm các tùy chọn định dạng mới tiện dụng; khả năng bao gồm hình ảnh được quét, ảnh chụp, video, bản vẽ và các tệp đính kèm khác; và một menu câu trả lời mở rộng. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể dễ dàng chặn người gửi. Hãy kiểm tra các thay đổi.

Quảng cáo

Thay đổi định dạng

Thay đổi định dạng

Chạm vào biểu tượng Aa để hiển thị menu định dạng mới. Bạn có thể áp dụng các thuộc tính như in đậm, in nghiêng, gạch chân và gạch ngang. Thay đổi kích thước phông chữ bằng cách nhấp vào chữ A nhỏ để làm cho nó nhỏ hơn hoặc chữ A lớn để làm cho nó lớn hơn. Nhấn vào biểu tượng bảng tròn để thay đổi màu của văn bản hoặc chọn phông chữ hiện tại để thay đổi nó.

Thay đổi căn chỉnh

Thay đổi căn chỉnh

Menu định dạng cũng cho phép bạn căn chỉnh đoạn văn hiện tại sang trái, giữa hoặc phải. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng có mũi tên phải và bốn dòng ngang để thụt lề toàn bộ đoạn văn. Nhấn vào biểu tượng có mũi tên trái và bốn dòng ngang để đọc một đoạn văn.

Bạn cũng có thể thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số. Thụt lề đoạn văn hiện tại với các dòng trích dẫn dọc bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dòng dọc. Căn chỉnh đoạn văn hiện tại bằng cách nhấn vào biểu tượng một đường thẳng đứng.

Chụp ảnh và thêm tệp

Chụp ảnh và thêm tệp

Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh công cụ bàn phím để chụp ảnh hoặc quay video để chèn vào tin nhắn của bạn. Nhấn vào biểu tượng tệp để truy cập ứng dụng Tệp, nơi bạn có thể dán tài liệu, hình ảnh hoặc tệp khác từ bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào của mình. Bạn cũng có thể quét tài liệu đã in và thêm nó vào email của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng quét tài liệu trên thanh công cụ bàn phím.

Lệnh bật lên

Lệnh bật lên

Apple đã thêm một menu bật lên lệnh sẽ xuất hiện khi bạn nhấp vào một email được liệt kê trong hộp thư đến của mình. Nó cung cấp một số hành động nhanh nhất định cho phép bạn trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp, tắt tiếng, di chuyển, xóa, v.v.

Chặn người gửi

Chặn người gửi

Mở email rác và nhấn vào tên người gửi. Phiên bản mới của Mail hiện cung cấp khả năng chặn người gửi cùng với các lệnh khác. Nhấp vào liên kết để chặn liên hệ này. Xác nhận bằng cách nhấp vào tin nhắn để chặn liên hệ này. Nếu bạn thay đổi ý định, chỉ cần nhấp vào liên kết để bỏ chặn liên hệ đó.

Chọn nhiều email

Chọn nhiều email

Ứng dụng Thư mới và được cải tiến hiện cũng cung cấp một cách dễ dàng để chọn một gói tin nhắn. Nhấp vào nút Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải hộp thư đến của bạn, sau đó nhấp vào vòng tròn bên cạnh thư bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể chọn nhiều thư bằng cách vuốt trên các vòng kết nối bạn muốn chọn.

Nhấp vào Chỉnh sửa> Chọn Tất cả để chọn tất cả thư trong thư mục. Sau khi lựa chọn của bạn được thực hiện, bạn có thể gắn cờ, di chuyển hoặc xóa / lưu trữ tất cả các thư đã chọn trong một lần chụp.

21 tính năng ẩn của iOS 13 bạn sẽ muốn thử

21 tính năng ẩn của iOS 13 bạn sẽ muốn thử

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi, ẩn và đặt danh sách bạn bè của Venmo ở chế độ riêng tư

Hướng dẫn • 01/05/2022

Nếu bạn cần gửi tiền trực tuyến, hãy sử dụng ứng dụng thanh toán an toàn trên thiết bị di động của bạn. Venmo. ...

Công cụ Định dạng Văn bản Facebook – Dành cho Trạng thái và Đăng

Hướng dẫn • 04/04/2022

Công cụ định dạng văn bản Facebook là công cụ trực tuyến của bên thứ ba giúp người dùng Facebook định dạng văn bản ...

Cách khôi phục và đặt lại mật khẩu tài khoản TikTok đã quên

Hướng dẫn • 18/05/2022

Cần mật khẩu TikTok của bạn nhưng không hiểu sao lại quên? Có những lúc chúng ta cần nhập mật khẩu khi đăng nhập ...

Cách xóa các bản sao trong Google Trang tính (3 cách dễ dàng)

Hướng dẫn • 13/04/2022

Google Trang tính đang dần trở thành lựa chọn bảng tính của nhiều người. Sự dễ dàng mà bạn có thể cộng tác trên ...