Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/01/2023

Apple đã dần dần cải thiện ứng dụng email của mình trong vài năm qua. Các bản cập nhật hệ điều hành gần đây đã giới thiệu các tùy chọn định dạng mới, thêm khả năng bao gồm hình ảnh được quét và các tệp đính kèm khác, đồng thời cải thiện menu Trả lời.

Đối với iOS 14 và iPadOS 14, Apple cuối cùng đã giới thiệu một cách để thay đổi ứng dụng thư mặc định trên thiết bị của bạn. iOS 15 và iPadOS 15 hiện có các tính năng bảo mật mới giúp bảo vệ tài khoản email của bạn tốt hơn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khai thác tối đa Apple Mail trên thiết bị di động của mình.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật thiết bị của mình để có thể tận hưởng tất cả các tính năng mới nhất. Chọn Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng hệ điều hành đã được cập nhật hoặc bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Bảo vệ hoạt động email của bạn

bảo vệ hoạt động thư

Theo mặc định, các doanh nghiệp và nhà quảng cáo gửi email cho bạn có thể nhận được một số thông tin nhất định về các hoạt động của bạn trong ứng dụng Thư. Ví dụ: họ có thể xác định xem và khi nào bạn đang đọc một email cụ thể và thậm chí xác định vị trí của bạn. Tuy nhiên, tính năng bảo mật Hoạt động Thư mới của Apple có thể ngăn chặn điều đó.

Khi được bật, tính năng này sẽ ẩn địa chỉ IP của thiết bị của bạn và tải xuống nội dung đã xóa từ email một cách riêng tư trong nền. Bạn phải chạy iOS 15 hoặc iPadOS 15 trở lên để kích hoạt tính năng này. Đi tới Cài đặt> Thư> Bảo vệ Quyền riêng tư và bật nút gạt “Bảo vệ Hoạt động Thư”.

Ẩn địa chỉ email của bạn

cài đặt thư

Chỉ khả dụng với đăng ký iCloud + trả phí, Hide My Email cho phép bạn đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng ID Apple ẩn danh và ngẫu nhiên. Mục đích là để giảm lượng thư rác mà địa chỉ email thực của bạn nhận được khi bạn đăng ký nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau. Để sử dụng Ẩn Email của tôi, bạn phải có iOS 15 hoặc iPadOS 15 trở lên.

ẩn email của tôi

Mở Cài đặt> [your name] > iCloud> Ẩn email của tôi để xem tất cả các địa chỉ ngẫu nhiên mà bạn có thể đã sử dụng với tính năng “Đăng nhập bằng Apple” cũ của Apple. Nhấn lại vào địa chỉ bạn muốn sử dụng để ẩn địa chỉ email thực của bạn, sau đó đảm bảo rằng địa chỉ ngẫu nhiên được chuyển tiếp đến địa chỉ thực của bạn.

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Tạo địa chỉ mới để tạo địa chỉ ngẫu nhiên mới. Nếu bạn đồng ý với địa chỉ gợi ý, hãy nhấp vào Tiếp tục. Nếu không, hãy nhấp vào “Sử dụng một địa chỉ khác” để tìm một địa chỉ khác. Khi bạn đã ổn định, hãy nhập nhãn và bất kỳ ghi chú nào để giúp bạn nhớ nơi nó đã được sử dụng. Sau đó nhấp vào Xong.

vô hiệu hóa email

Lần tới khi bạn cần tạo tài khoản để truy cập trang web hoặc điền vào biểu mẫu trực tuyến, hãy sử dụng địa chỉ ngẫu nhiên của bạn. Mọi email được tạo thông qua tài khoản này đều được chuyển tiếp đến địa chỉ thực của bạn.

Bạn luôn có thể tắt địa chỉ ẩn danh nếu bạn bắt đầu nhận được thư rác. Quay lại Cài đặt> [your name] > iCloud> Ẩn email của tôi và chọn một địa chỉ ngẫu nhiên. Nhấp vào Hủy kích hoạt Địa chỉ Email, sau đó nhấp vào Hủy kích hoạt để xác nhận yêu cầu của bạn.

Thay đổi phông chữ và định dạng

menu định dạng

Ứng dụng Thư giúp bạn dễ dàng thay đổi định dạng email của mình. Nếu bạn đang soạn một email mới, hãy nhấn vào phần nội dung của email và nhấn vào biểu tượng mũi tên ở bên phải của thanh nhập văn bản tiên đoán. Sau đó, bạn sẽ có một loạt các biểu tượng để giúp bạn tùy chỉnh email của mình.

phông chữ

Nếu bạn chạm vào biểu tượng Aa, bạn sẽ có thể mở menu “Định dạng” của ứng dụng. Bạn có thể áp dụng các thuộc tính như in đậm, in nghiêng, gạch chân và gạch ngang. Nhấn vào chữ A nhỏ hoặc chữ A lớn để tăng hoặc giảm phông chữ, biểu tượng bảng tròn để thay đổi màu văn bản và phông chữ mặc định để chọn phông chữ mới.

định dạng

Menu định dạng cũng cho phép bạn căn chỉnh đoạn văn hiện tại sang trái, giữa hoặc phải và thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên phải với bốn dòng ngang để thụt lề toàn bộ đoạn văn hoặc nhấn vào biểu tượng mũi tên trái để thụt lề một đoạn văn. Thụt lề đoạn văn hiện tại với các dòng trích dẫn dọc bằng cách nhấn vào biểu tượng có ba dòng dọc hoặc kéo dài đoạn văn hiện tại bằng cách nhấn vào biểu tượng có một dòng dọc.

Thêm ảnh và tệp

hình ảnh

Nhấn vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ bàn phím để thêm ảnh hoặc video từ thư viện của bạn. Hình thu nhỏ của ảnh của bạn xuất hiện ở nửa dưới màn hình, vì vậy bạn vẫn có thể thấy email của mình. Vuốt lên trên thư viện ảnh để xem thêm hình ảnh. Nhấn vào ảnh hoặc video bạn muốn thêm và nó sẽ được chèn vào tin nhắn của bạn.

Một bức ảnh

Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh công cụ bàn phím để chụp ảnh hoặc quay video để chèn vào tin nhắn của bạn. Nhấn vào biểu tượng tệp để truy cập ứng dụng Tệp, nơi bạn có thể chèn tài liệu, hình ảnh hoặc tệp khác từ bất kỳ dịch vụ trực tuyến nào của mình. Nhấn vào biểu tượng quét trên thanh công cụ và bạn có thể quét tài liệu đã in của mình, sau đó thêm nó vào email của bạn.

công cụ đánh dấu

Cần đánh dấu một hình ảnh hoặc tài liệu? Nhấn vào biểu tượng cây bút trên thanh công cụ bàn phím để truy cập các công cụ đánh dấu cho phương tiện được đính kèm. Sau đó, bạn có thể chọn từ nhiều công cụ vẽ khác nhau để vẽ, viết ghi chú hoặc tô sáng các từ trên phương tiện hiện có.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

menu phản hồi

Mở email bạn muốn trả lời và nhấn vào biểu tượng Trả lời ở góc dưới cùng bên phải. Bạn sẽ được cung cấp các lệnh khác nhau cho phép bạn trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp hoặc lưu trữ tin nhắn. Các tùy chọn khác cho phép bạn đánh dấu thư là quan trọng, đánh dấu là chưa đọc, chuyển nó vào một thư mục cụ thể hoặc chuyển nó vào thư mục thư rác và đánh dấu là thư rác.

Để ngừng nhận thông báo cho một chuỗi tin nhắn cụ thể, hãy nhấp vào nút Tắt tiếng hoặc nhấp vào Thông báo cho tôi nếu bạn muốn được thông báo về bất kỳ tin nhắn tiếp theo nào. Nhấn vào biểu tượng In để in email.

Bấm để xem các lệnh bật lên

thực đơn

Apple Mail có một menu bật lên lệnh xuất hiện khi bạn nhấp vào một email. Nó cung cấp một số hành động nhanh chóng cho phép bạn trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp, tắt tiếng, di chuyển, xóa, v.v.

Chặn người gửi

chặn người gửi

Bạn không còn muốn nhận email từ một số liên lạc cụ thể? Chặn chúng. Mở email rác và nhấn vào tên người gửi. Nhấp vào liên kết “Chặn liên hệ này”, sau đó nhấp lại vào “Chặn liên hệ này” trong thông báo xác nhận. Nếu bạn thay đổi ý định, hãy nhấp vào Bỏ chặn Liên hệ này.

Chọn nhiều email

một vài lá thư

Ứng dụng Thư cũng cung cấp một cách dễ dàng để chọn một loạt thư. Nhấp vào nút Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải hộp thư đến của bạn, sau đó nhấp vào vòng tròn bên cạnh thư bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể chọn nhiều thư bằng cách vuốt trên các vòng kết nối bạn muốn chọn.

Nhấp vào Chỉnh sửa> Chọn Tất cả để chọn tất cả thư trong thư mục. Sau khi lựa chọn của bạn được thực hiện, bạn có thể gắn cờ, di chuyển hoặc xóa / lưu trữ tất cả các thư đã chọn trong một lần chụp.

Thay đổi ứng dụng thư mặc định

ứng dụng thư mặc định

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không hài lòng với ứng dụng Mail, Apple sẽ giúp bạn dễ dàng đặt một mặc định mới. Đi tới “Cài đặt” và chọn ứng dụng bạn muốn làm mặc định, chẳng hạn như Gmail, Outlook hoặc Yahoo Mail. Nhấn vào tùy chọn Ứng dụng Thư mặc định và thay đổi nó thành ứng dụng bạn chọn.

Nội dung tương tự:

Cách chia sẻ clip bài hát với bạn bè trên Instagram bằng iPhone

Hướng dẫn • 29/10/2022

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải thuyết phục bạn bè nghe bài hát bị mắc kẹt trong đầu? Tính năng Instagram mới, Phát, ...

Khai thác và tấn công zero-day là gì?

Hướng dẫn • 02/01/2023

Thuật ngữ “zero day” khá phổ biến trong thế giới an ninh mạng. Các công ty công nghệ hàng đầu từ Microsoft, Google đến ...

Hàm INDEX và MATCH trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước)

Hướng dẫn • 17/01/2023

Các hàm INDEX và MATCH trong Google Trang tính, khi được sử dụng riêng, có thể bị hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, khi ...

Cách in trên một trang trong Google Trang tính (vừa với trang)

Hướng dẫn • 29/01/2023

Nếu bạn thường in công việc của mình trong Google Trang tính, tôi chắc chắn rằng bạn đã gặp phải vấn đề một số ...