Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2022

Trong các tập đoàn, các giám đốc điều hành cấp cao thường được phỏng vấn trước khi nghỉ hưu để nắm bắt trí nhớ của tổ chức và rút ra những bài học quan trọng. Tương tự như vậy, con cháu thường cố gắng (đôi khi vô ích) để những người thân yêu của họ lấp đầy những khoảng trống trong cuộc sống của họ trước khi quá muộn để yêu cầu.

Có một số cách để làm điều này, từ việc mở máy ảnh trên điện thoại của bạn và nhấn nút ghi âm đến đưa bút và giấy cho bà ngoại, nhưng trong những năm gần đây, một số dịch vụ đã xuất hiện để giúp mọi người đặt câu hỏi đúng về vấn đề của họ. . những người thân yêu và hy vọng khơi dậy những cuộc trò chuyện về những kỷ niệm mà nếu không sẽ bị mất theo thời gian.

Một trong những dịch vụ này là Remento(Mở trong cửa sổ mới). Nó ra mắt vào tháng 9 trên iOS (sắp ra mắt trên Android) với khoản tài trợ 3 triệu đô la(Mở trong một cửa sổ mới). Nó nhằm mục đích làm cho việc nắm bắt, lưu trữ và chia sẻ lịch sử gia đình trở nên dễ dàng hơn. Là một người dùng Android, tôi lôi chiếc iPod touch cũ của mình ra khỏi ngăn kéo công nghệ nghĩa địa và kích hoạt Remento để nhìn thoáng qua quá khứ. Nó cung cấp một cách thú vị để lập danh mục những khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống (và những suy nghĩ mơ hồ hơn về cuộc sống), nhưng giao diện người dùng cần được tinh chỉnh và ứng dụng có thể được hưởng lợi từ một máy chủ ảo có thể giúp những người dùng ngại máy ảnh cởi mở hơn một chút. Đây là những gì mong đợi.

Tên tôi không phải là Susan

Remento cung cấp ba tùy chọn đăng nhập: Tiếp tục với Apple, Google hoặc Email. Tôi đã chọn Google và khi nó không nhận ra tôi là người dùng, Remento hỏi tôi có muốn tạo tài khoản không. Tôi đã đồng ý với các điều khoản và họ đã bật đèn xanh cho tôi.

Sau phần giới thiệu ngắn gọn về các tính năng của nó, Remento đưa ra một dự án ví dụ có tên “Susan” trên màn hình “Dự án của tôi”, với một bức ảnh của một phụ nữ lớn tuổi (tôi tin là Susan) bên cạnh một bức ảnh có tông màu nâu đỏ của cô ấy, được chụp trong nhiều thập kỷ. trước đây, chính xác, chơi guitar acoustic.

ảnh chụp màn hình của dự án ví dụ susan trên remento

(Ảnh: Remento/MoiNhat.Net)

Tôi chạm vào hình đại diện của Susan và nhấn nút phát ở cuối màn hình. Trong một hình thu nhỏ của video được nhúng phủ lên trên một bức ảnh cũ, Susan kể câu chuyện đằng sau hình ảnh đó. Bên dưới hình ảnh là ba hộp văn bản với các manh mối mà Susan đã trả lời về bức ảnh (“Bạn cảm thấy thế nào về trải nghiệm này?” Điều gì khiến nó trở nên đáng nhớ như vậy?” và “Điều gì có thể khiến trải nghiệm này trở nên đáng nhớ hơn nữa?”)

Sau bốn phút kể về cốt truyện của Susan, tôi quay lại màn hình chính, nhấn vào menu ba chấm và chọn Xóa dự án. Đã đến lúc thực hiện chuyến đi ngược dòng ký ức của riêng bạn.

Ai đang kể câu chuyện của bạn?

Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút dấu cộng (+) ở góc dưới bên phải. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn từ một nhóm lời nhắc cho chính bạn hoặc người mà bạn sẽ phỏng vấn (cha mẹ, ông bà, anh chị em, bạn đời, con cái hoặc người khác) hoặc cuộn xuống và bắt đầu lại từ đầu bằng các câu hỏi hoặc ảnh .

ảnh chụp màn hình để tạo câu chuyện của riêng bạn trên remento

Tôi định nhờ một thành viên trong gia đình chia sẻ những kỷ niệm về buổi thực hành này, nhưng tất cả họ đều sống cách xa 6.000 dặm và tôi nghĩ rằng việc sử dụng iPod trong phiên Google Meet sẽ kém tối ưu về mặt trò chuyện, chưa kể đến chất lượng video ./audio.

Tôi có một người cố vấn chuyên nghiệp hiện đã ngoài 80 tuổi, một nhân vật có uy quyền với nhiều giai thoại phong phú. Nhưng họ có vẻ sợ hãi khi tôi hỏi, như thể tôi nói: “Bạn có thể chết bất cứ ngày nào, chúng tôi có thể ghi lại một số câu chuyện của bạn không?” (Tôi không nói, ít nhất là không nói to.)

Đó là một vấn đề với các ứng dụng như vậy. Về bản chất, bạn đang yêu cầu một người thân kể cho bạn nghe câu chuyện về cuộc đời anh ta trong bối cảnh anh ta sắp chết. Không có gì ngạc nhiên khi sau COVID, tất cả chúng ta đều hơi nhạy cảm với chủ đề này.

Vì vậy, tôi đã từ bỏ việc tìm kiếm người phỏng vấn, nhưng quyết định không chọn “Bản thân tôi” vì nó có vẻ quá kỳ lạ. Vì vậy, tôi đã chọn “Bất kỳ” để xem lời nhắc của hộp thoại có thể là gì.

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn

Chọn “Bất kỳ ai” làm chủ đề phỏng vấn đã cho tôi 10 bộ manh mối, bao gồm “Viết ra câu chuyện đằng sau đối tượng”; Suy nghĩ về những bức ảnh cho sổ lưu niệm; và ghi lại khoảnh khắc này. Một số bộ có một câu hỏi hoặc manh mối, số khác có năm hoặc sáu câu hỏi.

Tôi chọn Record Story Behind Object vì tôi đang ngồi ở bàn làm việc, xung quanh là những đồ vật quen thuộc, bao gồm những cuốn sách yêu thích, những bức ảnh được đóng khung và những vật dụng linh tinh khác.

    Ghi lại lịch sử ảnh chụp màn hình của bạn

(Ảnh: MoiNhat.Net/Remento)

Màn hình tiếp theo trình bày sáu manh mối tiềm năng mà tôi có thể chọn hoặc bỏ chọn. Quá trình này không phải là 100% trực quan. Để tải ảnh lên, bạn cần kiểm tra lời mời đầu tiên (một hình vuông trống có ảnh phía trên dòng chữ “Đối tượng này là gì?”). Sau đó, bạn nhấp vào “Sử dụng X trong số 6 mẹo” ở dưới cùng, dẫn đến màn hình nơi bạn có thể nhấp vào biểu tượng ảnh để tải ảnh lên hoặc chụp ảnh mới. Tuy nhiên, anh ấy hơi kén chọn tôi và không chấp nhận bức ảnh tôi chọn.

Thay vào đó, tôi đã xem xét một số tùy chọn gợi ý khác. Trong dự án, tôi nhấn vào menu ba chấm và chọn Chỉnh sửa gợi ý > Thêm gợi ý > Câu hỏi thư viện, đưa ra 12 danh mục được phân đoạn theo giai đoạn cuộc đời (thời thơ ấu, tuổi thiếu niên, chuyện tình cảm, cha mẹ, sự nghiệp, v.v.) hoặc các sự kiện lớn trên thế giới. như COVID-19.

Chỉnh sửa gợi ý > Thêm gợi ý > Câu hỏi về ảnh chụp màn hình thư viện”  class=”my-4″></p>
<p>(Ảnh: MoiNhat.Net/Remento)</p>
<p>Những gợi ý về “Nghề nghiệp” giống như những câu hỏi phỏng vấn chung chung (“Những bài học quan trọng nhất mà bạn đã học được từ sự nghiệp của mình là gì?”) và “Những lễ kỷ niệm” trở thành sự đào sâu ở cấp độ trị liệu (“Có truyền thống nào trong gia đình bạn mà bạn không thích không? ?”) và “Introspection” có nội dung truyền thống “Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho bản thân khi còn trẻ?”</p>
<p>Không có gì đặc biệt thu hút tôi, vì vậy tôi đã chọn “Bạn cảm thấy bình tĩnh nhất ở đâu trên thế giới?”  chỉ vì lợi ích của bài kiểm tra này và nó đã thêm gợi ý vào ảnh của tôi trên màn hình tiếp theo.  Tôi cũng được cung cấp tùy chọn thêm câu hỏi bên dưới ảnh.</p>
<h2 id=Ghi lại lịch sử của đối tượng

Hộp thoại quyền của iOS sẽ yêu cầu quyền truy cập vào micrô và máy ảnh của bạn để bạn có thể quay video. Sử dụng nó ở chế độ chụp ảnh tự sướng để ghi lại những kỷ niệm của bạn hoặc chuyển sang camera sau để ghi lại các cuộc phỏng vấn với bạn bè hoặc gia đình.

Đây là nơi tôi đã có một chút mất mát. Ảnh đã tải lên của tôi dường như đã biến mất, nhưng các câu hỏi về đối tượng hiện đã biến mất đã được điền sẵn ở cuối màn hình. Sau đó, tôi tìm thấy anh ấy với một câu hỏi mà tôi đã nhập dưới bức ảnh dưới dạng manh mối thứ bảy, mặc dù toàn bộ mục nhập lẽ ra phải là về đối tượng này. Chắc chắn cô ấy phải có mặt trong suốt quá trình phỏng vấn? Manh mối cuối cùng là: “Bạn bình tĩnh nhất ở đâu trên thế giới?” câu hỏi tôi đã chọn ở trên.

Ghi lại lịch sử ảnh chụp màn hình của bạn

(Ảnh: MoiNhat.Net/Remento)

Tôi muốn tiếp tục ghi ngay bây giờ, nhưng nút Ghi ngay bây giờ chuyển sang màu xám và không hoạt động. Khi tôi nhấp vào nó, một hộp thoại hiện ra yêu cầu tôi chỉnh sửa gợi ý của mình và… thêm ảnh. Hơi khó chịu một chút, nhưng với mục đích của bài kiểm tra này, tôi đã cẩn thận loại bỏ tất cả các gợi ý ngoại trừ gợi ý xuất hiện cùng với đối tượng kết xuất của tôi và nhấp vào “Ghi ngay”.

Điều này giúp tôi đếm ngược 3, 2, 1. Tôi đã nói khoảng một phút về đối tượng. Thanh màu đỏ ở cuối màn hình cho tôi biết thời gian còn lại. Tôi đã nhấp vào “Tạm dừng ghi âm” rồi nhấp vào “Hoàn tất ngay bây giờ”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Phát lại và xuất

xuất ảnh chụp màn hình

(Ảnh: MoiNhat.Net/Remento)

Trên màn hình tiếp theo, tôi có tùy chọn “Phát” và mọi thứ đều ổn; chất lượng âm thanh tốt. Tôi đã nhấp vào menu ba chấm và thấy các tùy chọn bao gồm “Xuất bản ghi” chỉ khả dụng với video, “Gợi ý chỉ với âm thanh” hoặc “Gợi ý với lớp phủ video và âm thanh”. Tôi đã chọn cái sau.

Nó lấy ra một tệp kết hợp có dung lượng 35,6 MB, quá lớn để gửi qua Gmail, vì vậy tôi đã lưu cục bộ các tệp của mình trên iPod touch và nó hiển thị trong Album của tôi ở nơi nó phát tốt. Nếu tôi muốn chia sẻ nó, tôi cần phải tải nó lên đám mây và nhận một liên kết chia sẻ.

Tại sao không bao gồm AI?

Remento còn một chặng đường dài phía trước. Khái niệm gợi ý rất hay và bạn có thể nói rằng suy nghĩ đó đã được đưa vào sáng tạo của họ. Tôi thấy, sau nhiều lần dừng lại và bắt đầu, làm thế nào một người có thể thực hiện một cuộc phỏng vấn tử tế với một người thân yêu quý. Nhưng video được nhúng quá nhỏ; về cơ bản nó là một bản thu nhỏ.

Nếu bạn định sử dụng ứng dụng này, tôi khuyên bạn nên xem một vài quảng cáo Remento(Mở trong một cửa sổ mới) trên Vimeo để có cảm nhận về quy trình của ứng dụng trước, vì nó không trực quan bằng. TikTok cũng có những người sáng tạo đưa ra phán quyết của họ(Mở trong cửa sổ mới) nếu bạn cũng muốn xem qua họ.

Tôi không muốn buồn, nhưng không phải gia đình nào cũng đầy ắp những kỷ niệm hạnh phúc. Tuy nhiên, những tình huống khó khăn, thử thách, khổ nạn, v.v. rất hấp dẫn và đáng được ghi lại cho hậu thế. Tuy nhiên, và tôi đang nói từ kinh nghiệm ở đây, không phải lúc nào ông bà cũng cởi mở với cháu của họ.

Ví dụ, một số thành viên trong gia đình (hiện đã qua đời) của tôi đã có những cuộc phiêu lưu liều lĩnh trong Thế chiến thứ hai, và tôi đã cố gắng thuyết phục họ kể cho tôi nghe về điều đó. Nhưng quân nhân có xu hướng không cởi mở với dân thường, đặc biệt nếu họ có liên quan đến họ.

Đây là lúc AI, đặc biệt là con người ảo, có thể trợ giúp. Khi tôi viết về những người ảo đã giúp các cựu chiến binh chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc, tôi biết được rằng các cựu chiến binh cảm thấy thoải mái hơn khi nói về kinh nghiệm chiến đấu của họ với một AI không phán xét họ.

Tôi nghĩ phiên bản tương lai của một ứng dụng như Remento, với một người ảo trích xuất ký ức của người được phỏng vấn, sẽ hoạt động rất tốt. Đặc biệt nếu AI xây dựng niềm tin theo thời gian bằng cách khuyến khích con người viết một ít mỗi ngày.

Sau đó, quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên cơ bản và học máy có thể ngoại suy ý nghĩa ngữ nghĩa, áp dụng thẻ, phân loại, điền liền mạch các trường siêu dữ liệu trong nền và tạo ra một câu chuyện mạch lạc. Các dự án tương tự đã được tạo ra cho những người mắc chứng mất trí nhớ bằng cách sử dụng trợ lý giọng nói để tăng tốc độ truy xuất bộ nhớ nhằm duy trì hoạt động của các khớp thần kinh.

Nhiều người hiện có ít nhất một thập kỷ ký ức đổ vào các tài khoản mạng xã hội khác nhau. Tôi hiểu giá trị của việc khuyến khích các cuộc trò chuyện giữa các thế hệ, được lưu giữ cho hậu thế, thông qua các ứng dụng như Remento(Opens in a new window). Nhưng phải có một cách để chạy AI trong nền để lập danh mục tuần tự những điểm nổi bật trong cuộc đời của một người và tạo ra một câu chuyện theo thời gian.

Nội dung tương tự:

Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng mật khẩu hình ảnh

Hướng dẫn • 18/01/2023

Windows 10 cung cấp nhiều phương thức đăng nhập khác nhau để xác thực, từ mật khẩu và mã PIN đơn giản đến vân ...

Sử dụng iPad làm Màn hình thứ hai trên PC Windows và Mac

Hướng dẫn • 10/12/2022

Màn hình thứ hai sẽ giúp bạn thực hiện đa tác vụ cùng lúc. Nếu bạn đang chạy hai ứng dụng cùng một lúc, ...

Ứng dụng Streaming và Discovery Plus trên Comcast Xfinity Flex / X1

Hướng dẫn • 02/12/2022

Discovery Plus người dùng có thể xem hàng nghìn tập phim. Bạn có thể chạy lại các chương trình truyền hình mà bạn đã ...

Cách thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video bằng thiết bị Amazon Alexa

Hướng dẫn • 14/12/2022

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video bằng Amazon Alexa, hãy tiếp tục đọc bên dưới để tìm ...