Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/02/2023

Những gì tôi luôn muốn thấy trên máy Mac của mình là Hiệu suất Tốc độ. Để ngăn chặn sự tích tụ của các con nghiện và làm chậm máy tính, tôi thường xuyên xóa các tập tin rác. Tuy nhiên, việc theo dõi các tệp vô dụng và xóa chúng mất một chút thời gian. Cho nên; Tôi sử dụng phần mềm dọn dẹp Mac đáng tin cậy nhất để nhanh chóng loại bỏ các tệp thừa.

Bạn có thấy rằng máy Mac của mình đang chạy với tốc độ rất nhanh không? Đã đến lúc truy tìm tất cả các tập tin rác và xóa chúng ngay lập tức để không chỉ khôi phục dung lượng lưu trữ quý giá mà còn tăng tốc máy tính của bạn. Ngoài việc xóa các tệp vô dụng, nhiều công cụ trong số này cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ đúng cách.

  1. Đĩa Daisy
  2. CleanMyMac
  3. Trình hướng dẫn dọn dẹp hệ điều hành
  4. MacKeeper
  5. Mã não
  6. Khoảng không quảng cáo trên đĩa X
  7. MacClear
  8. EaseUS CleanGenius
  9. CCleaner
  10. Trình dọn dẹp và gỡ cài đặt ứng dụng

1. Đĩa Daisy

Ảnh chụp màn hình phần mềm DaisyDisk Mac Cleaner

“Daisy Disk” đã là một trong những trình dọn dẹp bộ nhớ Mac đáng tin cậy nhất trong một thời gian dài. Nó cung cấp sự phân tích trực quan về dung lượng ổ đĩa của bạn, giúp những kẻ ăn mòn dung lượng dễ phát hiện hơn một chút. Do đó, việc chụp và làm sạch các tệp không mong muốn trở thành một nhiệm vụ khá dễ dàng.

Một trong những tính năng đáng chú ý của phần mềm này là khả năng quét nhiều đĩa không chỉ chính xác mà còn nhanh chóng. Với các tính năng QuickLook tích hợp, giúp bạn dễ dàng xem nội dung của các tập tin.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Daisy Disk bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Ba Lan, tiếng Nga, tiếng Trung giản thể và hơn thế nữa.

Giá: $ 9,99

Tải xuống

2. Làm sạch máy Mac của tôi

Ảnh chụp màn hình của CleanMyMac Mac Cleaner

“CleanMyMac” không ai sánh kịp khi nói đến việc loại bỏ các tệp dư thừa một cách đơn giản. Phần mềm này quét toàn bộ hệ thống của bạn và nhắc bạn làm sạch các tệp dựa trên khả năng sử dụng của chúng.

Nó cũng khuyên bạn nên xóa tất cả nội dung vô ích được liên kết với ứng dụng. Do đó, bạn không phải mất nhiều thời gian để theo dõi những gì đang giết chết bộ nhớ.

Với một cú nhấp chuột, bạn có thể xóa tất cả các tệp rác bao gồm tệp đính kèm thư lớn, ảnh trùng lặp, bộ nhớ cache, v.v. và có thể khôi phục nhiều dung lượng lưu trữ có giá trị.

Miễn phí

Tải xuống

3. Trình hướng dẫn dọn dẹp hệ điều hành

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng OS Cleaner Master dành cho Mac

Sau khi chọn “OS Cleaner Master” và dọn dẹp nó khỏi các tệp rác một cách dễ dàng, tôi có thể nói rằng trình dọn dẹp Mac này hoạt động tốt. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi dữ liệu dư thừa và cho phép bạn nhanh chóng loại bỏ chúng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng OS Cleanup Wizard để theo dõi CPU, bộ nhớ và bộ nhớ của mình. Sử dụng bác sĩ quảng cáo để tìm phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại. Theo dõi kỹ thông tin ứng dụng chẳng hạn như phiên bản và kích thước của nó.

Kiểm tra các ứng dụng bị hỏng và cũng biết trạng thái của tường lửa. Ngoài ra, bạn có tùy chọn nâng cấp trình dọn dẹp Mac này để mở khóa một số tính năng hữu ích như xóa tệp đính kèm email, bản sao và tệp lớn.

Miễn phí

Tải xuống

4. McKiper

Ứng dụng MacKeeper để dọn dẹp máy Mac của bạn

Mackeeper có một trong những giao diện và trải nghiệm người dùng sạch sẽ nhất. Nhấp để quét máy Mac của bạn và một máy khác để làm sạch / khắc phục sự cố. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trình dọn dẹp phần mềm quảng cáo, trình dọn dẹp an toàn, công cụ tìm trùng lặp, xóa thông minh và dọn dẹp bộ nhớ.

Ngoài việc dọn dẹp, Mackeeper còn giữ an toàn cho máy Mac của bạn với tính năng chống vi-rút tích hợp và tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt. Một tính năng tuyệt vời khác của ứng dụng này là hỗ trợ khách hàng 24/7.

Và mặc dù hơi đắt tiền, nhưng tất cả các tính năng này sẽ mang lại hiệu quả, đặc biệt nếu bạn mua gói đăng ký hàng năm. Ứng dụng được tải xuống miễn phí và cung cấp cho bạn một bản sửa lỗi miễn phí để bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cam kết.

Giá: $ 5,95 mỗi tháng.

Tải xuống

5. Onyx

Phần mềm dọn dẹp OnyX Mac

Không có danh sách các trình dọn dẹp Mac tốt nhất sẽ hoàn chỉnh nếu không có OnyX. Đây là một công cụ đáng tin cậy và hiệu quả để xóa các tệp vô dụng và giữ cho máy tính của bạn sạch sẽ.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để nhanh chóng tìm thấy tất cả các tệp và thư mục có vấn đề cần được dọn dẹp sớm. Sau khi trải qua một thời gian dài, tôi có thể nói rằng nó hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu.

Một tính năng đáng chú ý của phần mềm này là độ chính xác mà nó xác định những người nghiện ma túy. Điều này có nghĩa là thùng rác ít có khả năng tồn tại hơn!

Miễn phí

Tải xuống

6. Khoảng không quảng cáo đĩa X

Disk Inventory X Mac Cleaner Software

Disk Inventory X là một phần mềm nhẹ nhưng rất hiệu quả để loại bỏ các tập tin rác. Nó vượt trội trong việc quét đĩa và hiển thị việc sử dụng ở định dạng bản đồ cây.

Bằng cách này, bạn có thể xem kỹ tất cả các tệp và thư mục mà bạn không cần. Và một khi bạn đã theo dõi các tệp ít quan trọng hơn, thật dễ dàng để xóa tất cả. Bạn sẽ thực sự đánh giá cao sự đơn giản của nó.

Miễn phí

Tải xuống

7. MacCleanse

Ảnh chụp màn hình của MacCleanse Mac Cleaner

Với “MacCleanse”, bạn đang tìm kiếm một giải pháp hoàn chỉnh. Phần mềm này thực hiện rất tốt việc xóa nhiều loại tệp khác nhau như bộ nhớ đệm, nhật ký trống, cookie, lịch sử web. Bạn sẽ có thể tìm thấy các tệp cũ và vô dụng và xóa chúng ngay lập tức.

MacCleanse đi kèm với một tính năng độc đáo cho phép bạn tìm thấy ngay nội dung không cần thiết trong ứng dụng tương ứng. Phần mềm cũng cung cấp thông tin chi tiết về từng tệp bị xóa. Ngoài ra, nó tuyên bố sẽ xóa các tệp có cấp độ an ninh của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Giá: $ 19,99

Tải xuống

8. EaseUS CleanGenius

Ảnh chụp màn hình EaseUS CleanGenius Mac Cleaner

Giải phóng dung lượng ổ đĩa quý giá bằng cách xóa các tệp lớn. “EaseUS CleanGenius” sẽ loại bỏ máy Mac của bạn khỏi sự lộn xộn và cũng tăng hiệu suất của nó.

Ứng dụng dọn dẹp này quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm nhật ký hệ thống, bộ nhớ đệm, cũng như tất cả các tệp chiếm nhiều bộ nhớ. Bạn có thể điều hướng qua các tệp đang chiếm dung lượng lưu trữ và xóa những tệp vô dụng hoặc cần được dọn dẹp.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn loại bỏ các plug-in, tiện ích mở rộng và cookie của trình duyệt. Tuy nhiên, nó lưu lại lịch sử duyệt web, dấu trang cũng như các tập tin đã tải xuống.

Giá: $ 9,99

Tải xuống

9. CCleaner

CCleaner dành cho Mac

CCleaner đặc biệt tốt trong việc giảm bớt sự lộn xộn trên máy Mac của bạn và giữ cho nó hoạt động trơn tru. Ngoài việc giúp bạn loại bỏ các tập tin rác và không sử dụng, phần mềm còn có thể giúp bạn nhanh chóng phát hiện các ứng dụng đang chiếm dung lượng lưu trữ.

Công cụ này cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn muốn chọn chính xác những gì bạn muốn giữ lại hoặc xóa. Khi bạn đã tìm thấy các tệp rác, việc xóa chúng không có khả năng thực hiện một hoặc hai cú nhấp chuột.

CCleaner cũng xóa lịch sử trình duyệt của bạn để bảo vệ lịch sử cá nhân của bạn. Kết quả là, bạn sẽ có thể lướt web một cách an toàn.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng có những hạn chế và bạn cần mua phiên bản cao cấp (khoảng $ 30) để sử dụng tất cả các tính năng.

Miễn phí

Tải xuống

10. Trình gỡ cài đặt và dọn dẹp ứng dụng

App Cleaner & Uninstaller Ảnh chụp màn hình phần mềm Mac Cleaner

App Cleaner & Uninstaller là một công cụ dọn dẹp Mac đầy đủ tính năng. Chất lượng làm cho nó đặc biệt thân thiện với người dùng là khả năng phát hiện tất cả các tệp tạm thời và phần còn lại của các ứng dụng bạn đã gỡ cài đặt. Bằng cách này, bạn có thể xóa sạch tất cả dữ liệu vô dụng đang làm lộn xộn thiết bị hoặc đe dọa làm như vậy.

Bạn có thể xem tất cả các ứng dụng và tiện ích mở rộng đã cài đặt và có thể nhanh chóng loại bỏ những ứng dụng không còn cần thiết. Kiểm tra các mục đăng nhập và loại bỏ chúng nếu chúng vô dụng.

Tắt các tác nhân khởi động và các mục khởi động để tăng tốc thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để kiểm soát tất cả các tệp của mình và tối ưu hóa hiệu suất của máy Mac để có trải nghiệm mượt mà.

Giá: Miễn phí / $ 19,90

Tải xuống

Và đó là nó, mọi người!

Sản phẩm tẩy rửa yêu thích của bạn là gì?

Giả sử bạn đã tìm thấy trình dọn dẹp bộ nhớ phù hợp cho thiết bị macOS của mình? Nó là gì và bạn nhận thấy những phẩm chất nào đáng chú ý trong nó? Nó sẽ là tuyệt vời để biết ý kiến ​​của bạn trong các ý kiến.

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết này:

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi ngôn ngữ trên Netflix trên thiết bị Fire Stick

Hướng dẫn • 24/03/2023

Khi sử dụng Fire Stick, thật dễ dàng để thay đổi ngôn ngữ trên Netflix. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ cấu hình ...

Cách chỉnh sửa / hủy tin nhắn văn bản đã gửi trong Messages iOS 16

Hướng dẫn • 23/12/2022

Bạn đã thay đổi ý định về việc sử dụng tin nhắn văn bản được gửi gần đây? Giờ đây, bạn có thể chỉnh ...

Cách sửa lỗi máy quét Epson E1460-B305 và E583-B308

Hướng dẫn • 15/02/2023

Nếu bạn đã từng gặp lỗi máy quét Epson, bạn sẽ biết nó có thể gây khó chịu như thế nào. May mắn thay, ...

5 điều bạn cần biết về lưu trữ web trước khi đăng ký tài khoản

Hướng dẫn • 30/01/2023

Lưu trữ web được cho là phần bị đánh giá thấp nhất của thế giới web. Mọi thứ bạn yêu thích trên Internet – ...