Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/11/2022

Universal Control đã thu hút sự chú ý của tôi kể từ lần giới thiệu đầu tiên trong WWDC2021. Và tôi phải nói rằng, thật là một cảm giác kỳ diệu khi nhanh chóng chuyển đổi giữa iPad và Mac hoặc Mac và iMac. Nhưng nếu bạn không thể trải nghiệm cảm giác đó vì Universal Control không hoạt động trên máy Mac hoặc iPad của bạn, hãy để chúng tôi giúp bạn khắc phục sự cố.

Cách khắc phục Điều khiển đa năng không hoạt động trên Mac hoặc iPad

Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố, trước tiên hãy đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu cơ bản về quản lý chung đều được đáp ứng.

1. Kiểm tra tất cả các yêu cầu đối với Điều khiển đa năng

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng hoặc khám phá Điều khiển đa năng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để hiểu cách hoạt động của nó. Trong thời gian chờ đợi, đây là danh sách kiểm tra nhanh để đảm bảo tất cả các hệ thống đang hoạt động.

 • Bạn có đang sử dụng thiết bị được hỗ trợ và iPadOS chính xác không?
  • Hiện tại chỉ có ở bản beta, máy Mac và iPad phải chạy macOS Monterey 12.3 beta và iPadOS 15.4 beta tương ứng.
  • Máy Mac được hỗ trợ – MacBook Pro (2016 trở lên), MacBook (2016 trở lên), MacBook Air (2018 trở lên), iMac (2017 trở lên), iMac (5K Retina, 27 inch, cuối năm 2015), iMac Pro, Mac mini (2018 trở lên), Mac Pro (2019)
  • Các mẫu iPad được hỗ trợ bao gồm iPad Pro, iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad (thế hệ thứ 6 trở lên), iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên).
 • ID Apple chính xác? – Tất cả các thiết bị của bạn phải được đăng nhập vào cùng một ID Apple với xác thực hai yếu tố được bật.
  • macOS – Đi tới Tùy chọn hệ thống → ID Apple.
  • iPadOS – Đi tới Cài đặt → Hồ sơ.
 • Đã bật Handoff? – Điều khiển phổ quát yêu cầu bàn giao phải được bật trên tất cả các thiết bị.
  • macOS – Đi tới Tùy chọn hệ thống → Chung → chọn “Cho phép chuyển giao” giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn.

   Bật Handoff trên máy Mac để sử dụng Universal Clipboard.

  • iPadOS – Đi tới Cài đặt → AirPlay & Handoff → bật Handoff và Con trỏ & Bàn phím (Beta).
 • Bluetooth và Wi-Fi có được kết nối không? – Tính năng này sử dụng Bluetooth và Wi-Fi để giao tiếp giữa các thiết bị Apple. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đã bật Bluetooth và sử dụng cùng một mạng Wi-Fi.
 • Các thiết bị bao xa? – Điều khiển đa năng được thiết kế cho các thiết bị đặt gần đó, thường là trên cùng một bảng. Do đó, hãy đảm bảo các thiết bị của bạn cách nhau trong vòng 30 feet (10 mét).
 • Không chia sẻ ô. Mac không cần kết nối với iPad qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc USB‌ để Điều khiển chung hoạt động. Vì vậy, hãy tắt điểm phát sóng cá nhân của iPad và xóa tất cả các kết nối có dây giữa chúng.
 • Máy Mac có tham gia không? Mặc dù Universal Control hỗ trợ nhiều thiết bị, nhưng nó yêu cầu ít nhất một máy Mac để chạy; tức là bạn không thể có hai iPad sử dụng tính năng này riêng biệt; thiết bị macOS là bắt buộc.

2. Tắt xe đẩy

Người dùng sử dụng Sidecar để phản chiếu màn hình máy Mac với iPad của họ (có hoặc không có cáp) thường gặp sự cố khi sử dụng Điều khiển đa năng. Vì một số lý do, cả hai tính năng không tương tác tốt trong bản beta. Hy vọng điều này sẽ sớm được giải quyết.

Hiện tại, giải pháp đơn giản nhất là tạm thời vô hiệu hóa Sidecar thông qua Bảng hiển thị từ Trung tâm điều khiển Mac.

3. Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản bạn có thể thử

Nếu Universal Management vẫn không hoạt động trên Mac / iPad, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để khắc phục sự cố.

 • Tắt và bật Bluetooth và Wi-Fi
  • Trên máy Mac – mở Bảng điều khiển → nhấp và tắt Wi-Fi → nhấp và tắt Bluetooth → bật lại cả hai cài đặt sau vài phút.
  • Trên iPad: Mở Trung tâm điều khiển → Bật Chế độ trên máy bay → Tắt Chế độ trên máy bay sau vài phút.
 • Buộc khởi động lại tất cả các thiết bị. Thông thường, khởi động lại nhanh có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ bản. Vì vậy, hãy tắt tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng và khởi động lại chúng. Hy vọng điều này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề.

Hội đồng đặc biệt

Để có kết nối Điều khiển chung mượt mà hơn, hãy bật tự động kết nối lại với máy Mac và iPad ở gần. Trên máy Mac, đi tới biểu tượng Apple → Tùy chọn hệ thống → Màn hình → Nâng cao → chọn Tự động kết nối lại với bất kỳ máy Mac hoặc iPad nào gần đó.

Cách cài đặt Universal Control trên Mac

Các tính năng điều khiển chung không hoạt động bình thường

Universal Control cung cấp một số tính năng tiện dụng, từ kéo và thả, sao chép / dán đến chia sẻ chuột / bàn di chuột. Nhưng nếu bằng cách nào đó một hoặc nhiều tính năng này không hoạt động, hãy làm theo các bản sửa lỗi sau.

I. Nếu bạn không thể kéo

Khi sử dụng nhiều máy Mac, bạn có thể dễ dàng kéo và thả các tệp thuộc bất kỳ loại nào giữa chúng. Điều này cũng tương tự với việc chuyển một thứ gì đó từ iPad sang máy tính để bàn Mac. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuyển một thứ gì đó từ máy Mac sang iPad, bạn sẽ cần phải mở ứng dụng tương ứng trên iPad.

Ví dụ: khi di chuyển ảnh từ máy Mac sang iPad, bạn cần mở ứng dụng Ảnh trên iPad rồi kéo ảnh, vì kéo ảnh vào màn hình iPad sẽ không hữu ích. Tương tự, ứng dụng Tệp phải được mở để tải tài liệu lên iPad.

II. Khi sao chép và dán không thành công

Hỗ trợ điều khiển đa năng Cmd + Sctrl + v giữa các thiết bị nếu bạn sử dụng cùng một bàn phím và ứng dụng hỗ trợ nhập văn bản. Tuy nhiên, đối với một số ứng dụng như Safari, Chrome, v.v., nó hoạt động không được trơn tru.

Nó có thể là một nguy cơ beta. Thật không may, chúng tôi không thể làm gì để giải quyết tình hình; chúng tôi chỉ đang chờ đợi và hy vọng bản phát hành công khai sẽ cải thiện tính năng này.

III. Không thể sử dụng các cử chỉ và phím tắt một cách chính xác

Cả macOS và iPadOS đều hỗ trợ các cử chỉ và phím tắt trên bàn di chuột hơi khác nhau. Ví dụ: vuốt bằng ba / bốn ngón tay sẽ mở Mission Control trên Mac và App Switcher trên iPad.

Và tất cả phụ thuộc vào vị trí của con trỏ. Nếu con trỏ ở trên màn hình iPad, bàn di chuột và bàn phím sẽ đăng ký và phản hồi các cử chỉ và phím tắt được iPadOS hỗ trợ. Nói một cách đơn giản, không phải tất cả các phím tắt hoặc cử chỉ của Mac đều hoạt động trên iPad.

Mặc dù nó có một chút đường cong học tập, một khi bạn nắm được những điểm khác biệt và tương đồng, mọi thứ sẽ ổn và suôn sẻ.

IV. Nếu con trỏ nhảy đến màn hình sai

Mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi con trỏ có thể không khớp với vị trí của thiết bị. Hãy tưởng tượng iPad ở bên trái máy Mac của bạn.

Bây giờ, khi bạn di chuyển con trỏ khỏi máy Mac, nó sẽ xuất hiện lại ở phía đối diện, tức là phía bên phải của iPad thay vì bên trái. Vấn đề là khá đơn giản; Điều khiển đa năng không đọc chính xác vị trí hiển thị, tức là không biết thiết bị nào được cài đặt.

Đi tới phần Hiển thị trên máy Mac của bạn (từ Tùy chọn hệ thống hoặc Bảng điều khiển) để khắc phục sự cố này. Tại đây, hãy sắp xếp lại vị trí của màn hình và mọi thứ sẽ ổn.

V. Bàn phím, bàn di chuột hoặc Apple Pencil không hoạt động

Universal Control không hoạt động với Apple Pencil, điều này nằm ngoài phương trình. Và trong khi bàn phím, bàn di chuột / chuột được kết nối với một trong các thiết bị; nó sẽ hoạt động trên các thiết bị khác.

Điều kiện duy nhất là nhấp chuột và nhập văn bản sẽ được đăng ký trên màn hình cùng với con trỏ. Nhưng nếu nó không hoạt động như nó nên:

 • Khởi động lại máy Mac của bạn nếu bạn đang sử dụng bàn phím và bàn di chuột của máy Mac.
 • Nếu sử dụng bàn phím, bàn di chuột và chuột của bên thứ ba (có dây hoặc không dây), hãy ngắt kết nối và kết nối lại chúng.

Chờ phiên bản hệ điều hành ổn định

Nếu không có phương pháp nào ở trên hiệu quả với bạn, đó chỉ là sự kém may mắn. Vì đôi khi bản beta không làm được những gì mà bản beta muốn và chúng tôi không thể khắc phục được sự cố. Và tôi biết Apple đã trì hoãn rất nhiều điều khiển Universal Control, nhưng hy vọng rằng một bản phát hành công khai sẽ đến gần. Và tất cả chúng ta sẽ có thể khám phá và tận hưởng tính năng này ngay sau đây.

Trong thời gian chờ đợi, đây là danh sách các tính năng thú vị khác của hệ sinh thái Apple mà bạn có thể tận hưởng.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

The Seven Deadly Sins: Hướng dẫn tăng tốc chơi game cho Newbie

Hướng dẫn • 20/09/2022

The Seven Deadly Sins hoặc 7DS là một nhập vai cuộc phiêu lưu trò chơi với một thợ máy gacha. Nó theo anime một cách ...

Cách phát trực tuyến Blu-ray chất lượng từ Sony Bravia Core

Hướng dẫn • 22/11/2022

Không phải tất cả các dịch vụ phát trực tuyến đều giống nhau. Một số nền tảng có thể có hàng nghìn nội dung ...

Cách khởi động kép Windows 10 và Windows 11

Hướng dẫn • 02/10/2022

Đối với những người bạn muốn xem Bản xem trước nội bộ hiện tại của Windows 11, có một số tùy chọn để cài ...

Sửa lỗi WhatsApp không thể tìm thấy máy ảnh / micrô đã kết nối trên PC

Hướng dẫn • 04/11/2022

WhatsApp Messenger là một trong những ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực giao tiếp trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó miễn ...