Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/07/2023

Instagram đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình mạng xã hội ngày càng phát triển. Ngoài ảnh, bạn cũng có thể đăng video ngắn lên Instagram. Nếu hình ảnh có giá trị 1.000 từ, video trên Instagram nên đáng giá hơn một chút, phải không?

Do tất cả các vấn đề không ổn định mà Instagram đang phải đối mặt trong những ngày này, thỉnh thoảng phát video có thể bị đóng băng trên các thiết bị Android. Ngoài ra, nó có thể dẫn đến treo ứng dụng hoặc suy nhược thần kinh. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố với video trên Instagram Android, bạn đã đến đúng nơi. Chúng ta hãy cố gắng giải quyết các vấn đề cùng nhau và khởi chạy các video này.

Tại sao video Instagram không phát trên Android?

Có một số lý do khiến video trên Instagram không phát:

 • Ứng dụng Instagram cũ
 • Bộ nhớ cache đầy đủ của Instagram
 • Ứng dụng bị hỏng hoặc dữ liệu ứng dụng bị mất
 • Kết nối Internet / Wi-Fi kém
 • Can thiệp vào Chế độ tiết kiệm năng lượng của Android

Bây giờ, xem xét tất cả các lý do có thể xảy ra, hãy xem cách chúng tôi có thể khắc phục sự cố video Instagram.

Làm thế nào để sửa video Instagram không phát trên Android?

Mỗi giải pháp sau đây đều được thử nghiệm đầy đủ. Kiên nhẫn lướt qua chúng và xem cái nào phù hợp với bạn. Hy vọng sự cố video Instagram của bạn được giải quyết.

Cập nhật ứng dụng Instagram

Bước đầu tiên là cập nhật ứng dụng Instagram. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề là một phiên bản lỗi thời. Vì lý do này, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cài đặt phiên bản mới nhất. Tự động cập nhật sẽ hoạt động, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các bản cập nhật theo cách thủ công.

Để cập nhật ứng dụng Instagram:

 • Mở ứng dụng Cửa hàng Play.
 • Chạm vào Menu.
 • Tìm Instagram trong tab Cập nhật.
 • Chọn cập nhật.
 • Sau khi hoàn tất, hãy mở Instagram và thử phát video.

Nếu video vẫn không phát, chúng tôi sẽ thử các bước bổ sung.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Instagram

Giống như hầu hết các ứng dụng, Instagram lưu trữ rất nhiều dữ liệu trên thiết bị. Với một số cài đặt nhất định, mỗi hình ảnh hoặc video đã đặt sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ điện thoại hoặc trên thẻ SD. Hơn nữa, có nhiều tập tin bộ nhớ cache có thể dần dần làm chậm ứng dụng và ảnh hưởng đến quá trình phát video.

Theo đó, giải pháp tiếp theo cho vấn đề tải lên video trên Instagram là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu khỏi ứng dụng. Làm theo các hướng dẫn sau để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache.

 • Mở cài đặt.
 • Mở ứng dụng.
 • Chọn Instagram và mở Vault.
 • Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu.
 • Khởi động lại thiết bị của bạn.
 • Mở Instagram (bạn có thể phải đăng nhập lại Instagram).
 • Thử phát video.

Một số người dùng sử dụng các ứng dụng đặc biệt để tự động xóa bộ nhớ cache. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị bất kỳ loại nào trong số chúng. Nguyên nhân là do chúng không chỉ chiếm dung lượng lưu trữ mà còn chạy ngầm và làm chậm hiệu suất tổng thể. Nói một cách đơn giản, những ứng dụng này gây ra nhiều đau đầu hơn những gì chúng cung cấp.

Cài đặt lại Instagram

Đôi khi các ứng dụng có thể bị đóng băng do một số loại lỗi. Phần mềm đôi khi có ý nghĩa riêng và giải pháp khả thi duy nhất là cài đặt lại. Vì vậy, nếu bạn đã thử các bước trước đó mà video trên Instagram vẫn không tải, hãy thử cách này. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ khắc phục sự cố video Instagram.

Khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn

đôi khi giao tiếp có thể đóng một vai trò quan trọng trong những sai lầm của Instagram. Một số người dùng đã báo cáo trên các diễn đàn khác nhau rằng video Instagram hoạt động qua Wi-Fi nhưng không hoạt động với dữ liệu di động và ngược lại. Vì vậy, bước đầu tiên là khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi. Tắt nó đi, đợi một phút rồi bật lại.

Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp phần sụn của bộ định tuyến và nâng cấp từ băng tần 5GHz lên 2,4GHz. Mặc dù 5GHz hỗ trợ tốc độ cao hơn, nhưng tín hiệu của nó ở khoảng cách xa không đáng tin cậy bằng 2,4GHz. Tất nhiên đây không phải là vấn đề đối với các bộ định tuyến băng tần kép.

Đặt lại Cài đặt mạng

Khi bạn đã thiết lập xong bộ định tuyến, hãy đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại của bạn. Điều này sẽ khắc phục các lỗi kết nối phổ biến và cho phép bạn bắt đầu lại từ đầu. Đừng quên đặt lại cài đặt của bạn.

 • Nhấn vào Cài đặt.
 • Mở Sao lưu & Đặt lại.
 • Chọn Đặt lại cài đặt mạng.
 • Nhấp vào ĐẶT LẠI CÀI ĐẶT.
 • Khởi động lại thiết bị của bạn.
 • Kết nối lại và xem video trên Instagram.

Tắt chế độ tiết kiệm năng lượng

Cảm ơn một trong những độc giả của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra một giải pháp khác có thể khắc phục sự cố video Instagram. Anh ấy đã giải quyết vấn đề bằng cách tắt chế độ tiết kiệm năng lượng, chế độ này đang cản trở việc phát video trên Instagram bằng cách nào đó.
Vì vậy, hãy vào cài đặt nguồn, tắt chế độ tiết kiệm pin và vấn đề sẽ được giải quyết.

Tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu

Tiết kiệm dữ liệu, giống như tiết kiệm năng lượng, có thể gây ra sự cố khi phát lại video trên Instagram. Hệ điều hành Android làm điều này để giới hạn mức sử dụng dữ liệu, vì vậy nếu gói dữ liệu bạn đang sử dụng bị giới hạn, bạn có thể bỏ qua bước này.

Chuyển đến cài đặt sử dụng dữ liệu và điện thoại của bạn để định cấu hình cài đặt này.

Tất cả điều này sẽ kết thúc.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào khác với video trên Instagram, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét hoặc tweet cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giải quyết chúng. Hãy nhớ rằng đôi khi sự cố phát lại video trên Instagram là nguyên nhân từ phía nền tảng và tất cả những gì bạn cần làm là đợi cho đến khi sự cố được Instagram giải quyết.

Thông tin

Tiêu đề bài viết Cách sửa video trên Instagramkhông chơi được trên Android? Mô tả Instagram đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình mạng xã hội ngày càng phát triển. Ngoài ảnh, bạn cũng có thể đăng video ngắn lên Instagram. Nếu hình ảnh có giá trị 1.000 từ, video trên Instagram nên đáng giá hơn một chút, phải không?

Nội dung tương tự:

Hunting Clash: Hướng dẫn đi săn ghi điểm và nhận nhiều tiền thưởng

Hướng dẫn • 27/07/2023

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Hunting Clash”, hướng dẫn về tất cả các khái niệm, mẹo để giành chiến thắng trong ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone mà không cần mật khẩu Apple ID hoặc mật mã

Hướng dẫn • 28/06/2023

Nội dung chính Làm thế nào để thiết lập lại iPhone mà không cần mật mã và iTunes Cách thiết lập lại iPhone mà ...

Cách ẩn số điện thoại của bạn trong Telegram

Hướng dẫn • 21/07/2023

Ẩn số điện thoại của bạn trên Telegram có thể ngăn người khác biết rằng bạn đang sử dụng Telegram. Bạn có thể tránh ...

Cách khắc phục Hulu không hoạt động / Giữ sự cố trên Samsung TV

Hướng dẫn • 20/07/2023

Xem các chương trình TV và phim yêu thích của bạn trên Smart TV Samsung của bạn có thể rất thú vị. Nhưng đôi ...