Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Dấu vân tay là duy nhất của mỗi người. Mỗi dấu vân tay là duy nhất và có thể được sử dụng để xác minh danh tính. Xe ô tô cũng có dấu vân tay.

VIN có nghĩa là Số nhận dạng xe. Khi được sử dụng đúng cách, số VIN có thể tiết lộ nhiều thông tin về một chiếc xe. Vấn đề là hầu hết mọi người không biết các chữ cái trên VIN là viết tắt của gì.Cách sử dụng số VIN của bạnẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Do đó, họ không biết khi nào họ nên sử dụng số VIN. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng thông tin bạn nhận được từ số VIN trong hướng dẫn này. Để thực hiện việc này, chúng ta sẽ lặp qua số VIN và sau đó trích xuất các giá trị của các ký tự VIN.

Số nhận dạng xe (VIN) là gì?

Số nhận dạng xe được rút gọn thành VIN. Bạn có thể đã nghe nó được gọi là số VIN, như trong bài báo về Số VIN ở đây. Cho rằng N trong thuật ngữ VIN là viết tắt của số, tôi tin rằng đây là một kiểu lặp lại.

Trong mọi trường hợp, số VIN là một mã chữ và số do nhà sản xuất cung cấp cho mỗi xe ô tô. Trong thế giới thực, không bao giờ có hai chiếc xe có cùng số VIN. Mã số duy nhất này đã được sử dụng để xác định các loại xe từ năm 1981.

Số VIN bao gồm 17 ký tự, bao gồm cả chữ in hoa và chữ số. Q, I và O là những chữ cái thường bị hiểu nhầm là 1 và 0. Như chúng ta sẽ thấy ở phần sau, mỗi ký tự này thường có một ý nghĩa.

Vậy tìm số VIN của ô tô ở đâu? Vị trí của số VIN chủ yếu được xác định bởi chiếc xe. Số VIN có thể được tìm thấy trên các bộ phận ô tô sau của hầu hết các xe du lịch:

  • Bảng điều khiển bên trong của trình điều khiển
  • Trụ bên người lái và bên hành khách
  • Phần dưới của kính chắn gió
  • Ở mặt trước của khối xi lanh

Không cần phải lo lắng nếu bạn gặp khó khăn khi tìm một số trong các phần trên. Bạn cũng có thể sử dụng tài liệu đăng ký xe. Trong các tài liệu như sổ đăng ký xe và giấy chứng nhận bảo hiểm, thật khó để không nhận thấy số VIN.

Cách giải mã số nhận dạng xe của bạn (VIN)

VIN thường bị hiểu nhầm là một tập hợp ngẫu nhiên của các chữ cái và số. Rốt cuộc, mọi ký tự trong số VIN đều quan trọng. Giải mã số VIN là quá trình tìm hiểu ý nghĩa của nó.

Có thể giải mã thủ công. Nhược điểm của chiến lược này là bạn sẽ mất vài ngày để thu thập tất cả thông tin. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người chọn sử dụng một bộ giải mã VIN cho nhiệm vụ này.Cách giải mã số nhận dạng xe của bạnẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Bạn có thể truy cập tất cả thông tin được mã hóa trong số VIN trong vài phút với bộ giải mã số VIN tiên tiến. như winpit. Từ sự thoải mái trên chiếc ghế dài của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về số VIN của chiếc Mercedes này với VinPit. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì bằng cách lấy thông tin từ một cơ sở dữ liệu lớn.

VinPit yêu cầu bạn nhập số VIN vào một trường đặc biệt để truy cập thông tin. Khi bạn đã nhập thông tin của mình, bây giờ bạn có thể rời khỏi trang web để thực hiện phép thuật của mình. Sau đó một số thông tin sẽ xuất hiện.

Đây là cách bạn có thể hiểu được tất cả. Các ký tự số nhận dạng phương tiện thường được chia thành bốn loại:

Số nhận dạng nhà sản xuất trên toàn thế giới (WMI)

Đây là danh mục đầu tiên, bao gồm ba ký tự đầu tiên.

Ký tự đầu tiên phải cho biết quốc gia nơi chiếc xe được sản xuất. Các số 1, 4 hoặc 5 sẽ xuất hiện trên xe của bạn nếu nó được sản xuất tại Hoa Kỳ. Có một bức thư dành cho những chiếc xe hơi được chế tạo bên ngoài nước Mỹ.

Nhà sản xuất phương tiện được đại diện bởi ký tự thứ hai. Ví dụ: A là viết tắt của Audi, B là BMW, F là Ford, v.v.

Ký tự thứ ba, kết hợp với ký tự thứ nhất và thứ hai, đại diện cho đơn vị sản xuất của xe.

Phần mô tả phương tiện (VDS)

Chiếc xe được mô tả từ ký tự thứ tư đến thứ tám. Bạn sẽ tìm thấy, trong số những thứ khác, thông tin về loại thùng xe, các hạn chế và mã động cơ.

Kiểm tra số của bạn

Chữ số thứ chín được gọi là “số kiểm tra”. Con số này xác định xem VIN là chính hãng hay nhân bản bằng cách sử dụng một thuật toán toán học phức tạp.

Phần nhận dạng phương tiện (VIS)

Nhận dạng phương tiện được xác định bởi tám chữ số cuối cùng.

Bạn sẽ tìm thấy chữ cái đại diện cho năm sản xuất của mẫu xe ở chữ số thứ mười. Từ năm 1981 đến năm 2000, các chữ cái B đến Y đã được sử dụng trên ô tô. Năm mô hình từ 2001 đến 2009 được thể hiện bằng các số từ 1 đến 9.

Những chiếc xe được sản xuất sau năm 2010 sẽ có bảng chữ cái bắt đầu bằng chữ A và điều này sẽ tiếp tục cho đến năm 2030. Do đó, nếu chiếc xe của bạn được sản xuất vào năm 2021, nó sẽ có chữ L.

Ký tự thứ 11, thường được gọi là mã công trình, biểu thị nhà máy lắp ráp nơi chiếc xe được chế tạo.

Số sê-ri của ô tô bao gồm sáu chữ số cuối, là các ký tự từ 12 đến 17. Số này thường được gán cho mọi ô tô trên dây chuyền sản xuất.

Sử dụng VIN (Số nhận dạng xe)

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho tất cả thông tin này hiệu quả cho bạn? Chúng tôi đã phác thảo một số tình huống khi nào bạn có thể cần số VIN và cách sử dụng nó bên dưới.

Mua xe cũ

Bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng? Nếu bạn trả lời có, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để xem liệu khoản đầu tư có xứng đáng hay không. Với thông tin về số VIN, bạn sẽ có thể tìm hiểu về tất cả các chức năng của xe.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập thông tin về các vụ tai nạn, bảo dưỡng và quyền sở hữu trước đó của chiếc xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua một chiếc xe bị lỗi hoặc bị đánh cắp.

Mua bán ô tô

Nếu bạn đang bán ô tô, thông tin này sẽ giúp đơn giản hóa quy trình. Điều này là do bạn sẽ có ưu thế trong tất cả các vấn đề mà khách hàng có thể mắc phải. Nhờ sự chuẩn bị của bạn, bạn sẽ có thể trả lời trước những câu hỏi này.

Bảo dưỡng xe

Tại một số thời điểm, bạn có thể cần một phụ tùng thay thế cho chiếc xe của mình. Số VIN có thể được sử dụng để xác định loại động cơ hoặc hộp số mà xe yêu cầu. Điều này sẽ cho phép bạn có được phụ tùng thay thế phù hợp cho chiếc xe này.

Sự Tổng kết

Như chúng ta đã thấy, số VIN là một con số mà bất kỳ chủ sở hữu hoặc đại lý ô tô nào cũng nên quen thuộc. Số nhận dạng xe (VIN) chứa thông tin quan trọng về xe. Dữ liệu này bao gồm kiểu máy, loại động cơ và quốc gia sản xuất, cũng như số sê-ri của xe.

Tất cả những gì bạn cần là một bộ giải mã số VIN có thẩm quyền để có được tất cả các thông tin này. Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ cần biết về ô tô chỉ trong vài phút với bộ giải mã số VIN như Vin Pit. Chúng tôi chắc chắn rằng bây giờ bạn đã hiểu cách sử dụng thông tin VIN sau khi đọc thông tin trước đó.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Galaxy Tab S7 / S7 + làm màn hình máy tính thứ hai

Hướng dẫn • 25/04/2022

Bạn có thể đã thấy những người khác có hai màn hình khi họ đang làm việc. Đối với hầu hết mọi người, trải ...

Cách khắc phục Windows đã dừng thiết bị này (Code 43)

Hướng dẫn • 18/04/2022

Đôi khi chúng ta cần kết nối các thiết bị bên ngoài thông qua cổng USB hoặc các giao diện khác trên PC chạy ...

Cách ẩn hồ sơ Facebook của bạn khỏi các truy vấn tìm kiếm và những người dùng khác

Hướng dẫn • 24/04/2022

Quyền riêng tư là rất quan trọng khi trực tuyến để ngăn chặn hành vi trộm cắp và hack danh tính. Nhiều tin tặc ...

Khắc phục sự cố Ổ đĩa flash SanDisk Ultra USB 3.0 không hoạt động hoặc không hiển thị

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...