Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/01/2023

Với việc phát hành iOS 16, ứng dụng Tin nhắn hoặc iMessage trên iPhone đã nhận được một số cải tiến, bao gồm khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn. Một trong số đó là Report Junk, cho phép người dùng đánh dấu thư rác, lừa đảo hoặc các thư không mong muốn khác là thư rác và thông báo cho Apple về chúng. Mặc dù đây là một công cụ hữu ích để ngăn chặn những cảnh báo này trong tương lai, nhưng một số khách hàng đã phàn nàn về nó.

Đầu tiên, việc vô tình xóa các thư quan trọng và phân loại chúng là thư rác có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Apple có thể chặn các loại tin nhắn này trong tương lai, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn. Điều này đã dẫn đến việc nhiều người cố gắng tắt hoặc tắt tính năng “Báo cáo tin rác” trong ứng dụng iMessage nhưng không được. Vậy bạn có thể làm gì về vấn đề này?

Bạn-có-thể-tắt-hoặc-tắt-tùy-chọn-tin-nhắn-rác-trong-ứng-dụng-iMessage được dùng để chặn-spam-text-on-iPhoneTín dụng hình ảnh: Lucas Gerer/Pixabay

Bạn có thể tắt hoặc tắt tùy chọn “Báo cáo thư rác” trong ứng dụng iMessage được sử dụng để chặn tin nhắn rác trên iPhone không?

Thật không may, hoàn toàn không có cách nào để tắt hoặc tắt nút “Báo cáo email rác” được sử dụng để chống thư rác và tin nhắn lừa đảo trên iPhone. Cho đến khi Apple thực hiện chuyển đổi tính năng iMessage, không có cách nào khắc phục sự cố này. Nhưng có nhiều cách xung quanh điều này. Hiện tại, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tìm cách không tương tác với nút “Báo cáo thư rác”.

Tránh và bỏ qua nút “Báo cáo rác” cho tin nhắn văn bản trên thiết bị iOS của bạn

Vì vậy, với việc Apple giới thiệu các tính năng mà người dùng iPhone không thể tắt, một lần nữa chúng ta phải tìm hiểu cách tự mình tránh chúng khi sử dụng thiết bị iOS của mình. May mắn thay, việc tránh nút “Báo cáo rác” tương đối dễ dàng nếu bạn biết và nhớ rằng nút này tồn tại. Hầu hết người dùng có xu hướng quên điều này và vô tình chạm vào khi sử dụng điện thoại của họ một cách thiếu suy nghĩ, vì vậy hãy chú ý!

Nhấp vào một khoảng trống thay vì một tùy chọn như một giải pháp thay thế vì bạn không thể tắt tính năng email rác.

Giải pháp thay thế khi bạn không thể tắt tính năng báo cáo thùng rác trên iPhoneTín dụng hình ảnh: Lucas Gerer/Pixabay

  • Nhiều người không biết điều này, nhưng bất cứ khi nào các nút “Báo cáo tin rác” và “Không báo cáo tin rác” xuất hiện, thì thực sự có một tùy chọn thứ ba.
  • Nhấn đủ khoảng trống xung quanh hai tùy chọn sẽ bỏ qua chúng, cho phép bạn tránh các nút.
  • Mặc dù đây không phải là cách khắc phục vĩnh viễn, nhưng thật không may, đây là một trong những cách tốt nhất để tránh nút, dễ dàng kết hợp vào quy trình làm việc thông thường trên iPhone của bạn.
  • Cho đến khi Apple bật chuyển đổi cho tính năng này, điều này và nhấn nút Không báo cáo sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn.

Người dùng iPhone gặp khó khăn, luôn phải chịu sự điều khiển của Apple về những gì họ có thể và không thể làm trên điện thoại của họ. Chúng tôi hy vọng công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ sớm triển khai chuyển đổi tính năng này, nếu không mọi thứ có thể trở nên quá khó chịu. Để biết thêm các bản sửa lỗi và hướng dẫn như thế này, hãy theo dõi và tiếp tục đọc!

Nội dung tương tự:

Cách bỏ chặn trên TikTok

Hướng dẫn • 13/01/2023

Gần đây bạn có bị cấm tham gia TikTok không? Đây là thông báo bạn sẽ nhận được: “Tài khoản của bạn đã bị ...

Cách Xóa / Xóa Lịch sử Bài đăng khỏi Câu chuyện trên Facebook

Hướng dẫn • 28/10/2022

Bạn đã bao giờ đăng một câu chuyện trên Facebook nhưng lại thay đổi ý định? Câu chuyện trên Facebook là một cách để ...

Tải xuống và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 18/11/2022

Của bạn TV thông minh Samsung được cài đặt sẵn các ứng dụng thú vị để bạn giải trí. Tuy nhiên, nếu bạn tìm ...

Chặn hoặc ẩn số iPhone hoặc Android của bạn khỏi ID người gọi

Hướng dẫn • 15/11/2022

Những kẻ lừa đảo trên Internet ở khắp mọi nơi. Họ cố gắng truy cập vào tài khoản của bạn và thậm chí lấy ...