Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/11/2022

Tốc độ là yếu tố quan trọng trên Internet. Một chút bộ đệm video của bạn hoặc một vài giây mở rộng khi tải các trang web có thể khiến bạn kiệt sức. Không ai muốn phải chịu đựng thời gian chờ đợi lâu, đặc biệt là khi bạn có một cái gì đó quan trọng trực tuyến.

Nhưng sau đó nhiều người dùng tiếp tục tự hỏi liệu VPN của họ có làm chậm tốc độ internet của họ hay không. Những lo ngại như vậy đang lan truyền giữa những người dùng VPN vì chúng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ với các máy chủ VPN của họ. VPN có thể thực sự làm chậm tốc độ Internet của bạn không?

Câu trả lời có thể là nóng hoặc lạnh. Có, máy chủ VPN của bạn có thể làm chậm kết nối mạng của bạn với Internet. Nhưng cũng có lúc tốc độ internet của bạn nhanh hơn khi sử dụng VPN.

Mạng riêng ảo hoặc VPN là một công cụ vững chắc nếu bạn muốn giữ cho hoạt động trực tuyến của mình ở chế độ riêng tư và ẩn danh. Nếu bạn không muốn các trang web hoặc nền tảng trực tuyến biết vị trí của mình hoặc bạn là ai, dịch vụ VPN là bạn của bạn. Nó mã hóa dữ liệu của bạn và chuyển hướng bạn đến một vị trí khác, vì vậy, có vẻ như bạn đang truy cập Internet từ một vị trí khác với khu vực thực của bạn.

Hầu hết các VPN tốt nhất cho Windows đặt máy chủ ở một số địa điểm trên thế giới, điều này sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình mã hóa dữ liệu. Sau khi kết nối, dịch vụ VPN của bạn sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP mới.

VPN của bạn có làm chậm kết nối internet của bạn không?

Bây giờ, với tất cả các thay đổi về lộ trình và các cách giải quyết khác nhau, trước khi bạn kết nối với trang web hoặc dịch vụ mà bạn đang cố tải xuống, bạn có thể tưởng tượng rằng quá trình này có thể đòi hỏi nhiều năng lượng và tài nguyên. Đây là lý do tại sao dịch vụ VPN của bạn có thể làm chậm tốc độ internet của bạn.

Tuy nhiên, điều này là không đủ để ngay lập tức rời khỏi thế giới VPN và không được bảo vệ. tiết lộ dữ liệu cá nhân của bạn trên Internet. VPN thực sự có thể làm chậm tốc độ Internet của bạn, nhưng chỉ ở một mức độ tối thiểu. Thường thì bạn thậm chí không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào hoặc tốc độ internet của bạn đang chậm lại.

VPN của bạn có-đang-làm-chậm-hay-giảm-tốc-độ-của-bạn-internet-mạng-kết-nối?Tín dụng hình ảnh: rawpixel / Freepik

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn khi kết nối với máy chủ VPN. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tốc độ kết nối chậm của bạn. Tuy nhiên, nó giúp xác định chúng.

Đầu tiên là khoảng cách giữa vị trí của bạn và máy chủ VPN mà bạn chọn. Khoảng cách giữa các vị trí này càng lớn thì dữ liệu của bạn càng mất nhiều thời gian để đến đích. Một yếu tố khác cần xem xét là quá trình mã hóa. Tùy thuộc vào dịch vụ VPN bạn chọn, phương pháp mã hóa của nó có thể làm chậm hoặc tăng tốc mạng của bạn.

Bạn cũng nên tính đến tải máy chủ của nhà cung cấp VPN. Nếu một máy chủ cụ thể chứa nhiều người dùng hơn, thì số lượng kết nối sẽ có xu hướng giảm. Trong một số trường hợp, thiết lập Internet của bạn cũng có thể khiến VPN làm chậm tốc độ mạng trên PC của bạn. Thiết bị bạn đang sử dụng cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất kết nối internet của bạn. Vấn đề là, rất nhiều yếu tố khác có thể làm chậm hoặc tăng tốc độ Internet của bạn khi sử dụng dịch vụ VPN.

VPN có thể cải thiện tốc độ kết nối Internet của bạn như thế nào?

Nếu bạn đang hỏi liệu việc chạy một dịch vụ VPN có thể cải thiện tốc độ kết nối Internet của mạng của bạn hay không, thì câu trả lời nhanh chóng là có! Tin tốt là dịch vụ VPN của bạn thậm chí có thể tăng tốc độ internet của bạn so với việc không sử dụng nó. Nhưng để đạt được điều này, bạn cần phải tính đến một số yếu tố xác định.

How-Can-a-VPN-Make-your-Internet-Network-Connection-Speed-Run-FasterTín dụng hình ảnh: Riekus / Pixabay

Mặc dù các VPN miễn phí hấp dẫn đối với hầu hết người dùng về chi phí, nhưng chúng có thể không mang lại cho bạn lợi ích tối đa. VPN miễn phí không thể đảm bảo kết nối nhanh hơn do tài nguyên hạn chế của chúng. Vì họ không nhận được gì từ bạn về mặt tiền bạc, các công ty này sẽ phải tiết kiệm tài nguyên của họ khi bạn sử dụng dịch vụ của họ.

Mặt khác, VPN trả phí có thể có nghĩa là một khoản phí hàng tháng. Tuy nhiên, bạn đang thực sự trả tiền cho những quyền lợi và lợi ích mà bạn có thể nhận được so với việc sử dụng phiên bản miễn phí. Bạn sẽ nhận được nhiều sự đa dạng hơn trong các máy chủ có sẵn với các dịch vụ VPN cao cấp, có nghĩa là kết nối internet nhanh hơn và nhiều tùy chọn vị trí máy chủ hơn cho bạn.

Sử dụng dịch vụ VPN trả phí cũng có thể thay đổi lộ trình lưu lượng của bạn. Ví dụ: nếu nhiều người dùng đi cùng một tuyến đường đến một nền tảng phát trực tuyến, điều đó sẽ chỉ có nghĩa là tốc độ kết nối chậm hơn. Nhưng dịch vụ VPN cao cấp của bạn sẽ thay đổi và sử dụng một đường dẫn lưu lượng khác sẽ bỏ qua đường chặn, điều này sẽ cải thiện tốc độ internet của bạn.

Bạn có thể nhận được tất cả những lợi ích này từ dịch vụ VPN không? Và một lần nữa câu trả lời là có. Bằng cách làm việc với một số VPN tốt nhất cho PC chạy Windows 10, bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích của VPN mà không ảnh hưởng đến tốc độ kết nối internet của bạn.

Các tên VPN đáng tin cậy và phổ biến trên internet sẽ cung cấp cho bạn mã hóa chất lượng cao, nhiều tài nguyên máy chủ hơn, tùy chọn vị trí máy chủ tốt hơn, quy trình bảo mật được tối ưu hóa và tốc độ kết nối mạng tốt hơn. Bạn có thể phải trả tiền cho nó, nhưng tất cả những lợi ích bạn có thể nhận được từ một dịch vụ VPN tốt sẽ được đền đáp.

Bạn nghĩ gì về ảnh hưởng của máy chủ VPN đối với tốc độ kết nối internet của bạn? Bạn sẽ sử dụng nó sớm chứ? Chúng tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn, vì vậy hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách chụp ảnh màn hình trên Mac

Hướng dẫn • 03/10/2022

Chụp ảnh màn hình là một cách dễ dàng để chia sẻ những gì bạn thấy trên màn hình. Nếu đây là lỗi, bạn ...

4 cách để tránh phải trả $ 119 cho Amazon Prime Giao hàng miễn phí

Hướng dẫn • 20/11/2022

Vào năm 2014, Amazon Prime đã tăng giá từ 79 đô la lên 99 đô la mỗi năm. Đây là lần đầu tiên dành ...

Sửa lỗi Err_Internet_Disconnected Chrome hoặc Firefox trên Windows 10

Hướng dẫn • 07/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Nghe nhạc Apple Music Free với bản dùng thử trong 3 tháng Không giới hạn

Hướng dẫn • 20/09/2022

Nếu bạn thích nghe nhạc, bạn nên nắm lấy ưu đãi do Apple Incorpination cung cấp. Apple Music là một trong những dịch vụ ...