Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/01/2023

Cơ quan thực thi pháp luật đã đóng cửa một nhà cung cấp VPN có tên VPNLab.net vì bị cáo buộc cung cấp dịch vụ cho tin tặc.

Vào thứ Ba Europol công bố nó đã tiếp quản hoặc vô hiệu hóa 15 máy chủ lưu trữ VPNLab.net, cáo buộc rằng nó đã tạo điều kiện cho nhiều tội phạm mạng, bao gồm cả việc phân phối ransomware.

FBI và các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp châu Âu đã tham gia vào việc thanh lý, buộc nhà cung cấp VPN phải chuyển sang chế độ ngoại tuyến vào thứ Hai. Trang chủ VPNLab.net hiện đã được thay thế bằng thông báo rằng miền đã bị tịch thu.

Thông báo tiếp quản miền

Theo Europol, VPNLab.net được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2008. Giống như các nhà cung cấp VPN khác, nó cung cấp cho khách hàng một cách để mã hóa kết nối Internet của họ, điều này có thể ngăn lưu lượng truy cập web của máy tính bị tiếp xúc với ISP hoặc chính phủ. VPNLab.net cũ là câu đăng ký hàng năm cho dịch vụ VPN của nó chỉ với $ 69,99.

“Dịch vụ của chúng tôi được thiết kế cho nhiều loại khách hàng: quản trị viên web, người tối ưu hóa SEO, thương nhân, doanh nhân và những người quan tâm đến bảo mật cá nhân của họ,” VPNLab.net tuyên bố ban đầu trên trang web của mình. Trang chủ.

Trang chủ VPNLab.net được lưu trữ trong bộ nhớ cache của trang web

VPNLab.net Trang chủ Web Archive Cache

Tuy nhiên, cơ quan thực thi pháp luật đã bắt đầu xem xét kỹ lưỡng dịch vụ sau khi “nhiều cuộc điều tra” phát hiện ra tội phạm mạng sử dụng VPNLab.net để che giấu các hoạt động hack như phân phối phần mềm độc hại và các chiến dịch tống tiền. Các nhà điều tra cũng nhận thấy rằng VPNLab.net tự quảng cáo trên dark web, nơi tội phạm mạng thường xuyên bán hàng hóa bất hợp pháp.

“Kết quả của cuộc điều tra, hơn một trăm doanh nghiệp được xác định có nguy cơ bị tấn công mạng”, Europol cho biết trong một tuyên bố. Ngoài ra, cơ quan thực thi pháp luật đã thu giữ dữ liệu khách hàng từ các máy chủ của VPNLab.net, điều này có thể cung cấp manh mối cho các tin tặc khác nhau bị cáo buộc đã sử dụng nó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Europol cũng báo cáo rằng VPNLab.net từ chối hợp tác với các nhà chức trách, dẫn đến việc đóng cửa. “Một khía cạnh quan trọng của hành động này cũng là để chứng minh rằng nếu các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp và không cung cấp bất kỳ thông tin nào về các yêu cầu hợp pháp từ cơ quan thực thi pháp luật, thì các dịch vụ này không có khả năng chống đạn,” Cảnh sát trưởng Hannover, Volker Kluwe cho biết. . “Hoạt động này cho thấy kết quả của sự hợp tác hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế, cho phép bạn đóng cửa mạng toàn cầu và phá hủy các thương hiệu như vậy.”

Cuộc đàn áp đặt ra câu hỏi về việc liệu cơ quan thực thi pháp luật có truy tố các nhà cung cấp VPN khác về các liên kết tiềm ẩn với tội phạm mạng hay không. Các dịch vụ như NordVPN Nói họ sẽ không bao giờ tuân thủ các yêu cầu của chính phủ, điều này có thể dẫn đến xung đột với các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế.

Nội dung tương tự:

Cách xóa dữ liệu bộ nhớ cache trong Windows 10/7

Hướng dẫn • 27/10/2022

Nội dung chính 1. Xóa bộ nhớ cache trên máy tính của bạn bằng System Refixer. 2. Xóa bộ nhớ cache trong cài đặt ...

Tải xuống hình nền WWDC 2022: Hãy chờ đợi đáng giá

Hướng dẫn • 29/10/2022

Apple cuối cùng công bố Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10 ...

Phần mềm độc hại trên Android liên tục xuất hiện

Hướng dẫn • 17/11/2022

Nội dung chính Hiện nay, tình hình an ninh trật tự của các bến di động ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, ...

Cách tìm chủ nhân của iPhone hoặc iPad bị mất

Hướng dẫn • 14/11/2022

Giả sử bạn đã tìm thấy iPhone bị mất của ai đó ở đâu đó và muốn trả lại thiết bị càng sớm càng ...